[Truyện ma]Chuộc tội

Loverise

Tập phũ phàng
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2014
Bài viết
4.706
CHUỘC TỘI
Tác giả: khatrungan
Thể loại: truyện ma, hài hước, tình cảm gia đình


CHƯƠNG I: 49 GẶP 50
Trong đêm khuya thanh vắng, tĩnh mịch của Sài Gòn về đêm, một cô gái mặc áo dài trắng, tay đang đeo một chiếc cặp sách hàng hiệu được làm bằng da dê mạ vàng, đang đi lang thang trong phố. Theo sau cô gái đó là hai tên lén la lén lút đi theo cô. Bất thình lình, hai tên lao đến và giật lấy chiếc cặp rồi chạy mất hút. Nhưng kì lạ thay, cô gái này lại không hề thấy buồn và còn cười một cách nham hiểm, cô ấy nói: "Ba mươi phút sau, hai người sẽ nhận được món quà!".
Ba mươi phút sau, hai tên cướp giờ đã an toàn. Một tên nói:
-Ê, Phong, tao thấy có cái gì đó hk đc ổn mày! Hồi nãy giật đồ, tao luôn có cảm giác lạnh sống lưng!
Phong trả lời:
- Thôi đi cha, tưởng tượng phong phú quá đấy!
Tên cướp kia định nói tiếp thì nghe thấy tiếng giọt nước rơi lách tách, hắn liền hỏi:
- Trời mưa hả mày!
- Đâu có, mặt trăng vẫn sáng vằng vặc thế kia mà - Phong ngẩng đầu lên trời nói.
- Vậy mày có nghe thấy giọt nước rơi lách tách không thế? - Tên cướp kia hỏi lại
- Có - Phong quay lại đáp. Bất chợt, Phong thốt lên:
- Ê, Hải, giọt nước chảy ra từ cái cặp mày đang đeo kìa!
Hải giật mình nhìn lại chiếc cặp vừa mới cướp. Những giọt nước màu đỏ từ chiếc cặp cứ nhỏ xuống từng giọt từng giọt trên đường cái. Hải quệt một giọt nước dưới đế cặp rồi đưa lên mũi ngửi thử. Một mùi tanh tưởi xộc lên mũi của Hải, Hải hét lên: "Đây là máu người mà!"
Câu nói đó làm cho Phong dựng đứng cả tóc gáy nhưng Phong cố trấn tĩnh nói:
- Mày mở cái cặp ra thử đi! Biết đâu lại có thịt bò, thịt heo ở trong đấy thì sao!
Phong nói thế để trấn an Hải nhưng trong đầu lại nghĩ đến những cảnh tượng rùng rợn. Phong nghĩ có lẽ trong chiếc cặp đó là một bàn tay đã bị cắt 3 ngón đang ngọ nguậy trong cặp hoặc là một cái đầu người đang chớp chớp mắt và cười lên sằng sặc.
Bất chợt, tiếng tia kéo cặp đưa Phong trở về thực tại, Hải tay run run thò vào chiếc cặp. Một thứ gì đó cứng cứng đang nằm trong đó. Hải liền lấy hết can đảm giật mạnh nó ra. Và đó là … là … là một chiếc laptop. Hai người thở phào nhẹ nhõm! Bất chợt, bản nhạc "Gloomy Sunday" vang lên trong đêm tối tĩnh mịch. Hai người mở chiếc laptop lên thì trên màn hình tức thì hiện lên một bức tranh. Đó là bức tranh cô gái giết người, cô ấy đang chớp chớp mẳt. Một dòng máu đỏ từ hai mắt trào ra, hai con ngươi dần dần lòi ra rơi xuống và làm tắt màn hình. Dòng nhạc "Gloomy Sunday" vẫn chưa dứt. Một bức tranh khác lại hiện ra. Đó là bức tranh chú chó Husky đang nhoẻn miệng cười với bộ răng người đang cười lên sằng sặc. Bất ngờ, con chó Husky đó lao tới, phá vỡ màn hình laptop và thò cái đầu ra ngoài. Hoảng quá, Hải và Phong quẳng luôn chiếc laptop và chạy luôn một mạch. Bỗng một giọng nói trong trẻo, dịu dàng dội lên từ chiếc máy tính: "Chạy đâu cho thoát!". Hai người quay đầu lại nhìn thì thấy chiếc máy tính đang bay mình, hai người hoảng quá định chạy tiếp nhưng đã quá muộn. Họ đã bị chiếc máy tính thu hồn. Một bóng trắng lao đến, nhập vào xác của Hải. Hải bật dậy, tiến lại mở chiếc laptop. Linh hồn của Hải và Phong thoát ra. Hải giật mình khi thấy xác mình đang đứng trước mặt. Bất chợt, cái xác nói: " Quên tôi rồi sao!" Nói xong xác của Hải dùng phép hiện hình. Người trước mặt Hải giờ đây không phải là xác của Hải mà là cô gái vừa mới bị mình cướp cặp sách ban nãy. Hải hoảng quá, vội nắm tay Phong kéo đi một mạch, vừa chạy vừa nói: "Chúng ta cướp nhầm đồ của ma rồi!". Con ma nữ cứ tủm tỉm cười. Hải và Phong chạy được một đoạn thì Phong dừng lại, nói:
- Chết rồi, cướp dễ hơn mày!
Hải nghĩ ngợi một lúc lâu thì gật đầu đồng ý. Con ma nữ ở xa chỉ lắc đầu rồi nói: "Vẫn chứng nào tật nấy, ta không cho ngươi bài học thì ta không phải là ma! Ơ … mà mình đâu phải là ma nhỉ!"
Đêm hôm sau Hải và Phong thấy một người đàn bà trung niên cũng mang một cái túi xách hàng hiệu bằng da dê mạ vàng. Hai người liền đi áp sát bà ta rồi giật. Nhưng kì lạ, chiếc xách của bà ta lại giật không ra, hai người liền tìm mọi cách để giật được túi xách đó mà quên mất bà ta đã đứng bất động. Chiếc túi xách của bà ta giờ đây trở nên nặng ngàn cân. Bất chợt, tiếng còi xe cảnh sát rú lên, càng lúc càng gần, Hải và Phong định tẩu thoát nhưng không được Bốn cánh tay đã dính chặt vào túi xách. Hai người đành dùng hết sức bình sinh giật mạnh cánh tay ra. Một dòng máu tươi trào ra nhuộm đỏ khắp vùng. Hải và Phong theo quán tính ngã ngửa ra sau, bốn cánh tay của họ giờ đã bị treo lủng lẳng trên túi xách. Hải lồm cồm đứng dậy một cách khó khăn thì đúng lúc đó một bàn tay đầy lông lá vỗ vào vai cậu ta. Cậu ta quay phắt lại thì giật mình khi thấy bàn tay đang vỗ vai cậu ta là bàn tay của mình. Còn người đang cầm bàn tay mình lại chính là xác của mình. Phong thấy thế, định lao tới đạp cho cô gái trong xác của Hải một trận. Biết ý, cô gái liền nói:
- Cậu mà đạp tui, lỡ tui té đập đầu xuống đường thì nó khỏi về luôn đó!
Cô gái vừa nói vừa liếc mắt sang phía Hải, Phong cũng nhìn Hải bằng ánh mắt âu yếm rồi nói với cô gái:
- Giờ cô muốn gì?
- Muốn giúp 2 người! - Cô gái vừa nói vừa tung hứng 4 cái tay. Hai tên cướp kia liền cười ngặt nghẽo rồi nói:
- Giúp? Cô đùa tôi à! Cô hại chúng tôi chưa đủ hay sao mà còn đòi giúp hả? Định giả bộ làm người tốt à!
- Vậy hai người có muốn lấy lại tay không? - Cô gái điềm tĩnh đáp lại.
- Muốn! - Hải và Phong đáp lại. Cô gái liền cầm 4 cái tay vứt theo 4 hướng đông, tây, nam, bắc rồi nói:
- Giờ thì tìm đi! …
- Cô …! - Hải và Phong hét lên. Cô gái liền ngắt lời:
- Tui chưa nói hết mà! Giờ các cậu sẽ tìm tay của mình theo vết máu trên tay đã để lại. Mỗi cái tay sẽ biến thành 1 gia đình. Các cậu chỉ cần làm đủ 5 việc tốt trong gia đình đó thì tay của các cậu sẽ trở lại. Các cậu phải làm xong 5 việc tốt đó trong thời gian 7 ngày! Nếu thất bại các cậu sẽ mãi mãi không thể trở lại thân xác của mình! Giờ tôi sẽ đưa cho cậu thân xác ảo này! - Nói đoạn cô gái biến ra 2 thỏi vàng rồi ném thẳng xuống đất! Bùm một phát, xác của Hải và Phong nằm cheo queo trên đất! Hai người chưa kịp nói gì thì cô gái đã khoác tay tạo thành một luồng gió lạnh đẩy 2 người vào trong xác đó rồi nói:
- Giờ thì mau thực hiện nhiệm vụ đi! Bây giờ 2 người đã có tay rồi, nếu các người còn có ý định cướp bóc thì thân xác của các cậu sẽ biến mất mãi mãi!
Nói xong, cô gái biến mất! Hải và Phong nhanh chóng lên đường
 
Top