Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 10: Nha hoàn Thu Hòa

“Phụ thân!”

Tô Diệu Tuyết đứng một bên nhìn thấy một màn như vậy, trong lòng đắc ý thiếu chút nữa bật cười thành tiếng, ả bước nhanh đến trước mặt Tô Bác Nhiên, quỳ xuống.

“Trưa hôm qua, nha hoàn hộ tống muội muội đi Lạc Diệp tự trở về, tìm di nương khóc sướt mướt nói tìm không thấy muội muội, muội muội đi một đêm còn chưa có trở về. Di nương mới lén phái người đi tìm cũng không có tin tức, muội muội là đích nữ duy nhất của Thừa tướng, lại là cháu gái của Định Quốc công, thân phận tôn quý, di nương không muốn chuyện này truyền ra ngoài làm tổn hại danh tiếng của muội muội nên mới lừa dối phụ thân là th.ân thể muội muội không tốt. Phương di nương làm vậy cũng vì suy nghĩ cho danh dự của muội muội và phủ tướng quân.”

Tô Diệu Tuyết nói xong, đắc ý nhìn Tô Tâm Ly, tràn đầy khiêu khích.

Tô Tâm Ly, tiện nhân, cho ngươi thân bại danh liệt.

Tốt, một mũi tên trúng hai con nhạn!

Những lời này của Tô Diệu Tuyết hoàn toàn là thay tấm lòng của Phương di nương nói ra trước toàn thể mọi người, xây dựng hình tượng lấy đại cục làm trọng, mà Định Quốc Công Phủ lại

Từ trước đến nay, ngoại tổ phụ đều luôn phản đối việc phụ thân muốn đưa Phương di nương lên làm phù chính. Phương di nương muốn trở thành chính thất thì phải vượt qua cửa ải Định Quốc Công. Nếu sự việc này được mẹ con ả bao che, lừa dối người bên ngoài, hướng về phía Định Quốc Công phủ lo lắng thì tương lai nếu ngoại tổ phụ phản đối việc phù chính thì nhất định sẽ bị người khác chỉ chỏ sau lưng.

Bất luận là kiếp trước hay kiếp này, hai mẹ con này vì muốn phá hư thanh danh của nàng mà thật sự đã tận hết sức lực. Thế nhưng hiện tại, các nàng đừng hòng được như ý muốn.

“Ly nhi, đây, rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?”

Tô Bác Nhiên vặn hỏi, ông ta trừng mắt, khẩu khí chất vấn dường như nàng thật sự là đi ra ngoài gặp tình lang.

Tô Tâm Ly lạnh lùng cười, đối với sự chỉ trích của Tô Bác Nhiên, nàng không hề thấy bất ngờ. Ông ta từ trước đến nay đều không xem nàng là nữ nhi của ông ta. Ở trong mắt ông ta, nàng chỉ là chướng ngại vật, là trở ngại của Tô Diệu Tuyết - ái nữ của ông ta mà thôi. Cho nên dù có chuyện gì xảy ra, ông ta cũng sẽ đứng một bên Phương di nương mà không chút do dự đẩy nàng ra.

“Đây là có chuyện gì xảy ra vậy? Rõ ràng là cái nha hoàn này đã nhận lợi lộc của ai đó mà vu *** (vu cáo *** hại) Ly nhi!”

Trình Dục Phàm thấy Tô Bác Nhiên không những không vì Tô Tâm Ly mà trái lại chỉ trích nàng, làm cho hiểu lầm của mọi người đối với nàng càng sâu, nhất thời tức giận không có chỗ phát tiết.

“Cho dù có một trăm lá gan nô tì cũng không dám vu *** tiểu thư. Nô tì không biết là tiểu thư lén trốn ra ngoài đi chơi, nếu không nô tì cũng sẽ không vì quá lo lắng, sốt ruột mà đi tìm Phương di nương giúp một tay. Đều là lỗi của nô tì, nô tì đáng chết, nô tì đáng chết. Tiểu thư xin tha cho nô tì một mạng. Lần sau nô tì không dám làm như vậy nữa!”

Thu Hòa vừa nói vừa không ngừng hướng Tô Tâm Ly dập đầu, bộ dáng hoảng sợ, thần sắc hoảng hốt, thanh âm run rẩy, trong mắt của mọi người lúc này, Tô Tâm Ly chính là một chủ tử hà khắc với hạ nhân.

Tô Tâm Ly ngăn cản Trình Dục Phàm đang muốn nổi bão, đi tới trước mặt Thu Hòa, giơ tay cho ả một cái tát, thanh âm thanh thúy kia, đều làm cho mọi người đang ở đó đều cả kinh (kinh hoảng).

Nếu tất cả mọi người đều xem nàng là một chủ tử hà khắc với hạ nhân, nàng không làm chút gì, chẳng phải sẽ để mọi người thất vọng rồi sao.

“Thu Hòa, ngươi thật làm cho ta quá thất vọng.”

Thu Hòa không nghĩ đến Tô Tâm Ly sẽ động thủ đánh người, ả thờ người.

“Tiểu thư, Thu Hòa lo lắng tiểu thư sẽ xảy ra chuyện nên mới tìm tới ta, nàng là một lòng hướng đến tiểu thư, tiểu thư cần gì phải trách móc nàng nặng nề như thế?”

Thật là ngu xuẩn, lúc này mà còn giở tính tiểu thư đánh người. Nghĩ đến thanh danh của Tô Tâm Ly ngày mai sẽ bị hủy hoại, Phương di nương liền thấy đắc ý.

“Ta vì sao lại nổi giận như vậy, Phương di nương chẳng phải so với ta rõ ràng hơn sao?”

Tô Tâm Ly đem bộ dạng đắc ý của Phương di nương thu vào mắt. Xem ra nàng cần phải làm cho hạ nhân trong phủ xem ai mới là chủ tử của tướng phủ.

“Hôm qua lúc Thu Hòa đi tìm Phương di nương còn có ai nhìn thấy không?”

“Nô tì lúc đó đứng ngay tại đó.”

Đứng ra trả lời chính là Phúc mẹ - tâm phúc của Phương di nương, bà ta nói sinh động giống như mọi việc đang diễn ra vậy. Cùng lúc đó lại có thêm mười mấy nha hoàn và gã sai vặt đứng dậy thêm mắm dặm muối.

Trình Dục Phàm đứng một bên nghe những người này ăn nói bừa bãi tức giận đến run người. Nếu không phải biết Tô Tâm Ly sớm có kế hoạch thì hắn thật muốn xông tới một cước đạp chết cái mụ độc phụ Phương di nương.

“Phương di nương vì bảo vệ thanh danh của ta thật đúng là dụng tâm lương khổ!”

Mọi người vốn một lòng hướng về Phương di nương, vừa nghe lời này nhất thời nghĩ có vài phần không thích hợp.

Nha hoàn, gã sai vặt họ không biết, nhưng tâm phúc bên cạnh Phương di nương thì họ biết. Nhất cử nhất động của họ đều đại biểu cho chủ tử của họ. Nếu như Phương di nương thật sự muốn bảo vệ thanh danh của Tô tiểu thư, thì lúc nãy bà ta sẽ không nói như vậy,cũng sẽ không để Phúc mẹ ra làm chứng. Bất quá chuyện Tô tiểu thư cả đêm không về là sự thật, người của Định Quốc Công phủ lại tận lực bao che, nhất định là đi vụng trộm với người khác, nữ tử như vậy họ cũng không cần.

“Thu Hòa, ngươi nói ta nửa đường lén chạy trốn, bỏ lại ngươi và thị vệ?”

Thu Hòa ngẩng đầu, đúng lúc chống lại ánh mắt sâu thẳm như hồ băng, khiến người khiếp sợ, giống như ác ma đại ngục, làm cho lòng người sợ hãi.

Thu Hòa khiếp sợ, cuống quýt rũ đầu xuống, hồi lâu mới run rẩy trả lời: “Vâng!”

Chỉ cần làm đúng việc Phương di nương giao phó, nàng có thể trở thành thông phòng của thiếu gia.

Phủ thừa tướng chỉ có duy nhất một vị thiếu gia, nhất định tương lai sẽ là người kế thừa tướng phủ, hơn nữa lại có thể làm quan lớn, nàng còn trẻ như vậy, cái bụng tranh giành một chút, nhất định sinh hạ 1 nhi tử, đến lúc đó chẳng phải là vinh hoa phú quý, hưởng thụ bất tận?

“Ngày hôm qua, cùng đi theo ta đến chùa Lạc Diệp ngoại trừ Thu Hòa ngươi còn có 50 thị vệ của tướng phủ đi theo. Thu Hòa ngươi có thể hay không nói cho mọi người biết ta làm như thế nào để tách ra khỏi 50 thị vệ đó để chạy trốn?”

Thu Hòa trong lòng hoảng hốt: “Tiểu thư là mượn cớ đau bụng, muốn đi vệ sinh.”

Tô Tâm Ly nhếch môi cười lạnh: “Thu Hòa, ngươi thật đúng là một nha hoàn tốt!”

Con người có 3 việc cấp bách (đó là ăn, ngủ và đại tiểu tiện), trong thành Kinh Lăng này, các tiểu thư có địa vị quyền thế lúc xuất môn đều có 1 cái bô trong xe ngựa đề phòng bất cứ tình huống nào. Như Tô Tâm Ly, đường đường là tiểu thư nhà quan làm sao có thể nói muốn đi ngoài với những hộ vệ kia, há chẳng phải là để cho những nam nhân đó biết nàng ở nơi hoang dã đại tiện?

“Muội muội là muốn bỏ trốn, đương nhiên sẽ không muốn ở bên trong xe ngựa giải quyết.”

Tô Diệu Tuyết trừng mắt Thu Hòa, phế vật, chút chuyện như vậy cũng không làm được.

“Tiểu thư, tiểu thư làm ta lo lắng quá!”

Lưu Chu từ bên ngoài chạy vào ở trước mặt Tô Tâm Ly quỳ xuống, đôi mắt vừa đỏ vừa sưng.

“Lưu Chu, đây rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?”

Lưu Chu xoa xoa nước mắt, “Nô tỳ cũng không biết. Hôm qua lúc Thu Hòa trở về Ly Tâm viện, nô tỳ chỉ thấy có một mình nàng mới hỏi tiểu thư đâu, nàng nói tiểu thư sẽ không trở về nữa.”

Lưu Chu nói xong lại rơi nước mắt.

“Lưu Chu, ngươi nói bậy!”

Thu Hòa chột dạ, chỉ vào Lưu Chu rống giận.

Hai bên đang tranh chấp thì cửa viện bỗng truyền đến một hồi xôn xao, một đám thị vệ mang theo mấy cái rương đi đến.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 11: Ai hại ai?

“Bịch! Bịch!”

Cái rương to được người khiên ném xuống đất.

Mở rương ra, một mùi máu nhàn nhạt theo không khí tràn khắp hậu viện.

Thị vệ mang cái rương đến sắc mặt không đổi, đem tất cả thi thể bên trong rương ra ném xuống đất.

Không biết Trình Dục Phàm trước đó có ra lệnh cho thị vệ hay không mà họ đều tự giác ném thi thể về phía Tô Diệu Tuyết và Phương di nương.

Tô Diệu Tuyết kinh hô một tiếng, Phương di nương sợ đến liên tiếp lùi về phía sau, Thu Hòa thì hôn mê bất tỉnh ngay tại chỗ.

Những thiên kim tiểu thư và phu nhân khác cũng bị dọa sợ đến hoa dung thất sắc không biết phải làm sao. Một số quan viên cũng bị dọa đến sắc mặt tái nhợt. Tiếng thét chói tai loạn thành một đoàn


“Người chết! Là người chết!”

Trên mặt đất là 10 thi thể hắc y nhân và 2 gã nam nhân có dáng dấp hèn mọn

“Đây là có chuyện gì xảy ra?”

Tô Bác Nhiên phẫn nộ trừng mắt nhìn Tô Tâm Ly. Hắn lúc nãy đứng cạnh mẹ con Tô Diệu Tuyết nên những thi thể này hiển nhiên cũng bị ném tới trước mặt hắn.

Dù sao cũng là 1 tể tướng, làm quan hơn 10 năm, rất nhanh hắn trấn định lại, thế nhưng sắc mặt lại xấu xí đến cực điểm. Trong buổi tiệc sinh thần của hắn, lại có người cả gan đem thi thể đến ném trước mặt hắn, đúng là ăn gan hùm mật gấu mà.

“Đây là những sát thủ và thổ phỉ ta gặp phải trên đường đi đến Lạc Diệp Tự. Phương di nương, hình như bà với những người này có quen biết?”

Tô Tâm Ly tự tiếu phi tiếu, che miệng lại, sắc mặt tái nhợt hiên lên vẻ kinh ngạc như là bị Phương di nương làm cho hoảng sợ, nhưng đôi mắt lại hiện lên sự trào phúng.

Trước khi đến Tướng phủ, nàng cũng nghi ngờ lần tập kích lần này cùng với Phương di nương có quan hệ, nhưng đó chỉ là suy đoán không dám khẳng định chắc chắn. Bất quá Thu Hòa xuất hiện, hơn nữa phương di nương khi nhìn thi thể của những hắc y nhân và 2 tên côn đồ này thì thần sắc không giống như hoảng sợ thì nàng đã hoàn toàn khẳng định, tất cả mọi chuyện đều là do Phương di nương thiết kế.

“Ta chỉ là một di nương nho nhỏ của phủ Thừa Tướng, ngày thường cửa lớn không ra, nơi nào lại quen biết thứ ác nhân, thô bỉ như thế.”

Phương di nương trong lòng hoảng hốt, nét mặt lại cố duy trì trấn định. Bà hơi rũ mi, trong lòng tức giận không cam lòng, lửa giận bốc lên.

Một lũ phế vật vô dụng. Thế mà xưng là cao thủ, để Tô Tâm Ly trốn thoát lại còn chết dưới tay của nó. Chết cũng không đáng tiếc, ghê tởm nhất là bọn họ lại để Tô Tâm Ly bắt được, lấy đó cắn ngược lại bà.

“Phương di nương một lòng vì ta, làm sao có thể phái người đến bắt cóc đuổi giết ta được?”

Tô Tâm Ly mỉm cười, thế nhưng nụ cười kia không mang theo nửa điểm ấm áp mà mang đến hàn ý đủ để làm người đóng băng.

“Phương di nương tâm địa thiện lương, nàng ấy tất nhiên sẽ không làm chuyện như vậy.”

Tô Bác Nhiên đứng ra chủ trì công đạo, nhìn Tô Tâm Ly với ánh mắt không vui.

“Nếu những tên xác thủ và côn đồ này có ý đồ giết ngươi thì sao ngươi không đem những thi thể này đến Thuận Thiên Phủ là được rồi, mang đến tướng phủ làm gì? Ngươi không biết hôm nay là sinh nhật của ta, những thứ này chính là điềm xấu sao?”

Tô Tâm Ly tiến lên vài bước, hướng về Tô Bác Nhiên phúc thân, nét mặt toát ra vẻ rầu rỉ và mâu thuẫn của tiểu nữ nhi, “Nữ nhi vốn là chuẩn bị cùng biểu ca mang những thi thể này đến Thuận Thiên phủ, thế nhưng lo lắng bỏ qua sinh thần của Phụ thân, sau đó nữ nhi nghĩ hôm nay sinh thần của phụ thân, đại nhân của Thuân Thiên Phủ nhất định sẽ đến tướng phủ chúc mừng, đến lúc đó nữa nhi lại đưa những thi thể này cho ngài ấy. Có thể là do nữ nhi tới quá mức vội vàng, không nói rõ ràng nên những hạ nhân không hiểu chuyện này cư nhiên đem thẳng đến nội viện.”

Tô Tâm Ly quét mắt đến những thị vệ đứng đó, mi sắc nghiêm khắc, lúc nhìn Tô Bác Nhiên thì hơi rũ mi, đôi mắt lại hiện ra ý lạnh.

