Tủ sách Tuổi Hoa

Trong chuyên mục 'Tủ sách của bạn' đăng bởi Thùy Vi, 7/10/2013. — 1.832 Lượt xem

 1. Thùy Vi

  Thùy Vi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tủ sách Tuổi Hoa

  Tủ sách Tuổi Hoa được thành lập trước năm 1975 và do những cây bút chuyên viết cho các tạp chí như Thiếu Nhi, Thằng Bờm, Tuổi Hoa cộng tác.

  Các tác phẩm của Tủ sách Tuổi Hoa được chia làm 3 loại:
  * Loại hoa đỏ: phiêu lưu, mạo hiểm, trinh thám
  * Loại hoa xanh: tình cảm nhẹ nhàng như tình gia đình, bạn bè
  * Loại hoa tím: dành cho tuổi 16 - 18

  Những tác phẩm này đã từng một thời là "món ăn tinh thần" của thanh thiếu niên Việt Nam vì nó không những giáo dục những đức tính tốt cho con người mà còn giúp thanh thiếu niên tập trau chuốt lời văn để học văn tốt hơn.

  Ngoài ra, Bán Nguyệt San Tuổi Hoa cũng là một tờ báo đã đi vào lòng của thanh thiếu niên Việt Nam vào thập niên 60, đầu thập niên 70. Những giá trị tinh thần do Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đem lại rất nhiều và hầu như các truyện dài được đăng trong Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đều được Nhà xuất bản Tuổi Hoa in thành sách, chính là các truyện loại hoa đỏ, hoa xanh và hoa tím mà chúng ta đang sưu tầm.

  Hiện nay Tủ Sách Tuổi Hoa và Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đang bị mai một nên có lẽ đến một ngày nào đó sẽ không ai còn nhớ và còn biết trong văn hóa Việt Nam có một giai đoạn thịnh hành của sách báo Thiếu Nhi, đã góp phần trong việc giáo dục tạo nên một thế hệ Thanh thiếu niên ưu tú. Việc sưu tầm và tái lập Tủ sách Tuổi Hoa cũng như Bán Nguyệt San Tuổi Hoa sẽ giúp chúng ta ghi dấu lại giai đoạn đáng nhớ đó và mặc dù hiện giờ các tác phẩm của Tủ Sách Tuổi Hoa và các Bán Nguyệt San Tuổi Hoa bị thất lạc rất nhiều nhưng mong rằng với thời gian và với công sức của tất cả những người đã, đang và sắp là fans của Tuổi Hoa, chúng ta sẽ cùng nhau tái lập lại đầy đủ các tác phẩm, các tập san của Tuổi Hoa khi xưa.

  Cám ơn quý tác giả của Tủ sách Tuổi Hoa, dù không trực tiếp gửi sách nhưng những giá trị tinh thần của các tác phẩm mà quý vị cho ra đời thật là vô giá. Mong rằng quý vị sẽ thông cảm và bỏ qua cho việc không xin phép của chúng tôi khi đưa các tác phẩm của quý vị vào website bởi vì sau bao nhiêu sự thăng trầm, khó mà tìm lại được quý vị.

  Chân thành cám ơn.  Theo tuoihoa.hatnang
  Mời các bạn đón đọc tại đây.;)
   


  __Phương Anh__ thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tủ sách Tuổi Diễn đàn Date
TỦ SÁCH HƯỚNG NGHIỆP-NHẤT NGHỆ TINH ( 33 CUỐN SÁCH HƯỚNG NGHIỆP ) Định hướng nghề nghiệp 7/10/2019
“Bí kíp luyện thi TOEIC” – Bộ sách “thần thánh” không thể thiếu trong tủ sách luyện thi Tủ sách của bạn 4/5/2016
Cùng xây tủ sách thông minh: "Cuộc phiêu lưu của tâm hồn" Bản tin sinh viên 25/12/2014
Tủ sách sinh viên Tủ sách của bạn 3/12/2014
Tủ sách của tôi. Tủ sách của bạn 7/10/2014
Chàng trai bại liệt lập tủ sách cho trẻ em làng Bản tin sinh viên 23/2/2014

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP