Truyền thống văn hóa người Nhật

yangmingchina

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2018
Bài viết
0
Nhật Bản đất nước đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, một đất nước với ý thức dân tộc cực cao, đại diện cho một trong những đất nước vươn lên vượt qua mọi khó khăn của thiên nhiên để trở thành đất nước có nền kinh tế thứ hai thế giới… Trong số đó, cùng đã có không ít thiên tai kinh hoàng đến thức không khác gì thảm họa. Vậy mà, với ý chí bền bỉ, kiên cường và tinh thần đoàn kết của mình, người Nhật đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ. Tất cả những đức tính đó đều bắt nguồn từ chính văn hóa của con người nay đây. Hãy đặt vé máy bay đi nhật và chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản nhé!

tokyo(1).jpg


1. Văn hóa trà đạo

Ra đời và phát triển vào cuối thế kỷ 17, trà đạo là văn hóa truyền thống của người Nhật, nhắc đến nghệ thuật trà đạo thì phải nhắc đến Nhật. Với chúng ta đó chỉ là một cốc trà xanh bình thường nhưng với người Nhật cốc trà này lại rất đặc biệt vì nó mở ra trong tâm hồn họ một chân trời rộng lớn. Họ tin rằng thông qua cách uống trà và thưởng thức trà đạo co có thể tìm thấy được giá trị tinh thần cần có của bản thân mỗi con người. Tinh thần của trà đạo được biết đến qua bốn chữ : “hòa”, “kính”, “thanh”, “tịch”. Trong đó, “Hòa” chính là là hòa bình; “Kính” là tôn trọng người trên, yêu thương bè bạn, con cháu; “thanh” là thanh tịnh, thanh khiết; còn “tịch’ tức là giới hạn mỹ học cao nhất của trà đạo an nhàn.

tokyo-2.jpg


2. Trang phục truyền thống Kimono

Y phục truyền thồng người Nhật, cũng giống như văn hóa áo dài người Việt Nam, nền văn hóa vô cùng độc đáo của người Nhật Bản. “Kimono” trong tiếng Nhật có nghĩa là: “đồ để mặc”, hòa phục hay còn có cái tên khác là y phục Nhật, chính là là loại y phục truyền thống của Nhật Bản. Kimono đã được người Nhật sử dụng trong suốt vài trăm năm. Ngày nay, do sự hội nhập quốc tế và tính chất cuộc sống nên Kimono không còn được sử dụng dụng hằng ngày như lúc trước mà thường chỉ được sử dụng vào các dịp lễ tết, trong đám tiệc hay các lễ hội. Ở Nhật, phụ nữ mặc kimono phổ biến hơn nam giới và thường có màu và hoa văn nổi bật. Trong khi đó, kimono dành cho nam thường không có hoa văn và màu tối hơn.

Xem thêm: http://chinaairline.biz/

tokyo-3.jpg
 
Top