Từ A-Z chuẩn bị du học hàn Quốc

Trong chuyên mục 'Cẩm nang du học' đăng bởi KhoaNguyen99, 1/4/2016. — 1.689 Lượt xem

  1. KhoaNguyen99

    KhoaNguyen99 Thành viên mới

    Từ A-Z chuẩn bị du học hàn Quốc

    Đi du học Hàn Quốc với những chia sẻ kinh nghiệm du học đầy hữu ích của các tiền bối. Vậy nên du học Hàn Quốc không còn quá khó khăn khi bạn thực hiện các bước sau :
    [​IMG]
    Bước 1. Chọn trường du học Hàn Quốc
    Điều kiện bạn đi du học là cần:
    · Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
    · Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
    · Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
    Chọn trường du học, đó là điều hiển nhiên phải nghĩ tới đầu tiên rồi. Đi du học là phải xem mình học trường nào, học ở đâu, và học ngành gì, có phù hợp với học lực mình không ….Chọn trường rất khó và khi đã chọn sai sẽ mất thời gian để sửa sai lầm đó. Vậy nên các bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ đó nhé

    Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ xin học

    Bạn chọn trường đã xong, vậy tiến hành làm hồ sơ thôi. Thông thường hồ sơ xin học gồm các tài liệu sau:
    1/ Đơn xin học
    2/ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
    3/ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
    4/ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
    5/ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương
    6/ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
    7/ Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn)
    8/ Giới thiệu về bản thân
    9/ Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

    Bước 3. Xin visa và chứng minh tài chính

    Một bước đi gian nan nhất trong hành trình du học của bạn đây. Để có thể du học Hàn Quốc bạn cần chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính để trang trải chi phí du học Hàn Quốc. Thông thường, các Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải có:

    · Từ 15.000 USD đối với visa du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ

    · Từ 9.000 USD đối với visa du học theo chương trình trao đổi sinh viên của 2 trường ĐH Việt Nam và ĐH Hàn Quốc

    · Từ 9.000 USD đối với visa du học học tiếng

    Vậy nên bạn hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để xin visa du họcnhé

    Bước 4. Điều kiện ăn, ở và làm thêm tại Hàn Quốc

    · Chỗở và đi lại

    Mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho du học sinh. Việc ở ký túc xá thì chi phí du học hàn quốc của bạn sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.

    Về phương tiện đi lại, bạn cũng có thể cho mình trải nghiệm khi đi xe buýt tại Hàn nhé

    · Công việc làm thêm

    Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế là chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cho sinh viên. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

    Còn chờ đợi gì nữa mà không đi du học Hàn Quốc ngay bây giờ khi bạn đã có 4 bước du học này trong tay. Hãy bắt tay thực hiện ngay hôm nay

    Chúc bạn thành công!
     



Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP