Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản - Thời điểm không nên q.uan hệ

Tham gia
10/5/2013
Bài viết
0
Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản - Các cặp vợ chồng khi q.uan hệ t.ình d.ục nên chọn các tư thế thoải mái, tránh ép vào bụng quá mạnh và tránh đưa d.ương v.ật quá sâu vào âm đạo vì có thể gây k.ích th.ích tử cung.
Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản - Thời điểm không nên q.uan hệ

Sau đây là những thời điểm bạn không nên q.uan hệ tình duc:Khi tâm trạng không thoải mái


Tuyệt đối không nên làm việc đó khi chỉ một phía có nhu cầu còn đối phương lại đang trong tâm trạng không thoải mái. Việc này không chỉ làm tổn hại đến tình cảm của đối phương mà còn có thể dẫn đến lãnh cảm ở người phụ nữ hoặc suy giảm công năng t.ình d.ục ở nam giới. Khi một trong hai người đang mệt mỏi Nếu phải lao động nặng trong thời gian dài hoặc phải liên tục thức đêm, tinh thần ủ rũ hay vừa đi xa về thì đều không nên miễn cưỡng sinh hoạt t.ình d.ục. Một số nam giới tuy rất mệt mỏi nhưng vẫn miễn cưỡng q.uan hệ có thể dẫn đến tâm lực suy kiệt hoặc các chứng bệnh t.ình d.ục mãn tính.

Ngay khi vừa tắm xong


Khi tắm, nhất là khi tắm nước nóng, tuần hoàn m.áu trong cơ th.ể sẽ tăng nhanh, mạch m.áu dưới da sẽ mở ra, nếu sau khi tắm mà q.uan hệ ngay, các cơ quan sinh dục sẽ bị xung huyết và gia tăng gánh nặng cho tuần hoàn m.áu toàn thân khiến hệ tuần hoàn m.áu bị mất cân bằng dẫn đến thiếu m.áu cục bộ và gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi say rượu


Đây chính là kinh nghiệm quí báu mà người xưa đã đúc kết được. Y học hiện đại cho rằng thành phần chủ yếu trong rượu là cồn, cồn có thể làm hạn chế sức sống của các tế bào sinh dục. Sau khi các t.inh tr.ùng đã bị cồn làm tổn hại kết hợp với trứng sẽ dẫn đến số lượng nhiễm sắc thể có sự biến đổi bất lợi, làm cho thai nhi phát triển không tốt, trí lực giảm.

Khi đang no hoặc đói


Sau khi ăn no, để tiêu hoá được tốt, m.áu tập trung dồn về dạ dày làm cho não và các cơ quan khác không được cung cấp m.áu đầy đủ; khi đói, thể lực của con người sẽ bị giảm, tinh lực không sung mãn.

Vào sáng sớm trước khi ngủ dậy


Ngày nghỉ ở nhà thì không sao nhưng nếu sau khi sinh hoạt t.ình d.ục xong mà lại trở dậy để làm việc, học tập ngay thì hiệu quả công việc không những giảm thấp mà còn làm tổn hại đến cơ th.ể. Sau cao trào t.ình d.ục cơ th.ể sẽ mỏi mệt cần phải nghỉ ngơi một lúc. Nếu phải lao động, học tập trong tình trạng sức khoẻ mệt mỏi thì sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho các cơ quan trong cơ th.ể và có thể dẫn đến tổn thương cho các cơ quan này.

Khi người phụ nữ chưa sạch kinh


Vì trong thời gian kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của người phụ nữ bị tổn thương và xuất huyết, cổ tử cung mở rộng hơn lúc bình thường, cộng thêm đó là nồng độ axit ở âm đạo bị m.áu hoà loãng nên khả năng phòng nhiễm khuẩn bị suy giảm. Sinh hoạt vợ chồng trong thời gian này không những sẽ làm cho âm đạo ra m.áu nhiều hơn làm kéo dài thời gian kinh nguyệt mà còn có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo vào sinh sôi nảy nở trong tử cung gây nhiễm trùng, từ đó sinh ra viêm cổ tử cung, viêm âm đạo làm tổn hại đến sức khoẻ của người phụ nữ.

Vào thời kì đầu và thời kì cuối mang thai...


Phải tránh không sinh hoạt vợ chồng vào 3 tháng đầu của thai kì vì những k.ích th.ích lúc này sẽ làm cho tử cung co bóp dễ dẫn đến sảy thai, nhất là đối với những phụ nữ đã có tiền sử sảy thai. 2 - 3 tháng, đặc biệt là 30 ngày trước khi sinh cũng tuyệt đối không nên sinh hoạt vợ chồng vì nếu sinh hoạt lúc này vi khuẩn sẽ xâm nhập vào khoang chậu của người phụ nữ làm nhiễm trùng cơ quan sinh dục và có thể gây đẻ non.

Vào 2 tháng đầu sau khi sinh


Sau khi sinh con, đường âm đạo của người phụ nữ thường bị tổn thương nhẹ, chỗ rau thai bám vào thành tử cung sẽ có một vết thương tương đối lớn, thêm vào đó người phụ nữ cũng phải tiêu hao một lực khá lớn khi sinh con nên khả năng chống lại bệnh tật giảm sút, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và sinh sôi nảy nở, có hại cho sức khoẻ. Nếu là mổ đẻ thì ít nhất cũng phải sau 1 tháng mới được sinh hoạt vợ chồng.

Khi đang có bệnh


Một số bệnh dưới đây cần phải ngừng sinh hoạt vợ chồng: Bệnh huyết áp cao tương đối nặng, biên độ huyết áp lớn; bệnh tắc cơ tim cấp tính; bệnh viêm gan cấp; bệnh viêm phổi cấp; bệnh lao phổi. Các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lệnh lậu, giang mai, AIDS trong thời kì cấp tính hoặc đang điều trị cũng phải tuyệt đối tránh sinh hoạt vợ chồng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề sức khỏe.Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể gọi tới số 19008908 hoặc 19008909 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Tags: trung tam cham soc suc khoe sinh san, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sảnNguồn cachchuabenh.net
 
Top