Tư vấn lựa chọn học nghề cho nữ lương cao không bằng cấp

kkanhtuan

Thành viên mới
Tham gia
10/1/2016
Bài viết
4
Việc lựa chọn học nghề cho nữ cần đáp ứng được các tiêu chí về sở thích, tài chính, định hướng và tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Ở nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến việc lựa chọn học nghề cho nữ lương cao không bằng cấp mà vẫn có mức nhập hấp dẫn.

Những điều cần nhớ khi lựa chọn học nghề cho nữ​

Trước khi quyết định lựa chọn học một ngành nghề nào đó khi không theo đuổi con đường học Cao đẳng, Đại học thì các bạn nữ nói riêng cũng như các bạn nam khác nói chung cần phải lưu ý những điều cơ bản dưới đây.

Thứ nhất, bạn cần xác định bản thân mình thực sự muốn gì.​

Một câu hỏi tuy đơn giản nhưng thực sự rất khó trả lời. Bởi thực tế không phải ai cũng có thể xác định được niềm đam mê, sở thích thực sự của mình là gì trước rất nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống.

Nếu được, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm chuyên môn trong vấn đề này để được tư vấn hỗ trợ. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành nghề nào để theo học là ở quyết định của bạn, không nằm ở số đông và những lời tư vấn chủ quan.
nghe-cho-nu.jpg

Nghĩa là, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh về việc chọn ngành học, nhưng quyết định chọn ngành nào cuối cùng là ở chính bản thân mình. Điều quan trọng là hãy lựa chọn một nghề phù hợp cho bản thân mình để được ấm thân về sau này.

Thứ hai, tìm hiểu nhu cầu sử dụng lao động ngành nghề đó trong xã hội.​


Bạn cần phải bắt tay vào tìm hiểu thị trường lao động hiện nay đang cần những ngành nghề nào. Và những ngành nghề này cần nhân sự làm việc ra sao, có năng lực kinh nghiệm, kỹ năng như thế nào.

Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn học ngành nghề phù hợp. Đồng thời không ngừng tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức để đáp ứng được yêu cầu làm việc sau khi ra trường.

Thứ ba, nhất định phải lựa chọn được đơn vị đào tạo uy tín chất lượng.​

Hiện nay có nhiều đơn vị trường học đào tạo nghề nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín chất lượng. Không chỉ là kinh nghiệm đào tạo, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất mà mối quan hệ để học tập, thực hành, thực tế, nắm bắt cơ hội cũng là vấn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm.
hoc-nghe.jpg

Thứ tư, không ngừng nỗ lực và theo đuổi đến cùng con đường mình đã chọn.​

Không thể phủ nhận một điều một môi trường đào tạo tốt có thể giúp bạn tiến thân dễ hơn. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai tốt nghiệp cao đẳng đại học cũng đều thành công như mong đợi. Mặc dù tốt nghiệp ở một môi trường đào tạo nhỏ, nhưng bạn nỗ lực rèn luyện không ngừng, kiên định với mục tiêu ban đầu đặt ra thì chắc chắn thành công sẽ luôn đón chờ ở phía trước.

Một số ngành nghề cho nữ lương cao không cần bằng cấp​

Nên chọn học nghề cho nữ lương cao không bằng cấp? Trong nhiều năm trở lại đây, 2 khối ngành liên quan đến dịch vụ - ăn uống và làm đẹp rất phát triển và có tiềm năng nổi bật trong tương lai. Cùng với đó, đây là hai lĩnh vực phù hợp với tính cách, khả năng của nữ giới. Nên các bạn nữ có thể tham khảo những ngành nghề liên quan trong 2 lĩnh vực này để theo đuổi học tập.
nghe-spa.jpg
Đối với khối ngành dịch vụ ăn uống, các bạn nữ có thể tham khảo các ngành nghề như nhà hàng khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp, làm bánh,... Vậy theo bạn đâu là chọn học nghề cho nữ lương cao không bằng cấp? Sau khi tốt nghiệp, các bạn nữ có thể làm nhân viên lễ tân, quản lý tại các nhà hàng khách sạn, làm hướng dẫn viên du lịch trong và ngoài nước, làm đầu bếp cho các đơn vị tổ chức, hoặc có thể tự do kinh doanh,...

Đối với khối ngành làm đẹp, các vị trí như kỹ thuật viên spa, chuyên viên trang điểm, chuyên viên phun xăm, Chuyên viên điều trị các vấn đề về da,... rất cần nguồn nhân lực hiện nay. Các bạn nữ có thể làm việc tại các spa lớn nhỏ, thẩm mỹ viện, bệnh viện, cơ sở làm đẹp,.... với mức lương khá cao nếu có trình độ chuyên môn kỹ thuật tốt.

Dù lựa chọn bất cứ ngành nghề nào để theo đuổi, các bạn nữ cũng cần phần xây dựng cho mình một kế hoạch học tập, rèn luyện,...để hướng đến mục tiêu ban đầu đặt ra. Những ngành nghề trên đây được đánh giá là phù hợp với các bạn nữ, không cần bằng cấp nhưng vẫn có cơ hội sở hữu mức lương khá cao. Hãy nhớ một điều rằng, bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có mức lương phù hợp nếu bạn có năng lực chuyên môn tốt./
Bình An​
 
Quay lại
Top