Trung tâm lịch sử Sukhothai nước Thái Lan

linh.yv285

Banned
Tham gia
26/1/2015
Bài viết
0
Sukhothai trong tiếng Thái có nghĩa là “Bình minh của hạnh phúc”. Lịch sử của Sukothai kéo dài trong 2 thế kỷ. Điều thú vị là chỉ có 9 vị vua trong khoảng thời gian đó, chứng tỏ trong 2 thế kỷ, vương quốc này đã sống rất ổn định. Du Lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm Phật giáo luôn là tôn giáo chủ yếu ở đây. Đỉnh cao thịnh vượng của vương quốc này là đã kiểm soát và có ảnh hưởng trên một vùng rộng lớn hơn chính Thái Lan ngày nay. Vùng phụ thuộc này được các nhà nghiên cứu cho là kéo dài từ Martaban (nay thuộc Myanmar), Luang Prabang (Lào) xuống tận bán đảo Malay.

Sukhothai thịnh vượng nhất vào đời vua thứ 3 của mình, đại đế Ramkhamhaeng. Vua Ramkhamhaeng cũng được cho là đã có công thiết kế ra bảng chữ cái của Thái Lan mà đến nay vấn đề này vẫn còn gây tranh luận.

Công viên lịch sử Sukhothai bao gồm các tàn tích Sukhothai, thủ phủ của vương quốc Sukhothai vào thế kỷ thứ 13 và 14, ngày nay là Bắc Thái Lan. Nó nằm gần thành phố hiện đại của Sukhothai.

Sukhothai_Thailand.jpg


Ngày nay, bao bọc chung quanh Công viên lịch sử Sukhothai là một thành cổ hình chữ nhật với chiều dài từ Đông sang Tây 2km và chiều rộng từ Bắc xuống Nam l,6km. du lịch thái lan Bên trong thành là đi tích gồm các cung điện hoàng gia và 26 đền, chùa lớn nhỏ. Quần thể kiến trúc Phật giáo quan trọng nhất ở đây là Wat Mahathat. Nó gồm một cụm 200 bảo tháp, mười phòng hội là những đền chùa khác. Các công trình này được sắp hàng theo trục Đông - Tây. Tâm của Wat Mahathat là một bảo tháp cao, trên cùng có phần búp sen, chi tiết của kiến trúc Phật giáo Thái Lan. Những tháp nhỏ hơn được xây bao quanh bảo tháp, được làm bằng gạch và trát vữa. Có nhiều loại tượng có kích thước ngang tầm người hoặc rất to lớn, đồ sộ ở nơi đây.

Bảo tháp trung tâm và đền Wat Sra Sri với các tượng Phật đứng hai bên tuy nhỏ hơn nhưng cũng hoành tráng, uy nghi không kém... http://dulichthailan.travel/tour/du-lich-thai-lan-5-ngay-4-dem Đến khu vực có Wat Phra Phai Luang với nhiều công trình cổ và phù điêu bằng vôi vữa còn lại sau hơn 8 thế kỷ; trong đó ấn tượng nhất là đền Wat Sri Chum với nhiều tượng Phật ngồi rất lớn và một công viên trung tâm thu hút nhiều du khách bôi ở đó còn có một tượng đồng, tạc lại hình ảnh Ramkhamhaeng đại đế ngồi nhìn ra những hồ nước và vườn hoa thoáng đãng.
 
Top