Trúng tuyển NV1 có được xét tuyển NV2?

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
Thích nghề phiên dịch viên nên thi trường nào, có xét ngoại hình,chiều cao không? Trúng tuyển NV1 có được xét tuyển NV2? Ngành Quản lý Công nghiệp có dễ xin việc? Xin dấu của công an xã ghichức danh bằng bút viết được không?
Em đăng kí dự thi Trường ĐH Mỏ Địa Chất vào ngành Mỏ. Em muốn học tại phân hiệu của trường ở Bà Rịa- Vũng Tàu nhưng không biết có đào tạo ngành Mỏ hay không? Nếu muốn học tại Bà Rịa - Vũng Tàu thì em phải làm những thủ tục gì? (daragontooth_qn@yahoo.com.vn)


Tại phân hiệu Bà Rịa- Vũng Tàu của ĐH Mỏ - Địa chất không đào tạo ngành Mỏ, nếu muốn học ngành này em phải ra Hà Nội để học.


Em hiện là học sinh lớp 12. Em có đăng kí thi ĐH Kinh doanh và công nghệ khối A, Học viện Ngân hàng khối D. Em cũng muốn xét tuyển vào hệ cao đẳng của Học viện ngân hàng khối A. Em có phải làm thêm 1 bộ hồ sơ xét tuyển vào hệ cao đẳng khối A của Học viện ngân hàng không trong trường hợp em không muốn học ở trường đại học kinh doanh và công nghệ? (thuychibui.93@gmail.com)


Như vậy NV1 của em là ở ĐH Kinh doanh và Công nghệ, nếu em đỗ vào trường, theo nguyên tắc nhà trường không đồng ý cho em đi trường khác. Trong trường hợp em không đủ điểm vào ĐH Kinh doanh và Công nghệ mà bằng điểm sàn của Bộ thì em được quyền lấy kết quả thi đó để xét tuyển vào hệ CĐ của Học viện Ngân hàng.


Bên cạnh đó, để thuận lợi cho việc xét tuyển em nên thi vào Học viện Ngân hàng khối A, nếu không trúng tuyển hệ ĐH, điểm thi trên điểm sàn của Bộ, em đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường sẽ thuận lợi hơn. Trong trường hợp này, em vẫn có thể xét tuyển sang ĐH Kinh doanh và Công nghệ nếu trường đó còn chỉ tiêu và xét tuyển NV2. Em nên cân nhắc kỹ.


tuyensinh20111.jpgEm thi khối D, nhưng em muốn hỏi để trở thành phiên dịch viên nên thi trường nào, nghề này có xét ngoại hình, chiều cao không? Và cao bao nhiêu, yêu cầu về ngoại hình như thế nào? Tỉ lệ có việc làm cao không ạ? Có thể làm việc trong những cơ quan, xí nghiệp nào ở Việt Nam (đặc biệt là TPHCM). Liệu áp lực công việc có lớn lắm không? (thienduongofme94@yahoo.com.vn)


Em thi vào ngành phiên dịch ở các trường ĐH, CĐ đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ, em ở trong Nam nên thi vào trường ĐH Khoa học XH NV - ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM…Theo Ban tư vấn được biết, ngành này chưa xét ngoại hình.


Nghề này đang là nghề “nóng” trên thị trường nên em không phải lo thất nghiệp. Nếu các cơ quan, xí nghiệp có đối tác nước ngoài cần phiên dịch thì họ sẽ tuyển. Tuy nhiên, nghề phiên dịch viên áp lực công việc rất lớn. Do công việc chuyển đổi văn bản nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Người dịch nói phải chịu sức ép rất lớn về thời gian, phản ứng rất nhanh và gần như không có thời gian để suy nghĩ cân nhắc về từ ngữ.


Em là một thí sinh tự do. Hôm nay em đi nộp hồ sơ tại trường Học Viện Ngân Hàng, nhưng lại không được nhận bởi vì phần xác nhận của công an xã em đang cư trú có đóng dấu đỏ nhưng lại không có ghi chức danh, em gọi điện hỏi công an xã thì xã của em đang cư trú không có dấu đỏ ghi chức danh. Vậy cho em hỏi hội đồng tuyển sinh là em xin dấu của công an xã và có ghi rõ chức danh bằng bút viết được không ạ? Mong hội đồng trả lời giúp em, vì bây giờ em đang rất lo lắng. Em xin cảm ơn! (tranghahuyen2112@gmail.com)


Khi đóng dấu đỏ xác nhận thì phải có chữ ký và ghi rõ họ tên của người có thẩm quyền. Do vậy, trên hồ sơ ĐKDT của em ghi tên và chức danh của người xác nhận hồ sơ bằng bút viết rồi đóng dấu đỏ là được.


Em sinh ra không may bị khuyết tật 2 bàn tay (do di chứng của thuốc kháng sinh), năm nay em thi đại học và đăng kí ngành Quản lý công nghiệp của trường ĐH Kĩ thuật Công nghiệp Thái nguyên. Xin quý báo tư vấn cho em ngành này có đối với em có dễ xin việc không và em có thể đăng ký vào những ngành nào khác có khả năng xin việc cao hơn không ạ? (tung.tnutvn@yahoo.com.vn)


Xin việc dễ hay khó còn phụ thuộc vào bản thân người học, có thể dễ với người này nhưng khó với người khác. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động. Nếu em yêu thích ngành Quản lý Công nghiệp, khi vào trường em hãy học thật tốt, cơ hội việc làm sẽ mở rộng với em. Trong trường hợp em không trúng tuyển NV1 vào ngành này em có thể xét tuyển sang các ngành kinh tế vì ngành kinh tế cơ hội việc làm cũng nhiều.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top