1. single1191994

  single1191994 Thành viên mới

  Trường mầm non của Hoàng tử George đang dạy cậu cách “Tự làm mọi thứ cho bản thân như thế nào”

  [​IMG]

  Khi Hoàng tử George bước vào những ngày học đầu tiên tại trường mầm non Montessori Westacre tuần trước, trông cậu rất thư giãn và vui vẻ - một dấu hiệu chắc chắn cho thấy cậu đã hoàn toàn sẵn sàng với ngôi trường mới của mình và rõ ràng đây là một nơi phù hợp cho cậu.

  “Đó là bởi vì đây là nơi dành cho vị Vua tương lai”- Louise Livingston - giám đốc của Trung tâm đào tạo Maria Montessori Institute, nơi nhiều trong số các giáo viên của George cũng đã từng học cho biết. (Maria Montessori Institute là trung tâm đào tạo Montessori của AMI tại Anh, ở Việt Nam có cô Lê Mai Hương đã tốt nghiệp tại viện này năm 2009, cô hiện đang chủ nhiệm ngôi nhà Casa Hanoi).

  [​IMG]
  Casa Hanoi
  Theo như phương pháp Montessori, trường Montessori Westacre ở East Walton nhấn mạnh rằng bọn trẻ nghĩ bọn chúng cần tự lập càng sớm càng tốt.
  “Tại trường Montessori, mọi người tập trung vào sự tự lập và điều đó giúp trẻ có thể tự làm mọi thứ cũng như tự đưa ra quyết định hoặc các lựa chọn của bản thân “, Livingston chia sẻ với tạp chí People.

  “Họ sẽ khuyến khích Hoàng tử - ngay từ giây phút đầu tiên cậu bước qua ngưỡng cửa – tự làm mọi thứ”, Bà Livingston chia sẻ thêm.

  [​IMG]
  Westacre Montessori School
  Vào những ngày đầu tiên ở lớp của mình, George sẽ làm “những hoạt động thực tế đơn giản”, giống như rót nước, hoạt động đóng mở nắp các chai nước và kéo khóa. Cậu cũng sẽ tham gia vào các hoạt động nhóm với những đứa trẻ khác, như cùng nhau đọc truyện, hát, học về các lễ hội. Tại Westacre, giống như các trường mầm non Montessori khác, có sự trộn lẫn các nhóm tuổi khác nhau, lên tới 5 tuổi. “Những bạn ít tuổi hơn sẽ học các bạn lớn hơn bằng cách quan sát, thực tế cho thấy những bạn lớn hơn thực sự rất có ích trong việc tự làm mẫu cho các bạn bé hơn”, Livingston thêm vào.

  [​IMG]

  Học sinh đang thực hiện hoạt động cài cúc áo lớn.

  “Thực sự sống và học tập trong một môi trường nơi không có sự ganh đua rất có lợi. Không có sự ganh đua bởi vì có nhiều lứa tuổi khác nhau trong một lớp và trẻ không phải nghĩ về vấn đề tuổi tác của bất cứ ai khác.”

  Tháng 7/2015 George chính thức lên 3 tuổi và hiện cậu đang sử dụng một vài ngày một tuần ở trường mầm non Westacre, bắt đầu một số giờ trong ngày để tự ổn định bản thân.
  Và khi ông vua nhỏ chuẩn bị đến lớp, chiếc balo màu xanh lơ của cậu được đựng đầy các vật dụng cần thiết như giày đi trong nhà, một vài bộ quần áo để thay trong ngày – vì theo Livingston, có nhiều hoạt động như vẽ tranh có thể khiến quần áo cậu bị lấm lem và công chúa Kate, 34 tuổi, mẹ của George, người đã chụp các bức ảnh về cậu để chia sẻ với cả thế giới, có thể đã thêm vào chiếc balo này một vài miếng hoa quả nữa.

  Nếu muốn mang theo một quyển sách, George sẽ được khuyến khích làm như vậy nhưng cậu cũng sẽ phải để lại nó trong thư viện để những bạn khác có thể cùng đọc và chia sẻ với cậu, Livingston nói thêm.

  (Được dịch bởi Oreka Montessori. Mọi hành động copy, sao chép thông tin vui lòng ghi rõ trích dẫn từ giaocumontessori.com)

  Gọi điện cho Oreka Montessori để được tư vấn thêm: – Hà Nội: 04 62965023; – TP HCM: 08 629 62838
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP