Trước hiểm họa có thể nằm trong ví tiền, Apple và Google vừa phải chấp nhận bắt tay hợp tác?

chunlee1989

Banned
Tham gia
12/4/2023
Bài viết
1
Mặc dù AirTag không phải là thiết bị theo dõi đầu tiên trên thị trường nhưng cũng như các sản phẩm khác của Apple, nó đã gây được sự chú ý lớn về các cách mà nó có thể được ứng dụng.

Nhưng điều không may là không phải ai cũng muốn sử dụng AirTag như cách mà nó được thiết kế.

Cũng giống như các thiết bị theo dõi khác trên thị trường, AirTag cũng có khả năng bị kẻ xấu lạm dụng, biến nó trở thành công cụ để giám sát người khác.

Apple đã nỗ lực để đối phó với vấn đề này bằng một số bản cập nhật iOS.

Trước hiểm họa có thể nằm trong ví tiền, Apple và Google vừa phải chấp nhận bắt tay hợp tác? - Ảnh 1.
Là một thiết bị phần cứng, AirTag cũng có khả năng bị bẻ khóa.
Và mới đây Apple và Google đã đưa ra một thông báo chung về đề xuất một tiêu chuẩn ngành mới để đảm bảo rằng các nạn nhân tiềm năng sẽ được thông báo nếu có mối đe dọa theo dõi dù họ sử dụng iPhone hay điện thoại Android.

Được biết 2 công ty đã cam kết hoàn thành tính năng này vào cuối năm 2023 và triển khai nó "trong các phiên bản iOS và Android trong tương lai".

Những nhà sản xuất thiết bị theo dõi khác trong thị trường rộng lớn này hiện bao gồm Samsung, Tile, Chipolo, eufy Security và Pebblebee.

Được biết Apple và Google cũng đã nhận được phản hồi về việc phối hợp để đảm bảo rằng tất cả các mối lo ngại tiềm ẩn đều được giải quyết triệt để và hiệu quả nhất có thể từ các nhà sản xuất này.

DÂY RÚT NHỰA GIÁ RẺ NHẤT MIỀN NAM
ĐT/zalo : 0914.120.201
 
Quay lại
Top