Tự Lập

donhoc

Thành viên mới
Tham gia
20/4/2012
Bài viết
12
tôi thích nói chuyện vs cánh lái tx, bán hàng rong. Họ chất phác.

Đây là chuyện của 1 cậu tx.

Học hết lớp 6, ko lên được lớp 7, 15 tuổi cháu bỏ nhà lên HN. Độc 1 bộ quần áo. Chả quen ai. Ngủ gầm cầu. Lúc đầu cháu bán báo. Đến đại lý nhận 1 chồng báo đi bán dạo. Đủ tiền 1 bát phở thì vào hàng ăn luôn. 2 ngày chả ăn gì. Đấy là bát phở đầu tiên và ngon nhất trong đời cháu. Sau này chả có bát nào ngon bằng. Hết nửa bát cháu xin bà chủ chan thêm nước. 3 lần.
Sau cháu đánh giày. Được ít tiền thì mua cái xe thồ.
Có lần chủ sai giao 2 bao gạo. Cô chủ nhà bảo mang lên gác. Cháu bảo chủ dặn chỉ chở đến nhà. Trả thêm tiền thì mới mang lên gác. Cô ý bảo mang lên gác cô thưởng. Rồi cô ấy ăn cháu.
- Lúc ấy cậu mấy tuổi?
- 17 ạ. Người cô ý thơm lắm. Cháu chóng hết cả mặt.
Sau cháu mua cái xe máy ghẻ làm xe ôm. Có con bé bán hàng rong nhờ chở ra chợ đầu mối lấy hàng.
- Xinh không?
- Hoa hậu 10 thì nó được 8. Con này mồ côi. Lên HN bán hàng rong. Sáng nó thuê cháu chở đi mua hoa quả chợ đầu mối, rồi gánh đi bán dạo. Ngày đi bộ 15-20 cây. Chả sợ béo như các cô HN. Con này kinh lắm. Cháu bóp đùi mà nó lấy đòn gánh phang cháu vỡ cả đầu.
- Cậu ko tốt.
- Sau đận ấy cháu lấy nó. Chả cưới xin. Chả đăng ký. Lúc ấy cháu 20. Đẻ con thì mang về quê bảo - con dâu, cháu nội của ông bà đấy. 2 vợi chồng dành dụm được 200 mua nửa cái taxi. Chạy 7 năm thì bán. Cháu mới mua cái này 500. Chả phải vay ai.
- Thu nhập thế nào?
- Xe của mình. Ngày nào cũng chạy thì tháng được 15. Dịp tết được 20. Cháu lái đến 9h đêm 30 mới về quê. 9h sáng mồng 1 lại lái. Thuê nhà hết 2 triệu. 2 thằng ku đi học hết 3 triệu. 10 triệu tiền thức ăn, tiền điện. Vừa đủ.
- cô ấy làm gì?
- Vẫn bán hàng rong. Mối tháng nó kiếm được 5-7 triệu. Gửi tiết kiệm hết. Khoản này để dành cho 2 thằng ku đi học. Cho nó nên người bác ạ.
- Cậu 15 tuổi 1 mình ra HN kiếm ăn. Có xe riêng. Vợ con đàng hoàng. Chả nhờ vả ai. Thế là nên ng rồi. Hơn tỷ đứa học đh học với ts còn ăn bám bố mẹ.
- Vâng thì cứ cho chúng nó học. Chả học được thì đi lái tx. Thành nghề gia truyền. Cháu có thằng anh họ. Làm GĐ cty. Oách lắm. Toàn vay tiền cháu.
- cẩn thận ko mất trắng đấy.
- Cháu bắt nó thế chấp mảnh đất ở quê. Bố mẹ nó điểm chỉ đàng hoàng. Ko trả thì cháu lấy đất.
- Thế thì cậu khôn hơn cả bọn ngân hàng. Ở quê ra HN có bị bắt nạt ko?
- Cháu ko bắt nạt ng khác thì thôi. Dưới ghế ngồi của cháu có cái tuýp sắt. Trong có dao. Thế bác làm gì ạ?
- Đòi nợ.
- Cháu biết ngay mà.
 
Top