Tư vấn đôi chút về tiểu cảnh gầm cầu thang

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thiết kế tiểu cảnh mini cho gầm cầu thang là tiểu cảnh nước và tiểu cảnh khô. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc điểm của cầu thang mà bạn sẽ thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang khác nhau sao cho phù hợp với sở thích cũng như vị trí đặt tiểu cảnh.

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho không gian sống

thiet-ke-tieu-canh-11.jpg
Kiểu cầu thang hình xoắn ốcCầu thang dạng này có gầm cầu thang tương đối thoáng và rộng nên bạn sẽ có nhiều sự phá cách tạo nên nét độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà.Chỉ cần đặt một vài chiếc lọ mang hình khối đặc biệt hay vài chậu cây tầm cao trung bình với những cây nhỏ xen kẽ sẽ mang đến cho chân cầu thang một dáng vẻ nghệ thuật nhưng vẫn rất gần gũi. Thiết kế tiểu cảnhNên chú ý đến lượng ánh sáng cho tiểu cảnh gầm cầu thang, vì đây là yếu tố rất quan trọng, nó không chỉ giúp cây phát triển tốt mà còn tạo màu sắc, vẻ đẹp lung linh cho tiểu cảnh.Kiểu cầu thang cao rộngVì có không gian rộng rãi nên rất dễ dàng cho việc trang trí tiểu cảnh. Có thể dùng đá hoặc gốm điêu khắc trang trí thành bức tranh sinh động, gắn thêm đài phun nước để dòng nước chảy mềm mại xuống phía dưới hoặc sử dụng tường nước, thác nước tạo sự uyển chuyển cho bức tường. Bạn cũng có thể thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang với một hồ nước nhỏ tạo nên không gian mát mẻ cho ngôi nhà. Thiết kế tiểu cảnhThiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹpĐối với kiểu cầu thang dốc vừa phảiỞ dạng cầu thang này, bạn nên chọn tiểu cảnh khô với nền sỏi trắng kết hợp với các vật trang trí màu sắc tương phản như tre, trúc, cỏ hay vài khóm hoa rực rỡ làm cho gầm cầu thang thêm sáng sủa. Nên kết hợp thêm bóng đèn sáng hắt từ góc sâu bên trong cầu thang để tạo cảm giác sâu rộng và sinh động vào buổi tối.

Nguyên tắc phong thủy thiết kế tiểu cảnh cần lưu ý

thiet-ke-san-vuon-28.jpg
Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang được coi là góc chết khó tránh khỏi trong các kiến trúc nhà phố hiện đại. Vì vậy việc bày trí cây xanh, hoa lá, hòn non bộ, bể cá… tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại rất phức tạp cần đảm bảo những nguyên tắc phong thủy để tránh những tai họa không đáng có: Thiết kế tiểu cảnhNên sử dụng tiểu cảnh khôPhần lớn gầm cầu thang của nhà tầng bài trí tiểu cảnh khô sẽ đúng nguyên tắc phong thủy. Vì gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hoàn toàn phù hợp.Không nên bày trí tiểu cảnh thác nước, bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy róc ráchHòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hay bể cá thuộc hành Thủy lại mang tính động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động. Nên việc thiết kế tiểu cảnh nước không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính chất Tĩnh. Việc làm bể cá chỉ làm nơi đó thêm ẩm thấp, khó dọn rửa và sát khí tăng cao hơn.Tiểu cảnh gầm cầu thang tại Quận 3Một số trường hợp ngoại lệ như các loại cầu thang xương cá, cầu thang ngay cạnh giếng trời cũng phù hợp thiết kế tiểu cảnh giếng trời hay cầu thang ngoài trời. Những cầu thang này giúp lấy sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà, giúp xua đi cái ẩm thấp, tăm tối nên có thể thiết kế tiểu cảnh ướt. Thiết kế tiểu cảnh
 
Top