Truyện cười nước chủ nhà World Cup 2010

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Ngày nay, hầu như các bộ tộc thổ dân ở Nam Phi đã hiện đại hóa mọi mặt, nhưng những giai thoại về thổ dân vẫn còn đó trong các câu truyện cười. Đến Nam Phi xem World Cup, nếu gặp thổ dân trong tình huống này chắc chúng ta “chạy mất dép”.

South-Africa-2010.jpg

Trên một hòn đảo ngoài khơi Nam Phi một người đàn ông nói với cô gái cùng bị đắm tàu:


- Này, yêu cầu cô thôi ngay cái trò không mặc gì mà cứ diễu đi diễu lại trước mặt tôi đi.


- Thế anh ngượng à ?


- Ngượng cái quái gì? Nhưng nếu có tàu bè đi qua họ lại tưởng chúng ta là thổ dân Nam Phi còn sót lại của đảo này sẽ không vào cứu nữa đâu!
------------------------

Thổ dân con hỏi thổ dân cha:

- Tại sao tụi con có tên đế vậy tía?

Thổ dân cha nói rằng:

- Hồi mà mẹ mày đẻ ra Anh Hai mày, tía chạy ra đồng thấy ngựa chạy, nên nó có tên là Ngựa Chạy. Rồi còn chị Ba mày thì lúc đẻ ra thì tía thấy con Le Le nên có tên là Le Le, và còn mày thì lúc đẻ ra thì tía gặp… con Chó nó đẻ!!!

*
* *

Một thổ dân châu Phi cho con trai cùng đi săn. Bỗng thằng bé chỉ vào chiếc máy bay đang lượn trên đầu và reo lên:

- Bố ơi! Nhìn xem con gì kìa!

Ông bố kinh hãi đáp:

- Con hãy nhìn cho kĩ, đây là một loài chim ăn thịt rất nguy hiểm. Trước đây bố đã từng bắn trúng một con như thế này và khi trúng đạn, nó đã thả xuống một xác người đấy!

*
* *

Một người truyền giáo đã bỏ ra vài năm để chỉ bảo cho một bộ lạc thổ dân làm cách nào để trồng trọt và xây dựng mọi thứ tự cung tự cấp cho mình. Ông ta nhận ra rằng có một điều ông ta chưa bao giờ dạy cho bộ tộc nói tiếng Anh như thế nào, vì vậy ông ta kêu vị tù trưởng và bắt đầu đi bộ vào rừng. Ông ta chỉ một cây và nói với vị tù trưởng:

- This is a tree. (Đây là một cây)

Vị tù trưởng nhìn cây và lẩm bẩm:

- Tree.

Người giảng đạo lấy làm hài lòng với câu trả lời. Họ đi xa hơn nữa và người mục sư chỉ một hòn đá và nói:

- This is a rock. (Ðây là một hòn đá)

Nghe thế, vị tù trưởng nhìn và lẩm bẩm:

- Rock.

Vị mục sư thực sự cảm thấy hăng hái về kết quả đó. Khi nghe tiếng sột soạt trong một bụi cây, ông ta nhìn trộm vào trong bụi và nhìn thấy một đôi nam nữ đang quyện lấy nhau. Vị mục sư thực sự cảm thấy bối rối và nhanh chóng phản ứng lại:

- Riding a bike. (Ðang cưỡi xe đạp)

Vị tù trưởng nhìn vào, lôi cây súng trường ra và bắn chết họ. Vị mục sư nổi giận và la hét vị tù trưởng rằng ông ta đã tốn biết bao công sức để dạy cho bộ tộc như thế nào là sự văn minh và cách đối xử đúng với mỗi người, và làm thế nào anh ta có thể giết chết những người này một cách lạnh lùng như vậy? Vị tù trưởng đáp lại một cách bình thản:
- My bike. (Xe đạp của tôi)
Theo 24h
 
Top