1. thi55cnsh

  thi55cnsh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  ‘Tự sướng’ là từ tiếng Anh nổi tiếng nhất năm 2013

  ‘Selfie’ vừa được công nhận là từ tiếng Anh nổi tiếng nhất năm nay. Từ điển Oxford định nghĩa ‘selfie’ là ảnh tự chụp, chủ yếu bằng smartphone hay webcam rồi đưa lên mạng xã hội.

  Những người soạn thảo Từ điển tiếng Anh Oxford công bố, giải thưởng ‘Từ của năm 2013′ là từ Selfie – nghĩa là ảnh của người nào đó tự chụp mình bằng smartphone hoặc webcam, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

  Tại Việt Nam, những bức ảnh như vậy được gọi là ‘tự sướng’, còn người Nga gọi là ‘bắn cung’.  [​IMG]


  Giải “Từ của năm” đánh dấu sự sáng tạo từ tiếng Anh nổi tiếng nhất do các cư dân mạng đề xuất để đáp ứng với những thay đổi của xã hội, công nghệ và chính trị.

  Ngoài ra, các đề cử khác được xác định bằng cách đếm số lần xuất hiện của từ mới (neologisms) trên Internet.

  Các chuyên gia cho rằng công nghệ và mạng xã hội là “chất xúc tác” cho sự xuất hiện của một loạt các thuật ngữ mới. Tuy nhiên, việc cập nhật các từ lóng và thuật ngữ mới trên từ điển Oxford đã gặp phải sự chỉ trích của một bộ phận công chúng. Nhiều người coi đó là một cuộc xâm lược của những ngôn ngữ kỳ lạ và hết sức vô nghĩa.

  Tiến sĩ tâm lí Jessamy Hibberd (Anh) cho biết, việc chia sẻ các hình ảnh tự sướng trên mạng là cách mà những người trẻ tuổi tìm kiếm sự ủng hộ, chấp thuận từ bạn bè.

  Tuy nhiên, điều này cũng nói lên sự tự tin của bản thân người chụp. Đa số các bạn trẻ đăng tải ảnh để tìm kiếm sự khen ngợi, chia sẻ, đồng cảm, nhưng nếu bức ảnh, lời tâm sự của họ không nhận được bất kỳ “like” nào hay không ai “comment”, hoặc nhận được những ý kiến tiêu cực, lời nhận xét trái chiều cũng sẽ dễ khiến họ bị tổn thương.

  Nhiều trường hợp bạn trẻ bị kẻ xấu lấy ảnh rồi lắp ghép, chỉnh sửa… nhằm bôi nhọ hình ảnh khiến nạn nhân xấu hổ, tự ti đến mức tự tử.

  Linh An
  Nguồn: Người Đưa Tin

   


  emyeuconan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP