Từ thiện không giải quyết được gì ( ?! )

toi_muon_la_sinhvien_havard

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/6/2010
Bài viết
413
Trong khi Bill Gates kêu gọi giới tỷ phú quyên 50% tài sản làm từ thiện, người giàu nhất thế giới Carlos Slim gây sốc khi cho rằng việc bỏ ra hàng nghìn tỷ USD làm từ thiện không giải quyết được vấn đề gì.

Tỷ phú giàu nhất nước Mỹ - Bill Gates và người bạn lâu năm Warren Buffett đã nhiều lần kêu gọi các tỷ phú thế giới quyên góp 50% tài sản để làm từ thiện. Đã có hơn 30 người hưởng ứng chương trình "Giving Pledge" này, trong đó có những cái tên như Paul Allen (đồng sáng lập Microsoft cùng Bill Gates) hay Larry Ellison (Chủ tịch Công ty Oracle).Tuy nhiên, người giàu nhất thế giới Carlos Slim lại phát biểu: "Dành ra 50%, hay 40% cũng chẳng giúp ích gì. Người ta nói rằng nên tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn và để lại cho con cháu. Nhưng theo tôi, tốt hơn hết chúng ta nên tạo những thế hệ con cháu tốt đẹp hơn và để lại cho thế giới".

"Cách duy nhất để chống đói nghèo là tạo ra việc làm. Trong 50 năm vừa qua, đã có hàng nghìn tỷ đôla được chi ra để làm từ thiện. Thế nhưng kết quả đến bây giờ cho thấy chúng chẳng giải quyết được cái gì", người giàu nhất thế giới đã nói như vậy tại hội nghị CEO do Forbes tổ chức ở Sydney cách đây không lâu.

Quan điểm này của ông không thay đổi so với nhiều năm trước. Hồi 2007, ông cũng từng tuyên bố sẽ giúp đỡ người nghèo bằng cách tạo thêm nhiều công việc kinh doanh, thay vì làm ông già Noel đi phát quà. Carlos Slim khiến nhiều người nghĩ đến câu ngạn ngữ cổ: "Nếu cho người nghèo một con cá, họ sẽ có cái ăn trong một ngày. Dạy người nghèo cách câu cá, họ sẽ có cái ăn cả đời", Wall Street Journal nói.

Không hoàn toàn ủng hộ việc đi làm từ thiện, nhưng không có nghĩa là tỷ phú Mexico thờ ơ với các chương trình giúp đỡ người nghèo. Cho đến nay, Carlos Slim đã quyên hàng trăm triệu đôla vào tổ chức từ thiện mang tên mình - Carlos Slim Foundation, và hàng trăm triệu khác vào quỹ do vợ chồng nhà Gates đứng tên.

mình thích nhất câu in đậm. các bạn nghĩ sao về ý kiến này của Slim?
 

Kanto_Champion(Reborn)

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/10/2010
Bài viết
51
Chú ấy nói đúng thì cũng rất đùng, người giàu số 1 thế giới hiện tại mà. Tuy nhiên, chú này không tính trường hợp người già, trẻ em không có sức lao động, environment và thêm nữa là logic của ổng tự phản pháo lại ổng nói vô ích sao còn quyên góp. =>> ông nội quyên góp để được trừ thuế (luật của mỹ có một luật như thế) =>> trốn thuế trá hình =>> không hổ danh 1 trong những con buôn hàng đầu thế giới.:KSV@08:
 
Top