Từ nay, kinh doanh máy tính sẽ thuộc về Asus

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Để cứu vãn tình thế đứng trươc tình trạng sắp sập đổ của Toshiba, lúc này Toshiba đã quyết định bán lại mảng máy tính cho Asus để thu hồi lại vốn mà giúp cho Westinghouse Electric trước tình trạng xấu này, thậm chí có thể thất bại hoàn toàn của công ty này.
tong dai panasonic
Và đáng nói hơn là cuối năm 2017 cũng đã hết thời gian để Toshiba hoạt động.
ZDnet trích lại theo lời của Nikkei Asian Review phát biểu: "KHông những Asus mà còn rất nhiều công ty khác đang muốn mua lại phần kinh doanh máy tính của hãng Toshiba trong đó có Lenovo. Và công ty Lenovo hiện đang được đánh giá là công ty có danh tiếng và gần đây cũng đã mua lại được nhiều hãng nổi tiếng nhất đó là Fujitsu tiếp theo đó là ThinkPad, Motorola, NEC .... chính vì những điểm đó đẫ xứng đáng cho Lenovo đứng vị thứ nhì trên thế giới về sản xuất PC.
Chúng ta cũng nên tìm hiểu một ít về tập đoàn Toshiba, Toshiba đã liên tiếp bị thất hại thiệt hại đến 713 tỷ, đẫ làm nhiều cổ đông trong công ty rút lại cổ phiếu đồng thời cũng đẫ bị các công ty ở Nhật Bản cắt đi các mảng công ty để đắp vào những thiếu hụt mà công ty Toshiba đã phải chịu với chi nhánh Westinghouse.
Hồi đầu tuần này, Toshiba thông báo kế hoạch sẽ bán 95% cổ phần trong công ty con (mảng TV) cho công ty điện tử Hisense với giá 113.6 triệu USD. Và họ sẽ giữ lại 5% cổ phần của công ty con. Thỏa thuận dự kiến hoàn tất sớm nhất vào tháng 2/2018.
Ngoài ra, Toshiba gần đây đã đồng ý bán 49.9% mảng bộ nhớ cho tập đoàn Bain Capital với giá khoảng 18 tỷ USD. Có thông tin cho rằng họ đang có kế hoạch kiện Western Digital (đối tác liên doanh trong mảng chip nhớ của hãng) ra toà nhằm đòi bồi thường 120 tỷ Yên vì những hành động gây khó khăn trong thương vụ bán mảng chip nhớ.
Cuối cùng, Toshiba cũng đang muốn tái cơ cấu công ty để khắc phục tình hình tài chính hiện tại, tuy nhiên thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.
 
Top