1. vietcuong7

  vietcuong7 Thành viên KSV

  Tư vấn kỹ năng giải quyết vấn đề cực bá đạo

  Kỹ năng giải quyết vấn đề khi xảy ra xung đột, hòa giải rất cần thiết, bởi trong cuộc sống bạn sẽ không thể nào tránh được những cuộc tranh cãi nảy lửa xảy ra trong cuộc sống. Chính vì thế bạn cần phải có một kỹ năng giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột và hòa giải để đối phó trong những tình huống như thế này.

  Xem thêm tại NLPTraining.vn
  [​IMG]  Xử lý xung đột theo những cách dẫn đến tăng căng thẳng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Quản lý xung đột kém có thể dẫn đến việc sản xuất hormone cortisol cao hơn, và cũng gây xơ cứng động mạch, dẫn đến tăng nguy cơ đau tim và huyết áp cao.  Giải quyết vấn đề xung đột như thế nào?
  Có những lúc quan trọng để có thể giao tiếp trong những hoàn cảnh khó khăn. Trong khi nhiều người trong chúng ta muốn tránh những cuộc trò chuyện khó khăn, đôi khi điều này là không thể. Ví dụ, một người quản lý có thể phải nói với ai đó rằng họ đang được làm thừa, hoặc một đứa trẻ thú nhận với cha mẹ rằng họ đang đấu tranh ở trường. Vì vậy kỹ năng giải quyết vấn đề khi có xung đột luôn cần thiết cho tất cả mọi người.  Kỹ năng ra quyết định trong các hoàn cảnh khó khăn cung cấp lời khuyên về cách quản lý các cuộc trò chuyện khó khăn này mà không tạo ra xung đột.

  Trước khi bạn có thể bắt đầu giải quyết bất kỳ xung đột nào, bạn cần có khả năng hiểu nguồn của nó và do đó loại xung đột.  Kỹ năng giải quyết vấn đề có trong 3 loại xung đột: cá nhân, thường là về các giá trị và mối quan hệ; xung đột công cụ, về cách đạt được mục tiêu; và xung đột lợi ích. Nó cũng giới thiệu một số ý tưởng về các chiến lược giải quyết xung đột.

  [​IMG]  Vậy kỹ năng hòa giải thì như thế nào?
  Đôi khi giải quyết xung đột không chính thức là không đủ.  Điều quan trọng là phải biết khi nào cần tránh xa tình huống xung đột và yêu cầu một người nào đó có kỹ năng hơn để hòa giải. Trong khi hầu hết chúng ta sẽ không được kêu gọi hòa giải trong một cuộc xung đột quốc tế, hoặc thậm chí là một vấn đề quan hệ công nghiệp, việc phát triển một số kỹ năng hòa giải có thể hữu ích khi xung đột leo thang vượt quá mức bình thường.  Tìm hiểu thêm về khóa học lập trình ngôn ngữ tư duy NLP của chúng tôi, giúp bạn rèn luyện trí não một cách tối đa phát huy hiệu quả cực kì chuyên nghiệp trong cuộc sống của bạn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP