Trượt Đại học!

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
980
Bài này tớ ko bít phải cho vào đâu, cũng ko bít cho vào diễn đàn có đúng ko? Nó ko phải là bài viết của tớ, ngày mai tớ có kì thi, nhưng tớ vẫn mún bớt chút thời gian để post bài này lên.

Viễn cảnh trượt Đại học của tôi


Gửi tặng tất cả những ai đang tự dằn vặt mình về kì thi Đh, những ai đang trải qua một thất bại lớn trong đời, nhưng nhớ rằng đây ko phải là thất bại lớn nhất đâu nhé, chỉ là thất bại trước một bước ngoặt của cuộc đời, hay tạm thời là thất bại, vì thành công có thể len lói ở ngay sau thất bại đó mà chúng ta ko hề hay bít.
Nếu thực sự thấy cần, hãy khóc lên, nhưng khóc ít thui, vì điều quan trọng lúc này là phải tìm ra hướng giải quyết sau thất bại đó, chứ ko phải là ôm mãi nó để rùi chẳng giải quyết đc gì.

Đã có lúc tớ tưởng tượng ra viễn cảnh mình trượt đại học là như thế nào…

Phải nói rằng đó là 1 bức tranh vô cùng đen tối, tưởng chừng như chỉ có nước mắt, sự tủi hổ, giận hờn, thất vọng, những bĩu môi, những lời dè bỉu, có những lời "động viên" thiếu chân thành….của cả người trong cuộc và người ngoài cuộc.
Tớ là nhân vật chính của bức tranh đầy hỗn loạn ấy. Và tớ gần như là 1 cái bóng lầm lũi đi về, lòng nặng trĩu những nỗi buồn... Và rồi, mọi người bủa vây xung quanh tớ, hắt hủi, tỏ ra coi thường tớ như 1 con vật mang bệnh lạ giữa 1 thế giới mà tớ từng sống hơn 17 năm.
………Nhưng rồi tớ nhận ra là…..
Sao tất cả đều thiển cận như thế????????
Công lao học hành 12 năm của tớ, những nỗ lực, những cố gắng và những gì tớ đã đạt được, chẳng lẽ chỉ được “chốt hạ” trong điểm của 3 cái môn thi đại học cỏn con đấy sao…Chưa kể đến Hoá với Lý , tớ còn chẳng được học trong 12 năm cơ chứ….
Cứ như lão nông già, nhặt 1 hạt thóc còm trong bao thóc của nhà mình rồi bỏ mặc tất cả những hạt thóc béo tròn khác để rồi đổ mọi thứ đi vì nghĩ cái đó chẳng có giá trị gì nhiều….. Hay cứ như 1 hôm nào đó, bạn chẳng may mặc 1 bộ quần áo phản cảm ra ngoài đường rồi bị mọi người phán xét là 1 đứa con gái hư hỏng thì bạn cảm thấy sẽ thế nào?
….Tôi chỉ muốn nói rằng, trong kì thi ấy, tôi và những người trượt như tôi, chúng tôi đã đánh mất bình tĩnh và thiếu đi 1 chút may mắn để có thể là những người bước vào cánh cửa đại học. Nhưng chúng tôi đã cố gắng, đã nỗ lực, đã tích luỹ kiến thức và hơn hết chúng tôi đều khao khát được thành công. Như vậy có gì là sai????????
Đây không phải là thất bại lần đầu trong sự nghiệp học hành của tôi.
Tôi đã trượt trường cấp 3 NV1 chỉ vì thiếu nửa điểm….
Nhưng hồi đó, khi còn là 1 con nhóc, tôi đem sự tức giận, bực bội, hận thù….vào cấp 3. Tôi đã nỗ lực biết chừng nào trong cả 3 năm đó, tôi như 1 lữ khách luôn sục sôi để tìm cách trả trù, trả thù vì việc tôi thi trượt cấp 3, cũng là cách để chứng minh cho mọi người thấy tôi không kém cỏi, không tầm thường. Tôi dần lấy lại được sự tự tin, niềm vui học hành, những thú vui khác như đọc sách, và tôi sống dần thoải mái như trước……
Nhưng rồi, tôi thất bại thêm 1 lần nữa, con đường vào đại học không hề trải hoa hồng cho tôi. Tôi đi 1 con đường gian nan hơn, nhọc nhằn hơn…..
Những ai đang đọc lời tâm sự này của tôi, bạn có nhận ra điều gì không?
Đó là tôi sở hữu một sự bền bỉ cũng kha khá đấy chứ….Tôi đã đứng lên sau thất bại đầu tiên, và lần này, tôi sẽ bắt đầu lại. Sẽ là 1 đứa trẻ bị ngã, từ từ đứng dậy, bước đi chậm rãi sau cơn đau, để rồi lại có thể chạy tung tăng.
Dẫu biết rằng, thời gian tới, sẽ rất khắc nghiệt đối với tôi, với bạn, với chúng ta, nhưng không ai có thể tước đoạt tấm vé bước vào cuộc đời của mỗi chúng ta. Phải không?
Ai bảo rằng trượt đại học, tôi sẽ thành 1 đứa phá hoại, hay ra tù vào tội như người ta vẫn nghĩ?
Ai bảo trượt đại học, tôi sẽ ra đường lêu lổng…..
Ai bảo trượt đại học, tôi là đứa kém cỏi……..
Ai bĩu môi với tôi rằng "Sao bảo con đó học giỏi lắm, thế mà trượt đại học à…..?”
Thì tôi sẽ tự cười mỉm nói với tất cả mọi người rằng: "Hãy chờ xem, tôi sẽ đứng lên và rồi tôi sẽ thành công."
Tôi sẽ cố gắng mất ít nước mắt thôi. Tôi nói thế là bởi vì tôi là đứa mau nước mắt lắm, có thể khóc bất cứ lúc nào. Đơn giản là khi viết những lời này, tôi cũng đang khóc…..Khóc 1 chút để tiếc thương chuyện cũ, rồi tôi sẽ tạm quên nó đi và sống 1 cuộc đời mới, 1 trang giấy trắng khác….

27709HDtruot1.jpg

Buồn chút thôi, sau đó hãy đứng dậy và bước tiếp nhé! (Ảnh minh họa)

Tôi rất thích 1 câu nói: "Hạnh phúc không phải được tìm thấy ở phía cuối con đường, mà nó được tìm thấy trên suốt dọc đường đi". Hãy ngẫm lại xem, nó đúng với chúng ta nhiều đấy chứ nhỉ?
Sau những giờ học căng thẳng, những lần đạp xe mồ hôi nhễ nhại để đến lớp đúng giờ, những buổi tối học bài tới khuya, những con chữ, con số theo chúng ta cả vào giấc ngủ, chúng ta đã hạnh phúc biết nhường nào khi làm được những bài toán khó, hoàn thành được 1 chuỗi phản ứng hóa, hiểu được bản chất của hiện tượng phóng xạ, hay biết được Nguyễn Minh Châu muốn nói gì qua tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa"….Họ sẽ không bao giờ hiểu được cảm xúc vui mừng vì sao tôi lại vui sướng biết bao khi được 8 điểm Hóa sau những lần bị 5, 6 vì làm bài mà chẳng hiểu được rõ bản chất của phản ứng…
Nhắc đến đây, bỗng dưng tôi thấy chúng ta kiên cường đến không tưởng, may mắn đến không tưởng….vì đã chinh phục được 1 phần nhỏ, rất nhỏ của thế giới tri thức….Chỉ không may là chúng ta không được vinh danh như những vị thần chiến thắng thôi. Điều đó chẳng quan trọng bằng bạn đã vượt qua được chính mình.
Có thể ngày mai bạn sẽ biết điểm, ngày mai nữa, bạn sẽ biết là mình đã trượt đại học….đừng buồn nhé.
Chúng ta còn trẻ, còn có nghị lực, chúng ta còn thời gian để thực hiện ước mơ của bản thân…
1 năm trượt….không có nghĩa là cả đời trượt… "Đừng bao giờ để cho những thất bại của ngày hôm nay che mờ những ước mơ rực sáng của ngày mai" nha bạn.

Sưu tầm
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
980
Đừng từ bỏ _ Don’t quit

Gửi tặng mọi người bài này. Hi!

Khi mọi chuyện không suôn sẻ, như đôi khi vẫn thế,
khi con đường bạn đi dường như đầy gian khổ
khi ngân quỹ thì thấp mà những món nợ thì cao
khi bạn muốn mỉm cười nhưng bạn vẫn phải thở dài
khi cả sự quan tâm cũng gây sức ép làm không mấy dễ chịu …

Hãy nghỉ ngơi nếu bạn cần, nhưng đừng bỏ mặc !
Cuộc sống kì quặc với những vòng xoáy và điểm ngoặt,
như mọi người chúng ta đều học được, và nhiều sự thất bại quay vòng,
đáng lẽ người ta có thể thành công, người ta lại bỏ qua nó.

Đừng bỏ mặc dù tốc độ dường như rất chậm,
Bạn có thể thành công với một cơ hội khác.
Thành công là thất bại đảo ngược
bất chấp đầy những nghi ngờ…
Và bạn không thể biết bạn đạt gần đến mức nào.
Có thể nó thật gần khi dường như rất xa.
Nên bạn hãy tiếp tục cuộc chiến, khi bạn gặp khó khăn nhiều nhất.
Lúc mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, là lúc bạn không được buông xuôi !THE END


 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.791
wa' đúng
ko có gì phải hối tiếc và dằn vặt nếu đã cố gắng hết sức.ko phải chỉ có cánh cửa đại học mới mở ra con đường bước tới thành công.trượt đại học ko có nghĩa là ta mất tất cả, ta còn những kiến thức trau dồi suốt 12 năm cơ mà.còn rất nhiều con đường để ta bước tới ước mơ cho dù có gian nan hơn,chỉ cần quyết tâm,cố gắng và kiên trì.
ước mơ đâu phải để ngắm nhìn, ước mơ là để ta vươn tới cơ mà
hãy nỗ lực hết mình, đừng để sau này phải ước: "giá mà", điều ước đó ko bao giờ có thực đâu
cố lên, các bạn của tôi và cả tôi nữa
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
Mọi chuyện rồi cũng sẽ tốt đẹp cả thôi ^^!

Miễn ta còn sống và còn hy vọng, niềm tin thì dù thực tại u ám cỡ nào, cuối cùng niềm vui cũng sẽ quay trở về ! Chắc chắn !

Đôi lúc buồn thay những kẻ ngốc ngếch chỉ trượt Đại học mà cũng tự tử ! Ta nuôi một con mèo hay một con chó, chắc hẳn việc hàng ngày cho nó ăn đều đặn cũng đủ thấy mệt mỏi, khó khăn, đôi khi còn muốn bán quách nó đi cho rồi. Vậy mà bố mẹ nuôi 18 năm trời (không phải mỗi việc cho ăn :) ) để rồi 18 năm sau nó "tự chết" ! Nực cười thật :|

Nên mong bạn nào đã, đang hoặc sắp không may gặp phải nỗi buồn này hãy bình thường hóa mọi chuyện và cố gắng, nỗ lực hơn :) Buồn 1 vài tuần thôi, sau đó làm lại ;)) Thất bại ta làm lại từ đầu, thất bại tiếp cho ta bài học mới ^^! Nothing is impossible to a willing heart :-bd
 

luv_shuuichi.akai

I am me ^^ !!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2010
Bài viết
305
Mọi chuyện rồi cũng sẽ tốt đẹp cả thôi ^^!


Newsun --> quá ghét câu nói này.Rất rất ghét .Thế mà độ này cứ vào ksv là phải gặp ~.~

hì bài này hợp tâm trạng của mình quá.
Cũng có chút thở dài , nặng lòng khi công sức của mình , nơi bố mẹ kì vọng mất tiêu rồi .
bạn bè xung quanh sao mà đậu hết. Có đúng 2 đứa trượt jô'g mình .
lại còn nghe mấy lời ng` lớn nói ra nói vào .
Nhưg mà , buồn 1 ít để trút nỗi lòng thôi,cũng chả thèm khóc .Ngồi dằn vặt mình cũng chả giải quyết đk gì.Cứ nghĩ thoáng 1 tí (tự nhiên có thêm 1 năm để trau dồi ngọai ngữ, đi sau bạn bè 1 năm thì bọn nó có kinh nghiệm hơn , sẽ đk giúp đỡ về cuộc sống,1 năm có già đi đâu mà...)Số 1 cũng chỉ đk xếp vào danh mục số ít mà thôi! khéo năm sau thi lại lại làm thủ khoa. Hớ hớ
.sau này còn nhiều chuyện phải đối mặt nữa, 0 vượt qua đk thì tốt nhất ở nhà nằm ngủ hết đơ`i luôn đi.
Còn đư'a nào bĩu môi khinh thường thì vặt cổ nó ra!
Tóm lại : trượt thì thôi!(0 thôi thì biết làm gì? ) Bày đặt !
chỉ có khúc mắc duy nhất là làm sao cho bố mẹ đỡ buồn đây?? hờ hờ.
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
--> quá ghét câu nói này.Rất rất ghét .Thế mà độ này cứ vào ksv là phải gặp ~.~
luv_shuuichi.akai
Ghét cũng chịu thôi :) Đây là châm ngôn sống của tớ, đã đang và sẽ trải nghiệm nó nên nó sẽ còn nằm trong chữ ký tớ đến lúc nào mà tớ thực sự gục ngã thì câu này mới biến mất ^^! Đừng nhìn nó là được ;))

Nhưng tâm trạng và bản lĩnh cậu khá đấy ! Chia buồn và cũng xin gửi 1 lời chúc tới luv, chúc nhanh chóng đạt được mong muốn của mình !
 

linhhang89

Thành Viên Tiêu Cực
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/6/2010
Bài viết
330
Chẳng hiểu mọi người nghĩ thế nào chứ bây h t chỉ muốn ở nhà thôi. đi học thì đóng gấp mấy lần công lập. Mà học xong chắc gì đã xin được việc :-s. Mọi người cứ mong vào đại học để làm gì k biết. T chỉ muốn ở nhà lấy chồng thôi :d. có rất nhiều người c3 học rất giỏi nhưng vào đh r hoàn cảnh sẽ thay đổi con người bạn. Đh k phải là tất cả. Mọi người hỏi sau này t định làm gì. T trả lời rằng việc gì cũng được miễn là kiếm ra tiền. Bạn cố gắng vào đh mà k phải học thật sự mà chỉ vào cho có tiếng, cho hết trách nhiệm với gia đình thì tốt nhất nên đi học nghề. Có nghề còn dễ xin việc hơn có bằng đại học.
 

ParkHyeMin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/5/2010
Bài viết
87
@anhnt.anh: ủa ka ui.... cái bài don't quit là bài hát hả... sao e ko tìm thấy bài đó....anh cho e xin cái link down zìa nge....thấy lời cũng hay...
 

gongtengxinyi_1412

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/1/2010
Bài viết
473
Chẳng hiểu mọi người nghĩ thế nào chứ bây h t chỉ muốn ở nhà thôi. đi học thì đóng gấp mấy lần công lập. Mà học xong chắc gì đã xin được việc :-s. Mọi người cứ mong vào đại học để làm gì k biết. T chỉ muốn ở nhà lấy chồng thôi :d. có rất nhiều người c3 học rất giỏi nhưng vào đh r hoàn cảnh sẽ thay đổi con người bạn. Đh k phải là tất cả. Mọi người hỏi sau này t định làm gì. T trả lời rằng việc gì cũng được miễn là kiếm ra tiền. Bạn cố gắng vào đh mà k phải học thật sự mà chỉ vào cho có tiếng, cho hết trách nhiệm với gia đình thì tốt nhất nên đi học nghề. Có nghề còn dễ xin việc hơn có bằng đại học.
linhhang89bạn nói rất hay, nhiều bạn học ĐH ra vẫn thất nghiệp, nhiều khi cầm cái bằng trong tay mà phải đi làm những công việc không cần bằng cấp cũng được, nhiều khi những người học rất giỏi nhưng khi ra XH thì lại thua những người có bằng cấp thấp hơn mình, chúng ta không nên chỉ biết học, mà còn nên giao lưu rộng (cái này sẽ có lợi cho về sau), nhưng đối với mình bây giờ thì nên lo học để thi đậu vào ĐH mình muốn vì không muốn làm ba mẹ buồn lòng mặc dù ba mẹ mình rất thoáng không đòi hỏi cao ở mình, cũng nhờ vậy mà trên tinh thần mình cũng ít bị áp lực hơn.
 

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
980
@anhnt.anh: ủa ka ui.... cái bài don't quit là bài hát hả... sao e ko tìm thấy bài đó....anh cho e xin cái link down zìa nge....thấy lời cũng hay...
ParkHyeMin
Hihihi! Bài đấy do bạn tớ chép tặng tớ, tìm trên mạng cũng có đấy, nhưng nó đều như thế này, có thêm lời tiếng Anh thui, thú thực là tớ cũng chịu ko bít nó là bài thơ hay bài hát. Hi!
 
Top