Truyền thuyết Valentine

linh d2t

Tôi yêu hoa lộc vừng!
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2011
Bài viết
1.570
Ngày xưa, có một cô gái không có gì nổi bật ngoài tay nghề làm bánh. Cô yêu thầm một chàng trai giỏi săn bắn ở trong làng. Biết mình không xứng với anh, cô ngày ngày chỉ âm thầm dõi mắt nhìn, chẳng bao giờ dám đến gần. Anh lúc nào cũng được vây quanh bởi những cô gái xinh đẹp.

1662126_615816418483655_1676122931_n.jpg

Cho đến một ngày kia, chàng trai trong lúc đi săn đã vô tình bắn vào cánh của vị thần Cupid đang ngủ trên cây vì tưởng đó là một chú chim. Thần Cupid nổi giận vô cùng, liền lấy đi trái tim của chàng trai, khiến anh ta không thể tiếp tục làm người được mà hóa đá. Chưa nguôi giận, Cupid còn cho mọc xung quanh một loài hoa trắng có gai sắc nhọn, để không ai có thể đến gần. Chàng bị bỏ rơi ở trong khu rừng, chẳng ai còn quan tâm đến chàng ngoài cô gái làm bánh.

Mỗi ngày cô đều đến thăm bức tượng đá. Chàng trai vốn là người hoàn hảo, dù bị biến thành đá nhưng vẫn đẹp vô cùng. Đáng tiếc, anh ta bị lấy mất trái tim, trên ngực có lỗ hổng, mất đi sự hoàn hảo, khiến cô gái đau xót. Cô về nhà, tỉ mỉ làm một cái bánh cứng hình trái tim. Vì cô gái làm bánh xuất phát từ trái tim của mình, nên tuy cứng nhưng có vị vô cùng ngọt ngào. Làm xong, cô gái đem đặt vào lỗ trống trên ngực chàng trai.

Nhưng hôm sau, cái bánh ở lỗ trống lại bị thần Cupid lấy đi, khiến bức tượng đá tiếp tục mất đi sự hoàn hảo của mình. Cô gái lại làm một cái khác, kiên trì từ ngày này qua ngày khác.

Nhưng muốn đến gần chàng trai, cô gái phải nhổ hết mấy cây hoa trắng có gai kia đi. Loài cây này càng dùng dao chặt đi, lại càng đâm chồi nhiều hơn. Cách duy nhất là dùng tay nhổ nó lên. Đôi tay của cô bị gai đâm chảy m.áu, những giọt m.áu rơi vào những cánh hoa trắng khiến chúng biến thành màu đỏ và đặc biệt là càng trở nên nở rộ đẹp hơn trước.

Sự kiên trì của cô gái cuối cùng đã được đền đáp, lỗ hổng trên ngực chàng trai mỗi ngày một nhỏ lại. Cho đến khi lỗ hổng còn rất nhỏ, cô đã đặt miếng socola cuối cùng vào, và chàng trai đã sống lại.

Cô gái kiên trì 142 ngày khiến thần Cupid cảm động, biến những mẫu socola dần trở thành trái tim chàng trai và tha thứ anh ta.

Chàng trai tuy bị biến thành đá nhưng khi trái tim gần trở lại ,ngày ngày vẫn cảm nhận được tình cảm của cô gái dành cho mình, cho nên đã yêu cô. Khi anh ta sống lại, những cây hoa trắng đầy gai đã hóa thành đỏ thẩm. Chàng ngắt những bông hoa đó và cầu hôn cô gái. Họ sống với nhau thật hạnh phúc.

Cho nên người ta lấy ngày 14 tháng 2 làm ngày lễ tình yêu, biểu hiện số ngày cô gái đã kiên trì để chàng trai sống lại. Ngày 14 tháng 2, con gái tặng socola cho con trai.

Bắt nguồn từ truyền thuyết này, có nhiều bạn gái khi yêu thầm một bạn nam nào đó, mỗi ngày đều lén lút đặt trong hộc bàn người ấy một thỏi socola nhỏ. Đủ 142 ngày, vào lễ valentine, người con trai ấy sẽ bị tình cảm của bạn chinh phục.

_Sưu tầm_
 
Top