Truyện ngắn Cô giáo đầu tiên

hotgirlthekymoi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2016
Bài viết
56
Trong ký ức nhạt nhòa của mình, ngày tôi dẫn cả lớp đến nhà cô Mai chính là kỷ niệm đầu tiên của đời học sinh. Có thể các bạn sẽ không tin. Nhưng lạ lắm, hồi đó tuy mới 6 tuổi nhưng cái đầu non nớt của tôi đã kịp khắc ghi những giây phút cảm động đó.

Tôi thích truyện ngắn “Tôi đi học” của Thanh Tịnh. Những cảm xúc của cậu nhỏ ngày đầu đi học sao mà trong trẻo, dễ thương đến vậy. Truyện này tôi thuộc làu luôn. Học trò hỏi ngày đầu tiên đi học cô có khóc không? Chịu. Không tài nào nhớ nổi. Tôi không hình dung được bộ dạng của mình trong cái ngày trọng đại đó, về hỏi mẹ ngày đầu tiên đi học có khóc, có sợ hãi… Mẹ cười bảo, ngày đó dậm chân dậm cẳng đòi đi học vì nghe chị Hai dọa: “Không học mẫu giáo ăn cháo cứt gà!”, tôi vì sợ cháo cứt gà nên nhất định tự đi học với bạn chứ không cho mẹ dắt.

Bây giờ, ở tuổi tam thập, tôi vẫn nhiều lần qua lại nơi ngày xưa rụt rè cắp sách đi học. Mất hết rồi. Ngôi trường mẫu giáo ọp ẹp ngày xưa đã không còn. Trên cái nền gạch cũ ấy bây giờ là hàng quán, xe cộ tấp nập.

Nghe full truyện ngắn tại đây 
Top