Truyền thuyết về… ^_^ Đọc, suy ngẫm và cm nha!!!

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
488
Truyền thuyết về…
Ngày xửa, ngày xưa trước khi loài người chưa xuất hiện, các phẩm chất sống lơ lửng xung quanh nhau nhưng chẳng ai gắn khít với nhau cho đến khi Thượng Đế tổ chức một cuộc thi đầy cam go để xem ai có thể vượt qua và dành chiến thắng.
Rất nhiều phẩm chất đã đến tham dự cuộc thi đó. Người ghi danh đầu tiên là Dũng Cảm, anh đến cùng với Tự TinNồng Nhiệt theo sau họ là Do Dự đi cùng với Hoài Nghi, cuối cùng là nhóm của Nhút NhátLười Biếng.
Thử thách mà các thí sinh phải vượt qua là giải thoát cho một cô gái mang tên là Hạnh Phúc đang bị nhốt trong một căn hầm và có một con rồng lửa canh gác. Tự Tin không do dự, tiến thẳng về phía trước. Dũng Cảm cũng cương quyết theo sau, Hoài Nghi vẫn ở vạch xuất phát với một mớ câu hỏi: “Nếu Thượng Đế đánh lừa mình thì sao?” , “Cô gái đó thật không?”, Lười Biếng vừa ngáp dài, nhiều lúc muốn bỏ cuộc nhưng Tò Mò đã theo sau thúc đẩy anh ta đi tiếp.
Qua một cây cầu lắt léo Háo Thắng bỗng vượt lên để đi lên trước, cùng lúc ấy Dũng Cảm đã ngăn anh lại: “Địa hình ở đây chỉ có Lí Trí, mới nắm rõ, anh không thể lao đi theo ý mình mà không nghe lời Lí Trí !” Nhưng Háo Thắng vẫn ngang bướng chạy đi và bị vấp ngã ở một đoạn gỗ mục trên chiếc cầu, chơi vơi giưa vực thẳm. Dũng Cảm thấy thế đã lao ra, nắm được tay Háo Thắng và cứu anh ta thoát chết trong gang tấc. Tình Yêu thấy vây nên rất cảm phục Dũng Cảm và cô đả quyết định sẽ trở thành bạn của anh trong suốt chuyến đi ấy.
Đang đi trên đường bỗng họ nhìn thấy một ngôi nhà đang bốc cháy, và những đứa trẻ thì đang bị kẹt ở đấy Ích Kỉ nói: “Mặc kệ họ! Chúng ta phải đi tìm Hạnh Phúc không thì muộn mất!” Thế là Háo Thắng cùng Ích Kỉ đi trước, riêng Dũng Cảm Tình Yêu đã lao vào đám cháy để cứu nhưng đứa trẻ ấy ra, mặc cho Sợ Hãi đã hết sức can ngăn, nhưng Dũng Cảm biết anh có thể vượt qua nỗi sợ hãi của mình để cứu giúp người khác.
Khi Dũng Cảm đến nơi anh mới hay tin Háo Thắng vì không nghe lời Lí Trí nên đã bị con rồng nuốt chửng, còn Ích Kỉ vì chỉ biết lo cho bản thân nên đã bị tẩy chay. Do Dự thì bỏ cuộc giữa chừng…
Lúc này Tự Tin, Tình Yêu, Kiên Trì, Nồng Nhiệt đang đứng trước lâu đài có Hạnh Phúc bị giam bắt. Khi thấy Dũng Cảm, họ đã đồng thanh nói:
-Chúng tôi không thể đi tiếp nếu thiếu anh Dũng Cảm ạ!
Thế là nhóm của họ xông vào, Tự TinDũng Cảm đã chỉ huy cho Kiên Trì Nông Nhiệt chiến đấu với con rồng lửa phía trước. Tình Yêu thì vẫn cổ vũ cho họ hết mình. Cuối cùng, nhóm bạn của Dũng Cảm đã tìm được Hạnh Phúc.
Từ đó người ta luôn nói rằng : “ Chỉ cần bạn biết yêu thương ai đó, bạn có Kiên Trì và lòng Nhiệt Huyết, đi kèm với sự Tự Tin và Dũng Cảm, thì bạn sẽ tìm thấy Hạnh Phúc.”


 

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
488
:ksv197:Đánh vài chữ cm mà mọi người thấy vất vả vậy à???
Cảm ơn xuông vậy, mình buồn đấy..
 

wintrywind

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/11/2009
Bài viết
38
Hạnh phúc luôn tồn tại xung quanh chúng ta, đôi khi ta cứ mải đi tìm ở một nơi xa xôi nào đó mà quên mất rằng hạnh phúc luôn tồn tại trong những người yêu thương ta - niềm hạnh phúc nhỏ nhoi và bình dị!
 

nho

Cá ơi, bơi đi nào~~
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/4/2010
Bài viết
4.609
hạnh fúc đâu tơi mức khó tìm vậy đâu
 

DaoThuy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2010
Bài viết
131
Khó chứ bạn, nếu ta không có lòng kiên trì, sự tự tin, lòng can đảm thì đó quả là một sự khó khăn bạn ạ. Cảm ơn bạn Casanohu nhìu nhìu nhé. Bài viết của bạn rất hay và nhiều ý nghĩa.
 

nguyenthihong2012

gió mang e đi
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/12/2012
Bài viết
255
Chỉ cần bạn biết yêu thương ai đó, bạn có Kiên Trì và lòng Nhiệt Huyết, đi kèm với sự Tự Tin và Dũng Cảm, thì bạn sẽ tìm thấy Hạnh Phúc.”
 
Top