Tự tin mỉm cười!

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi ngoctraiden1309, 30/6/2010. — 1.609 Lượt xem

 1. ngoctraiden1309

  ngoctraiden1309 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tự tin mỉm cười!

  Có bao giờ bạn nhìn mình trong gương và ngượng nghịu trước hình ảnh của mình chưa? Nếu đó là thói quen của bạn thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ nó. Nếu bạn không thích chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể tự tin vào chính mình.
  Và nếu bạn thiếu sự tự tin nơi bản thân thì làm sao người ta có thể tin tưởng bạn? Nhiều người, dù già hay trẻ đều thiếu tự tin vào một thứ gì đó trong cuộc sống - có thể là thiếu tự tin về ngoại hình, giọng nói, lối sống, thói quen, công việc hay thậm chí là gia đình.

  [​IMG]

  Khi đi phỏng vấn, sự tự tin sẽ giúp bạn xin được việc. Hãy tưởng tượng có 2 ứng viên được phỏng vấn, một người thì tự tin, quả quyết, còn người kia thì rất lo lắng. Dĩ nhiên người thứ nhất sẽ có ưu thế hơn. Không ai có được tự tin chỉ qua một đêm, mà đó là cả một quá trình, nhưng mọi người có thể đạt được nếu họ cố gắng. Những cách sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn:
  1. Thích chính mình
  Bước đầu tiên để tự tin hơn là phải chấp nhận và yêu thích bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những đặc điểm tích cực và điểm mạnh của mình trên một tờ giấy hoặc quyển sổ. Bằng cách này, bạn sẽ tự nhắc nhở rằng mình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý như những người khác. Từ đó, bạn sẽ yêu thích bản thân và cảm thấy tự tin hơn nhiều.
  2. Tham gia các hội thảo
  Cách rất tốt để tăng thêm tự tin là bạn hãy tham gia các hội thảo chuyên đề về bí quyết và hướng dẫn có được tự tin do những chuyên gia trình bày. Bạn có thể lấy những ý chính hoặc quan sát những cử chỉ và phong thái mà họ thể hiện.
  3. Động viên bản thân
  Dù chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hay bài diễn văn, bạn hãy luôn tự nhủ rằng bạn sẽ làm được. Hãy động viên bản thân mỗi ngày và bạn sẽ thấy sự tự tin của mình không ngừng tăng lên. Một cách khác là hàng ngày sau khi đi học hoặc đi làm về, bạn nên liệt kê ít nhất 4 việc mà bạn đã làm tốt trong ngày hôm đó.
  4. Vượt qua nỗi sợ hãi
  Một số người lo sợ họ sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì. Điều đó sẽ là một bất lợi và làm mất sự tự tin của bạn vào chính mình, thậm chí cả những việc trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạn hãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽ thất bại. Hãy tích cực và hãy làm việc hăng say.
  5. Chấp nhận thất bại
  Nếu bạn luôn luôn khóc lóc sau những thất bại, thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Hãy nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại đã qua không thể đảo ngược lại. Một người tự tin luôn nhìn về quá khứ để sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, không sao cả, hãy lấy nó làm bài học cho mình.
   
 2. giotthoigian200986

  giotthoigian200986 Thành viên mới

  Tham gia:
  30/6/2010
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  That's right,Tự tin,tin vào chính mình thì sẽ vượt qua tất cả :KSV@01:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tự tin mỉm Diễn đàn Date
ĐỀ THI TIN HỌC ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN MỚI NHẤT- ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN Thủ thuật Máy tính 31/7/2019
Tự tin Ý tưởng 8/6/2019
Cách để hết nhút nhát và trở nên tự tin Sổ tay 29/4/2019
Cách để tự tin giao tiếp Sổ tay 29/4/2019
TÌM LẠI SỰ TỰ TIN SAU THẤT BẠI Kỹ năng giao tiếp 22/4/2019
10 cách giúp quý ông thể hiện sự tự tin [♂] Xóm Con Trai 15/10/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP