Hoàn Truyền Thuyết Angle

Minh Phi Angle

Thành viên KSV
Tham gia
6/7/2021
Bài viết
49
Tên Truyện: Truyền Thuyết Angle
Tên Tác giả: Minh Phi Angle
Tình trạng sáng tác: Hoàn thành
Tình trạng đăng: Hoàn thành
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, viễn tưởng.
Độ tuổi: Trên 18
Hình Ảnh:
1628595028157.png

Giới thiệu:
Cô sinh ra có lẽ chỉ để thống trị, để mọi người ngưỡng mộ, thậm chí ghanh ghét, còn có cả những kẻ muốn chiếm đoạt cô. Thế nhưng cô là ai, chính là Angle của truyền thuyế quyết không để họ làm tổn hại tới mình. Cô sống sót cho tới nay chỉ để báo thù cho ba mẹ mình, và những người vô tội vì bảo vệ cô mà bị sát hại. Mười tám tuổi cô bắt đầu là một người trên vạn người, nắm giữ trong tay những tài sản và lãnh địa mà ai cũng ao ước, đó không nhờ vào ai cả, tất cả đều là tự tay cô mà có thể có. Cô thể sẽ khiến những ai làm hại cô làm hại ba mẹ cô không bao giờ có đường sống…

Anh là nhị thiếu gia của một tập đoàn kiêm một tổ chức, anh khác hẳn cô, khác hẳn những người đàn ông có uy quyền trong tay, anh là khắc tinh của cô, cũng là người mang đến cho cô ấm áp, tình yêu chân chính và anh có thể vì cô làm tất cả miễn làm cô vui anh luôn sẵn sàng…
 
Chương 01: Mở Đầu, nỗi đau của Diệp Song Song.

Cô đáng ra sẽ có một gia đình hạnh phúc, đầy đủ cả ba mẹ, thế nhưng chỉ vì một thế lực ngầm mà ba mẹ cô cùng lúc qua đời. Diệp Song Song mặc tây trang màu trắng, đôi mắt to tròn, đặc biệt là đôi đồng tử màu tím bạc nhìn rất đẹp và có hồn. Suốt mười lăm năm qua cô luôn sống trong nỗi ám ảnh của tai nạn năm đó. Ba mẹ cô chết trước mặt cô mà cô không thể làm gì được. Cô thật hận khi mình biết được sự thật là chú cô đã âm thầm cùng người cô mà cô rất mực quí trọng để hại chất ba mạ cô khiến cô trở thành trẻ mố côi. Diệp Song Song đã trở lại thành phố mang cho cô rất nhiều nỗi đau, chỉ trong vòng hai năm cô đã trở thành một người mà khi nhắc tới ai cũng hoảng sợ và không muốn đắc tội nhất. Hơn hai năm trước đây vì bị phản bội bởi tình yêu cô luôn coi trọng nên đã đồng ý với ông nội cô rời khỏi thành phố này. Giờ đây cô trở lại với danh phận là Angle của truyền thuyết để trả thù cho ba mẹ mình và những người đã dùng tính mạng của họ để cô được sống đến tận bây giờ.

“Chủ nhân, đã chuẩn bị sẵn sàng chỉ chờ người cho chỉ thị.” Một người đàn ông cao lớn, khuôn mặt tuấn tú mang nét lạnh lùng đặc trưng, cung kính trước Diệp Song Song. Anh lớn hơn cô năm tuổi nhưng là chủ nhân của anh nên anh phải phục tùng, nến là trước đây anh sẽ không cúi đầu trước một ai, nhưng tài nghệ và năng lực của cô bé này đã hoàn toàn đánh bại anh. Anh là người đứng đầu trong một nhóm sát thủ gọi là Tam Thiên, anh theo chủ nghĩa không phục tùng bất kì một ai, nhưng khi được Diệp lão mời để theo và bảo vệ cho cháu gái của ông. Lúc đầu anh đã cự tuyệt, thế nhưng chỉ từ xa mà nhìn cô bé kia anh cũng biết cô là cô gái có tiềm năng. Theo cô hơn hai năm mà anh chưa từng thấy qua nhan sắc của cô, thường thì khi gặp mặt thuộc hạ cô đều đeo mặt nạ, cô chũng ít nói, mọi hành động của cô anh chỉ có thể dựa vào khả năng nhìn vào đôi mắt màu tím bạc của cô, đôi mắt biết nói của cô.

“Làm theo kế hoạch.” Diệp Song Song lên tiếng phân phó, giọng nói nhẹ nhàng mà trầm thấp, nhưng cũng kèm theo khí chất lạnh lùng.

“Vâng, thưa chủ nhân.” Đại Thiên lên tiếng cung kính cúi đầu trước cô. Đại Thiên tên thật là Hoàng Văn, có khả năng đặc biệt điều khiển các con tàu, máy bay rất thông thạo, ngoài ra anh cũng là một chuyên gia thiết kế các thiết bị súng, có thể lực tốt, giỏi võ.

“Chủ nhân.” Lần lượt là tiếng chào hỏi nhưng thập phần có vẻ sợ hãi của hai nam hai nữ, dung nhan họ đều là mỹ nam và mỹ nữ. Ngô Minh Vũ, người được mệnh danh vua thiết bị, anh có khả năng trà trôn vào các thiết bị và hệ thống tăng tiến nhất, có khả năng phá hủy cả một hệ thống của toàn cầu. Hiện anh đang giữ chiếc ghế thứ hai của Thiên, Nhị Thiên. Người thứ ba của thiên được gọi là Tam Thiên, là chuyên gia đào tạo các sát thủ giỏi nhất của tổ chức, Ngô Đông Phi là tên thật của Tam Thiên. Thiên thứ tư được gọi là tứ Thiên, là một cô gái, tên thật là Tề Ngọc Hân, là sát thủ giỏi được chọn để theo sát chủ nhân của mình và bảo vệ chủ nhân, cô có tài xâm nhập hệ thống và giỏi trong các loại vũ khí. Thiên thứ năm là cô gái cuối cùng nắm giữ chiếc ghế Ngũ Thiên, cô là cô gái thông minh trong việc thâm nhập các hệ thống hoặc mạng lưới của quốc gia, có tài trong việc hóa trang rất tốt, nên phần lớn các cảnh sát đều không bắt được cô. Ngũ Thiên chính là các trợ thủ đắc lực theo bên cạnh Diệp Song Song. Họ biết chủ nhân của họ là ai, người như thế nào nên hết mực tận trung với cô, không có lệnh của cô không ai dám hành động, mặc khác họ là Ngũ Thiên nổi tiếng như bây giờ, mà khi nhắc đến họ ai ai cũng phải kinh sợ. Mà tổ chức Angle truyền thuyết dưới sự dẫn dắt của Diệp Song Song nên mới có thế lực đến như vậy.


Chương 02: Cô ra mặt cứu ông nội.

Trong thành phố G lớn nhất hiện nay có nhiều thế lực ngầm muốn đứng đầu thế giới, đó là ba thế lực của Diệp gia và Phó gia trong giới hắc đạo, trong bạch đạo có Ngôn gia. Mà trong đó Diệp gia là thế lực mạnh nhất, người đứng đầu là Diệp thiên Minh, ông có ba người con, con trai đầu là Diệp Thiên Tuấn, con thứ hai là Diệp Thiên Bảo, và cô gái út là Diệp Thiên Thiên. Thế nhưng con trai đầu của ông không tốt nên đã qua đời hơn mười lăm năn trước cùng vợ. Còn con gái út vì có dính líu với bạch đạo nên bị Diệp lão nhốt trong biệt thự. Chính vì vậy mà Diệp Thiên Bảo, con trai thứ của ông lên nắm quyền hành và còn tạo ra một tập đoàn chuyên rửa tiền.

Tại hoàn đảo lớn cách xa thành phố G với hai ngày đi xe, giữa hoàn đảo chính là kiến trúc kiểu châu âu kiên cố đã xây dựng trong hai năm, nơi này chính là tổ chức Angle bí mật, không một hệ thống nào có thể xâm nhập. Căn biệt thự cao gồm năm tầng, xung quanh đảo còn có các khu hộ vừa, là nơi nghĩ ngơi của các thành viên trong tổ chức mà chủ nhân của họ đã đặc biệt an bài cho họ. Tầng cao nhất của căn biệt thự có căn phòng rộng được trang trí với gam màu trắng. Diệp Song Song đứng trong căn phòng mình nhìn ra biển lớn, đôi con ngươi màu tím bạc biết nói suy nghĩ hiện tại của cô rất dứt khoát.

“Chủ nhân.” Tam Thiên rụt rè sợ hãi lên tiếng thật cẩn thận chào cô, ma anh tại sao lại phải nhận sự giao phó của mọi người vào thông báo tin tức mà anh không dám nghĩ sẽ bị chủ nhân của mình sử phạt như thế nào? Đã rất lâu từ khi họ phục tùng và nghe theo sự chỉ huy của Diệp Song Song thì không ai dám nhắc đến Diệp gia trước mặt cô, đó chính là điều cố kị của chủ nhân họ.

“Chuyện gì?” Rất lâu sau mới nghe được tiếng của Diệp Song Song vang lên, cô biết trong giọng của Tam Thiên có sự lo lắng và sợ hãi.

“Chuyện là về Diệp gia, Diệp lão mất tích.” Tam Thiên lấy hết can đảm để nói ra, không khí ngưng trọng nặng nề, Tam Thiên lén lếc mắt nhìn chủ nhân của mình. Trong lòng Tam Thiên có một đấu tranh, đó là anh đi theo chủ nhân của mình đã hơn hai năm nhưng chưa lần nào thấy được khuôn mặt của chủ nhân, mà không chỉ có anh, toàn bộ thuộc hạ đều không ai biết, họ chỉ biết khi nhìn ánh mắt của chủ nhân họ cảm thấy rất đặc biệt, trong ánh mắt ấy toát lên khí thế rất mạnh mẽ.

“Vào đi!” Âm thanh trầm thấp phát ra từ miệng của Diệp Song Song, thanh âm của cô rất nhẹ và êm tai. Sau tiếng nói của cô là tất cả bốn người còn lại bước vào trong phòng, xếp hàng theo tứ thự nhất đến ngũ.

“Nói đi.” Lại âm thanh nhẹ nhàng của cô

“Chủ nhân, cách đây hai ngày thông tin từ Diệp gia nói Diệp lão bị mất tích tại trong khuôn viên của Diệp gia, không một ai tìm được dấu hiệu gì cho thấy có người tập kích.” Đại Thiên lên tiếng trả lời sau khi nhận được lệnh của chủ nhân.

“Là ai tự ý tham gia vào chuyện của Diệp gia?” Co lạnh lùng lên tiếng hỏi, thanh âm tuy rất nhẹ nhưng toát lên hơi thở lạnh lủng của cô khiến bọn Ngũ Thiên toát mồ hôi.

“Xin lỗi chủ nhân.” Đồng loạt năm cái đầu cúi thấp xuống cung kính nhận lỗi. Họ không dám ngẩng đầu khi chưa có lệnh của cô.

Nữa tiếng sau:

“Được rồi, chủ bị về thành phố A.” Nhận được lệnh của cô, họ mới thở nhẹ ra.

“Vâng thưa chủ nhân.”

Đoàn xe cao cấp rời khỏi căn biệt thự ở giữa đảo tiến vào trung tâm của thàng phố A, thành phố phồn thịnh.Ngồi công vụ lớn và sang trọng, Diệp Song Song nghĩ cô sẽ không muốn về lại cái thành phố đã cướp mất đi hạnh phúc của cô và cả ba mẹ người mà yêu thương cô nhất, nó cũng khiến cô trở thành một con người hoàn toàn khác.


Chương 03: Sống gió tại Diệp gia.

Đoàn xe đi hơn nữa ngày mới đến khu nhà cao cấp nằm trong tiểu khu thuộc nhà Diệp gia, nhìn xung quanh nơi mình từng sống lúc nhỏ Diệp Song Song không nhịn được sự trấn động mạnh nằm trong tận cùng trong lòng mình, những hình ảnh cô tưởng chừng mình đã quân nay hiện về.

“Chủ nhân.”Tiếng gọi của Đại Thiên kéo cô về hiện thực từ trong mớ kí ức.

“Thông báo đi.” Tiếng cô vang lên nhẹ nhàng, Đại Thiên lui lại và cho thuộc hạ đi thông báo cho người Diệp gia, Đại Thiên theo Diệp Song Song đã lâu, nhưng không bao giờ anh được lại gần cô, khuôn mặt của chủ nhân mình như thế nào an cũng chưa từng thấy qua, không chỉ có anh mà ngay cả tất cả thuộc hạ trong tổ chức.Thuộc hạ thông báo cho bọn hộ vệ gác cổng thì họ chỉ trợn to mắt chân tậm chí còn không nhúc nhích được, lắp bắp không ra tiếng nói.

“Ngũ…ngũ Thiên.” Đến khi có một tiếng hét lớn thì họ mới phản ứng lại vào lập tức đi vào trong. Trong phòng khách lớn của Diệp gia tất cả mọi người đều tập trung tại phòng khách có sự tham gia của nhà Vương thị để bàn về hôn sự của Vương Như Sinh và Diệp Vũ Ngọc. Họ đang nói chuyện thì nghe tiếng hét lớn rồi tóp người sợ hãi vào thông báo cả buổi cũng không nói dược trọng điểm thì đã thấy Ngũ Thiên bước vào.

“Không biết Ngũ Thiên đại xá quan lâm đến Diệp gia chúng tôi có gì không?” Diệp Thiên Bảo là người làm ăn và là lão đại trong hắc đạo, ông cũng biết chút ít về Ngũ Thiên và tổ chức Angle. Ông không muốn mìn đắt tội với tổ chức này.

“Chúng tôi cần diện kiến Diệp lão.” Tam Thiên là người lên tiếng.

“Diệp lão hiện tại đã ra ngoài du lịch không có ở Diệp gia, xin hỏi các vị cần gặp ba tôi có việc gì?” Diệp Thiên Bảo khiêm tốn lên tiếng hỏi, thật chất trong lòng ông đang lo lắng, cư nhiên Ngũ Thiên lại đến tìm Diệp lão, không rõ họ có quan hệ như thế nào?

“Du lịch hay là mất tích?” Thiên thứ năm cô lạnh lùng lên tiếng, không phải câu hỏi mà là nhấn mạnh khẳng định.

“Này…các người đùng đến đây ăn nói hồ đồ, chính là ông nội viết giấy nói là muốn đi du lịch, ông còn hứa hôn lễ của tôi ông nhất định sẽ về.” Đại tiểu thư Diệp Vũ Ngọc lên tiếng, cô kiêu căng ngạo mạn, rất nhiều người không ưa cô, lại nói những người theo cô chỉ là bọn nịnh nọt vì địa vị của cô và nhan sắc của cô.

“Vậy sao? Vậy cho hỏi Diệp lão du lịch tại đất nước nào, chủ nhân tô muốn diện kiến người?” Thiên thứ hai lên tiếng, trong lời nói kèm theo vẽ giễu cợt.

“Chủ nhân các người tại sao lại muốn diện kiến ông nội tôi?” Diệp Vũ Y thắc mắc hỏi.

“Ba tôi không muốn ai làm phiền khi ông đang nghĩ ngơi?” Diệp Thiên Bảo lên tiếng lạnh lùng nói.

“Vậy sao?” Giọng nói trầm thấp, nhẹ nhàng vang lên thanh âm rất lạnh kèm theo hơi thở lạnh lùng, Diệp Song Song bước vào với khuôn mặt được đeo bởi mặt nạ che khuất gần hết khuôn mặt.

“Chủ nhân.” Thuộc hạ Angle cu1o đầu cung kính chào cô. Trong khi mọi người còn đang tò mò là ai thì Vương Như Sinh cứ nhìn chằm chằm vào bóng dáng của Diệp Song Song, tuy anh không thấy mặt nhưng giọng nói của cô suốt mười hai năm qua anh không bao giờ quên.

“Các người giấu ông ấy ở đâu?” Diệp Song Song lạnh lùng lên tiếng khiến họ rùn mình mà toát mồ hôi lạnh.

“Không biết cô đang nói gì? Ông nội thật sự là đã ra nước ngoài.” Diệp Tề lên tiếng, anh củng chú ý đến giọng nói của cô, nhất là đôi mắt màu t1im bạc rất đặc biệt chỉ riêng chỉ có một người mà anh yêu quái mới có.

“Tiểu Song Nhi, ông đang trong hầm phía sau vườn.” Giọng nói yếu ớt vang lên bên tai của Diệp Song Song, cô không nói lời nào mà lập tức xoay người hướng sau vườn mà đi. Lập tức thuộc hạ của cô liền theo sau mà người nhà Diệp gia cũng tò mò đi theo sau. Diệp Song Song đi đến một bức tường phía sau vườn thì dừng lại.

“Tam Thiên phá tường.” Diệp Song Song ra lệnh.

“Vâng thưa chủ nhân.”Tam Thiên nhận lệnh.

“Khoan đã, các người là ai sao lại đò phá tường nhà chúng tôi.” Tiếng phản đối của Hàn Ái Hy vợ của Diệp Thiên Bảo, bà là chủ nhân ở đây không có sự cho phép của bà thì không ai được phép làm loạn, bà cao ngạo ra lệnh.

“Cạch” một họng súng nhắm thẳng vào bà khiến bà ta sợ ngây người.

“Các người đừng làm loạn ở đây?” Diệp Thiên Bảo lúc này tức giân lên tiếng.

“Nếu ông ấy xảy ra chuyện gì tôi sẽ cho các người chôn chung.” Diệp Song Song tức giận nói xong thì đi vào tầng hầm mà Tam Thiên vừa phá xong. Đại Thiên cùng Thiên thứ ba thứ năm đi cùng cô cùng một số thuộc hạ khác, còn lại là Thiên thứ hai và thiên thứ tư ở lại cùng số thuộc hạ còn lại.

Chương 04: Giải cứu Diệp lão

Nhóm của Diệp Song Song tiến sâu vào đường hầm thì càng tối, Đại Thiên dùng ánh sáng từ chiếc nhẫn của mình để dẫn đường, mà đối với Diệp Song Song dù có tối cô vẫn có thể hoạt động và duy chuyển trong bóng tối, đây là khả năng đặc biệt của cô mà không một ai có thể biết.

Đi được khoảng một lúc thì Diệp Song Song dừng lại, cô nín thở lắng nghe trong bóng tối bằng đôi tai nhạy bén của mình. Cô nghe được tiếng hít thở nặng nề của Diệp lão, vì khi nghe tiếng âm thanh kia không rõ cô mới trực tiếp xuống tìm ông. Chỉ một lúc sau ánh đèn của Đại Thiên tìm thấy th.ân thể của Diệp lão nằm bất động trên sàn ẩm ướt, hơi thở của ông rất yếu.

“Chủ nhân là vết cắn rắn Rubi.” Thiên thứ năm lên tiếng, cô từng gặp qua loại rắn này, rubi là rắn đang tuyệt chuẩn của Ấn Độ, hiện nay trên thế giới chỉ còn chưa tới mười con, loại rắn rất độc, cắn vào cơ thể là chết tại chỗ. Diệp Song Song không nói lời nào, đưa miệng hút chất độc từ chân của Diệp lão, cũng may là vừa cắn nên cô mới có thể hút chất độc ra được.

“Chủ nhân.” Thuộc hạ của cô kinh hãi hét lên ngăn cản cô nhưng hành động của họ sao nhanh bằng cô, Diệp Song Song đã hút chất độc xong và băng bó chỗ bị thương của Diệp lão lại.

“Nâng người ông ấy cẩn thận, lập tức gọi cho Ngân Hồ.” Cô lạnh lùng ra lệnh, lập tức Đại Thiê nhẹ nhàng nâng người Diệp lão và ra khỏi đường hầm, mà Ngân Hồ cũng được cử đến nhanh chóng.

Người của Diệp gia và Vương gia nhìn một màng này không khỏi trừng to mắt mà nhìn chằm chằm vào Diệp lão đang bất động trên lưng Đại thiên.

“Các người đã làm gì ông nội tôi?” Diệp Vũ Y kinh hãi lo lắng hỏi.

“Câu này tôi hỏi các người mới đúng?” Diệp Song Song lạnh lùng lên tiếng, khí thế của cô rất cường ngạnh khiến họ phải lạnh cả sống lưng.

“Nhưng ông sao lại ở tầng hầm? không phải nói là du lịch sao?” Diệp Tề nghi hoặc hỏi, anh cũng bất ngờ và lo lắng khi thấy Diệp lão như vậy.

“Ngân Hồ.” Diệp Song Song lên tiếng, lập tức có người đàn ông nhan sắc yêu nghiệt, xinh đẹp tóc dài ngang eo mà là bạc tiến lên kiểm tra cho Diệp lão, anh dùng kim châm đâm vào các huyệt đạo của Diêp lão làm các chất độc còn sót lại trong cơ thể của Diệp lão hoàn toàn ra ngoài, quá trình diễn ra rất yên lặng, mà trên trán của Ngân Hồ cũng đã lấm tấm mồ hôi vì khí thế bất phàm làm anh không tài nào bìn tĩnh. Ngân Hồ thầm nghĩ quả đúng là Angle của truyền thuyết, mặc dù vào tổ chức đã lâu nhưng hôm nay là lần đầu tiên anh ở gần chủ nhân của mình, không nhìn rõ được khuôn mặt của chủ nhân anh hơi tiếc, nghe nói là cô không bao giờ gỡ mặt nạ ra khỏi. Khí thế của cô cũng đủ khiến anh thấy như thế nào là lời của truyền thuyết.

“Chủ nhân, chất độc đã hoàn toàn khử được, có điều th.ân thể của Diêp lão không tốt lắm cần phải tĩnh dưỡng.” Ngân Hồ cúi thấp người cung kính trình bày.

“Đại Thiên, chuẩn bị rời khỏi thành phố.” Diệp Song Song lạnh lùng, âm thanh trần ổn vang lên ra lênh cho thuộc hạ.

“Vâng thua chủ nhân.” Họ cúi đầu tháp tùng mệnh lệnh của cô.

“Khoan đã.” Diệp Thiên Bảo lên tiếng ngăn cản.

“Các người là ai mà dám nói đi là đi, còn nữa các người có quan hệ gì với ông nội tôi?” Diệp Vũ Ngọc lên tiếng nói sau lời ngăn cản của Diệp Thiên Bảo.

“Ngọc Nhi!” Diệp Thiên BẢo quát nhẹ ý nói cô hãy bớt nói lại.

“Các người hãy chờ đi, tôi sẽ sớm cho các người biết tôi là ai?” Diệp Song Song lạnh lùng nói xong thì sải bước rời đi, các thuộc hạ cũng mang theo Diệp lão theo sau cô, không một ai trong Diệp gia dám tiến lên ngăn cản.

“Ba, sao ba lại để họ đưa ông nội đi?” Diệp Tề không đồng ý lên tiếng hỏi.

“Trong nhà có chuyện, vậy hẹn Diệp tổng khi khác bàn chuyện.” Lúc này đây Vương Nhu Sinh cũng lên tiếng lễ độ nói, xong anh không đợi mọ người phản ứng liền rời đi.

“Như Sinh.” Diệp Vũ Ngọc gọi và đuổi theo nhưng không kịp, Vương cha và Vương mẹ cũng khó xử xin cáo từ.

Diệp gia rơi vào trầm tư, mà Diệp Thiên Bảo cũng đaã phái người tìm hiểu thông tin về tổ chức Angle và chủ nhân của tổ chức này là ai? RẤt tiếc thuộc hạ của ông phái đi rất nhiều nhưng không một ai trở lại Diệp gia. Lúc này ông mới cảm nận được mối nguy hiểm đang đe dọa.

Chương 05: Cô gặp được em trai.

Đoàn xe không về lại hoàn đảo mà tới một khu biệt thự cao cấp nằm trên núi cách thành phố khoảng ba tiếng ngồi xe. Đây là khu biệt thự mà Diệp Song Song thích nhất, thiết kế là của ba cô cùng ông nội xây dựng tặng cô năm cô tròn ba tuổi. Biệt thự này rất ít người biết, biệt thự to, gồm ba tầng bốn giang nhà như nhau, sân vườn rộng rãi, có hồ bơi ở trên sân thượng, khuôn viên rất trong lành và mát mẻ.

Trong phòng trên lầu hai giang nhà ba, Diệp lão đang nằm trên gi.ường bệnh sắc mặt cũng khá lên nhiều, lú này Diệp Song Song đang ngồi trên ghế gần cửa sổ sát đất, cô không còn đeo mặt nạ nữa lộ ra khuôn mặt đẹp tinh xảo mà không ai xánh bằng, cô có vẻ đẹp từ ba mẹ của mình, nhất là đôi mắt tím bạc kia rất đặc biệt.

“Tiểu Song Nhi.” Giọng nói yếu ớt của Diệp lão vang lên, cô không lên tiếng mà chậm rãi tiến lại gần gi.ường của Diệp lão, ngồi xuống chiếc ghế có lông màu trắng mềm mại.

“Đây mà là Diệp lão lừng danh sao? Nếc con không đến kịp thì người giờ đã chầu diêm vương.” Cô lạnh lùng nói lời châm chọc ông lão.

“hây…Con vẫn còn giận ông sao?” Diệp lão thở dài nói, đã mười hai năm qua, ông cứ ngỡ cháu gái ông yêu quí nhất sẽ sống vui vẻ, nhưng không ngờ cuộc đời của cháu gái ông lại trở nên như vậy, nhưng ông có điều đáng tự hào với cô là cô rất giống ba cô, thông minh tài giỏi lại xinh đẹp cao sang.

“Con nào dám giận người.” Cô lạnh lùng hơn trả lời, tuổi thơ của cô không có gì ngoài việc cô bị ám ảnh bởi hình ảnh vụ ám sát kia đối với mình và cả ba mẹ mình, một cô bé tròn bốn tuổi chưa biết gì nhiều lại bị rất nhiều sát thủ ám sát truy đuổi đến tận cùng.

“Được rồi…ông không trách con..Tiểu Song Nhi, hãy đến Diệp gia đưa em trai con rời khỏi đó, thằng bé chỉ mới bốn tuổi.” Ông yếu ớt lên tiếng.

“Em trai?” Diệp Song Song nhíu mày khó hiểu, cô từ khi nào thì có thêm em trai ngoài Diệp Tề là em trai họ.

“Phải, nó tên Diệp Duẫn Ngân là con trai của Thiên Thiên cô của con.”

“Tại sao con phải làm vậy? Diệp gia với con không có chút quan hệ nào?”

“Nhưng con vẫn mang họ Diệp, vẫn có dòng máu của Diệp gia.” Diệp lão bất lực lên tiếng, ông biết cháu gái ông rất cố chấp, mười hai năm qua cô không hề quan tâm đến chuyện của Diệp gia.

“Phải, vì mang dòng máu này nên con mới trở thành như bây giờ.” CÔ càng lạnh lùng nói.

“Thiên Thiên không còn là ngưới của Diệp gia, Duẫn Ngân cũng vậy?”

“Diệp lão, kết cục như bây giờ đều là ông tạo ra cả, cô út và cả Duẫn Ngân cũng là nạn nhân của sự cố chấp của ông.” Diệp Song Song tức giận nhưng cô không hề để lộ ra ngoài, cô vẫn bình thản lạnh lùng nói, đừng tưởng cô không biết gì? Cô biết tất cả nhưng cô không muốn để ý và quan tâm, thế nhưng trẻ con không có tội. Cô để lại mình Diệp lão ở phòng rối sải bước ra ngoài.

Ba ngày sau, tại Diệp gia, Đại Thiên theo lệnh của chủ nhân đến Diệp gia đưa Diệp Duẫn Ngân ra khỏi mà không có một ai dám ngăm cản.

Biệt thự mà Diệp lão đang dưỡng thương, Diệp Duẫn Ngân vừa thấy ông ngoại liền khóc òa lên, khóc một lúc thì mệt rồi ngủ.


Chương 06: Diệp Duẫn Ngân.

Sáng hôm sau khi tỉnh lại Diệp Duẫn Ngân được đưa đến nhà ăn ăn sáng.

“Ông ngoại đâu ạ?” Cậu ngó quanh không thấy Diệp lão liền thắc mắc hỏi.

“Diệp lão không tiện xuống gi.ường nên cậu cứ ăn sáng.” Quản gia lên tiếng, ông là người của Diệp lão được ông phân phó chăm sóc và bảo vệ Diệp Song Song từ bé.

“Vâng.” Diệp Duẫn Ngân ngoan ngoãn nghe lời cúi đầu ăn bữa sáng.

Tại phòng nghĩ của Diệp lão:

“Ông gọi con làm gì?” Diệp Song Song vẫn lạnh lùng lên tiếng.

“Con giúp ông đưa Duẫn Ngân về với ba mẹ nó.” Ông nhẹ nhàng thở ra nói.

“Ông đã suy nghĩ kĩ rồi sao?”

“Ừm…thằng bé không có tội.”

“Ông…Con không muốn rời khỏi ông.” Diệp Duẫn Ngân bất ngờ xuất hiện, ánh mắt đã ngấn nước.

“Chị…em không đi được không? Chị nói với ông đi, em không muốn đi.” Diệp Duẫn Ngân khóc rống lên, cậu bé mặc kệ là gì nhưng cậu không có người thân ngoài Diệp lão ra, từ bé cậu đã sống cùng Diệp lão, lúc ông không có nhà cậu bé thường bị người trong nhà uy hiếp, một cậu bé năm tuổi luôn bị ám ảnh với những lời đe dọa kia. Còn Diệp Song Song thì cậu biết, cậu đã vô tình thấy ảnh của cô trong thư phòng của Diệp lão, tò mò nên cậu bé hỏi, Diệp lão nói đó là chị của cậu lúc đó Duẫn Ngân rất vui hy vọng mình sẽ sớm được gặp chị.

“Duẫn Ngân, ngoan, không phải cháu luôn muốn biết ba mẹ cháu là ai sao?” Diệp lão ân cần lên tiếng.

“Thật sao ạ…nhưng mà còn ông, ông không đi cùng cháu sao?” Cậu bé bừng tỉnh, nhưng không khỏi thắc mắc hỏi.

“Duẫn Ngân, ông không đi cùng cháu, sau này ông và cháu cũng không thể gặp, cháu hãy nhớ kĩ, ông được nói ra người cháu ở cùng là ông.” Diệp lão nghiêm mặt dặn dò, mặc dù không cam tâm nhưng Duẫn Ngân chỉ biết im lặng ngoan ngoãn gật đầu.

Một màn này Diệp Song Song chỉ đứng nghe và nhìn cũng không lên tiếng. Đêm tối khi đang nằm nghĩ thì cô nghe được tiếng bước chân rất khẽ, cô biết đó là ai? Vì cô có khả năng nhận thức được tiếng bước chân của người khác.

“Chị.” Một giọng nói non nớt vang lên trong căn phòng, Diệp Song Song ngồi dậy nhìn người trước cửa phòng mà không dám vào.

“Có chuyện gì?” Cô tuy là biết mình có một em trai nhưng vũng là người thân của người cô đã hại chết ba mẹ cô. Nên trong lời nói của cô đôí với Diệp Duẫn Ngân có phần lạnh lùng.

“Em có thể ngủ cùng chị được không?” Cậu bé đáng thương lên tiếng, giọng cậu vì sợ khí thế của cô mà rất nhỏ.

“Lên đây!” Diệp Song Song im lặng hồi lâu lúc Duẫn Ngân định lên tiếng nói rời đi thì nghi cô đã lên tiếng, cậu bé vui mừng ôm gối leo lên gi.ường ngủ cậu Diệp Song Song. Cậu bé luyên thuyên kể chuyện của cậu và Diệp lão cả những chuyện cậu bị những người cận bã kia ức hiếp, Diệp Song Song không nói mà chỉ yên lặng đến một lúc thì không nghe thấy tiếng của cậu bé nữa, thì ra là cậu bé đã ngủ.

Sáng hôm sau khi Diệp Duẫn Ngân tỉnh lại thì không thấy Diệp Song Song đau nữa, cậu bé dụi mắt rồi về phòng làm vệ sinh cá nhân.

Chương 07:Diệp Duẫn Ngân về Ngôn gia.

Nếu nói con người dễ thay đổi thì đó chính là sự hiể nhiên, vì một người thay đổi do bị tổn thương nặng hoặc là không muốn bản thân mình bị người khác xem thường. Diệp Song Song đang đứng trong thư phòng nhớ lại những lời nói của Diệp Duẫn Ngân và cả chuyện cô bị tổn thương khi chính người cô tin cậy nhất đã phản bội cô. Mà lần gặp lại nhau ở Diệp gia, nhìn phản ứng của anh cô biết anh đã nhận ra cô.

“Chủ nhân, xe đã chuẩn bị xong.” Đại Thiên bước vào cung kính nói.

“Anh hãy đưa vài người cùng anh đưa Duẫn Ngân về Ngôn gia…sau khi xong việc hãy quay lại đây đón Diệp lão về tổ chức.” Diệp Song Song lên tiếng nói.

“Vâng chủ nhân.” Đại Thiên lập tức nghe lện mà không dám hỏi nhiều, anh vào sinh ra tử cùng Nhị thiên và tam thiên bảo vệ cô suốt mấy năm qua, anh là người đàn ông lớn tuổi vóc dáng và diện mạo không thua kém ai, là mẫu người của các phụ nữ yêu thích, người chủ nhân mà anh cung kính theo như anh biết cô nhỏ hơn anh mười tuổi, thái độ lạnh lùng quyết đoán và chững chạc hơn lứa tuổi của cô hiện giờ, anh chưa từng thấy được diện mạo của cô, chỉ biết một điều cô là cháu gái yêu của Diệp lão người đã cưu man anh bấy lâu nên anh rất mực trung thành.

“Khoan đã.” Khi vừa nhắc chân ra ngoài thì Đại thiên lại nghe tiếng gọi của cô.

“Chủ nhân có gì dặn dò.” Anh cẩn thận hỏi

“Tại sao anh lại trung thành với Diệp lão.”

“Chỉ vì mạng tôi là của ông ấy cứu.”

“Chỉ vậy thôi sao?”

“Vâng thưa chủ nhân.”

“Tôi đoán anh và mọi người luôn thắc mắc về dung nhan của tôi.” Diệp Song Song yên lặng một hồi thì lên tiếng phỏng đoán.

“Thuộc hạ không dám.” Bỗng dưng nghe được câu hỏi mà anh nghĩ cả đời cũng không dám mở miệng, cơ thể anh cứng ngắc cúi đầu nói.

“Được rồi, anh làm việc đi.” Như được ân xá Đại thiên nhanh chóng bước ra khỏi phòng.

Nữa tiếng sau, đoàn xe hơn mười chiếc nối đuôi nhau rời khỏi biệt thự.

15 phút sau đàn xe màu đen sang trọng, đầu xe có kí hệu chữ A của Diệp Song Song dừng trước cửa Ngôn gia, không đợi cô lên tiếng thì Ngũ Thiên đã cho người vào trong thông báo.

“Duẫn Ngân, em đã nhớ những gì đã hứa chứ?” Diệp Song Song mở mặt nạ ra đôi mắt màu tím bạc thật đẹp nhìn Diệp Duẫn Ngân, phía trước và phía sau xe được ngăn cách bằng một tấm mán màu đen nên tài xế xe sẽ không biết và nghe được những gì ở sau.

“Vâng ạ, nhưng mà chị phải thường xuyên tới thăm em và cùng ông ngoại cũng tới luôn đó.” Diệp Duẫn Ngân gật đầu đáp ứng mà cũng không quên điều kiện của mình.

“Duẫn Ngân điều này là không thể…ngoan vào nhà đi.” Diệp Song Song dĩ nhiên không thể đáp ứng, vì Diệp gia bà Ngôn gia không cùng chí hướng, mà cô một khi đã trở lại thì sẽ không có chuyện hợp tác cùng người khác, cô muốn chính mình sẽ hạ được Diệp gia.

“Nhưng.” Cậu bé định nói thêm gì nữa nhưng nhìn sắc mặt của Diệp Song Song không được vui nên cậu đành yên lặng rời đi.

Cả nhà Ngôn gia, đang vui mừng vì biết được Diệp Duẫn Ngân là con trai của Ngôn Dịch, nhưng vì là người của Diệp gia nên họ vẫn không chấp nhận Diệp Thiên Thiên là con dâu chính thức của Ngôn gia, càng nói hơn nữa là, ba mẹ của Ngôn Dịch đã lựa chọn sặn con dâu cho nhà họ Ngôn.

Chương 08: Ông Cháu Tranh Cãi.

Vì được chăm sóc và dưỡng thương tại nơi yên tĩng và trong lành nên chỉ trong thời gian ngắn Diệp lão đã lành vết thương do rắn Rubi cắn.

“Diệp lão.” Đại thiên cúi đầu cung kính trước ông.

“Ừm, tiểu thư dạo này thế nào?” Diệp lão ung dung uống trà lên tiếng hỏi khi Đại Thiên tới.

“Chủ nhân vẫn ổn, nhưng vì giờ cô ấy là chủ nhân của tôi nên thuộc hạ không thể tiếc lộ gì thêm được cho Diêp lão.” Đại Thiên vẫn cung kính đối với ông, nhưng lời nói rất kiên quyết.

“Tốt, ta đã đúng khi năm đó chọn cậu bảo vệ Song Song….hây ..Chắc các cậu đều thắc mắc về dung nhan của con bé đúng không?” DIệp lão hài lòng nói rồi chợt thở dài.

“Thuộc hạ không dám.” Đây là điều cắm kị, ai trong tổ chức nếu thấy được khuôn mặt của chủ nhân, đồng nghĩa với việc bị chọc mù đôi mắt và phế tứ chi, không khác gì là người tàn phế, đối với một sát thủ thì cái chết là tốt nhất.

“Đó là điều ta không muốn nhất, nhưng nếu nhìn dung nhan con bé, ta không biết chuyện động trời gì xảy ra.” Diệp lão suy tư nói, ông thật sự đã rất lo lắng, từ lúc ông nuôi dưỡng Diệp Song Song, mỗi ngày chứng kiến cháu gái mình lớn khôn, nhìn vẻ đẹp của cô đến ông cũng phải lo lắng, cháu gái ông thừa hưởng vẻ đẹp của ba lẫn mẹ, mà nhất là đôi mắt màu tím bạc của cô khiến bao nhiêu người đều phải ghanh tỵ. Ông còn nhớ rõ năm đó Diệp Song Song mười sáu tuổi, với vẻ đẹp của cô đã khiến bao nhiêu đàn ông say mê không vứt bỏ, đến nỗi bị ghanh tỵ và h.ãm hại cô. Ông đã bảo vệ cô hết mức, nhưng cô đã vướng vào một tình yêu mà đến giờ ông cũng không thể trơ mắt nhìn cháu gái yêu của mình như vậy, ông muốn chính là nụ cười hồn nhiên của cô lúc nhỏ. Cũng có không ít người vì cô mà chết, nguyện vì cô mà làm tất cả. Thế nhưng đổi lại là gì, cô bị truy sát, mạng sống cũng suýt mất đi.

“Diệp lão, tiểu thư đã trở về.” Quản gia cung kính lên tiếng, ông cũng là một thành phần trong việc Diệp lão bảo vệ cháu gái ông.

“Ừm, ra ngoài hết đi.” Diệp lão gật đầu, sau đó cả hai người cùng ra ngoài, cũng vừa lúc Diệp Song Song bước vào phòng, Đại thiên cùng quản gia cúi đầu cung kính trước cô.

“Đã xong theo ý nguyện của ông.” Diệp Song Song tiến vào, co tháo mặt nạ ra. Lộ ra khuôn mặt xinh đẹp mà không ai sánh bằng cô, đôi mắt màu tím bạc lấp lánh như giọt sương, nhưng khuôn mặt ấy lại có vẻ lạnh lùng khó tả và một nỗi thù oán hằng dấu kín lâu năm.

“Ông muốn cháu từ bỏ ý định trả thù Thiên Bảo.” Diệp lão yên lặng hồi lâu lên tiếng

“Không… bao… giờ.” Diệp Song Song với vẻ mắt lạnh lùng như cũ, gằng từng chữ nói.

“Nó là chú của cháu.”

“Cũng là người đã giết chết ba mẹ cháu.”

“Song Song, con và n1o có chung dòng máu Diệp gia.”

“Nhưng cũng là người ép cháu vào con đường chết.” Giọng điệc của cô vẫn lạnh lùng, vẫn kiên quyết, ánh mắt ánh lên vẻ không vui nhìn DIệp lão, khiến ông thật sự đau lòng.

“Có phải vì Vương Như Sinh?” Ông thở dài hỏi.

“Không..anh ta không là gì cả.” Diệp Song Song khẳng định lên tiếng. Cô trở về cứu ong vì ông là ba của ba cô, là người đã cho người bảo vệ cô, là người đã cứu cô một mạng. Rất còn nhiều chuyện mà Diệp lão vốn không hề biết cô đã trải qua như thế nào, mà cô dĩ nhiên không muốn cho ông biết,

“Con không giống như trước.” Diệp lão rất đau lòng nói.

“Diệp Song Song lúc trước đã chết, tôi giờ lả Angle.” CÔ không muốn tiếp tục tranh cãi cùng ông nữa, nếu không cô thật sự sẽ nói ra tất cả,

Chương 09: Sự xuất hiện của loài người vượn.

Tổ chức ngầm của Diệp Thiên Bảo đang tiến hành khai thác khu rừng ở phía đông, khu rừng thuộc về của Diệp gia, thế nhưng nó đã rất lâu không được nhắc đến, nhưng hai năm trở lại đây khu rừng trở nên tươi tốt, được đánh dấu nằm trong chương trình khai thác nghành du lịch sinh thái tốt nhất. Tập đoàn Diệp thị đang cho tiến hành khai thác, nhưng không may bọn họ bị một nhóm người được hình dung là nữa người nữa động vật tấn công, rất nhiều người bị thương, nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng. Truyền thông và báo chí đã lần lượt kéo nhau đến khu rừng đó để kiểm chứng.

Tập đoàn Diệp thị:

“Phái thêm những sát thủ mạnh nhất, dùng thuốc màu chất xám mà khiến chúng rời khỏi.” DIệp Thiên Bảo, lên tiếng phân phó.

“Đại ca, nếu dùng chất xám thì chúng ta không thể có thêm được.” Thuộc hạ lên tiếng khuyên

“Tại sao. Vẫn chưa có người chế tạo được sao?” Diệp Thiên Bảo có phần nóng nảy hỏi.

“Vẫn chưa, Nghe nói chỉ có đại thiếu gia quá cố mới chế tạo được.” Thuộc hạ của ông ta lên tiếng.

“Hãy nhanh chống tiếp tục thử nghiệm, cho mốt ít để đuổi bọn quái vật kia đi.”

“Vâng thưa đại ca.”

Tại tổ chức Angle, Thiên thứ năm cấp tốc lao thằng vào trong đại sảnh.

“Ngũ thiên, cô sao vậy?” Thiên thứ ba chặn lại hỏi.

“Chủ nhân đâu? Có chuyện rồi.” Cô bình tĩnh lại trả lời.

“Trong phòng.” Sau đó cả năm thiên đều có mặt tại phòng của Diệp Song Song.

“Chủ nhân, phía đông khu rừng có chuyện.” Thiên thứ năm lên tiếng.

“Chủ nhân bọn họ đang gặp nguy hiểm.” Thiên thứ ba cũng lên tiếng.

“Báo chí và đài truyền thông đã đang báo về họ.” Thiên thứ hai lên tiếng

“Chúng dùng chất xám để hạ bọn họ.” Thiên thứ tư tiếp lời.

“Xin người cho chỉ thị.” Lúc này Đại thiên mới lên tiếng.

“Chuẩn bị trực thăng.” Cô lạnh lùng lên tiếng, Ngũ thiên kinh ngạc nhìn cô, họ không ngờ cô sẽ đích thân đi, cô chỉ cần giao chỉ thị thì họ sẽ tự biết cách dàn xếp, thế nhưng họ không biết chính bọn người kì lạ kia đã cứu sống cô. Ngũ thiên và tổ chức Angle chỉ biết bọn người kì lạ kia là thuộc hạ mà tổ chức đang tiến hành huấn luyện để trở thành con người và là người của Angle, ban đầu họ không hiểu chủ nhân mình sao lại quyết định như vậy, nhưng họ tin vào năng lựa của chủ nhân của họ.

Tại khu rừng phía đông đang xảy ra chiến tranh giữa hai bên, là những người nữa người nữa vượn kia và bọn sát thủ, hai bên đều bị thương không ít, thế nhưng bên người nữa vượn nữa người kia đang yếu thế hơn vì bọn sát thủ kia dùng chất xám khiến họ không có khả năng tự vệ. chất xám là một cháu có màu xám nhạt, không mùi và gây ảo giác khiến người bị trúng phải nó không có sức lực và mơ hồ.

“Dừng tay!” Tiếng hét ra lệnh rất cao, khiến bọn người của DIệp Thiên Bảo nhất thời dừng tay, họ hướng mắt về phía bên có tiếng hét kia.

“Ngũ Thiên.” Bọn chúng ngạc nhiên trừng mắt, mà những người nữa người nữa vượn kia cũng ngượng ngồi dậy, trông ngóng bóng dáng mà họ chờ rất lâu, chủ nhân của họ thật sự đã đến.

“Chủ nhân.” Bọn chúng cúi đầu cung kính chào người con gái mặc bộ tây trang màu trắng với mặt nạ che khuất gần hết khuôn mặt.

“Lại là Angle cô..thật sự cô muốn gì. Đây là địa bàng của Diệp gia.” Diệp Thiên Bảo không vui lên tiếng.

“Là của Diệp Thiên Tuấn, ông không có quyền.” Cô lạnh lùng gằng từng chữ

“Nhưng dó là anh trai tôi, anh ấy đã mất cách đây lâu rồi, khu rừng này sẽ do tôi cai quản.” Diệp Thiên BẢo cũng không chịu thua, lên tiếng nói.

“Ông chắc chắn?” Cô tiến lại gần hơn, lạnh lùng nói, khí thế của cô bức người khác phải ngọp thở, cô đi đến đều yên lặng lạ thường.

“Cô có ý gì?” Ông chau mày khó hiểu.

“Theo tôi biết, ông ấy còn có người con gái, nếu tôi đoán không lầm chủ sở hữu khu rừng này là con gái của Diệp Thiên Tuấn, Diệp Song Song.”

“Chắc cô không biết, cháu gái tôi cũng mất được hơn ba năm.” Ông nở một nụ cười như có như không lên tiếng.

“Cháu gái sao? Ông thật sự coi cô ấy là cháu gái mình sao?” Cô cười khinh thường lên tiếng.

“Cô là người ngoài đừng phán đoán lung tung.”

“Vậy sao? Vậy thì mới các người rời khỏi khu rừng này.” Cô lạnh lùng nói, giọng điệu không nhanh không chậm nói.

“Angle, cô mới là người rời khỏi đây.” DIệp Thiên Bảo lạnh giọng nói.

“Vậy sao?” Cô cười lạnh, sau đó chậm rãi tiến tới những người nữa người nữa vượn kia, cô ngồi xuống cạnh người đang bị thương nặng nhất, lấy từ trong túi ra một viên thuốc màu đen tuyền cho vào miệng của người đó.

“Về nghĩ ngơi đi, ở đây đã có tôi.” Cô nói rất nhẹ nhàng, mà nhữ người như DIệp Thiên Bảo rất ngạc nhiên vì cô dùng ngôn từ rất lạ nói chuyện với chúng. Ngay sau đó, lập tức tất cả những người kia lần lượt rời đi.

“Ngũ Thiên ở lại, còn tất cả hãy đi trợ giúp họ.” Cô lên tiếng phân phó, thuộc hạ của cô nhanh chống rời khỏi cùng nhóm người lạ kia, chỉ còn lại ngũ thiên cô và nhóm ngưởi của DIệp Thiên Bảo.


Chương 10: Tôi là Angle.

“Angle cô định làm gì với những người kia, chúng không phải loài người, chúng rất nguy hiểm.” Diệp Thiên Bảo không hiểu tại sao cô lại giúp những người kia.

“Vậy những người bên ông là người sao?” Cô lạnh lùng phán.

“Cô có ý gì.”

“Giết người phải đền mạng, Diệp Thiên Bảo, tôi bắt ông phải trả giá.” Diệp Song Song lạnh lùng nói, cũng theo tiếng nói của cô mà động tác gỡ mặt nạ trên mặt mình xuống, tất cả ánh mắt đều hướng về khuôn mặt xinh đẹp kia, vẻ đẹp của cô không gì sánh bằng, Ngũ thiên là người của Angle cũng bị vẻ đẹp của cô cuốn hút.

“Xin lỗi chủ nhân.” Ngẩn người khá lâu họ mới khôi phục lại bình tĩnh lập tức cúi đầu nhận lỗi. Mà tiếng nói của họ cũng đánh thức bọn người kia.

“Diệp Song Song.” Diệp Thiên Bảo đọc cái tên này ngay trong đầu. Ông không ngờ cô còn sống, mà giờ lại còn xinh đẹp hơn trước.

“Tôi cho ông hai con đường lựa chọn, một là biến khỏi đây, hai là tất cả các người sẽ xuống chầu diêm vương.” Giọng đieệu thay đổi khá nhanh, càng lạnh hơn.

“Song Song, ta là chú của cháu.” Ông ta trấn định lại lên tiếng, ông không ngờ cô lại là Angle của truyền thuyết, trước tiên ông nên tìm cách khơi màu lên tính lương thiện của cô.

“Tôi không còn là cô gái ngây thơ lúc trước, tôi là Angle, tôi và Diệp gia các người không còn chút quan hệ nào, tôi muốn ông phải trả giá.”

Không khí yên lặng một lúc thì có một nhóm lửa nổi lên và tiếng hét đau đớn của một người trong nhóm người của Diệp Thiên Bảo. Mọi người chỉ nhìn thấy ngọn lửa đang thêu cháy người kia khi hắn muốn dùng súng có chất màu xám hướng Diệp Song Song bắn lén nhưng không ngờ cô phát hiện và kết quả là hắn ta bị thiêu rụi mà không hiểu nguyên nhân.

Kết quả của các người là như vậy, sau đó lần lượt là tiếng hét cảu những người thuộc hạ còn lại của Diêp Thiên BẢo ôm cặp mắt mình của mình đau đớn, máu từ đôi mắt tràn ra.

“Những người thấy rõ gương mặt tôi đều phải như vậy, các người còn không mau cút.” Cô lạnh lùng lên tiếng, Diệp Thiên Bảo không dám lên tiếng gì nữa lập tức cho người rút ra khỏi khu rừng.

“Xin chủ nhân thứ lỗi.” Ngũ Thiên lên tiếng nhận lỗi, họ thật sự muốn chọc cho đôi mắt mình mù đi. Diệp Song Song yên lặng không nói lòi nào, sải bước hướng vào rừng sâu mà đi, nhóm ngũ thiên biết điều nên không dám trậm trễ mà theo sau cô. Họ đi được một lúc thì dừng lại ngay hai cây phong rất lớn, ở giữa hai cây phong có một vòm cỏ to, theo động tác Diệp Song Song phất tay thì vòm cỏ đó tách ra và hiện lên phong cảng bên trong, phải nói là tuyệt đẹp, nó gấn giống với hoàn đảo Angle của cô, nhưng ở đây có nhiều cây cối, với một cái cầu dài nối liền bên bờ này với bên kia, phía dưới cây cầu là dòng sông trong xanh với những con cá lớn nhỏ đủ màu tung tăng trong nước. Phía trước là những căn nhà nhỏ nhắn xinh đẹp, đây là nơi mà Angle huấn luyện những người nữa người nữa vượn kia, và chế tạo thuốc để họ trở thành con người thật thụ.

Chương 11: Nỗi lòng của Vương Như Sinh.

Tập đoàn Vương thị, là một trong những tập đoàn chuyên về nghành giải trí nổi tiếng, anh là con trai duy nhất trong gia đình vương gia, kế anh là cô em gái mà anh và cả nhà hết mực yêu thương, Vương Như Ý. Anh nắm giữ tập đoàn năm anh vừa tròn hai mươi hai tuổi, cũng là năm anh cảm thấy hạnh phúc khi gặp Diệp Song Song, khi đó cô mười sáu tuổi, học cùng lớp với em gái anh ở canada. Hạnh phúc đến với anh chưa được bao lâu thì cô mất tích, anh dùng mọi khả năng của mình để tìm kiếm cô, và ba năm sau anh biết được cô là cháu gái của Diệp Thiên Bảo giám đốc tập đoàn Diệp thị đặc biệt gọi cho anh nhờ anh chiếu cố con gái ông tham gia vào giới giải trí, Diệp Vũ Ngọc. Từ đó anh cho người dò hỏi thử nhưng không có kết quả, thế nhưng anh lại bị DIệp Vũ Ngọc bám víu, đến nay ba mẹ anh và mọi người lại nghĩ họ yêu đương, bắt anh lấy cô ta, anh vì mệt mòi và muốn biết tung tích của người anh nhớ nhung nên đồng ý đính hôn.

Tập đoàn vương thị:

“Tổng tài, tiểu thư hôm nay về nước, anh có muốn đoán cô ấy không?”
Thư kí Dương lên tiếng nói, cô theo anh đã lâu là một trợ thủ đắc lực của anh.

“Ừm, tôi sẽ đón nó.” Vương Như Sinh lên tiếng, anh thật sự nhớ cô em gái nhỏ này, cô nhỏ hơn anh bảy tuổi, năm nay anh hai mươi tám tuổi, cũng là người đàn ông thành đạt nhất nhì của thành phố.

“Vậy còn buổi hẹn cùng cô Diệp thì sao?” Thật sự cô không thích cái cô Diêp Vũ Ngọc kia làm tổng giám đốc phu nhân kia, ngạo mạn, kiên căng, khó chiều và rất hóng hách, nhưng không hiểu vì sao tổng giá, đốc tài giỏi đẹp tri như anh lại chọn cô ta. Thật khó hiểu a?

“Hủy bỏ đi.” Vương Như Sinh không suy nghĩ gì lên tiếng hủy bỏ ngay.

Sân bay:

Một cô gái xinh đẹp mặc đồ rất giản dị, cô đội nón len, áo thun rộng thùng thình, quần jean năng động, khuôn mặt đeo thêm một đôi kính râm to. Một chiếc xe thể thao loại đang có số lượng giới hạn dừng trước mặt cô gái, chỉ thấy cô gái hưng phấn, cười rất vui vẻ.

“Anh..em cứ tưởng anh bận với cô ngôi sao kia nê không đến đón em gái.” Vương Như Ý lên tiếng trêu chọc anh trai mình.

“Em gái anh về nước dĩ nhiên anh phải đón, về thôi, ba mẹ đang chờ em.” Vương Như Sinh mỉm cười lên tiếng, giọng nói cưng chiều em gái.

Trên đường về nhà, Vương Như Ý không ngừng nói chuyện mấy năm qua cô ở nước ngoài, cũng kể những kỉ niệm của cô cùng Diệp Song Song trước đó cho anh nghe, mỗi lần nhắc đến DIệp Song Song là lòng anh đau như cắt, anh yêu cô từ lúc cô còn là cô gái mười sáu tuổi, không không lỗ mãng thổ lộ cùng cô, chỉ âm thầm chăm sóc vào dõi theo cô, đợi đến khi cô trưởng thành, thế nhưng anh chưa kịp đợi cô lớn thì nghe tin cô mất tích, anh dùng mọi quan hệ thậm chí là dấn thân vào thế giới ngầm để có thông tin về cô, thế nhưng thì sao đã hơn ba nă, cô vẫn không có tin tức gì. Anh chỉ mong cô khỏe mạnh và còn sống, anh không tin vào lời nói của Diệp Vũ Ngọc rằng cô đã chết, anh tin vào trực giác của mình cô vẫn còn sống. Thậm chí lần gặp đôi mắt kia ở Diệp gia và anh tin đó chính là cô.

Chương 12: Tập đoàn Angle chính thức đươc công khai.

Sau khi trở về từ khu rừng kia, Diệp Song song đã ở trong phòng thí nghiệm một tuần, mọi công việc cô giao lại cho thuộc hạ của mình, Diệp lão đã khá hơn và đi đứng bình thường. Trong thời gian này phải nói là tập đoàn đang gặp khó khăn, phần buôn bán vũ khí của Diệp Thiên Bảo bị bại lộ, đang bị cảnh sát điều tra, mà các cổ đông không hiểu sao bán tất cả cổ phần của họ cho một người bí ẩn, Diệp Thiên Bảo trở tay không kịp, trong tay hiện giờ chỉ có 45 phần trăm cổ phần của tập đoàn, nếu ông muốn nắm giữ tập đoàn diệp thị, thế nhưng Diệp lão đến giờ không có tin tức, ông đang rất rối.

Tổ chức Angle

“Đại thiên, anh hãy cùng vài người đem thuốn này đến bali, cho họ uống thuốc, vẫn cứ để họ luyện tập, cho người tiến hành xây dựng Angle 5 tại bali.” Diệp Song Song bước ra từ phòng thí nghiệm, nói ra một tràn mệnh lệnh, đôi môi cô lộ ra ngoài mặt nạ làm cô có vẻ hơn xanh, tính đến nay đã là hai tuần cô ở phòng thí nghiệm bước ra, ngũ thiên không khỏi lo lắng cho cô.

“Chủ nhân, người nên đi nghĩ.” thiên thứ năm nhịn không được lên tiếng.

“Ừm, tiến hành làm đi, xây dựng hệ thống mới tại Angle 5.” Cô vẫn giữ nguyên thái độ lạnh lùng, cao ngạo và càng làm cho thuộc hạ khâm phục tiến độ làm việc và sự phán đoán của cô. Cô bước vào phòng ngủ của mình, cũng đã mệt, cô tháo xuống mặt nạ lộ ra khuôn mặt xinh đẹp, cô vào phòng tắm để giảm bớt sự mệt mỏi. Cô không quên ngày đó, vụ tai nạn của ba mẹ cô, họ nói không tìm được xác của ba mẹ cô, vì chiếc xe đả nổ, họ nói rằng ba mẹ cô đã cháy theo chiếc xe, mà cô là người được ba cô vức ra khi gặp nguy hiểm, phải cô vẫn nhớ rõ, mối thù đó cô vẫn chưa bao giờ quên.

Tại tập đoàn diệp thị, Diệp Thiên Bảo đang lo lắng cho lô hàng bị cảnh sát thu tóm, lại nói tình hình cổ phần của tập đoàn đang được bán tháo. Mà khu đất kia ông lại không thể khai thác được, vì ông không phải là chủ, mà điều đáng lo nhất của ông chính là Diệp Song Song vẫn còn sống, lại nói cô lại là chủ nhân của tổ chức Angle, ông không chắc rằng cô không biết được ba mẹ mình chết như thế nào, ông rất sợ cô đang nhắm vào ông.

Nửa tháng sau, tập đoàn mang tên Angle chính thức được công khai,, nó là tập đoàn có cơ sở chính tại bali, là một trong những tập đoàn lớn nhất hiện nay, chính vì thế lực mạnh và uy quyền nên ngăn chặn tất cả các tin tức mà giới truyền thông muốn đưa ra ngoài, thế nhưng hôm nay tất cả các bài báo lớn nhất thế giới đều tập trung tại bali để nắm thông tin béo bở này, mà chủ nhân tập đoàn này họ không biết được là ai.Tin tức lớn chấn động toàn bộ thế giới, mang đến không ít mối đe dọa cho nhiều tập đoàn, nhiều người cho rằng chủ nhân tập đoàn Angle cũng chính là chủ nhân của tổ chức Angle.

Tại nhà của Ngôn Dịch:

“Mẹ, con muốn đi thăm ông ngoại.” Diệp Duẫn ngân lên tiếng, cậu nhóc thật sự rất nhớ ông ngoại của mình và cả chị gái của cậu, thế nhưng vì lới hứa với Diệp Song Song nên cậu không dám nhắc cho ba mẹ mình hoặc bất kì ai biết.

“Nhưng ông ngoại không có ở Diệp gia.” Diệp thiên Thiên cũng rất nhớ Diệp lão nhưng cô không dám chắc ông sẽ gặp mình.

“Con biết, ông ở cùng chị.” Từ chị Song Song chưa kịp nói ra thì cậu bé liền ngưng lại.

“Duẫn Ngân, con nói là chị nào?” Diệp Thiên Thiên nghi ngờ hỏi, cô nhiều lần từ miệng bé biết bé hay nhắc đến một người chị, nhưng cố hỏi thế nào bé cũng không chịu nói.

“Không a..con không nói gì đâu.” Cậu bé nhanh chống lắc đầu im bật không nói. Diệp Thiên Thiên cũng không muốn ép thằng bé, cô tìm chồng và em chồng mình nói chuyện.

“Em nghi ngờ con bé vẫn còn sống, nó vẫn ở diệp gia.” Diệp Thiên Thiên cầm tấm ảnh lúc cô và Diệp Song Song lúc bé chụp chung, khôn mặt cô hiện lên nét lo lắng.

“Diệp Thiên Bảo không phải người dễ đối phó, nếu con bé còn sống ở diệp gia chắc là do hắn ta có mưu đồ.” Ngôn Dịch lên tiếng nói theo suy nghĩ của mình.

“Theo em thì không? Em có nói chuyện với Diệp Tề con trai của DIệp Thiên Bảo, cậu ta nói từ năm đó cậu ta không gặp lại chị gái họ của cậu ta. Chị nói Diệp Song Song vẫn sống ở diệp gia là không có khả năng.” Ngôn Khải Đường lên tiếng nói theo suy luận của mình.

“Chị không rõ, nhưng Duẫn Ngân cứ đòi đến Diệp gia gặp ba chị và cả chị gái mà nó hay nhắc.” Diệp Thiên Thiên nói, trong thâm tâm cô luôn cầu nguyện đó là cháu gái yêu của cô, Tiểu Song Song, cháu còn sống đúng không. Cô muốn nói cho cháu gái mình biết rằng, cô không hề hại anh mình và chị dâu, cô nuốn gặp lại cháu gái mà cô luôn thương yêu nhất.
 
Chương 13: Kế hoạch lật đỗ Diệp gia, Người vượn không còn.

Tại tổ chức Angle, sau lần Ngũ Thiên thấy được khuôn mặt của Diệp Song Song thì cũng đón được sự trừng phạt của chủ nhân, về lại tổ chức họ đang cố gắng tiếp nhận là mất đi một trong hai con mắt của mình, hoặc là cả đôi mắt, thế nhưng họ vẫn có thể nhìn thấy và làm việc bình thường vì chủ nhân không hề ra tay, nữa tháng trước:

“Chủ nhân.. chúng tôi xin chịu phạt.” Đại thiên mạnh dạng lên tiếng.

“Chủ nhân, chúng tôi đã chuyển giao các tài liệu về máy riêng của người.” Thiên thứ hai cố gắng trấn tĩnh giọng nói của mình.

“Xin người về sau giữ gìn sức khỏe.”

“Chúng tôi sẽ luôn dõi theo người.”

“Kiếp sau chúng tôi vẫn muốn đi theo người.” Lời phát ra giống như bọn họ không sống trên đời nữa, nhớ lại cảnh ở khu rừng bọn họ cũng không hiểu tại sao khi chúng thấy khuôn mặt cô thì đôi mắt bị mù, mà họ cùng Diệp Thiên Bảo thì không sao, họ nghĩ chỉ có chủ nhân mới làm được, năm người lấn lượt nhìn nhau trao cho nhau nụ cười méo mó, rồi trên tay mỗi người cầm lên một con dao chuẩn sát nhắm vào đôi mắt của chính mình.

“keeng…” tiếng năm con dao rơi xuống mặt đất mà trên tay củ mỗi người là một cây kim châm cắm vào tay, trên đầu của cây kim có cán màu tím, họ biết đó là thuốc tê liệt tạm thời của chủ nhân, họ không hẹn mà gặp cùng hướng mắt về chủ nhân, lúc này cô đã đeo lại mặt nạ.

“Tôi không nói là sẽ hủy mắt của các người.” Diệp Song Song chậm rãi lên tiếng.

“Chủ nhân là thuộc hạ sai nên sẽ chịu phạt.” Ngũ thiên cùng đồng thanh

“Các người đã theo tôi là người của tôi, tôi không thể đeo mãi mặt nạ này, cũng có lúc tôi muốn cho họ biết tôi là con gái của DIệp Thiên Tuấn vào Hoàng Mỵ Châu.” Cô vẫn lãnh đạm , lạnh lùng lên tiếng.

“Chủ nhân, thuộc hạ hiểu.” Không cần nhiều lời họ cũng biết ý của chủ nhân là gì, ngoại trừ năm người họ ra thì cũng có nhiều người biết cô, thế nhưng đó là chuyện sớm hay muộn.

“Brưm..brưm..” Họ đang rơi vào trạng thái suy nghĩ thì điện thoại của Diệp Song Song vang lên, họ lập tức hiểu chuyện liền ra ngoài, lúc này Diệp Song Song cũng đã bắt máy.

“Chị, em nhớ ong, chị cho em gặp ông đi, em cũng nhớ chị lắm.” Diệp Duẫn Ngân, ở đầu dây hưng phấn nói, cũng rất nhỏ giọng.

“Ba mẹ em đâu?” Cô yên lặng một lúc thì lên tiếng hỏi.

“Sáng nay ba đưa mẹ đi khám rồi, chị ơi hình như em sắp làm anh rồi.” miệng không ngùng cười, cậu bé vui vẻ nói chuyện với Diệp Song Song.

“Em ở nhà?”

“Vâng, chỉ có em cùng quản gia và người giúp việc.”

“Sáng mai chị tới trường đón em, nhớ không được để ai biết.” Dặn dò xong, cô gác máy. Cô ngồi trầm tư rất lâu thì nghe thông tin ở khi rừng phía tây, kế hoạch thử nghiêm thuốc đột biến gien AAT của cô đã thành công.

“Đại thiên, tam thiên và ngũ thiên đi cùng tôi, còn nhị thiên và tứ thiên trông chừng tổ chức.” Cô bước ra khỏi phòng lên tiếng, sắc mặt vẫn không thay đổi, mà Ngũ thiên uôn túc trực trước phòng cô để nghe lệnh, họ không dám chậm trễ lập tức chuẩn bị trực thăng đi về hướng tây. Ba tiếng sau thì họ tới khu rùng kia, phía dưới là một nhóm người mặt vest đen đứng thẳng hai hàng đợi máy bay hạ cánh, nam nữ đều có, phần lớn là nam nhiều hơn nữ.

“Chủ nhân.” Họ đồng thanh cúi người cung kính chào Diệp Song Song. Cô đứng nhìn vào đoàn người kia, họ chính là nhóm người nữa người nữa vượng nữa tháng trước, nay họ đã thành người, một con người và họ từ nay cũng sẽ là người của tổ chức Angle. Diệp Song Song tiến tới một người trung niên nhìn lớn tuổi nhất trong đàn người này.

“Chú Thạch, chào mừng chú đến với Angle.” Cô lên tiếng, trong lời nói có phần kính trọng người này. Không ai biết được mạng sống của cô không chỉ có Diệp lão bảo vệ, mà ba năm trước là người này đã cứu cô. Diệp Song Song đã bỏ ra hơn một năm lấy máu của họ nghiên cứu và muốn họ trở thành người, đến nay cô đã thành công. Mà những người ở đây luôn muốn cùng cô ra ngoài, cùng bảo vệ cô, dù có mất mạng. Diệp Song Song cho vài người ở lại để tập luyện thêm còn Thạch Hồ và những người khác theo cô về thành phố A. thông tin nữa người nữa vượn đã không còn. Họ giờ chính thức làm một con người.

Chương 14: Sự lạnh lùng của cô khiến người khác đau lòng.

Đúng lời hứa của cô với Diệp Duẫn Ngân, hôm nay Diệp Song Song chỉ đem theo Đại thiên và thiên thứ năm đi cùng đến trường của Diệp Duẫn Ngân, cậu bé biết chị Song Song sẽ đến nên trốn ra ngoài sau khi chú út đưa đến trường, mà cậu không hay biết mình bị theo dõi.

“Chị tin là cháu gái chị sao?” Ngôn Khải Đường nhìn thẳng phía trước hỏi chị dâu củ mình.

“Phải, chị tin, trực giác của chị cho chị biết, con bé vẫn còn sống.” Diệp Thiên Thiên lên tiếng khẳng định.

“Chị về đi, chị đang mang thai, nếu để anh biết, anh ấy lại giận.” Ngôn Khải Đường lên tiếng nói.

“Hai người nghĩ sẽ giấu được anh sao?” Từ phía sau vọng lên tiếng nói của Ngôn Dịch, khiến Diệp Thiên Thiê có phần chột dạ, mà Ngôn Khải Đường sắc mặt vẫn ôn nhu nhưng không kém phần dịu dàng.

“Em xin lỗi, em muốn biết Song Song có phải là người mà Duẫn Ngân hay nhắc đến hay không.” Diệp Thiên Thiên cúi đầu nhỏ giọng lên tiếng.

“Em đang mang thai, có gì thì cứ nói với anh hoặc Khải Đường thì liều lĩnh như vậy.” Ngôn Dịch dịu dàng lên tiếng, anh biết trong lòng vợ anh luôn bức rức vì chuyện năm đó, nếu không vì anh và cô thì gia đình của Diệp Thiên Tuấn cũng không như bây giờ, cũng chỉ vì tác hợp cho anh và cô, mà Diệp Thiên Tuấn đối đầu với ba mình, mà sơ suất không đề phòng có người h.ãm hại.

Trước cổng trường học, đối diện có một tiệm kem, nên Diệp Song Song cho người bao hết quán kem đó, ngoài ra yêu cầu mọi người ở quán vắng mặt một lát.

“Chị, tại sao chị khôn gđến thăm em, cả ông cũng quên luôn Duẫn Ngân.” Cậu bé cúi gằm mặt xuống bàn, giọng điệu ủ rủ nói.

“Duẫn Ngân, em giờ là người của Ngôn gia, chị không muốn em dính líu đến chị và ông, đó chính là bảo vệ em và mẹ em.” Diệp Song Song chậm rãi lên tiếng, lúc này cô đã tháo mặt nạ ra, khuôn mặt cô hiện rõ lên màn hình máy tính của Ngôn Khải Đường, khuôn mặt xinh đẹp khiến anh phải ngẫn người khá lâu. Anh đã bí mật cho một camera nhỏ trước áo của Duẫn Ngân, thủ thuật thật khiến cho người khác không nhận ra, ngay cả Diệp Song Song cũng không nhân ra.

“Song Song.” Ngôn Khải Đường bừng tĩnh khi nghe Diệp Thiên Thiên thốt lên tên này. Đang theo dõi chăm chú, thì cả ba người nghe tiếng gõ cửa xe, Ngôn Dịch liếc nhìn thì phát hiện, Đại thiên đang ở bên cửa khuôn mặt lạnh băng.

“Chủ nhân tôi mời.” Anh chỉ bỏ lại câu lạnh lùng rồi xoay người bước đi, mà lúc này, na người cũng chỉ biết đi theo, dĩ nhiên họ biết chủ nhân của Đại thiên lừng danh là ai?

“Song Song.” Diệp Thiên Thiên kích động gọi tên cô, thế nhưng Diệp Song Song quay lưng lại với họ, bóng lưng tuy cô đơn nhưng đầy vẻ lạnh lùng khó tả, mà không khí cũng trở nên ngột ngạt.

“Đừng đem trẻ con ra khi cô muốn biết sự thật, hậu quả cô không gánh nỗi.” Cô yên lặng một lúc mới lên tiếng.

“Song Song, tại sao cháu không muốn gặp cô?” LỜi nói bị nghẹn ngào, Diệp Thiên Thiên nước mắt lưng tròng hỏi.

“Vậy cô nghĩ có lý do gì để tôi gặp lại người cũng có phần hại chết ba mẹ mình, hử?” Diệp Song Song vẫn không quay đầu, giọng nói càng lạnh hơn, hơi thở và khí chất của cô khiến người trong phòng không rét mà run.

“Song Song, cô không có, cháu biết, người cô kính trọng nhất chỉ có anh chị thôi kia mà.” Dường như không thể tiếp nhận nỗi thái độ thờ ơ, lạnh lùng của cháu gái đối với mình mà Diệp Thiên Thiên kích động, nhìn cháu gái mà cô yêu thương nhất lạnh lùng khiến lòng cô đau đớn.

“Em bình tĩnh đi.” Ngôn Dịch tiến lên khuyên can và đỡ Diệp thiên Thiên.

“Chị ấy đang mang thai, cô không cần kích động chị ấy, chẳng phải cô nói không nên dùng trẻ con sao?” Ngôn Khải Đường lên tiếng nói, không lạnh không nóng mà cũng không nhanh không chậm.

“Vậy thì đừng nên xuất hiện trước mặt tôi.” Cô lạnh lùng phán. Ngôn Khải Đường cũng không lên tiếng, anh hiểu cảm giác của cô bây giờ. Anh liền nhớ khuôn mặt vừa nãy của cô khi nói chuyện với Duẫn Ngân. Bỗng dưng, Diệp Song Song quay đầu lại cầm súng hướng phía sau của ba người họ.

Chương 15: Bị truy sát

“Đoàng” Tiếng súng vang lên từ suáng của Diệp Song Song.

“Đại thiên, ngũ thiên.” Diệp Song Song thu súng, cùng lúc lên tiếng gọi, mà ngay khi tiếng súng phát ra thì thuộc hạ của cô đã có mặt, sau đó rất nhiều kẻ mặt áo đen bịt mặt xuất hiện cùng súng tấn công vào bọn họ, thủ thuật bắn súng của Đại thiên và ngũ thiên rất nhanh và chuẩn, mà Ngôn Dịch và Ngôn Khải Đường đã nhanh chống bảo vệ Diệp Thiên Thiên, nưng vì thế ít, bên Diệp Song Song bị bọn chúng bao vay, cô lạnh lùng nhìn chúng.

“Angle, hôm nay cô chắc không biết mình bị chúng tôi bao vay nơi này. Mà Đại thiếu gia của Ngôn gia cũng ở đây sao?” Một trong một tên lên tiếng hóng hách nói, chúng không biết Ngôn Khải Đường, vì trước giờ anh luôn ẩn mình, ít ai biết đến anh.

“Nghe nói, nhan sắc của Angle truyền thuyết rất mặn mà, không biết hôm nay có dịp để ngắm kĩ cô không, mà thật tiếc, hôm nay chắc cô cũng không sống nỗi.” Hắn liếc nhìn Diệp Sng Song, ngay khi tiếng súng vang lên cô đã đeo mặt nạ vào, nên chúng nhận diện được cô cũng là nhờ cái mặt nạ cô hay đeo.

“Các người thật lớn gan, không sợ chết sao?” Thiên thứ năm lên tiếng, cô cười lạnh, chúng là đến nộp mạng.

“Sợ sao? Mạng của các người đang ở trong tay tôi, tôi còn sợ sao?”

“Tốt.” Tiếng nói rất nhẹ, nhưng lạnh, khi tiếng nói của cô cất lên ai cũng đều yên bật, cô tiến lên từ phía sau của hai thuộc hạ của mình.

“Để tôi xem súng ngươi nhanh hay là ta nhanh.” Cô nói rất chậm , âm thanh đủ cho những người đứng gần cô nghe.

“Khốn kiếp.” Hắn gầm lên rồi còn lên súng, hướng về phía DIệp Song Song.

“Không.” DIệp Thiên Thiên vì quá sợ hãi mà bị sốc, ngất lịm trong lòng Ngôn Dịch. TIếng súng của hắn chưa kịp phát ra thì thân thủ của Diệp Song Song nhanh hơn, tiến nhanh đến hắng, cướp lấy súng từ tay hắn và chỉa ngược lại vào tên cầm đầu, bọn người còn lại chỉ biết há hốc mồm, mắt mở to mà nhìn cô, chúng không ngờ một cô gái trẻ lại có thân thủ nhanh như vậy. Ngay sau đó tất cả các súng trên tay chúng đều bị thui rụi chỉ còn lại một đống chất lỏng màu đen. Chúng kinh hãi, không hiểu chuyện gì, chỉ nom nớp lo sợ.

“Ai là kẻ phái các người?” DIệp Song Song hạ súng, mà lúc này tiếng nói đầy uy quyền của Đại thiên vang lên chất vấn bọn chúng. Diệp Song Song không nói gì chỉ lạnh lùng chậm rãi tiến đến chỗ của Diệp Thiên Thiên đang ngất, cô dưa tay bắt mạch cho Diệp Thiên Thiên, sau đó cô cho vào miệng Diệp Thiên Thiên một viên thuốc, thế nhưng bị Ngôn Dịch cản, ánh mắt anh lạnh lùng không kém , mà theo đó là sự lo lắng nhiều hơn.

“Cô ấy đang mang thai.” Ngôn Dịch lên tiếng. Mà Diệp Song Song gạt tay anh ta ra, đưa viên thuốc vào miệng cô sau đó thì đứng lên rời đi, mọi việc còn lại gia cho Đại thiên vào thuộc hạ của cô đến.

“Chủ nhân.” Họ cung kính chào cô, Diệp Song Song chui vào trong xe nhanh chống rời khỏi. Ba con gái xin lỗi, nhưng chỉ có cách này, con mới bảo vệ được gai đình của cô, cô hãy hiểu cho cháu. Cô tháo mặt lạ ra, lộ khuôn mặt xinh đẹp kia, đôi mắt màu tím bạc long lanh, tuyệt đẹp mà mang nhiều sự ưu phiền. DĨ nhiên nhị thiên đang lái xe, không dám nhìn về phía sau, nếu không chắc chắn anh không thể giữ nỗi đôi mắt.

Biệt thự Angle

“Cháu có sao không?” Diệp lão lo lắng hỏi, nhìn xem cháu gái yêu của mình có bị thương hay không. Khi nghe thuộc hạ báo lại cháu gái mình bị truy sát, ông lo lắng bất an, đứng ngồi không yên, liền phái người tới tiếp ứng cho cô.

“Cháu không sao. Cô..cô út đang mang thai.” Diệp Song Song bước đến chỗ ghế sofa ngồi xuống, chậm rãi ngẩn đầu nhìn DIệp lão lên tiếng, cặp mày của Diệp lão nhíu lại một lúc rồi giãn ra, trên gương mặt mang một chút khó xử, trước giờ, Ngôn gia và Diệp gia không cùng đường, Diệp gia là hắc đạo mà Ngôn gia lại là bạch đạo. Ông không chấp nhận vì là nguyên do này.

“Angle không thuộc bạch đạo cũng không thuộc hắc đạo, mà quy tắc từ nay của Diệp gia, cháu sẽ nắm.”

“Tùy cháu…Chỉ hy vọng cháu nễ tình tha cho chú cháu và các em cháu.”

“Không bao giờ.” Cô lạnh lùng nói xong thì cất bước lên lầu, để lại Diệp lão phiền não không thể tả được.Thiên Tuấn, Mỵ Châu, ba có lỗi với hai con, ta đã làm cho con gái của các con không được vui vẻ.

Chương 16: Gặp lại Vương Như Ý

Tại Vương gia, vì nhị tiểu thư của Vương gia đã về nước, nên trong nhà náo nhiệt hẳn lên, cô là Vương Như Ý, em gái của Vương Như Sinh, cô xinh đẹp hoạt bát, không vì hoàn cảnh nhà mình mà tỏ ra hóng hách ngông cuồng, cô rất ít có bạn, mà người cô quí nhất là DIệp Song Song, thế nhưng bạn thân cô đã mất tích khá lâu, nay vẫn chưa tìm được.

“Anh, vẫn không có tung tích của cậu ấy sao?” Vương Như Ý lên tiếng khi thấy anh mình trầm tư tại sau vườn.

“Không..Nhưng gần đây anh có gặp một cô gái rất giống cô ấy.” Vương Như Sinh yên lặng một lúc thì lên tiếng.

“Hả? ở đâu, sao anh lại không nhận ra được kia chứ?” Vương Như Ý kích động hấp ta hấp tấp hỏi.

“Ở Diệp gia, cách đây không lâu anh tính đến Diệp gia nói rõ chuyện anh và Diệp Vũ Ngọc, nhưng sau đó chưa kịp nói gì thì có một nhóm người và tìm Diệp lão.” Anh chậm rãi kể lại mọi chuyện ngày hôm đó cho em gái nghe.

“Angle…cái tên này nghe rất quen.” Vương Như Ý suy nghĩ, dường như chính mình đã nghe cái tên này ở đau, nhưng nhất thời không thể nhớ ra, ngay khi mang mán nhớ được thì bị tiếng chuông điện thoại cắt đứt suy nghĩ. Cô khó chịu nghe máy, vì bị mất dòng suy nghĩ, cô tức giận quát người đang gọi cho mình một trận thì rủ anh trai mình đi ăn, nghe nói có một nhà hàng mới mở nên bạn cô muốn mời cô đi ăn. Mà ngay lúc này Diệp Song Song lại bị một cô gái người nước ngoài quấy nhiễu bắt cô phải đi ăn cùng cô, vì chịu ơn của cô gái kia nên cô không cách nào từ chối được. CÔ gái kia không ai khác chính là Alex William, con gái của Mikeco ông trùm mafia dòng tộc William.

“Nói đi, chị muốn gì?” Diệp Song Song rất dễ đón được ý nghĩ của Alex.

“Không hổ danh là Angle nha..Chị muốn em giúp chị thuyết phục ba cho chị về đây.” Alex vẻ mặt kinh hỷ nói, cô không kinh ngạc vì Angle có thể đón được hết suy nghĩ trong lòng cô.

“Chị thích Phó Quân Thiên đại thiếu gia của phó gia, chị muốn em nói gíup chị với ba là chị ở cùng em.” Thấy DIệp Song Song yên lặng không nói nên Alex lên tiếng tiếp tục nói ra ý nguyện của mình.

“Nợ chị một mạng, tôi sẽ giúp.” Cô lạnh lùng nói xong thì cầm ly rượi lên uống, sau đó lại đứng lê ra khỏi cửa, Alex thỏa mãn cười lớn rồi cũng theo sau Diệp Song Song, lúc bước ra, Diệp Song Song và Vương Như Ý đi ngược chiều nhau, cô nhận ra cô, thế nhưng vì đeo mặt nạ nên Vương Như Ý không nhận ra.

“Song Song.” Khi bước qua nhau vài giây bỗng nhiên cô nghe được tiếng gọi của Vương Như Ý, thế nhưng cô không muốn phiền toái nên bước thẳng mà không quay đầu.

“Cậu đúng là Song Song, cậu không gạt được mình đâu, dù cho ba năm không gặp nhưng tớ vẫn nhận ra được cậu.” Vương Như Ý kích động nói, cô đứng đối diện với Diệp Song Song thế nhưng bị thuộc hạ của cô cản lại, vì chưa có chỉ thị nên họ không dám là bị thương cô gái trước mặt. Diệp Song Song không muốn mất nhiều thời gian ở đây, cô liếc nhìn thoáng qua nhà hàng, sắt mặt thoáng lạnh hơn rất nhiều. Ở địa bàn của cô mà chúng dám lộng hành, không muốn sống sao? Cô ra ám hiệu cho Đại thiên đi giải quyết, còn cô ra hiệu cho thuộc hạ mình lập tức họ không cản trở Vương Như Ý nữa, Diệp Song Song từ từ tiến lại gần Vương Như Ý.

“Song Song đã chết rất lâu.” Cô lạnh lùng nói bên tên Vương Như Ý, giọng điệu trầm thấp đủ để Vương Như Ý nghe, sau đó cũng không quay đầu lại mà bước đi. Vương Như Ý đứng chết trân tại chỗ, rất lâu vẫn không tiếp nhận được lới nói của Diệp Song Song. Không đúng, đó là giọng của cô kia mà, chuyện gì vậy? CÔ không tin nên liền quay đầu đuổi thep, thế nhưng đã không đuổi kịp. Trong nhà hàng lại diễn ra một cuộc ẩu đả, tổ Chức buôn ma túy tới nhà hàng này hoạt động buôn bán thế nhưng xui cho chúng bị Angle bắt gặp nên hạ thủ, cô rất ghét bọn buôn ma túy, ngoài mặt thì cô không nhún tay thế nhưng nếu hoạt động trong địa bàn của cô, cô quyết không nương tay.

Chương 17: Bị Tấn công tại nhà hàng

Có lẽ cô đã đón không sai, có người muốn lộng hành ở địa bàn của mình, còn có kẻ lợi dụng thời cơ mà trừ khử cô. Cô dùng mắt đẻ ra lệnh cho hóm của Ngũ thiên, cũng thuận thế kéo luôn cả Vương Như Ý.

“Gọi cho Vương Như Sinh báo anh ta nhanh chống rời khỏi.” Cô lạnh lùng lên tiếng nói với Vương Như Ý, còn Vương Như Ý chỉ biết ngây ngốc à ừ rồi móc điện thoại gọi cho anh trai mình.

“đoàng…” tiếng súng vang lên khắp nơi trong nhà hàng, còn có một số người đuổi theo Diệp Song Song, cô không hề tỏ ra lo lắng hây căng thẳng, vẻ mặt vẫn như cũ, lạnh lùng đăm đăm đương nhiên bỏ ngoài tai những thiếng súng có thể gây nguy hiểm cho mình. Thế nhưng cô chỉ cần quay người tất cả các khẩu súng trong tay những người kia đều cháy lụi, tay cầm súng của chúng vì vậy và cũng bị thương. Vương Như Ý khiếp sợ nhìn cảnh tượng trước mắt má không có cách nào phản ứng, cứ giống như trong phim truyền kì thời xưa của các vị thần vậy, dĩ nhiên cô sẽ không biết nguyên nhân gây ra là ở đâu. Trong nhà hàng một mớ hỗn đỗn được những người trong tổ chức Angle sử lý nhanh chống gọn nhanh, ngay cả khi tiếng còi cảnh sát tới chỉ bắt máy tên ngoài cuộc gây sự, họ cũng chưa thể biết nguyên nhân là gì, cho hết vào cục cảnh sát thẩm vấn. Diệp Song Song ngồi lên chiếc màu đen kia, mà Vương Như Ý cũng ngồi cùng, tốc độ xe từ từ chậm rãi rời khỏi hiện trường như không có chuyện gì xảy ra, đến một đầu đường thì xe dừng lại.

“Xuống xe.” Diệp Song Song lên tiếng, giọng nói đầy uy quyền, không giống lời nói mà là lời ra lệnh bá đạp lạnh lùng.

“Hả? Cậu nói tớ sao?” Vương Như Ý vẫn còn ngây ngốc trong chuyện vừa rồi, cô phản ứng chậm chập khi tiếng nói của người bên cạnh vang lên, thấy Diệp Song Song không đáp cũng không lên tiếng nữa mà không khí trong xe dường như vì Diệp Song Song mà đông cứng tới mức không rét mà run, Vương Như ý chỉ biết ngon ngoãn xuống xe.

“Song Song..cậu không nhận ra tớ sao?” Lúc bước xuống xe, Vương Như Ý không nhịn được mà mở miệng hỏi, đáp lại cô là tiếng đóng cửa xe và máy khởi động xe, trong nháy mắt chiếc xe chạy với tốc độ nhanh nhất biến mất khỏi tầm mắt của Vương Như Ý.

“Như Ý.” Là tiếng gọi của Vương Như Sinh sau khi nhận được điện thoại của em gái thì anh nhanh chống rời khỏi nhà hàng và nghe thoáng được sự việc bên trong, anh rất l lắng cho cô em gái này, nên nhanh chống chạy tới điểm hẹn mà cô nói trong điện thoại.

“Anh..là cậu ấy…em đã gặp cậu ấy, cậu ấy còn sống.” Vương Như Ý đứng yên bất động, trên miệng vẫn luôn nói lẩ bẩm.

“EM làm sao vậy. có chuyện gì?” Vương Như Sinh thấy phản ứng kì lạ của cô không khỏi nhíu mày khó hiểu.

“Song Song..là Song Song..cậu ấy còn sống, anh biết không?” Vương Như Ý kích động nói.

“Em thấy cô ấy?” Vương Như Sinh hỏi.

“Cậu ấy vừa nãy đã đưa em ra khỏi nhà hàng, cậu ấy còn bảo em gọi cho anh nói anh phải rời đi ngay…nhưng thái độc cậu ấy lạ lắm.” Vương Như Ý một hồi kích động, một hồi lại suy nghĩ, một hồi lại lẩm bẩm trầm tư, Vương Như Sinh không nói gì, chỉ đưa em gái lên xe và về nhà. Anh biết cô không muốn gặp anh, cũng không muốn nghe anh giải thích, cô chỉ nghe và tin nững gì cô thấy, mà bằng chứng đó chính là những bài báo gần đây của anh và DIệp Vũ Ngọc, giờ anh đã biết cô còn sống và anh toàn anh nên giải quyết chuyện hiểu lầm này thì hay hơn.

Chương 18: Cô đã gặp mẹ. Cô dùng hết tất cả khả năng để cứu

Ba mẹ.

Tại biệt thự Angle:

Diệp Song Song vừa vào nhà liền thấy Diệp Lão đứng ngồi không yên đi lại trong nhà, gương mặt hiện lên vẻ lo lắng và sợ hãi.

“Sao ông lại ở đây?” Cô lên tiếng, giọng nói dù đối với ông hay người khác vẫn lạnh lùng.

“Song Song.” Diệp Lão vui mừng chạy đến xem cháu gái mình có sao không, vừa nãy khi nghe tin tức ông sợ hãi, ông dùng hết mọi khả năng để bảo vệ cháu gái, ông không muốn chỉ vì trả thù cho ba mẹ mà Diệp Song Song phải nguy hiểm, lỗi là do ở ông không cai quản được Diệp gia, không dạy bảo con cháu tốt nên mới có cảnh anh em giết hại lẫn nhau.

“Song Song, ta xin cháu đừng mạo hiểm nữa.. ba mẹ cháu dưới suối vàng sẽ không yên lòng.” Ông phiền não lên tiếng

“Ba mẹ cháu chưa chết?” Không biết từ nguyên nhân gì, cô tin ba mẹ mình chưa chết, cũng có thể là do khả năng năm đó cô bị ám sát xém mất mạng, khi tỉnh lại sau nữa năm cô đã thấy những thứ mà người thường không thể thấy được. Cô trở về chỉ muốn tìm ba mẹ và cũng vì muốn trả thủ những ai hại ba mẹ cô.

“Cháu nói gì?” Diệp Lão khó hiểu chau mày, đây là lần đầu tiên ông nghe cháu gái mình nói như vậy, mỗi lần nói chuyện chưa đến năm phút, hai ông cháu bắt đầu cãi nhau, mà lần này cháu gái ông lại khẳng định ba mẹ mình chưa chết. Vì thì là gì mà khiến cô hận và quyết tâm báo thù cho ba mẹ.

“Có những thứ mà mấy năm qua cháu trả qua,ông không hề biết, kể cả chuyện cháu mất tích một năm saau đó ông cũng không biết, cha không cho Đại thiên nói cho ông biết chính vì cháu không muốn ông nhun tay vào chuyện của cháu, vỉ cháu biết ông sẽ bảo vệ Diệp Thiên Bảo.” Diệp Song Song chậm rãi nói, cô biết nguyên nhân mà DIệp Lão bảo vệ Diệp Thiên Bảo, chỉ vì để chuộc lỗi, chuộc lỗi với người phụ nữ không hôn thú với ông, Diệp Thiên Bảo là con riêng của ông.

“Cháu nói vậy là sao?” Diệp lão không nhịn được hỏi lại, ông có dự cảm không tốt.

“Có những thứ dù ông bao che hoặc giấu diếm đều vô ích, cháu sẽ để mọi việc phơi bày ra ánh sáng, và cả việc ông từng phản bội bà cháu.” Nói xong không đợi Diệp lão phản ứng, Diệp Song Song lạnh lùng đi lướt qua ông đi thẳng lên phòng. Diệp Lão vẫn không thể tin vì những gỉ mà cháu gái mình nói, con bé biết tất cả, quá khứ của ông chỉ có ông và những người đã khuất thì trên đời này không một ai biết, kể cả là vợ ông cũng sẽ không nói với ai.

“Cháu xin lỗi.” Sau khi vào phòng, cô chợt thốt lên cau nòi này, mà ngay trước mặt cô, chính là hình ảnh ảo của bà nội cô, nói đúng hơn là cô thấy được hồn ma, đúng vậy và năm mà cô xém chết, hồn cô đã xuất khỏi xác, cô đã gặp bà nội cô, chính bà nội cô đã bảo vệ cô trong khoảng không của cái chết, cũng chính vì như thế mà cô biết được ba mẹ mình chưa chết, bà nói ngay khi bà chết cô chỉ mới đầy tháng, bà luôn theo dõi cô, cô chính là con gái duy nhất của con trai bà. Hồn ma của bà cô liền biến mất ngay khi ánh đèn bên ngoài hành lang chiếu vào khung cửa ngay khi có người gõ cửa và mở cửa bước vào.

“Chủ nhân.” tiếng nói của Đại thiên vang lên. Cô không đáp lại.

“Đó là đường dây buôn bán của Diệp Thiên Bảo với bọn trùm ma túy, thuộc hạ đã giao chúng cho cảng sát, có một vài tên tìm cách tự sát.” Đại thiên tiếp tục báo cáo. Anh vẫn không nhận được lời đáp lại của cô, cô luôn vậy, chỉ dùng hành động và ánh mặt cô rất ít nói chuyện, anh lén nhìn sường mặt nghiêng của cô, cô không đeo mặt nạ, từ lúc mà họ thấy mặt cô, thì có nhiều lúc cô đeo mặt nạ, có lúc sẽ không đeo mặt lạ, nhưng là quay lưng với họ. Dù nhìn ở góc độ nào cô vẫn đẹp, là đàn ông dĩ nhiên anh cũng sức húc của cô cuốn lấy, nhưng anh không muốn chỉ vì ham mê sắc đẹp của cô mà không thể ở bên cạnh bảo vệ cô, từ lúc anh được nhận nhiệm vụ từ Diệp lão bảo vệ cô thì anh nguyện ý bảo vệ cô cả đời, trước đó anh vẫn biết cô qua diện mạo là mặt nạ.

“Được rồi, anh về phòng đi.” Diệp Song Song lên tiếng, cô biết anh đang ngẩn người nhìn cô, dù chỉ là một bên sườn mặt không rõ.

“Vâng chủ nhân.” Đại thiên nhanh chống lấy lại bình tĩnh rồi ra ngoài.

Diệp Song Song mệt mỏi, cô vào phòng tắm ngâm mình trong nước ấm, lúc sau cô thay áo ngủ dài tới gót chân bằng lụa mà trắng.

“Song nhi, hãy cứu ba con…Song nhi..hãy cứu ba con.” tiếng nói âm u vang lên, tiếng nói như từ địa ngục vọng vào, Diệp Song Song nghe rất rõ, và thấp thoáng cô thấy một bóng trắng lướt qua cô rất nhanh, tuy năm đ1o cô chỉ nhỏ tuổi, nhưng hình ảnh của ba mẹ cô luôn khắc sâu trong tâm trí.

“Mẹ..mẹ.” Diệp Song Song kích động gọi tên theo tiềm thức, sau đó thì không nghĩ ngợi gì mà lao thẳng ra ngoài.

“Chủ nhân.” Thiên thứ năm lúc này vừa từ ngoài vào muốn đưa báo cáo cho Đại thiên, nhưng lại gặp chủ nhân, cô trước giờ chưa từng thấy bộ dạng như vậy của chủ nhân, rất nhanh cô gọi bốn người còn lại xuất phát, Diệp Song Song lái chiếc lamborghini của mình với tốc độ khiến người khác phải kinh hoàn, mà cả Ngũ thiên cũng lố mắt ra mà nhìn, họ trước giờ chưa từng thấy chủ nhân lái xe nhanh như vậy. Diệp Song Song không hề quan tâm với bộ dạng của mình bây giờ, bên tai cô vẫn còn tiếng kêu cứu của mẹ cô, xe cô rất nhanh dừng trước một căn biệt thự sang trọng, trong nhà rất có nhiều người đang chạy rất hỗn loạn, có cả các bác sĩ và y tá, cô thấy bóng trắng ở trên tầng ba của ngôi nhà, Diệp Song Song không muốn chậm chập, cô nhanh chống xuống xe, tiến vào trong ngôi nhà. Tất cả mọi người đang chạy náo loạn bỗng dưng ngừng lại hết vì có một mỹ nhân xuất hiện, Diệp Song Song không đeo mặt nạ, cô chỉ vội đuổi theo bóng trắng kia. Cô mặc kệ tất cả mọi ánh mắt đang nhìn cô, một mạch liền đi thẳng vào tầng hai, bên trong một căn phòng rất rộng, có đủ tất cả các thiết bị điều trị tăng tiến trong ngàn y học, trên gi.ường bệnh có hai người trung niên, một nam một nữ, đang được các bác sĩ điều trị. Cô gần như sụp đỗ khi đó chính là ba mẹ cô. Hơn hai mươi năm qua cô không thấy họ chính là họ còn sống, mà bóng trắng kia chính là mẹ cô, bà đang đứng bên cạnh gi.ường ba cô.

“Cô này..cô là ai.” Một giọng nói kinh ngạc của một nữ y tá vang lên, cô đã ở đây gần năm năm thế nhưng chưa tùng gặp qua cô gái xinh đẹp này, phải nói là cô gái xinh nhất từ trước đến giờ cô thấy.

Mà ở dưới nhà, tiếng ngăn cản nhóm Ngũ thiên vang lên. Họ không hiểu sao hôm nay lại có nhiều mỹ nam mỹ nữ đến đây, tuy rằng các mỹ nam kia không bằng thiếu gia của bọn họ, nhưng cũng đủ làm bao trái tim cô gái ở đây rụng hết.

“Chuyện gì?” một tiếng nói nam nhân vang lên, âm thanh trầm thấp, có mấy phần dịu dàng, Ngôn Khải Đường đang ở công gty thì nghe quản gia báo tin hai vị tiền bối mà anh chăm sóc hơi hai mươi năm qua đột ngột có chuyển biến mạnh, anh nhanh chống về thì thấy cảnh này, Ngũ thiên..đúng vậy chính là các vị thiên vương của Angle tự dưng lại đến nhà anh, mà đây là khu vực trên núi rất ít ai biết và khó tìm, anh tin vào năng lực của họ nhưng anh không tin họ có thể tìm đến khi không có người chỉ dẫn. Mà anh càng tin rằng anh và Angle không có gì gọi là có liên quang để ngũ thiên đích thân đến nhà anh.

Chương 19: Cô đích thân phẩu thuật cho ba mẹ

Sau mớ hỗn loạn phía dưới, thì mọi người tiến lên tầng trên vì tiếng lớn tiếng của các bác sĩ. Dĩ nhiên họ liền im bật khi bắt gặp ánh mắt của Diệp Song Song dành cho họ, đôi mắt màu tím bạc đẹp long lanh ánh nước, hiện lên nét tức giận của cô.

“chủ nhân.” Nhóm ngũ thiên cúi đầu cung kính trước cô.

“Những ai thuộc theo dõi bênh nhân ở lại còn những người không liên quan ra ngoài.” Diệp Song Song lạnh lùng lên tiếng.

“Cái này.” Các vị bác sĩ thật sự bị cô dọa cho sợ, lưỡng lự nhìn Ngôn Khải Đường.

“Cô là Diệp Song Song, cũng tức là chủ nhân của tổ chức Angle, và cũng chính là cháu gái của chị dâu tôi, Diệp Thiên Thiên.” Ngôn Khải Đường chậm rãi lên tiếng. Diệp Song Song không lên tiếng, cô đang quay người lại với anh,anh không nhìn rõ diện mạo của cô.

“Đại thiên.” Diệp Song Song đối với câu hỏi của anh không hề đáp lại mà là mở miệng ra lệnh.

“Vâng chủ nhân.” Đại thiên hiểu ý, ngay sau đó thì có mộ nhóm người áo đen bước vào, cưỡng chế họ ra ngoài.

“Khoan đã, tôi và cô không thù không oán, cô cư nhiên vào nhà tôi còn cho người vào nhà tôi, cô muốn gì?” Ngôn Khải Đưởng không tức giận, anh chậm rãi lên tiến hỏi, anh không hiểu mục đích của cô.

“Chủ nhân tôi muốn cứu họ, anh hãy ra ngoài đi, chúng tôi sẽ không làm gì tổn hại đến các người.” Thiên thứ năm mở miệng, cô nhìn vào hành động của chủ nhân và biết được chủ nhân mình muốn cứu hai người kia. Ngôn Khải Đường nghe danh Angle đã lâu cô sẽ không tùy tiện đụng vào ai trừ khi có người muốn rước họa vào thân, anh yên lặng gật đầu với mấy bác sĩ rồi ra ngoài. Trong phòng chỉ còn mình cô và ba người khác, họ đều là ba bác sĩ nổi tiếng và phẩu thuật tổng hợp, trong đó có một người chuyên khoa về não bộ.

“Các người hãy nói quá trình mà các người điều trị cho họ, từng bước không được bỏ soát bất cứ cái gì.” Diệp Song Song lên tiếng trước, cô tiến đến bồn rửa tay vệ sinh tay, một vị bác sĩ hiểu ý nên giúp cô mang đồ bảo hộ mà họ hay làm trước khi phẩu thuật cho bệnh nhân.

“Song..Song..đừng cứu mẹ..hãy cứu ba con..nghe lời mẹ.” Bên tai cô vẫn là tiếng nói của mẹ, bà xuất hiện ngay cạnh con gái bà, tuy là một hồn ma nhưng bà rất đẹp. Diệp Song Song không hề lên tiếng, cô không muốn mất cả ba lẫn mẹ nữa, các bác sĩ thấy cô cho hia bệnh nhân uống gì đó, không khỏi nhíu mày khó hiểu, họ bắt đầu theo trình tự kể về tình hình của họ.

“tít..tít..tít” tiếng củ mấy báo điện tim và huyết áp của người phụ nự hạ dần giờ lại có tính hiệu lại, mà Diệp Song Song lúc này là tiến hành phẩu thuật mở não bộ của mẹ mình, cô đích thân phẩu thuật, cô rất chăm chú, các sĩ chỉ biết trố mắt mà nhìn, theo họ đón, cô gái trước mặt họ độ tầm hai mươi tuổi, nhung thủ thuật rất thành thục, mà vị trí cô xác định mổ rất cao.

Bên ngoài phòng, nhóm người của ngũ thiên và Ngôn Khải Đường đã chờ bên ngoài hơn mười hai tiếng đồng hồ, trời cũng sắp chuyển sang trưa, đại thiên phân phó cho thiên thứ năm và thiên thứ hai về báo cho DIệp lão biết chủ nhân không có chuyện gì. Mà bên trong Diệp Song đang cố gắng phẩu thuật mở não bộ của ba cô, ba cơ có khối máu bầm tích trữ chỗ nguy hiểm nhất, chính vì nó là chỗ nguy hiểm nên mấy năm qua không một bác sĩ nào dám mạo hiểm làm phẩu thuật chỉ có nghiên cứu để tìm hướng phẩu thuật tốt nhất có thể thành công, cũng coi như là một hành trình trong quá trình họ làm bác sĩ mấy năm qua. Lại ba tiếng trên qua, Diệp Song Song cùng họ khâu lại vết mổ cho ba cô, lúc này cô mới thở phào nhẹ nhỏm, mà chính cô cũn chính mắt thấy mẹ cô đã về lại sát, cô cứu được cả ba lẫn mẹ mình. Cô thành công.

“Chủ nhân.” Chỉ còn lại vài người ở lại. Thấy vẻ mặt chủ nhân nhợt nhạt nên họ lo lắng, chưa bao giờ họ thấy cô như thế.

“Chuẩn bị phòng ở nhà, tôi muốn ba ngày sau đưa họ rời khỏi đây.” Diệp Song Song mở miệng, hơi thở cô rất nặng, mười tám tiếng trong trạng thái căng thẳng cô thật sự rất mệt.

“Không được.” Tiếng ngăn cản của Ngôn Khải Đường vang lên, mặt kệ là vì gì mà cô cứu họ, nhưng anh muốn biết cô và họ có liên quan gì.

“Tôi cần nói chuyện với anh.” Diệp Song Song lạnh lùng nhì thẳng vào anh mở miệng, sau đó không cần anh đồng ý hay không, cô bước thẳng tới hành lang, bay giờ cũng đã là xế chiều, mặt trời chuẩn bị phải thay chỗ cho mặt trăng.

“Họ là người thân của tôi.” Trầm tư một lúc, cô mới lên tiếng, Ngôn Khải Đường nét mặt vẫn bình thản không một chút biểu cảm, anh biết họ có liên quan nhưng là mức độ gì? Mà hai người kia vốn cũng là ân nhân của anh, năm đó anh kịp thời quay về và nghe tin củ họ nên đã theo dõi họ, thế nhưng anh vì đến muộn mà không ngăn cản được vủ nổ xe và rơi xuống vực, khi anh tìm được thì họ chỉ còn thoi thót hơi thở, khuôn mặt dường như biến dạng. Suốt hai mươi năm qua anh đã bí mật cho người điều trị cho họ, cũng mời chuyên gia phẩu thuật lại khuôn mặt như cũ, nhưng vì không có ảnh anh chỉ mô tả nên họ cũng có diện mạo hơi khác trước kia thôi. Anh không nhìn được rõ khuôn mặt của cô, lúc cô nói chuyện đều quyay lưng lại với anh. Mà anh dĩ nhiên sẽ không biết cô chính là con gái của họ, anh chỉ nhớ năm đó anh bị truy sát lúc mười lăm tuổi, chính họ đã cứu anh, họ chỉ có mộ đứa con gái hai tuổi, rất đáng yêu, năm nay anh ba mươi ba tuổi là một người đàn ông độc thân hoàng kim được nhiều cô gái h.am m.uốn có được anh được làm vợ anh, thậm chí còn có người tình nguyện cởi hết quần áo trước mặt anh, thế nhưng anh chỉ là nhẹ nhàng từ chối. Anh là người đàn ông mạnh mẽ, diện mạo không khác gì thanh thiếu niên còn trẻ tuổi, anh cũng có h.am m.uốn của mình nhưng họ đều khiến anh không có cảm giác, chỉ có khi anh gặp cô gái này, cô mang hơi thở lạnh lùng, uy quyền, và có cảm giác luôn phòng thủ đối với người ngoài, nhưng anh có cảm giác khác lạ với cô, dường như là anh và cô dã quen biết rất lâu.

“Người thân…cô là người nhà họ Diệp, làm sao lại biết họ?” Ngôn Khải Đường nhíu mày hỏi, anh đã từng điều tra cô, nhưng không có kết quả, cả việc ân nhân của mình họ gì thân thế ra sao. Họ thậm chí không muốn cho anh biết.

“Họ là Diệp Thiên Tuấn và Hàn Ái Hy chính là ba mẹ tôi, năm tôi hai tuổi cùng ba mẹ ra ngoài, bị truy sát, tôi may mắn sống sót..tôi tin ba mẹ tôi còn sống, và đến giờ tôi đã tìm được họ.” Cô nói hết câu nói cuối cùng, dường như không thể gượng nỗi cô ngã quỵ, Ngôn Khải Đường kịp thời phản ứng đỡ lấy cô, lúc này cô đã nằm gọn trong lòng anh, Ngôn Khải Đường ngây dại khi thấy được nhan sắc của cô, không chỉ vì cô đẹp làm anh mê đắm mà là hơi thở của cô rất quen thuộc với anh, đúng vậy cô chính là cô bé hai tuổi mà anh từng nô đùa chăm sóc cô hơn nữa năm. Cô lớn và đã trưởng thành, không ngoài dự đoán của anh cô rất đẹp.

Chương 20: Cuộc chiến bắt đầu

Sau khi ba mẹ của Diệp Song Song chuyển về nhà, cô để cho họ trong phòng với khu vườn thiên nhiên, có hoa lá, có tiếng chim hot, cô áp dụng khí hậu thiên nhiên và cách trị liệc của mình, tình hình của họ rất khả thi và có khả năng tỉnh lại rất cao, hằng ngày cô đều đến thăm và trò chuyện cùng ba mẹ, cô đã giấu Diệp lão, dĩ nhiên ông sẽ không biết. Đay là căn biệt thự thiên nhiên mà cô thích nhất, xung quanh đều có cây cối hoa lá, giống như trong cổ tích mới có.

Một tháng trước, sau khi tỉnh lại cô phát hiện mình đang nằm trên gi.ường của Ngôn Khải Đường, còn anh vẫn ngồi một chỗ, chăm chú nhìn cô, cô chỉ nhìn vào mắt anh cũng biết được sự h.am m.uốn chiếm hữu rất lớn. Diệp Song Song lạnh lùng khinh thường anh, cũng là một người h.am m.uốn sắc đẹp.

“Em chính là tiểu Song nhi hai mươi năm trước.” Ngôn Khải Đường không hề che giấu ánh mắt kia, mở miệng lên tiếng.

“Tiểu Song nhi…anh có tư cách gì gọi tên như vậy?” Diệp Song Song lạnh lùng lên tiếng, cô cũng từ gi.ường đứng lên mới phát hiện trên người mình không còn bộ váy ngủ của mình mà là áo sơ mi nam màu trắng to thùng thình, cô trừng mắt lạnh lùng liếc nhìn anh.

“Là tôi thay cho em, lúc nhỏ tôi từng tắm cho em, nên giờ tôi không ngại thay cho em váy ngủ kia ra, ở đây không có đồ nữ nên tôi thay cho em áo của tôi.” Ngôn Khả Đường ôn nhu mà dịu dàng nói, anh không hề cche giấu quá khứ, anh muốn cô nhớ đến anh, anh muốn cô biết sự tồn tại của anh trong kí ức cô.

“Vậy thì sao, cũng không có nghĩa anh được quyền đụng vào tôi.” Cô vẫn lạnh lùng như vậy, người khác sẽ sợ hãi khi đứng cùng cô thế nhưng anh không hề sợ hãi mà còn mạnh miệng nói quá khứ. Mà thuộc hạ của cô không biết sao bị anh khống chế nhanh như vậy, ngũ thiên cũng thua dưới tay anh sao? Không có khả năng. Nhưng cô không hề biết, anh đã dùng kế để khiến họ nghe lời anh. Diệp Song Song không nói gì nữa cô bước từng bước ra phía cửa, thì bị anh giữ lại, cô dùng cước đánh lại anh thế nhưng anh lại dễ dàng trốn được cô, còn thuận thế, vòng hai tay cô lại ở trước người cô tay anh giữ chặt tay cô, thế của hai người là anh ở phái sau ôm lấy cô, không cho cô thoát, sức lực giữa nam và nữ khác biệt nhau, cô nhỏ bé, anh cao to khỏe mạnh, dù cô có giỏi võ đến đâu cũng không đánh bại anh, mà mọi thế ứng phó cô đưa ra anh đều nắm được giống như anh đọc được mọi suy nghĩ của cô.

“Anh muốn gì?” Cô lạnh lùng hỏi, cô thật sự bị anh chọc giận

“Anh muốn bảo vệ em, anh muốn thay em làm những gì em muốn.” Ngôn Khải Đường trong mắt giờ chỉ là yêu thương , ôn nhu dịu dàng, hiếm khi anh như vậy mà cũng chẳng có người phụ nữ nào khiến anh dao động, chỉ có cô, tiểu Song Nhi của anh. Từ năm anh mười lăm tuổi anh thề rằng sẽ chăm sóc bảo vệ cô, và chờ đến khi cô trưởng thành. SUốt mất năm qua anh luôn tìm cô, nhưng vì thông tin ít ỏi, mà năm đó cô chỉ có hai tuổi nên không cách nào tìm được cô, giờ thì tốt rồi, cô đã về lại bên anh. Ngôn Khải Đường hô nhẹ lên gáy cô, khiến Diệp Song Song rùng mình, cảm giác khó tả khiến cô tức giận dùng lực để đẩy anh ra thì anh đã buôn tay.

“Em vào thay y phục đi, anh đã chuẩn bị cho em.” Anh rất chu đáo, lên tiếng, sau đó thì khôi phục lại một Ngôn Khải Đường ngày thường rời khỏi phòng. Diệp Song Song liếc nhìn bộ vesc nữ màu trắng trên tủ, liền thay ra, cô không thể mặc như thế về tổ chức, mà bộ vecs rất vừa người cô, hiển nhiên là anhy rất rõ số đo của cô. Diệp Song Song hiên nganh lạnh lùng rời đi. Ngôn Khải Đường đứng trên tầng hai nhìn theo bóng dáng của cô, bất giác mỉm cười.

Hiện tại, tổ chức Angle đang điều tra và hack tất cả các dữ liệu của tập đoàn DIệp thị, nhưng họ bất ngờ hơn chính là đã có người làm thay họ, chỉ chờ họ ra tay bước cuối cùng thì xong ngay.

“Chủ nhân..có người còn cao tay hơn đội ngũ của chúng ta, họ giúp ta làm hack tất cả dữ liệu của diêp thị.” Thiên thứ ba báo cáo. Diệp Song Song đang quya lưng về họ, cô nhìn vào một khoảng không. Cô yên lặng họ cũng yên lặng không hề mở miệng.

‘Đại thiên, anh nhận chỉ thị của tôi, nhận chức vụ tổn giám đốc bổ nhiệm của diệp thị, giúp tôi điều hành nó, đưa về quỹ đạo mà trước đây ba tôi nắm giữ. Thiên thứ năm, cô theo giúp đại thiên.” Diệp Song Song mở miệng phân phó.

“Vâng thưa chủ nhân.” Họ nhận lệnh, mà đượ huấn luyện thành tài chỉ để làm cho cô mà thôi, cũng vỉ họ chung thành mà đãi ngộ cho dành cho họ luôn cao, dù cô lạnh lùng nghiêm khắc với họ, họ cũng quyết theo cô đến cùng.
 
Chương 21: Anh nói, anh sẽ vì em làm tất cả.

Ngôn Khải Đường, cái tên này bất đầu quấy cuộc sống của cô, anh bất đầu thâm nhập từ từ, từ việc hack dữ liệu của diệp thị, anh bỏ ra số tiền lớn bất đầu thu mua lại các công ty nhỏ của diệp thị. Cô có cần anh làm vậy không. Anh làm vậy là để làm gì, vì muốn nhan sắc cô, hay cảm động cô.

“Chủ nhân…hôm nay là ngày đàm phán với Diệp Thiên Bảo, người có muốn đi không?” Thiên thứ ba thông báo, anh giờ thuộc trách nhiệm bảo vệ chính cho cô thay Đại thiên, Nhị thiên cùng thiên thú ba, tư ở lại tổ chức.

“Diệp lão sao rồi?” Diệp Song Song lên tiếng hỏi

“Không hề lên tiếng phản đối nữa, ngoài việc bồi bổ và nghỉ ngơi đúng giờ, ông ấy không có động tĩnh gì?” Nhị thiên đáp

“Nhưng ông ấy có gửi cho chủ nhân một lời.” Thiên thứ tư tiếp lời.

“Nói.”

“Hãy tha cho hắn một con đường sống, coi như là vì giúp ông chuộc lỗi.” Cô tiếp tục nói theo lời của Diệp lão.

“Nói với ông ấy, trừ khi bà nội sống lại tôi sẽ cho hắn con đường sống.” Cô lạnh lùng nói xong thì quay mặt bỏ đi.

Tập đoàn Diệp thị đang loạn cả lên vì tin đồn của giám đốc, mà các công ty con cũng không còn lại bao nhiêu. Hôm nay lại họp các cổ đông lớn.

Tại phòng họp lớn của tập đoàn, trong phòng có đông đủ các cổ đông, họ mặt mày ủ rủ, có người còn tỏ ra như trút bớt được gánh nặng của mình:

“Những ai đã bán đi cổ phần của mình thì xuất hiện tại đây?” Âm thanh võng vạt của Diệp Thiên Bảo vang lên, khiến phòng họp trở nên càng yên ắng hơn ngày thường. Ai trong số họ không biết thế lực và sự hiểm đọc của ông ta, nhưng vì có người nói sẽ bảo vệ họ nên họ thà bán đi cổ phần chứ không muốn mạo hiểm tính mạng cho ông ta.

“Nhưng họ cũng là một thành viên của ông đã trải qua rất niều khủng hoảng kinh tế, đây là cách ông giữ lại nân viên sao?” Một giọng nói đầy nam tính vang lên, họ liền hướng về tiếng nói kia.

‘Đại thiên.” Mọi người kinh ngạc trố mắt nhìn, phía sau anh còn có thiên thứ hai và thiên thứ năm và một người con gái đeo mặt nạ.

“Lại là cô?” Hiển nhiên là giọng nói đanh đá của Diệp Vũ Ngọc, cô còn tức giận muốn tìm cô gái này tính sổ vì lần đột nhập nhà cô lần đó cũng khiến cho Vương Như Sinh hủy hôn ước với cô, giờ gặp lại cô ở đây Diệp Vũ Ngọc liền không kiên dè gì tiến tới chỗ Diệp Song Song liền bị Thiên thứ hai cản lại.

“Song Song, cháu đến có gì không?” Diệp Thiên Bảo liền thay đổi sắc mặt ôn hòa, lên tiếng hỏi.

“Song Song…ba..ba đang nói gì vậy. Song Song nào cơ?” Diệp Vũ Ngọc kinh ngạc lên tiếng, không thể nào là vậy, năm đó có người báo cáo là cô ta đã chết rồi hay sao? Ba năm không có tung tích giờ lại xuất hiện. Cô ta chính vì nghe nói tập đoàn ba cô có chuyện nên cô đến xem, cũng là vì nghe nói hôm nay Vương Như Sinh sẽ có mặt ở đây cho nên hiện tại cô ta có mặt tại phòng họp, trạng thái lúc này chính là ngây ngốc, khó tin. Mà khi cô gái có đeo mặt nạ tiến lại gần cô ta, từ từ tháo đi chiếc mặt nạ ra thì khuôn mặt, cô ta từ trắng chuyển sang xanh mét. Vì người trước mặt cô không ai khác chính là DIệp Song Song, chính là người chị họ kém mình một tuổi nhưng luôn là hơn cô mọi thứ, được ông nội cưng chiều, được mọi người yêu quí, lại là người đẹp nhất từ khi lớn lên với cô ta. Cô ta thật sự rất ganh tị với Diệp Song Song, thậm chí là người đàn ông mà cô ta cho là người gặp trước, yêu trước là Vương Như Sinh cũng đem lòng yêu Diệp Song Song.

“Tôi chưa chết..khiến cô em họ này thất vọng rồi.” Tiếng nói trong mà không kém phần lạnh lùng của Diệp Song Song vang lên, trong phòng hợp to lớn càng yên lặng, chỉ nghe được tiếng hít thở rốn loạn của những người nhát gan, trong số họ ai không biết chủ nhân của Ngũ thiên là Angle mà cô gái này chính sát là Angle của truyền thuyết.

Chương 22: Cuộc gặp mặt giữa ba người.

Ở nơi phồn thịnh, ồn ào, thì có nơi mà Diệp Song Song thích nhất chính là ngôi nhà mà ba cô thiết kế, cũng chính nơi đây là nơi bí mật ít ai biết đến của cô kể cả Ngũ thiên cũng không ai biết. Diệp Song Song sau khi tham gia vào cuộc họp ở Diệp thị thì cô về lại đây, tất cả thuộc hạ của cô không ai được đi theo. Cô thật sự không hiểu hai người đàn ông kia nghĩ gì? Một người là Vương Như Sinh, là người quan tâm chăm sóc cô khi cô cô đơn, khi cô không thể chấp nhận cái chết của ba mẹ, và một người chính là Ngôn Khải Đường một người nói là sẽ vì cô làm tất cả.

Quay lại năm tiếng trước ở tập đoàn diệp thị tại phòng họp, cổ phần của Diệp Thiên Bảo không đủ để đảm nhận chức chủ tịch hội động quản trị, mà chức giám đốc hội đồng quản trị của ông cũng bị cắt chức xuống làm giám đốc của miền. Diệp Song Song đường đường chính chính trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, tại đây cô cũng tuyên bố chức giám đốc hội đồng quản trị sẽ do Đại thiên đảm nhận. Sau đó lạnh lùng bước ra khỏi phòng họp lại gặp ngay Vương Như Sinh, anh sững sờ, trong mắt hiện lên kinh ngạc, trong lòng lại có muôn vàn sự vui mừng, người anh yêu vẫn còn sống.

“Song Song.” Vương Như Sinh thốt lên cái tên này thì bắt gặp ngay một bóng dáng cao lớn lướt qua người anh tiến lại gần Diệp Song Song, Ngôn Khải Đường ánh mắt vẫn ôn nhu anh rất tự nhiên ôm ngang eo Diệp Song Song, khiến cho thuộc hạ của cô trở tay không kịp, mà hình như Diệp Song Song cũng không mở miệng ngăn cản anh. Cô đọc được những gì anh muốn nói qua ánh mắt.

“Song Song, anh có chuyện muốn nói với em.” Vương Như Sinh khôi phục lại tinh thần, mở miệng lên tiếng.

“Vương tổng, chắc anh nên dành thời gian cho vị hôn thê của mình, sao lại phiền đến vợ chưa cưới của tôi.” Ngôn Khải Đường không lạnh không nóng nói, câu nói của anh không chỉ khiến mọi người khiếp sợ, mà càng làm Diệp Song Song tức giận, anh đang làm gì vậy? Diệp Song Song không nói lời nào hất tay anh ra, lạnh lùng xoay người đi vào thang máy, cử chỉ và ánh mắt của cô nói lên cô đang tức giận và lệnh không cho thuộc hạ mình theo cùng, cô xuống bãi đỗ xe, lái xe đi rất nhanh, đợi đến lúc mọi người đuổi theo xuống dưới thì không thấy bóng dáng cô đâu, mà Ngôn Khải Đường lại cười thỏa mãn, sau đó thì cũng lái xe rời đi.

Hiện thực, Diệp Song Song đang suy nghĩ, nhưng ý thức cảnh giác của cô rất cao, cô nghe được tiếng động mở cửa, và tiếng bước chân.

“Anh biết em sẽ đến đây.” Là tiếng nói dịu dàng của Ngôn Khải Đường, Diệp Song Song không khỏi nhíu mày không vui mình anh.

“Em muốn biết tại sao anh lại ở đây? Đây là nhà mà anh thiết kế cho em, nhưng vì năm đó không thể tự tay cho xây dựng, anh nhờ ba em xây dựng lên, dĩ nhiên đất là của anh, người làm cũng là của anh.” Ngôn Khải Đường thản nhiên trả lời những nghi vấn của cô, Diệp Song Song nghe xong liền càng không vui, trực tiếp xoay người đi, thế nhưng lại bị anh chặn lại.

“Song Song..lời nói và lời hứa của anh là thật, anh đã hứa với ba mẹ em sẽ cho em cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, không có chết chốc, anh nói được làm được, anh có thể giết chết những người hại em nhưng anh không để em phải dính bẩn bởi máu của chúng, em hiểu không?” Ngôn Khải Đường ôm cô rất chặt, anh thâm tình nói. Diệp Song Song không nói gì, mà trong đôi mắt màu tím bạc của cô có chút chuyển động. Một lúc sau thì căn nhà bốc cháy, mà ngôn Khải Đường thì nhìn bóng dáng chiếc xe của Diệp Song Song càng cách xa anh, anh không nghĩ khi nói ra sự thật cô sẽ tiếp nhận, hóa ra cô đúng là rất lạnh lùng, không giống còn bé. Căn biệt thự hoa vườn đẹp đẽ bị bốc cháy không còn nguyên vẹn. Ngôn Khải Đường suy nghĩ đâm chiêu thì một nam một nữ xuất hiện sau lưng anh, nhìn khí thế hai người liền biết khí thế hai người như thế nào.

“Người tính làm thật sao?” Giọng nữ vang lên trước, cô là Hoàng Dung nữ sát thủ mạnh nhất của tổ chức Dạ Mị, cô cũng là trợ thủ của Ngôn Khải Đường, theo anh rất lâu, cô vừa tròn hai mươi tuổi.

“Chủ nhân, tuy Angle là cô gái năm đó nhưng người cũng biết ai cản đường cô ấy sẽ nhận hậu quả không tốt, hai người gặp nhau trong khi đó cô ấy chỉ là đứa trẻ làm sao mà còn nhớ người là ai?” Hoàng Đông cũng lên tiếng. Anh là anh trai của Hoàng Dung bằng tuổi Ngôn Khải Đường, là sát thủ tay đua cừ thế giới sau Ngôn Khải Đường.

“Hãy liên lạc với Phó Quân Phong, tôi muốn anh ta làm phẩu thuật cho cô ấy.” Ngôn Khải Đường yên lặng hồi lâu rồi lên tiếng, anh chính là chủ nhân của tổ chức Dạ mị của truyền thuyết trước Angle. Hai người kia nhìn nhau rồi ánh mắt chủ nhân của mình khác nhau.

Chương 23: Diệp Song Song gặp nguy hiểm.

Tập đoàn diệp thị dưới sự lãnh đạo và dẫn dắt của Diệp Song Song ngày càng lớn mạnh, các bài báo luôn nhằm vào tập đoàn này lấy bài đăng, nhưng họ không bao giờ tìm được người tài năng kia, chỉ biết cô chính là chủ nhân của tổ chức Angle của truyền thuyết.

Tại nhà hàng nổi tiếng của thành phố A, thuộc của diệp thị, Diệp lão đang ngồi ung dung trên ghế, gương mặt vẫn nghiêm nghị đối diện với con gái và con rễ, Diệp Thiên Thiên rất vui vì Diệp lão chấp nhận gặp cô cùng Ngôn Dịch, cô mang bụng đã lớn nên đi đứng có chút khó khăn.

“Ông..chị đâu?” Vừa gặp cậu nhóc Diệp Duẫn Ngân đã lên tiếng hỏi người, khiến Diệp lão không đỡ kịp, mà ánh mắt của Diệp Thiên Thiên trông ngóng nhìn về phía Diệp lão.

“Ba..ba nói cho con biết đi, có phải chị mà Duẫn Ngân hay nhất tới là Song Song cháu gái con không?” Diệp Thiên Thiên có phần kích động lên tiếng.

“Con đây là hỏi cung ba sao?” Diệp lão trừng mắt quát.

“Diệp lão…người đừng lớn tiếng như vậy, cô ấy đang mang thai.” Ngôn Dịch lên tiếng bên vực vợ mình.

“Cậu…” Diệp lão tức giận không nói lên lời thì một bóng dáng xuất hiện khiến cả ba người liền im bật

“Chị.” Chỉ có nhóc Duẫn Ngân hưng phấn tiến tới ôm lấy chân cô.

“Song…Song Song.” Diệp Thiên Thiên kích động lên tiếng gọi mà nước mắt không ngừng rơi.

“Ngôn tổng, chẳng lẻ người quên đây là người sinh ra vợ người sao?” Lời nói lạnh lùng phát ra từ miệng Diệp Song Song. Cô lấy khăn tay vừa chậm rãi lau khóe miệng có dính dầu mỡ cho Duẫn Ngân, vừa đi đến bên cạnh Diệp lão, mà ánh mắt vẫn không nhìn họ một cái.

“Song Song…cháu của cô.. Song Song.” Diệp Thiên Thiên kiềm nén kích động lên tiếng.

“Ngôn phu nhân đừng quên, giờ người không còn là người của Diệp gia, ngôn gia và diệp gia không cùng đường.” Lời nói vô cảm phát ra từ miệng của Diệp Song Song khiến cho lòng của người làm cô như Diệp Thiên Thiên đau lòng, Diệp Thiên Thiên biết cháu gái mình chính là hận cô vì năm đó cũng có lỗi trong cái chết của ba mẹ cô thế nhưng ngược lại cô chính là đang hiểu lầm cháu gái của mình. Trông khi họ đang nói chuyện trong không khí băng lạnh thì ở nơi khác có một số người đang nhắm vào họ.

“Ông nội, người cùng thiên thứ ba về đi, ở đây để cháu lo.” Cô quay sang nhìn Diệp lão lên tiếng, cô không cần Diệp lão có đồng ý hay không lập tức thiên thứ ba cùng một vài vệ sĩ hộ tống ông rời khỏi nhà hàng.

“Angle…dù gì Thiên Thiên cũng là cô ruột của cô, tại sao cô lại đối xử với cô mình như vậy?” Ngôn Dịch thấy vợ vô cùng đau lòng nên lên tiếng.

“Ngôn tổng…ngài cũng không có quyền lý giải cho tôi biết những thứ này.” Diệp Song Song vẫn thản nhiên lạnh lùng nói, cảm xúc của cô khiến người khác không bao giời đoán trước được.

“Song Song..Cô xin lỗi, cái chết của anh chị là lỗi của cô, cô chỉ xin cháu hãy bớt đau lòng, đừng hận thù, cô sợ cháu sẽ gặp nguy hiểm, cô xin cháu hãy nghe lời cô dù chỉ mộ lần thôi.” Diệp Thiên Thiên nứt nở nói

“Ngôn phu nhân đừng quên…chỉ có trả thủ tôi mới không hận các người. Các người biến tôi thành như vậy có lẽ nên vui mừng, tại sao lại giở bộ mặt đau khổ như vậy.” Bộ dáng bất cần, lạnh lùng mà xa lạ lại khiến cho Diệp Thiên Thiên càng vô cùng đau lòng hơn.

“Angle…cô ấy đang mang thai, cô không cần phải đã kích cô ấy như vậy.” Ngôn Dịch lúc này lạnh lùng lên tiếng, thấy vợ đau lòng anh đương nhiên còn đau hơn

“Tốt…vậy các người hẹn Diệp lão ra đây làm gì?”

“Song Song..cô chỉ muốn thăm ông ấy, vả lại cô muốn biết tin tức về cháu.”

“Vậy thì giờ thấy tôi còn sống, cô chắc nên vui hay thất vọng?” Lời càng nó ra càng khiến cho người khác tổn thương nặng. Diệp Song Song cười lạnh, sau đó thì dùng ánh mắt rất nhanh phát hiện có nguy hiểm.

“Đem cô rời khỏi đây.” Cô điềm tĩnh, vẻ mặt vẫn không đổi tiến lại gần Ngôn Dịch nói cho anh nghe, âm thanh chỉ đủ để Ngôn Dịch nghe được và trong lời nói của Diệp Song Song.

“Nếu đã vậy…chúng tôi sẽ không làm phiền các người nữa, một con người máu lạnh vô tình như cô không đáng để vợ tôi phải ngày nhớ đêm mong.” NGôn Dịch lạnh lùng, vẻ mặt vẫn điềm tĩnh lên tiếng.

“Sao anh lại nói với con bé như vậy.” Diệp Thiên Thiên không vui lên tiếng.

“Chúng ta đi thôi.” Ngôn Dịch không nhanh không chậm lên tiếng rồi đưa vợ con an toàn rời khỏi, vừa ra cửa thì nghe tiếng thét chói tai của mọi người, họ hốt hoảng nhanh chống rời khỏi nhà hàng.

“Song Song còn trong đó.” Diệp Thiên Thiên lên xe, quay đầu nhìn lại, rất lo lằng cho cháu gái mình.

“Chính cô ấy nói em ngay lập tức rời khỏi…Cháu gái em rất lo cho em, cô ấy biết có người giám sát anh và em nên cố tình đến để khích tướng.” Ngôn Dịch nói

“Anh..anh cùng con bé hùa theo nhau lừa gạt em, anh biết con bé gặp nguy hiểm.” Diệp Thiên Thiên càng lo lắng, vẻ mặt tức giận nhìn chồng mình.

“Em yên tâm đi, anh gọi cho Khải Đường nó sẽ nhanh cho người tới đây, giờ là an toàn của em cùng con, em đừng kích động mà bỏ đi sự quan tâm của cháu em.” NGôn Dịch bình tĩnh giải thích, sau đó an toàn đưa vợ rời khỏi, lúc vừa đi thì thuộc hạ của Diệp Song Song cùng NGôn Khải Đường cũng đến.Chương 24: Diệp Song Song gặp nguy hiểm (tt)

Lúc họ vừa vào đã thấy cảnh có đến hơn 20 người áo đen đang tấn công vào Diệp Song Song, thủ thuật của chúng rất không bình thường. Mọi đòn tấn công rất mạnh, trọng lực mà bọn chúng gián xuống với lực đạo kinh người.

“Đừng lại gần.” Diệp Song Song lên tiếng.

“Chủ nhân.” thuộc hạ của cô ngạc nhiên khi thấy biểu hiện khác thường của chủ nhân.

“Bọn họ tiêm thuốc có độc của rắn rubi, trên người họ là độc.” Diệp Song Song bị chúng bao vây, cố gắng vừa hạ chúng, vừa giải thích

“CHủ nhân,nhưng người.” Ngũ thiên rất lo lắng cho cô, muốn xông lên dù có nguy hiểm hơn nữa.

“Nhanh chống cho rút khỏi đây, chất độc có thể phát tán nhanh, hãy chuẩn bị nước. Nhanh lên.” Diệp Song Song nói.

“Vâng chủ nhân.” Họ hiểu ý nên lập tức hành động, chỉ có Ngôn Đường là xông vào đánh nhau cùng cô.

“Anh làm gì vậy?” Diệp Song Song chau mày hỏi.

“Anh giúp em. Anh nói rồi, anh sẽ bảo vệ em.” Ngôn Khải Đường rồi xông lên phía trước. thủ thuật của anh không kém cô, rất nhanh và gọn. Diệp Song Song thật sự không hiểu anh làm vậy để làm gì. Cô không muốn bị anh làm cho phân tâm nên tập trung vào, đôi mắt màu tím nhạt của cô bắt đầu chuyển sang màu đỏ trong giây lát, những con người kia bốc cháy đồng loạt, cô kéo Ngôn Khải Đường tránh xa họ ra, những người bốc cháy nổi lên màu xanh và khói cùng màu, đồng thời nước cũng tuôn ra khi những đám cháy thành than, khói xanh bị hơi lạnh của nước hắt đi nên không phát tán.

“Chủ nhân.” Thuộc hạ hai bên lo lắng chạy đến quan sát chủ nhân mình xem họ có bị thương không.

“Chủ nhân, người bị thương.” Thiên thứ năm nhanh mắt hơn thấy ở cánh tay trái của Diệp Song Song bị thương, lập tức gây nên chú ý cho người khác. Thuộc hạ của cô trên mặt hiện nên vẻ lo lắng cảm xúc không định rõ.

“Đừng đụng, lập tức cho phá hủy nhà hàng này, tìm ra người gây chuyện, báo cho nhà bảo vệ động vật, loài rắn rubi đang bị tuyệt chủng.” Diệp Song Song nói xong thì rời đi, thế nhưng lại bị NGôn Khải Đường cản lại, đưa cô lên xe của mình, vì bị thương với tốn không ít sức trong cuộc đấu vừa rồi nên cô không có sức phản khán với người cao to mạnh khỏe như Ngôn Khải Đường.

“Buông tay.” Cô lạnh lùng ra lệnh.

“Không buông.” Anh bình thản trả lời.

“Sif.” Tiếng nghiến răng của Ngôn Khải Đường và anh buông tay cô, không thể tin nhìn Diệp Song Song, cô không thèm nhìn anh một cái liền lên xe mà Đại thiên đậu sẵn. NGôn Khải Đường nhìn bàn tay anh bị phỏng, lực phỏng dĩ nhiên không nhẹ.

“Chủ nhân.” Thuộc hạ của NGôn Khải Đường kêu lên khi lại thấy chủ nhân của mình vì cô gái kia mà bị thương.

“Không sao.” Anh cười như không có chuyện gì, anh thật sự không hiểu, cô biết chúng có độc vẫn ra tay một mình giải quyết không cho thuộc hạ nhún tay vào vì sợ họ bị thương, thế nhưng thì sao? Cô vẫn không thoát được mà bị thương, chắc chắn vết thương có độc, NGôn Khải Đường nghĩ, anh thật sự muốn đem cô giao cho Phó Quân Phong phẩu thuật, biến cô thành người của mình, không bao giờ để cô liều mạng mình như vậy nữa.

Tại nhà Ngôn Dịch:

“Khải Đường, Song Song đâu? Con bé có sao không?” Diệp Thiên Thiên lo lắng hỏi khi thấy Ngôn Khải Đường.

“Chị dâu, cô ấy không sao, đã được thuộc hạ đưa về rồi.” Ngôn Khải Đường điềm tĩnh trả lời để trấn an cho chị dâu mình không bị sốc, nhưng trong lòng anh không yên chút nào, rất lo lắng cho Diệp Song Song, anh không phải là không biết về loài rắn rubi này.

“Vậy sao.Con bé thật ngốc vì bảo vệ người khác mà không nghĩ đến bản thân, con bé không thay đổi.” Diệp Thiên Thiên lại buồn bã nói.

“Cô ấy có nhắn đến chị vài lời.” Ngôn Khải Đường lên tiếng và nhớ tới lúc khi cô lên xe, không nhìn anh mà chỉ để lại vào lời nhắn cho cô mình.

“Con bé nói gì?”

“Cô ấy nói, chị giờ đây không là người của Diệp thị nữa nên chắm dứt đừng liên lạc, nếu không hại mình lại hại gia đình mà chị muốn có.”

Tại biệt thự Angle:

“Chủ nhân.” ngũ thiên lo lắng đứng trước cửa phòng của Diệp Song Song gọi,họ biết vì sợ chát độc phát tán nên cô không cho ai lại gần mình.

“Phải làm cách nào đi chứ. Độc của rắn rubi rất nguy hiểm.” Thiên thứ năm lo lắng đứng không yên lên tiếng.

“Người khống chế được chủ nhân chỉ có một người.” thiên thứ tư lên tiếng

“Không cần.” Đại thiên phản ứng không tán thành ý kiến của thiên thứ tư

“Đại thiên, giờ là lúc nào. Anh không đồng ý thì chủ nhân sẽ gặp nguy hiểm.” Thiên thứ hai lên tiếng

“Phải.” Mọi người cùng đồng tình.

Chương 25: Tình trạng của Diệp Song Song.

Ngôn Khải Đường cứ ngỡ rằng anh sẽ không có cơ hội để thay đổi Diệp Song Song, anh sợ cô sẽ càng lún sâu vào thù hận, sẽ bị nhiều nguy hiểm hơn, Diệp Thiên Bảo là người mưu mô, xảo huyệt, ông ta là người không dễ đối phó, anh không muốn cô bị thương dù chỉ là móng tay hay trầy xước nhỏ nào.

“Chủ nhân.” Ngôn Khải Đường bỏ đi suy nghĩ, khi có thuộc hạ gọi anh ra mớ suy nghĩ mà anh không có cách giải quyết.

“Có chuyện gì sao?” Anh lên tiếng hỏi

“Là Đại thiên cùng thiên thứ năm của Angle muốn tìm người.” Hoàng Dung trả lời.

“Cho vào.” Ngôn Khải Đường có vẻ ngạc nhiên khi thuộc hạ thông báo, anh nhanh chống cho người vào.

“Ngôn thiếu.” Đại thiên cùng thiên thứ năm lên tiếng chào anh.

“Hai người tìm tôi có gì không?” Anh có dự cảm gì không tốt, sắc mặt thiếu chút là mất bình tĩnh.

“Chủ nhân tôi, cô ấy bị độc, vì sợ ảnh hưởng đến thuộc hạ nên chủ nhân không cho ai lại gần người.” Thấy đại thiên không lên tiếng nên thiên thứ năm lên tiếng.

“Cô ấy hiện giờ ở đâu?” Ngôn Khải Đường sốt ruột hỏi

“Đang ở bôi biết anh giống biệt thự, tôi biết anh giống chủ nhân tôi, có thể miễn nhiểm với độc, nhưng cơ thể cô ấy khá đặc biệt là phải lấy độc trị độc. Trong người anh có một lượng độc không gây hại cho người khác nhưng máu của anh cực độc.” Thiên thứ năm lên tiếng nói theo phán xét và nghiên cứu của mình về Ngôn Khải Đường.

“Làm sao cô biết trong người tôi có độc.” Ngôn Khải Đường nhíu mày hỏi, trong người anh có độc chỉ có mình anh và Phó Quân Phong biết, ngoài ra không có ai khác.

“Chủ nhân tôi là thuộc vào người có chất độc cao nhất, không chỉ có máu có độc mà cơ thể chủ nhân tôi đều là độc, lần trước chủ nhân ngất anh có tiếp xúc cùng cô ấy.” Thiên thứ năm chỉ nói tổng bộ sơ qua thì Ngôn Khải Đường đã hiểu.

“Chủ nhân không cho chúng tôi lại gần người chỉ vì chuyện này.” Đại thiên lên tiếng. Đại thiên chưa kịp nói xong thì đã không thấy bóng dáng của Ngôn Khải Đường đâu.

Vì sự an toàn của tổ chức và qui tắc của Diệp Song Song nên khi bước lên xe thiên thứ năm đã đao cho Ngôn Khải Đường một chiếc khăm bịt mắt. Nơi của tổ chức Angle ở thành phố là ở trên núi đã được Diệp Song Song cho khai thác trước khi về nước.

“Chủ nhân sao rồi?” Đại thiên lên tiếng hỏi

“Vẫn không cho ai vào.” Thiên thứ ba trả lời

Ngôn Khải Đường cũng không lên tiếng mà đi theo thiên thứ năm lên phòng của Diệp Song Song. Anh là người có suy xét và biết điều, mọi thứ ở đây không giống như ở những chỗ khác, không gian rất ấm áp không mang cảm giác lạnh lẽo giống như con người của cô. Đến trước cửa phòng của Diệp Song Song anh cũng không để ý đến những người khác mà cũng không cần hỏi xem người bên trong có đồng ý cho anh vào hay không liền tự mình phá cửa, thế nhưng anh không tài nào phá được.

“Đây là cửa phòng có thiết bị do tự chủ nhân chúng tôi thiết kế, ngoài cô ấy không ai có thể mở được cửa.” Thiên thứ hai lên tiếng giải thích.

“CHủ nhân, thuộc hạ sẽ không vào trong, nhưng có người có cùng nhóm máu với người. Người cần xử lí vết thương ngay.” Đại thiên lên tiếng nói vọng vào trong. Nhưng bên trong không có động tĩnh gì? Mọi người đợi rất lâu cũng không có tiếng đáp lại. Ngôn Khải Đường nhìn kĩ cửa phòng và quan sát xung quanh, một lúc thì anh lấy ra một chiếc nhẫn đeo trên tay, từ chiếc nhẫn anh xoay nó thành một thanh sát nhỏ, anh cho vào ổ khóa vào xoay theo chiều mà cảm tính anh cho biết, khoảng 15 phút sau thì mở được hóa, mọi người nhanh chống đi vào và chỉ thấy Diệp Song Song nằm trên gi.ường, sắc mặt tái nhợt, mà chỗ vết thương đã được cô sử lí nhưng đã nhuộm một màu tím xanh.

“Cô ấy không phải trúng loại độc của rắn rubi bình thường, mà là tổng họp của các chất độc.” Ngôn Khải Đường tới gần cô quan sát rồi lên tiếng. Ngôn Khải Đường không nói gì chỉ yên lặng ôm cô rời đi.

Chương 26 Quyết định của Ngôn Khải Đường

Tại nhà riêng của Ngôn Khải Đường, anh có một cơ ngơi như hiện nay là nhờ vào năng lực và tài kinh doanh hơn người, với đầu óc thông minh nhạy bén anh đã tạo ra cơ ngơi mà không ai ngờ đến, ngoài ra anh cũng chính là chủ nhân của Dạ Mị, tổ chức này được biết đến như tổ chức bạch đạo, ít gây sự chú ý nên đa số là ít được nhắc đến. Căn nhà của Ngôn Khải Đường được anh thiết kế và cho xay dựng theo kiểu cổ điển, bên ngoài chính là lồng kính chống đạn cực tốt, nên rất an toàn.

“Chủ nhân, Phó thiếu đã đến.” Hoàng Đông nhìn chủ nhân mình thất thần rất lâu mới lên tiếng thông báo.

“Mời cậu ta vào đây.” Ngôn Khải Đường quay lại dáng vẻ hằng ngày lên tiếng. Anh rất lo lắng cho tình trạng của Diệp Song Song, anh nghĩ quyết định lần này của anh thành công thì may mắn anh có thể chăm sóc cô cả đời, thất bại sẽ khiến cho cô hận anh hơn.

“Nhưng anh sẽ không để điều đó xảy ra. Có chuyện gì mà hiếm thấy cậu nhờ vả tôi vậy?” Là tiếng nói cợt nhã của Phó Quân Phong, anh là con trai lớn của Phó gia, rất có tài kinh doanh, nghiên cứu.

“Tôi muốn cậu cùng Quân Thiên và Quân Hạo giúp tôi xóa kí ức của một người, thay vào đó là một kí ức và quá khứ khác.” Ngôn Khải Đường chậm rãi lên tiếng.

“Cái này không dễ đâu nha, đay là phần thí nghiệm mà hai em trai song sinh của tôi nghiên cứu rất lâu, đến giờ vẫn trong thời gian nghiên cứu, cậu muốn là có thể làm sao Ngôn thiếu.” Phó Quân Phong vẻ mặt thông thái cợt nhã lên tiếng.

“Tôi muốn bảo vệ cô ấy.” Ngôn Khải Đường nói rất nhỏ nhưng cũng đủ để Phó Quân Phong nghe được, nhìn nét mặt lo lắng của anh, Phó Quân Phong người này rất quan trọng với Ngôn Khải Đường, anh và Ngôn Khải Đường quen biết nhau đã hơn mười năm, anh chưa từng thấy bạn mình lo lắng cho ai như thế? Anh rất tò mò cô gái kia là ai.

“Này! tôi thật sự tò mò cô gái kia là ai.” Phó Quân Phong đứng lên, xoay người hướng cửa vừa đi vừa nói với vẻ thích thú. Ngườ mà khiến Ngôn Khải Đường rót hết tâm tư vào đó cũng khiến anh thấy thật nôn nao nha.

Ba ngày sau, tại biệt thự mà Diệp Song Song để ba mẹ mình nghỉ dưỡng, Ngôn Khải Dường đứng nhìn họ rất lâu, anh nhớ đến năm đó mình vừa dựng nên tổ chức Dạ Mị đã bị không ít tổ chức khác truy sát, anh còn nhớ rất rõ năm đó anh mới tròn mười tám tuổi, trên người chồng chất nhiều vết thương, cũng may có hai người đang nằm yên nghĩ đây đã cứu mình, anh ở cùng họ hơn nửa năm thì đi, Diệp Song Song lúc ấy chỉ mới có mấy tháng, hơn mười tám năm anh tìm tung tích của cô sau khi biết ân nhân cứu mình bị tai nạn, đến nơi chỉ thấy hai người bị thương rất nặng mà Diệp Song Song lại không thấy đâu. Đến khi anh gặp lại cô thì cô đã là cô gái xinh đẹp hơn người, lại còn là thủ lĩnh của một tổ chức được gọi là truyền thuyết.

“Chú Diệp, cô Diệp, cháu hôm nay đến thăm hai người, còn có chuyện muốn cho hai người biết. Cháu không muốn cô ấy phải mạo hiểm vì thù hận, cháu muốn thay cô ấy tìm hiểu chuyện của hai người, cháu sẽ chăm sóc và bảo vệ cô ấy hơn cả tính mạng mình, không phải cháu vì lời hứa năm xưa mà vì cháu thật lòng yêu cô ấy.” Ngôn Khải Đường nói rất nhiều, mọi tâm tư của anh lúc này chỉ đặtt trên người Diệp Song Song, anh không biết rằng ngón tay của hai người đang nằm trên gi.ường đã cử động.

Ngay sau hôm đó, Ngôn Khải Đường đã thức ba ngày ba đêm để nghiên cứu tình trạng của Diệp Song Song, ngoài ra anh còn cho người phân phó mời những người thuộc hạ thân cận nhất của Diệp Song Song để nói chuyện, ngoài Ngũ Thiên ra còn có lão Ngũ là thủ lĩnh đứng đầu trong nhóm người vượn hóa người giờ được Diệp Song Song đặt là GPS. Họ phản đối rất lịch tính về việc này, nhưng sau khi nghe được mối nguy hiểm cho cô sau này nên họ đành chấp thuận.

“Nhưng tôi cũng nói cho cậu biết, chúng tôi là người của Angle, cũng tức là chỉ theo và nghe chỉ thị của chủ nhân.” Lão Ngũ bỏ lại một câu đầy chắc chắn rồi rời đi. Ngũ thiên cũng theo lời của lão Ngũ.

Một tuần sau, cuộc phẫu thuật cho Diệp Song Song được tiến hành, người mổ chỉ có bốn người, Ngôn Khải Đường và Phó Quân Hạo là người mổ chính. Cuối cùng thì hơn mười tám tiếng cũng đã thành công thuận lợi.Chương 27: NGôn Diệp Song Song

2 năm sau:

Tin tức gần đây cho biết có một văn phòng luật sư và nhà thiết kế mới nổi lên, nghe nói là một cô gái trẻ tuổi, bọn kí giả đăng tin truy lùng tìm cho ra cô gái bí ẩn này, thế nhưng không một ai biết được cô là ai. Mà càng bí ẩn hơn chính là Angle, cô đã không thấy tung tích trong hai năm.

Mà nguồn tin lớn gần đây chính là chàng trai độc thân hoàng kim nhị thiếu gia của Ngôn gia Ngôn Khải Đường đã đính hôn tại nước anh, mà ngôn thiếu phu nhân lại không biết là ai. Họ suy đón rằng có thể cô gái kia hay là Angle không. Đó cũng là dấu chấm hỏi thật lớn.

Tại ngôi nhà mà ba mẹ của Diệp Song Song sống đến giờ

“Ba, mẹ, con nấu canh cho hai người, ba mẹ dùng thử đi.” tiếng nói dễ nghe, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần, không ai khác chính là Ngôn Diệp Song Song, tại sao lạ gọi như vậy. Cũng chính là vì Ngôn Khải Đường, anh nói cô đã là vợ anh nên gọi là Ngôn Diệp Song Song. Chính vào hai năm trước, sau cuộc phẩu thuật thành công, cô tỉnh lại chỉ nhớ mình có một tuổi thơ rất tốt đẹp, ba mẹ cô cũng tỉnh khi cô tỉnh lại. NGôn Khải Đường đã tạo cho cô một kí ức hoàn toàn tốt đẹp.

“Song Song..có cô lo cho ba mẹ cháu được rồi, cháu không cần phải vất vả như thế, công việc đã đủ mệt, cháu nên chăm só cho bản thân mình, không khòe khi Khải Đường về lại trách cô không lo cho cháu.” Diệp Thiên Thiên mỉm cười nói

“Cô mặc kệ anh ấy, công việc cháu không nhiều, đa số là anh ấy giao cho luật sư của anh ấy hết rồi, cháu rất ít việc đó.” Diệp Song Song vui vẻ nói, vẫn cẩn thận bưng canh cho ba mẹ mình thưởng thức. Nhìn cô như bậy giờ khiến người làm cô như Diệp Thiên Thiên càm thấy yên lòng, cô vui vẻ sống trong hạnh phúc, không lo thù hận, cũng không bị thương nữa.

“Song Nhi, con lo cho con đi, ba mẹ đã được sự ưu ái của cô con với các giúp việc ở đây.” Diệp Thiên Tuấn lên tiếng, ông không ngờ rằng hai mươi mấy năm nằm một chỗ ông lại có thể mở mắt cùng vợ nhìn đứa con gái mà hai người thương yêu nhất trở thành một thiếu nữ xinh đẹp như thế.Hàn Ái Hy nhìn đứa con gái năm đó chỉ mới có mấy tháng mà cả ba lẫn mẹ bỏ lại giờ đây đã lớn, từ khi tỉnh lại bà luôn tự trách bản thân mình chưa một ngày làm tốt bổn phận của một người mẹ.

“Mẹ, mẹ đừng tự trách mình nữa được không, con không trách ba mẹ, con cám ơn vì ba mẹ đã sinh thành ra con.” Diệp Song Song lên tiếng an ủi mẹ mình, cô có thể đọc được suy nghĩ của mẹ mình.

“Phải đấy, anh chị đừng tự trách mình nữa, vả lại Song Song đã có người thay anh chị chăm sóc đó sao?” Diệp Thiên Thiên lên tiếng.

“Ba mẹ, chị dâu.” Là tiếng nói của Ngôn Khải Đường.

“Khải Đường về rồi sao?” ông Diệp lên tiếng hỏi.

“Sao anh nói là tuần sau mới hoàn thành xong công việc.” Diệp Song Song không nhìn anh mà lên tiếng,

“Anh cố gắng hoàn thành xong để về thăm bà xã của anh.” Anh ôn nhu lên tiếng, tiến lại gần rất tự nhiên ôm cô và hôn vào má cô.

“Em không hối anh phải về ngay, chỉ muốn anh từ từ mà hoàn thành công việc, anh cho người theo em hai bốn trên hai bốn làm sao mà em có chuyện gì, anh đây là lại lo cho em đúng không?” Cô bĩa môi nói.

“Anh còn rất nhớ em đó.” Ngôn Khải Đường ôn nhu nói, nhìn hai người trẻ tuổi hạnh phúc mà người lớn cũng hạnh phúc theo. Trong sâu thẳm đáy lòng của mỗi người đều có một suy nghỉ chung là mong cô hãy cứ mãi như hiện tại.

Chương 28: Oan hồn

Có người nói sẽ tin vào oan hồn là có thật thì Diệp Song Song cũng tin là có, vì chính cô có thể thấy được họ, nhưng phần lớn họ không hại được cô, họ chí ám chỉ và nói những việc mà cô không hề nhớ gì, ví như cô là thủ lĩnh của tổ chức Angle truyền thuyết mà cô được nghe đến, ví như cô bị truy sát, ví như cô có mớ thâm thù với Diệp Thiên Tuấn, nhưng đến khi cô muốn tìm hiểu hỏi kỉ thì không được, vì những oan hồn kia sẽ biến mất, cô chỉ thấy nét mặt lo lắng của Ngôn Khải Đưởng gọi cô.

“Song Nhi, em làm sao vậy? từ khi về nước anh luôn thấy em như thế này?” Ngôn Khải Đường hết sức lo lắng cho cô.

“Angle, thủ lĩnh, Diệp Thiên Tuấn, em có biết họ không?” Diệp Song Song nâng mắt hỏi anh, vẻ mặt cô tái nhợt, mồ hôi lấm tấm đầy trán.

“Song Nhi, em đang nói gì vậy?” Ngôn Khải Đường thoáng kinh ngạc, trái tim anh như muốn thoát ra khỏi lồng ngực, nhưng anh vốn là người giấu cảm xúc tốt, điềm tĩnh hỏi cô.

-Gần đây, em hay thấy các oan hồn…_ Diệp Song Song không muốn giấu anh, cô kể chi tiết cho Ngôn Khải Đưởng nghe, anh an ủi Diệp Song Song, thế nhưng anh có thể suy đoán cô mất chứng SSTRW, nó là viết tắt của một hiện tượng mà anh từng nghe qua cách đây năm năm, anh đã bỏ công sức không muốn cô biết quá khứ không dại gì anh để các oan hồn làm phá vở hạnh phúc và cuộc sống hiện tại của hai người

“Ngoan..hôm nay em không được đi làm, ở nhà nghỉ ngơi.” Ngôn Khải Đường dịu dàng nói.

“Còn anh thì sao? Anh đừng nói với em là anh ở nhà.” Cô nghi hoặc trừng mắt nhìn anh, hễ mỗi lần có có chuyện gì là anh một mực sẽ ở nhà cùng cô, dù cô có khuyên như thế nào anh cũng không đồng ý.

“Ngoan, em nghĩ ngơi đi.” Ngôn Khải Đường mỉm cười dịu dàng, hôn lên trán cô giọng điệu nhẹ nhàng nói, Diệp Song Solng biết cô không thể nào thay đổi được anh nên cũng nghe lời nằm xuống, nhưng cô không thể nhắm mắt được, vì những oan hồn kia cứ bám díu lấy cô. Ngôn Khải Đường đợi đến khi Diệp Song Song nhắm mắt không còn nhíu mày nữa anh mới lấy điện thoại nhắn vài tin rồi cứ nhìn cô mãi.

“Cô ấy thế nào rồi?” Phó Quân Hạo lên tiếng hỏi, biết cô sau lần phẩu thuật kia, và cũng tiếp xúc vớ cô vài lần, dĩ nhiên không một người đàn ông nào không đem lòng yêu mến cô, nhưng vì cô là vợ của Ngôn Khải Đường nên anh đành giấu đi tình cảm đơn phương này.

“Đã ổn.” Ngôn Khải Đường mệt mỏi trả lời, gần đây sau khi về nước vì muốn bảo vệ cô, không muốn để bất kì ai khơi màu chuyện quá khứ anh đã tốn không biết bao nhiêu là tâm huyết, nhưng không ngờ cô lại mất chứng SSTRW, những oan hồn có liên quan đến cô, những oan hồn muốn cô giúp đỡ có thể khơi màu quá khứ cho cô rất dễ dàng. Anh bất lực vì chính mình không thể nói cho họ biết được tâm nguyện lớn của anh chính là đổi lấy hạnh phúc cho người anh yêu dù có đổi lấy mạng sống của anh.

“Quân Thiên đang ở châu âu, tôi có gọi cho nó, nó nói là tháng bảy âm lịch, những oan hồn kia sẽ được giải phóng 12h khuya đến khi gà gáy canh ba mới trở về đại ngục, trong khoảng thời gian kia chúng có thể gặp cô ấy.” Phó Quân Phong lên tiếng, anh cũng giống như hai em trai sinh đôi của mình, động lòng vì cô, thế nhưng anh là bạn của Ngôn Khải Đường, anh hiểu và anh cũng đành giấu đi.

“Có cách nào khắc phục không?” Ngôn Khải Đường hỏi.

“CHủ nhân tôi đâu?” Tiếng nói đồng thanh lo lắng của Ngũ thiên vang vọng lên trong không khí trầm lắng.

“Các người ngồi đi, cô ấy không sao, giờ đã nghỉ ngơi.” Ngôn Khải Đường trả lời.

“Anh nói là chủ nhân sẽ hạnh phúc, tại sao giờ lại như vậy?” Thiên thứ năm lên tiếng chắc vấn anh.

“Chuyện này tôi cũng vừa mới biết, hai năm ở ý cô ấy không như vậy?” Ngôn Khải Đường chậm rãi nói.

“Chủ nhân sau lần mất tích một năm sau khi Angle được thành lập, về sau người cho khai thác và chế tạo thuốc biến dạng do chủ nhân chế tạo ra để biến những người vượn kia thành người hoàn toàn chứ không còn l,à nữa người nữa vượn nữa.” Đại thiên lên tiếng nói.

“Là GPS, của tổ chức Angle, anh đã gặp họ cách đây hai năm, và giờ họ đang ở nhà anh.” Thiên thứ tư nói.

“Lão Ngũ.” Ngôn Khải Đường thoáng kinh ngạc, vì nói tên lão Ngũ thì ông ấy vừa xuất hiện.

“Phải, là tôi, tôi chính là nữa người nữa vượn kia, chính là nhờ chủ nhân chúng tôi mới có cuộc sống bình thường.” Lão Ngũ chậm rãi nói, so với hai năm trước thì giờ ông đã già hơn.

“Hãy cho tôi biết tình trạng của cô ấy trong một năm ở cùng các người.” Ngôn Khải Đường hối thúc, anh cần nắm từng hiện trạng mới có lời giải đáp và phương thức để cô không bị những oan hồn kia bám lấy. Lão Ngũ chậm rãi kể lại tất ca những gì mà ông biết về cô, biết những vết thương do những người tàn ác truy sát cô. Ngôn Khải Đường nghe xong, sắc mặt thoáng liền lạnh băng, tay anh siết chặt thành nắm đấm, anh từng thề sẽ bắt những ai gây ra cho cô nhiều tổn thương phải trả giá.

Chương 29: Gặp lại Vương Như Sinh

Tại tập đoàn Ngôn thị, Ngôn Khải Đường đang ở văn phòng của Ngôn Dịch, anh suy nghĩ rất lâu, lâu và chuyên tâm đến cả bước chân cũng không hay biết gì, sau những gì anh nghe được từ lão Ngũ anh đã hận, rất hận bản thân mình không sớm tìm lại cô sớm hơn Song Nhi của anh sẽ không chịu nhiều tổn thương như thế. Ngôn Dịch nhìn em trai mình đang suy nghĩ mà thầm than, trước giờ anh biết em trai mình không như thế, con người như em trai anh anh rất hiểu rõ, chỉ có chuyện khiến em trai anh rót hết tâm tư vào mới khiến trạn thái trầm tư của Ngôn Khải Đường, và mãi chỉ có một chuyện liên quan đến người con gái mà NGôn Khải Đường em trai anh coi hơn mạng sống của mình.

“Khải Đường.” Ngôn Dịch lên tiến kéo dòng suy nghĩ của NGôn KHải Đường.

“Anh, cô ấy mất chứng SSTRW, những gì em cố gắng trong hai năm qua sẽ tan thành mây khói nếu những oan hồn kia kéo cô ấy về lại quá khứ đã mất của cô ấy.” NGôn Khải Đường chậm rãi nói, lòng anh rất đau, rất khó chịu anh không muốn mất cô, điều đó không khác gì lấy mạng sống của anh, Song Nhi của anh là người cố chấp, nếu cô biết anh xóa đi kí ức của mình thì Song Nhi của anh sẽ hận anh cả đời.

“Sẽ có cách thôi, em đừng suy nghĩ nhiều. TÌnh cảm em dành cho cô ấy không ai sánh bằng, Song Song sẽ hiểu.” NGôn Dịch chỉ biết nói lời an ủi cho em trai mình lúc này.

Tại một nhà hàng cao cấp của NGôn Khải Đường, DIệp Song Song đang ngồi đợi Ngôn Khải Đường cùng ăn tối, nhưng không ngờ cô gặp một oan hồn theo cô đến tận đây, oan hồn kia là nữ dường như muốn nói gì đó với cô nhưng không thể đến gần cô được.

“Song Song.” Một tiếng nói trầm ấm vang lên trong căn phòng sang trọng này, trong này là tầng cho khách vip nên những ai có thẻ vip hoặc có quan hệ đặc biệt với chủ nhà hàng này, song thẻ vip không dễ gì có. Diệp Song Song nghi hoặc quay lại chỉ thấy một nam một nữ với vẻ mặt vừa vui mừng vừa ngạc nhiên nhìn cô.

“Song Song..đúng là cậu rồi, cậu thật vô tâm, đáng ghét,mất tích nhiếu năm như vậy.” Vương Như Ý kích động lên tiếng, cô vừa khóc vừa nói, ôm chầm lấy Diệp Song Song, lập tức có một nhóm người tiến lại gần Vương Như Ý và Vương Như Sinh cản hai người họ, khống chế không cho hai người tới gần Diệp Song Song. Vi Cát Tường khẩn trương nhìn họ, cô là thiên thứ năm trong ngũ thiên của truyền thuyết, Cát Tường nhận ra hai người này.

“Song Song, em có cần giữ khoảng cách với bọn anh như vậy không? Huấn hồ Như Ý là bạn thân của em.” Vương Như Sinh cười khổ nói, anh biết cô hận anh, hai năm qua cô lại trốn tránh anh lần này gặp lại anh chỉ hy vọng biết cô sống tốt là được, thế nhưng trong trường hợp này cô vẫn giữ khoảng cách với anh ngay cả em gái anh cũng như vậy.

“Rất xin lỗi hai vị, thiếu phu nhân tôi không biết các người.” Lão Ngũ nhìn vẻ khẩn trương của VI Cát TƯờng và Ngô Đông Phi thiên thứ ba của ngũ thiên, liền bình tĩnh lên tiếng, thế nhưng chỉ có ông biết được mình cũng khẩn trương không kém.

“Không quen sao?” VƯơng Như Sinh cười lạnh, lại còn là thiếu phu nhân hiển nhiên là cô đã kết hôn. Anh đã hết hi vọng.

“Các người biết tôi sao?” Diệp Song Song lên tiếng hỏi khiến không khí trong phòng càng yên lặng, mà nét mặt của thộc hạ cô càng căng thẳng hơn, so với họ thì anh em nhà họ Vương càng ngây ngốc hơn.

“Song Song…tớ là Như Ý, cậu quên rồi sao? TỪ nhỏ chúng ta đã học cùng nhau, là người luôn gây cho cậu phiền phức, là đứa đứng ra giúp cậu đuổi đám con trai háo sắc bám lấy cậu.” Vương Như Ý khẳng trương nói.

“Vương tiểu thư!”

“Im miệng.” Ngô Đông Phi định lên tiếng năn cản Vương như Ý nói tiếp thì tiếng nói lạnh lùng ra lệnh của Diệp Song Song vang lên.

“Các người giấu tôi điều gì, tôi có phần kí ức đã mất đúng không?” Cô lạnh lùng quét nhanh qua họ, bọn họ liền cúi đầu không nói chuyện.

“Nói.” Diệp Song Song tức giận quát lớn.

“Họ không có lỗi, là do anh ép họ.” Lúc này tiếng nói trầm ấm của Ngôn Khải Đường vang lên.Anh tiến lại gần Diệp Song Song, ánh mắt anh luôn dịu dàng đối với cô, Vương Như Sinh có thể nhìn ra tình cảm mà Ngôn Khải Đường dành cho cô, nó giống với anh, có thể đánh đổi mạng sống của mình vì cô. Diệp Song Song lạnh lùng im lặng đợi anh lên tiếng.

“Vương tổng là người có tình cảm với em, do lần trước em xảy ra chuyện nên không nhớ họ.” Ngôn Khải Đường chậm rãi nói, ánh mắt anh ám chỉ cho Vương Như Sinh, dĩ nhiên VƯơng Như Sinh là người thông minh nên hiểu ánh mắt ám chỉ của Ngôn Khải Đường, anh im lặng không nói.

Vương Như Ý cũng hiểu sự im lặng của hai người đàn ông này và những người còn lại, trong chuyện Diệp Song Song không nhớ gì về quá khứ có uổng khuất gì chăng?

Chương 30: DIệp Song Song nổi giận.

Tại nhà của NGôn Khải Đường, sau khi về nhà Diệp Song Song không nói nữa lời, yên lặng vào phòng khiến ai cũng nom nớp lo sợ, nhất là NGôn Khải Đường anh sợ thật sự mình sẽ mất cô hoàn toàn, anh không nghĩ những gì mà mình cố gắng lại tan vỡ nhanh như vậy.

Trong phòng của Diệp Song Song, cô đang ngẩn người vì một bóng trắng già nua đứng trước mặt mình, cô nhìn thật kỉ thì có vài nét giống cô.

“Song Nhi, bà là bà nội của cháu.” Bóng trằng đó nói lời vang vọng như từ địa ngục, miệng bà vẫn khép thế nhưng tiếng nói phát ra giống như những oan hồn từng nói chuyện với cô.

“Bà nội.” Diệp Song Song nhíu mày nghi hoặc hỏi.

“Song Nhi, cháu hãy nghĩ đến tình cảm mà Khải Đường dành cho cháu, những chuyện khác là cũng vì cháu mà nó làm nên, cháu hãy nói chuyện với Khải Đường. Cháu ngoan nghe lời bà.” Bóng trắng nói xong những lời này thì biến mất, không gian trong phòng trở nên yên tĩnh, Diệp Song Song đứng nhìn nới có bóng trắng vừa hiện ra rất lâu mới ra khỏi phòng. Diệp Song Song đi đứng rất nhẹ nhàng cho nên những người đang lo lắng dưới nhà đềi không biết sự hiện diện của cô.

“NGôn thiếu, tôi nghĩ chủ nhân sẽ hiểu cho anh.” Tề Ngọc Hân lên tiếng, cô chính là thiên thứ năm trong ngũ thiên, hai năm trước cô chính thức là trợ lý của chủ tịch hội đồng quản trị của Diệp thị.

“Thế nhưng, các người cũng hiểu rõ chủ nhân, người rất không hài lòng khi thuộc hạ và những người mà chủ nhân tin tưởng nhất lại lừa dối chủ nhân, cô ấy sẽ không chấp nhận.” TIếng nói lạnh lùng của Hoàng Văn, đại thiên của ngũ thiên lên tiếng, anh chính là chủ tịch kim giám đốc hội đồng quản trị của Diệp thị.

“Khải Đường, cậu định như thế nào?” Phó Quân Phong lên tiếng.

“Tôi không biết, tôi rất sợ, rất sợ mất cô ấy.” Dường như đây là lần đầu tiên mọi người nhìn thấy anh đau khổ như thế, mất lòng tin như vậy, Diệp Song Song nghe được mà tim bỗng chốc nhói đau, cô yêu anh, tin tưởng anh thế nhưng điều gì khiến cô mất đi kí ức quá khứ, anh bảo vệ cô là cách giấu diếm quá khứ của cô sao?

“Ngôn thiếu, chất độc kia đang uy hiếp anh và chủ nhân, Diệp Thiên TUấn đã chính thức về nước, hắn ta đang tìm cơ hội trả thù.” Ngô Minh Vũ là thiên thứ hai của ngũ thiên, anh vẫn theo bảo vệ cho Diệp Song Song suốt hai năm qua cùng hai thiên khác và nhóm người SPA.

“Song Song rất thông minh, nếu cùng chúng ta nghiên cứu phương pháp thì chúng ta có thể khóng chế được Diệp Thiên Tuấn.” Phó Quân Hạo lên tiếng.

“Không được, nhất định tôi không để cô ấy gặp nguy hiểm, tôi sẽ nghĩ cách.” NGôn Khải Đường kịch liệt phản đối.

“Khốn kiếp.Cậu biết mình đang làm gì không? Mạng cậu sắp không giữ được đừng nói là bảo vệ cô ấy, lần độc hai năm trước, chính cậu đã lấy máu của cô ấy để thí nghiệm, đến giờ độc vẫn phát tán, giờ cậu tín như thế nào. Ba anh em nhà tôi cũng không thông minh đến nỗi nghĩ ra cách giải độc, đã hơn hai năm chúng ta vẫn không có đáp án cậu biết không hả?” Phó Quân Phong tức giận lớn tiếng nói, anh thật sự không nghĩ rằng tình yêu mà NGôn Khải Đường dành cho Diệp Song Song sâu nặng đến như vậy.

“Quá khứ.” Tiếng nói rất nhẹ,êm nhưng đủ nghe được mùi băng lạnh trong tiếng nói đó, Diệp Song Song chậm rãi tiến lại gần Ngôn Khải Đường, ánh mắt cô chỉ chú mục vào đôi mắt đỏ ngầu chủa Ngôn Khải Đường, cô biết anh đang lo lắng cho cô. Nhưng cô không muốn giấu mãi quá khứ của mình.

“Chủ nhân.” Ngũ thiên cung kính cúi đầu đáp lễ.

“Song Nhi.” Ngôn Khải Đường nhìn thật sâu vào đôi máu tím bạc của người mà anh yêu thương nhất, miệng cũng không biết nói gì hơn, anh thật sự thất bại, mà cũng như Phó Quân Hạo từng nói, giữa anh và cô luôn có điểm chung, đó là coi đối phương hơn chính mạng sống của mình, mà tính cách của DIệp Song Song rất cố chấp.

“Hãy tiến hành phẩu thuật, đem kí ức và quá khứ của tôi trở về.” Lời nói lạnh lùng, đôi mắt màu tím bạc vẫn không rời khỏi đôi mắt đỏ ngầu kia.

“Không được.” Là tiếng phản đối của Ngôn Khải Đường, cùng với ba tiếng nói của hai anh em nhà họ Phó.

“Song Song, nếu tiến hành phẩu thuật e rằng tình trạng của cô không thể chấp nhận, hai năm trước cô đã mất đến nữa năm mới có thể tỉnh lại, nếu giới cô nhất quyết phẩu thuật thì cô cơ không thể tỉnh lại được.” Phó Quân Thiên lên tiếng nói.

“Tôi tin Ngôn Khải Đường làm được.” Cô vẫn không đưa mắt nhìn bất kì ai, giọng nói vẫn lạnh lùng điềm tĩnh, Ngôn Khải Đường nghe cô nói mà lòng đau thắt lại, cũng là lần đầu tiên kể từ khi anh có cô anh nghe được cô gọi anh một cách lạnh lùng đến thếm cũng là lần đầu tiên cô nhìn anh bằng ánh mắt như thế này, nó còn hơn cả ánh mắt mà lần đầu tiên anh và cô gặp mặt.

“Chủ nhân, xin người hãy bớt giận.” Thiên thứ năm lên tiếng muốn khuyên thế nhưng ánh mắt của chủ nhân khiến cô im bật.

“Im miệng, các người gọi tôi là chủ nhân mà dám cùng họ lừa gạt tôi, biếng tôi thành một con ngốc để người khác chi phối sao?” Diệp Song Song tức giận quát, mỗi một câu một chữ của cô là mội một nhát đao đâm thẳng vào tim của một ai đó, nó đang dần chay máu. Ánh mắt màu tím bạc của Diệp Song Song chuyển sang màu đỏ rực, tất cả ngôi nhà đang bắt đầu bốc cháy.Chương 31: Diệp Song Song lấy lại kí ức.

Sau lần bốc cháy tại nhà Ngôn Khải Đường, anh không một lần thấy được cô nữa, mà cũng không ai biết cô đang ở đâu, thiết bị tìm cô trên bông tai của cô cũng trở nên vô dụng, điều này đã khiến rất nhiều người lo lắng chô cô. Người ăn không ngon ngủ không yên chính là NGôn Khải Đường, anh tùy tị đi hẳn, và hay nổi giận, một người ôn nhu dịu dàng như aanh biến thành như thế khiến cho ai biết về anh cũng đều thấy sót xa.

Tại nhà ba mẹ của Diệp Song Song:

“Khải Đường, con đừng lo lắng, con bé không sao đâu?” Hàn Ái Hy lên tiếng khuyên nhủ anh, thấy anh như vậy bà cũng đau lòng, tin con gái mất tích ba ngày qua cũng không có chút manh mối gì.

“Con bé sẽ hiểu cho việc con làm.” Diệp Thiên Tuấn cũng chỉ biết an ủi anh. Tin con gba1i không có khiến ông đây cũng không yên lòng.

“Ba, mẹ.. con xin lỗi, khiến hai người lo lắng, là con sai, nhưng nếu có cho con lựa chọn lại con vẫn chọn cách này, vì hai năm qua con chứng kiến cô ấy hạnh phúc con đã rất mãn nguyện.” Ngôn Khải Đường chậm rãi nói.

Ở một góc chỗ họ nói chuyện không ai chú ý đến bóng dánh nhỏ nhắn kia.

Tại nhà của Diệp Thiên Bảo:

“Đại ca…tin đồn nói là Angle mất tích hơn hai năm.” Một thuộc hạ lên tiếng.

“Lại mất tích?” Diệp Thiên Bảo chau mày khó hiểu nói.

“Phải, sau lần ở nhà hàng, tất cả đều bị cháy đen không nhận diện được, mà tổ chức Angle cũng ngưng hoạt động khi Angle mất tích.” Hắn lên tiếng nói tiếp, mà Diệp Thiên Bảo đang chìm sâu vào mớ suy nghĩ, Diệp lão mất tích, Diệp Song Song cũng mấy tích, tập đoàn Diệp thị được đại thiên điều hành, ông đang tìm cách lấy lại diệp thị và tiêu diệt Diệp Song Song, dù cho cô có là cháu của hắn ta.

Tập đoàn diệp thị văn phòng tổng giám đốc:

“Tổng tài, có một cô gái tụ xưng họ Diệp tìm người.” Trợ lý của Hoàng Văn lên tiếng thông báo. Mà anh khi nghe tin lập tức không cần hỏi nhiều, tức tốc chạy ngay đi, chỉ để lại sự ngạc nhiên của cô trợ lý, cô theo anh đã gần hai năm, chưa lần nào cô thấy tổng tài đẹp trai tài năng của cô khẩn trương như thế, cô đang hồi nghi cô gái kia có quan hệ gì với anh.

“Hoàng Văn.” Ngô Minh Vũ cùng Tề Ngọc Hân từ văn phòng muốn lên tìm anh lại thấy anh tức tốc chạy đi họ liền cùng nhau chạy theo anh.

“Chủ nhân.” Xuống sảnh thấy người con gái kia, họ vui mừng kích động, nhưng vẫn không quên quy tắc cúi người cung kính, ,mà các nhân viên ở đây thấy thái độc của ba vị giám đốc cung kính trước một cô gái đội nón kết, nhìn không rõ mặt khiến họ không khỏi bàng hoàng.

“Đại thiên, nhị thiên, tứ thiên, ba người chịu hình phạt gì đây?” Lời nói lạnh lùng của cô vang lên, lại làm họ ngạc nhiên đầu cũng không dám ngẫn.

“Thuộc hạ xin chịu phạt theo ý người.” Họ cùng nhau đáp.

“Lên văn phòng nói chuyện.” Diệp Song Song lên tiếng rồi sải bước đi trước, ba thiên chỉ biết tuôn lệnh mà làm, bỏ lại lời nói xôn xao của nhân viên vì hành động của họ. Giờ phút mà họ bước vào thang máy, Diệp Song Song thấy bóng trắng của người phụ nữ, đó chính là bà nội cô, cô đã cầu bà nội giúp cô có lại kí ức bị mất, và cũng nguyện theo ý người mà làm một lời hứa. Nếu là cô của trước đây cô sẽ không chấp nhận, cô đã suy nghĩ rất lâu mới đồng ý. Vì ngay khi cô quyết định thì hình bóng của anh luôn hiển thị trong tâm trí của cô.

Chương 32: Cuộc chiến bắt đầu. Angle trở lại

Tại văn phòng tổng tài tập đoàn Diệp thị, ngũ thiên đã có mặt đầy đủ, sau khi nghe lệnh triệu tập khẩn cấp từ đại thiên, họ không dám chậm trễ liền tới ngay. Nhìn chủ nhân trầm mặt không nói, khí thế lạnh lùng của cô vẫn không khác gì trước đây, rất bức người.

“Kế hoạch hai năm trước sẽ vẫn tiến hành.” Diệp Song Song lúc này lên tiếng, khiến thuộc hạ của cô có phần kinh ngạc, họ cùng Ngôn Khải Đường không thể tìm ra phương pháp chống lại chất độc gây hại cho cô suốt hai năm qua, giờ cô lên kế hoạch kia, tức là cô tuyên bố đấu cùng Diệp Thiên Bảo.

“Anh phản đối.” Lời nói dứt khoát vang lên, mọi người quay lại chỉ thấy Ngôn Khải Đường đứng trước cửa thở hổn hển, khuôn mặt kiên định chưa từng thấy ở anh. Có trời mới biết anh đã vui mừng cỡ nào khi có tin của cô, anh không ngại bỏ đi hội nghị quan trọng với đối tác liền lập tức chạy đến đây, vừa đến thì anh nghe tiếng nói lạnh lùng của cô, anh không cần suy nghĩ gì liền phản đối.

“Ra ngoài hết đi, chuẩn bị những gì tôi nói.” Diệp Song Song vẫn kiên quyết theo ý mình, dĩ nhiên lệnh của cô ngũ thiên không dám không nghe theo, chỉ liếc nhìn Ngôn Khải Đường rồi lặng lẽ ra ngoài, Ngôn thiếu xin lỗi anh a, chúng tôi chỉ nghe theo lời của chủ nhân thôi, trong lòng họ kêu gào thầm có lỗi với Ngôn Khải Đường.

“Song Nhi, anh biết em đã nhớ lại, anh cũng biết chính nhờ những linh hồn kia đã giúp em có lại kí ức, nhưng chuyện trả thù anh không để em làm.” Ngôn Khải Đường kiệt sức lên tiếng, mấy ngày nay vì tìm cô mà quên ăn quên ngủ, anh thậm chí còn không có tinh thần suy nghĩ về bản thân chỉ lo lắng cho cô, đến khi tìm được cô rồi lại nghe tin cô liều mình mà đấu với Diệp Thiên Bảo. Diệp Song Song nhìn người mà cô đã rung động kia mà tim cô nhói đau, cô không muốn thấy anh đau lòng, thế nhưng việc này chỉ có cô mới làm cho Diệp Thiên Bảo phải đầu hàng, đúng là có nguy hiểm cho cô, nhưng Diệp Song Song không ra trận mà không có kế hoạch kĩ càng.

“Khải Đường, em biết những chuyện anh làm trong hai năm qua đều là vì em, em cũng biết việc Diệp Thiên Bảo bị trục xuất ra nước ngoài là vì thế lực của anh.” Diệp Song Song chậm rãi lên tiếng, cô còn biết vì cô mà anh đã xém mất mạng. Tình yêu của anh dành cho cô thật sự đã lay động cô rất nhiều, nhưng cô không ra tay thì Diệp Thiên Bảo sẽ ra tay với cô và những người thân bên cạnh cô.

“Song Nhi, nhưng rất nguy hiểm, anh rất sợ mất em, rất sợ.” Giọng Ngôn Khải Đường run run nói, Diệp Song Song hiểu nỗi sợ hãi của anh.

“KHông, em sẽ không mạo hiểm, lần này em chỉ muốn chuyển lời của một người cho Diệp Thiên Bảo, em sẽ không thù hận nữa, cũng không báo thù, vì anh và con.” Chưa bao giờ Diệp Song Song dịu dàng như thế.

“Em nói gì. Con sao?” Ngôn Khải Đường ngây ngốn nhìn chăm chăm vào khuôn mặt xinh đẹp của Diệp Song Song.

“Phải, nó được 4 tuần rồi…là con của chúng ta.” Diệp Song Song nhìn vẻ mừng đủ mọi cảm xúc của người đàn ông trước mặt, vui, ngây ngô mà còn là không thể tin, nếu để thuộc hạ anh nhìn vẻ mặt của anh bây giờ sẽ không tin là chủ nhân của Dạ mị. Cô lấy tay anh đặt lên bụng vẫn còn bằng phẳng của mình, nhìn anh với ánh mắt yêu thương, cô vì anh sẽ quên mọi thứ, dù gì ba mẹ cô cũng đã anh toàn và còn sống cùng cô, chỉ trừ việc Diệp Thiên Bảo. Cô cũng có kế hoạch để khiến Diệp Thiên Bảo tâm phục khẩu phục, Diệp thị cô sẽ giao lại cho Diệp lão.CHương 33: Kết

Nếu có người đem lại cho bạn hạnh phúc, cho bạn tất cả những gì mà anh ta có thì bạn hãy giữ lấy. Cũng giống như Diệp Song Song bây giờ, cô được Ngôn Khải Đưởng sủng tới tận trời. Anh vốn dĩ đã cưng chiều cô tới cực hạn, luôn chiều theo ý cô, thì hiện giờ khi biết tin cô mang thai thì cái mức mà sủng ấy càng lên cao. DIệp Song Song vì anh mà bỏ đi thù hận cũng khiến anh vui sướng khi biết trong lòng cô hiện giờ đã có anh. Tổ chức Angle theo sự sắp xếp của ngũ thiên tiến hành những gì mà Diệp Song Song khai thác mới nhất để tiến hành. Diệp Thiên Bảo đã cho thử nghiệm thuốc chống đối với GPS và Diệp Song Song, một người trong GPS đã bị chúng bắt và cho tiến hành tiêm thuốc, thế nhưng khi chúng tiến hành thì Diệp Song Song xuất hiện, lần này không có NGôn Khải Đường mà cô cũng không cho anh biết là cô sẽ tham gia, nói tóm tắt cô đã lên kế hoạch đánh lừa NGôn Khải Đường.

“Angle, không ngờ cô cũng có gan tham gia nhỉ.” Tiếng nói khinh bỉ của Diệp Vũ Ngọc vang lên.

“Tôi đến cứu người của tôi.” Diệp Song Song lạnh lùng chậm rãi lên tiếng.

“Người sao? Cô nói những con thú kia là người sao? Thật nực cười, chúng cũng chỉ là loài động vật chung thành với cô không khác gì loài chó.” Diệp Vũ NGọc điên cuồng cười lớn, giọng nói đầy phẩn nộ khinh bỉ, cô không ngờ bọn rất trung thành, dù cô đưa ra lợi ích gì thì chúng cũng chỉ một mực trung thành với Diệp Song Song, từ nhỏ cho đến bây giờ Diệp Song Song đều hơn cô mọi thứ, cô ta rất ghen tỵ với cô. TỪ tình yêu thương của ba mẹ và ông nội, lại hưởng nhan sắc hơn người, thông minh tuyệt đỉnh lại có rất nhiều chàng trai tốt bao vay lấy Diệp Song Song mà không có cô trong đó.

“Diệp Vũ NGọc, cô sai rồi, họ là người, trong họ có tất cả những gì mà con người luôn có, chẳng qua là họ không hoàn thiện như chúng ta, quả lại họ khác với con người, GPS có trái tim lương thiện chân thật hơn cả con người.” Diệp Song Song không nhanh không chậm, vẫn lạnh lùng lên tiếng.

“Tôi khinh.” Thái độ khinh thường rất lớn, Diệp Vũ NGọc nổ nước bọt lên tiếng.

“CHị Vũ NGọc.” Là tiếng gọi của Diệp Tề và Diệp Vũ Y.

“Chị…chị về nhà đi, mẹ đang chờ chị, mẹ bệnh rất nặng chờ chị và ba về.” Diệp Vũ Y lên tiếng nói.

“Chúng ta còn nhà để về sao? Đều bị cô ta chiếm đoạt.” Diệp Vũ NGọc tức giận nói.

“Vủ NGọc. cô ấy không cướp gì của chúng ta, nhà cửa cũng không mà cả Diệp thị cũng vậy, Song Song chỉ là giúp chúng ta cai quản. bấy lâu nay em theo ba đều không biết.” Diệp Tề vốn là người lạnh lùng, ít nói, nhưng thấy Diệp Vũ NGọc như vậy cũng không đành lòng mà lên tiếng, anh biết thân phận của mình chính là không liên quan nhưng công ơn nuôi dưỡng của Diệp gia anh không thể quên.

“Anh là người ngoài, không nên lên tiếng.”

“Chị…anh ấy là anh trai mình, chị nói gì vậy?” Diệp VŨ Y đau lòng khi thấy chị mình như thế.

“Không, anh ta chính là không có quan hệ với chúng ta, em không biết thì sao Vũ Y, em yêu anh ta thế nhưng anh ta chỉ yêu một người.” Diệp Vũ Ngọc lên tiếng nói thêm thì bị Vũ Y cắt ngang.

“Chị…không cần..cho dù là vậy em cũng sẽ coi anh ấy là anh trai.”

Diệp Song Song khó hiểu chau mày khi nghe cuộc thoại này, Diệp Tề không có máu mũ với Diệp gia sao? NGười em hơn cô gần mười tuổi, luôn theo cô và bảo vệ cô không phải em họ cô sao?

“Diệp Song Song, cô thông minh cả đời cũng không nhận ra sao? Anh ta yêu cô, yêu cô từ khi cô vừa chào đời, anh ta hiểu rõ thân phận mình nên không bao giờ phản bác lời nói của ba tôi là người nuôi dưỡng anh ta, thế nhưng anh ta lại không biết mình chính là con cờ bị ông nội dùng để bức ba tôi.” Diệp Vũ NGọc lên tiếng nói khi thấy vẻ mặt tuy lạnh lùng nhưng toát lên vẻ suy nghĩ.

“Phải, tôi chính là đứa trẻ được Diệp lão và Diệp tổng quá cố cứu về, thay vì tôi muốn báo đáp công ơn là kẻ hầu người hạ thì Diệp tổng mở miệng nhận tôi làm con nhưng tôi không muốn là người anh trên thân phận anh trai của cô ấy, mà Diệp lão cũng có ý định muốn tôi hãy ở cạnh Diệp phó tổng để ông giấu đi ý niệm tà ác kia, thế nhưng dù tôi cố gắng đến đâu đều không thay đổi được, ngược lại cũng là người gián tiếp hại chết Diệp tổng.” Diệp Tề đau lòng lên tiếng.

“Mày cũng biết điều đó sao? Tao đã sớm biết mày chính là con cờ của ông ta đưa để ở bên cạnh tao phá hoại tao.” Diệp Thiên Bảo lúc này xuất hiện và lên tiếng.

“Ba..ba về đi, mẹ chờ ba và chị về.” Diệp Vũ Y đau lòng nói.

“CHú!” Một tiếng nói vang lên liền làm mọi người ngớ ngẩn, ngay cả NGũ thiên và Diệp Thiên Bảo cũng không ngờ Diệp Song Song lại mở miệng gọi DIệp Thiên Bảo một tiếng chú.

“Hãy để lại những gì mà chú phải đánh đổi tất cả, thậm chí ngay cả mạng người. Tôi vì bà mà tha thứ cho chú, nếu chú muốn tất cả Diệp thị sẽ là của chú.” Diệp Song Song chậm rãi lên tiếng.

“Ngụy miệng, Diệp Song Song mày đừng giả nhân giả nghĩa, mày đuổi cùng giết tận vậy mà giờ còn nói như vậy sao?” Diệp Vũ Ý lên tiếng nói, cô ta không chấp nhận để người khác hơn mình.

“Tin hay không thì tùy cô, tôi không có gì để nói.” Diệp Song Song lạnh lùng nói, cô không có hơi đâu mà cải với người khác.

“Cô..được, hôm nay cô có gan tới thì đừng hòng nghỉ đến việc sống ra khỏi đây.” Diệp Vũ Ý lên tiếng ham dọa, cô đưa mắt ra hiệu cho những người đang bao vây nhóm người của Diệp Song Song.

“Diệp lão đại, nếu lần này ông không nghe theo lời của chủ nhân tôi, tức là ông sẽ mất tất cả.” Thiên thứ năm lên tiếng muốn khuyên can cục diện này, tuy cô tin vào năng lực của chủ nhân nhưng cũng không dám mạo hiểm vì tính mạng của chủ nhân cô.

“Thứ này sẽ làm các người biếng khỏi nơi này.” Diệp Vũ Ý đắc ý nói.

“Cô tin rằng mình sẽ thắng sao?” Diệp Song Song tiến lên trước một bước, ánh mắt sắc bén, nhưng muốn đưa họ vào ngõ cụt, DIệp VũY sợ hãi lui về sau, khí thế hừng hừng vừa nãy cũng mất đi.

“Diệp phó tổng, ông nội đã lớn tuổi, sự nghiệp của Diệp thị tôi không có hứng thú, tất cả tôi sẽ để lại cho ông, nhưng với một điều kiện.” Diệp Song Song nhìn thẳng Diệp THiên Bảo nói.

“Là điều kiện gì?” Diệp THiên Bảo chẳng qua là vì tham vọng và quyền lực, ông cũng không thể khống chế được bản thân vì dục vọng hư vinh. Hai năm sống ở nơi đất khách quê người ông cũng thấu hiểu, thế nhưng vì lời con gái mà ông đã theo ý muốn của cô tiến hành thuốc có thể hủy diệt người GPS và Diệp Song Song, tới lúc đó ông sẽ có diệp thị trong tay.

“Đổi tên diệp thị và cắt đứt mọi liên quan với diệp gia, hủy luôn cả tổ chức phi pháp của ông, nếu trái lời ông sẽ biết hậu quả của mình gây ra.” Diệp Song Song thanh thản lên tiếng.

“Cái gì? Vì cái gì mà nhà tao phải đổi không liên quan tới diệp gia.” Diệp Vũ Ý không phục nói.

“Vì các người không phải người diệp gia. Ông nội vì muốn trả ơn người đã khuất mà chấp nhận DIệp THiên Bảo bước vào diệp gia, vì trong lòng ông không chắc rằng con người của Diệp THiên Bảo như thế nào nên mới có cách giải quyết như vậy? Ba mẹ tôi đã phải đánh mất một cái giá khá đắc vì tin ông. Tôi cũng vì các người mà trở nên như thế.” DIệp Song Song nói xong, sắc mặt tất cả mọi người ngưng trọng, Diệp THiên Bảo như không thể tin vào những gì mà mình nghe, giống như người rút hết linh hồn mà không có phản ứng.

“Diệp Vũ Ý, tôi không tranh giành của cô cái gì cả, từ nhỏ cô không thiếu thứ gì, Vương Như Sinh đã là quá khứ của tôi, dù có quay lại cũng vô ích, cô nên thay đổi chính mình có thể sẽ khác.” Diệp Song Song nói xong thì quay mặt bỏ đi, cũng không thèm nhìn lại,

“Đây là giấy chuyển nhượng cổ phần, chủ nhân tôi đã kí, cũng đã thay các người đưa đơn lên chính quyền thay đổi chính sách kinh doanh, vài ngày nữa họ sẽ chủ động gọi cho ông.” THiên thứ tư tiến lên đưa sắp hồ sơ, nói sơ qua rồi cũng rời đi.

Trên thế giới phức tạp chỉ tranh quyền đoạt lợi này chỉ thêm gây tổn thương cho nhiều người, vì sự cố chấp của Diệp lão mà có cục diện như ngày hôm nay, nếu người kia không gặp Diệp Song Song thì cô sẽ không biết sự thật này. Cô cũng không phải là con người lạnh lùng vô tình máu lạnh, mà chẳng qua cô chon mình trong vỏ bộc ấy, có vậy mới bảo vệ cô, cũng vì Ngôn Khải Đường mà cô bỏ đi thù hận, hạnh phúc hiện giờ của cô chính là anh và con, còn có ba mẹ vẫn bên cạnh cô, thế là đủ.

Hết

Minh phi- phiangle
 
Quay lại
Top