Có một phụ thân nghiêm nghị, chính trực như vậy, thân là nữ nhi nàng đương nhiên phải chuẩn bị một lễ vật khác biệt.

Tô Diệu Tuyết nhìn những thi thể nằm ngổn ngang trên mặt đất đã từ sợ hãi khôi phục lại trạng thái bình thường. Tô Bác Nhiên không biết, nhưng Tô Diệu Tuyết nàng lại biết rõ. Những người này là do Phương di nương phái đi ngăn cản Tô Tâm Ly quay về tham gia tiệc sinh thần của Tô Bác Nhiên. Nghĩ đến chuyện bọn họ không thành công ngăn cản Tô Tâm Ly trở về, lại trở thành bằng chứng cho Tô Tâm Ly hướng về Phương di nương, Tô Diệu Tuyết cảm thấy bực mình. Một đám vô dụng, chết cũng đáng đời. Bất quá nàng tuyệt đối không thể để Tô Tâm Ly đem những người này cùng Phương di nương có quan hệ. Nếu danh tiếng của Phương di nương bị hủy, không làm được phu nhân phủ tướng quân, nàng làm thế nào trở thành đích nữ tướng phủ?

Tô Diệu Tuyết nghiến răng nghiến lợi, con ngươi xinh đẹp lóe ra hàn quang, hận không thể đem Tô Tâm Ly bầm thây vạn đoạn. Vì sao những người này lại vô năng như vậy? Chẳng phải chỉ cần một đao giết chết Tô Tâm Ly, sau đó ném xác nơi hoang dã là xong?

“Sát thủ là những người cực kỳ hung ác, muội muội là một cô gái yếu đuối tay trói gà không chặt, làm thế nào chạy thoát khỏi những sát thủ này? Lại giết chết được họ?”

Thu Hòa lúc nãy đã nói tất cả những hộ vệ đi theo đều bị đám hắc y nhân này giết chết, lại bắt Tô Tâm Ly đi, nàng ta chỉ có một mình, làm sao có thể chạy thoát khỏi những người đó được?

Tô Diệu Tuyết nhìn Tô Tâm Ly, trên mặt lộ ra âm ngoan cùng nụ cười đắc ý.

Trong lòng nàng nghĩ Tô Tâm Ly đã mất đi trinh tiết.


“Lúc những người áo đen kia vừa lao đến, Thu Hòa bỗng nhiễn đẩy ta ra khỏi xe ngựa. ta theo bản năng cầm cổ tay của nàng, vai trái lại bị nàng cố sức đạp một cước. Những sát thủ kia thân thủ không tệ, hộ vệ của tướng phủ căn bản không phải là đối thủ của họ. may mà biểu ca cùng thủ hạ vừa vặn đi qua bắt gặp đúng lúc những sát thủ đó dồn ta vào chỗ chết, người của biểu ca đã giết chết họ ngay tại chỗ.”

Tô Tâm Ly nói xong, liếc nhìn Thu Hòa ngất đi còn chưa tỉnh, giả vờ thương tâm thở dài: “Cho tới nay, ta chưa từng bạc đãi nàng, thế mà nàng lại cùng người ngoài cấu kết muốn *** hại đưa ta vào chỗ chết. Ta làm sao không tức giận. Lúc trở về, nàng luôn miệng nói trung tâm nhưng lại như bôi nhọ ta, lẽ nào một cái tát kia ta không nên đánh?”

Nguyên bản một cái kia của Tô Tâm Ly trong mắt những quan viên, phu nhân ở đây đều nghĩ nàng lòng dạ thật hẹp hòi, trách móc hạ nhân nặng nề. Nhưng bây giờ biết nha hoàn kia cùng ngoại nhân cấu kết muốn đưa chủ nhân vào chỗ chết, nhất thời nửa phần đồng tình đều biến mất.

Như vậy chính là một nô tài ăn cây táo rào cây sung, chết cũng chưa hết tội, một cái tát lợi cho nàng ta quá. Hẳn là phải loạn côn đánh chết rồi đem ném xác ở bãi tha ma cho chó ăn. Bất quá Thu Hòa chỉ là một nha hoàn, nàng ta sao lại vô duyên vô cớ đi hại chủ tử của mình? Nhất định là có người sai sử. Tự nhiên tất cả mọi người đều nghĩ đến Phương di nương.

Tiện nhân, tiện nhân, lại còn chưa bỏ ý định đem trách nhiệm đổ lên người Phương di nương.

Lúc lửa giận đang bốc lên, nhãn tình của Tô Diệu Tuyết sáng lên, trong đầu đã nghĩ ra một kế tuyệt hảo.

“Muội muội, muội không thích Phương di nương cũng không thể thiết kế *** hại bà ấy như vậy a!” Tô Diệu Tuyết thở dài một bộ dạng đau đớn.

“Người của Định Quốc Công phủ yêu thương muội muội, chỉ cần muội mở miệng thì dù có là mặt trăng bọn họ cũng sẽ dốc hết sức lực hái xuống cho muội. Thế nhưng những người này đều vô tội, muội như thế nào lại giết họ?”

Tô Diệu Tuyết lần thứ hai thở dài một cái, nhẹ nhàng xoa xoa khóe mắt ngân ngấn nước mắt, thật giống như những người này chính là do Tô Tâm Ly tự làm để dùng đối phó với Phương di nương.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 12: Chủ tử, nô tài

Tô Tâm Ly mỉm cười, con ngươi màu mực như phủ một tầng hơi nước, nàng trầm mặt, sắc mặt nghiêm túc lại vô tội chất vấn, “Tỷ tỷ làm sao lại nói như vậy?”

Ánh mắt nàng trầm lại, quét mắt nhìn tất cả các quan viên có mặt trong buổi chúc thọ Tô Bác Nhiên ngày hôm nay, dõng dạc mà nói: “Từ đời hoàng đế đầu tiên sáng lập ra vương triều Lưu Ly này, phủ Định Quốc Công cũng có lịch sử hơn trăm năm, phủ Định Quốc Công mấy đời trung lương, nam nhi Trình gia luôn giữ vững lời dặn của tổ tiên dốc hết sức mình trung thành với Quân, tận trung vì đất nước, cố gắng hết mình với chức trách, bổn phận, thuần phục triều đình, đối với bất cứ chuyện gì đều theo lẽ công bằng mà xử lí, cũng không làm việc trái pháp luật. Hôm nay các vị ở đây đều là bằng hữu với Định Quốc Công, có một số vị cùng ông ấy làm quan cũng mấy thập niên rồi, thái độ làm người của ông ấy, các vị đại nhân chắc chắn rõ ràng trong lòng, ông ấy có phải là loại người sẽ vì chuyện riêng mà lạm sát người vô tội? Trong lòng các vị các nhận đều chắc biết rõ.”

Tô Tâm Ly mặt nghiêm nghị dõng dạc nói, nhìn không ra chút chột dạ nào. Thấy thế nào cũng không giống như người đang vu oan *** hại người khác. Hơn nữa cho dù Định Quốc Công là người lấy chuyện riêng mà lạm sát người vô tội, bọn họ cũng không dám mở miệng chỉ trích a.

Các quan viên mới vừa rồi đối với Tô Diệu Tuyết khen ngợi nay đều nhìn nàng bằng ánh mắt khinh thường. Dưỡng nữ chính là dưỡng nữ, lòng dạ hẹp hòi nham hiểm. Hơn nữa lại *** hại nói xấu bôi nhọ đích nữ tướng phủ, thật là không có một chút giáo dưỡng nào. Thật không biết tướng gia nghĩ gì lại để hai mẹ con bụng dạ khó lường này ở lại phủ Định Quốc Công.

Tô Diệu Tuyết chỉ cảm thấy như có gai châm ở sau lưng, móng tay nắm chặt như muốn khảm vào d.a thịt. Rõ ràng hận không thể đem Tô Tâm Ly ăn tươi nuốt sống, nét mặt phải ngụy trang không thể đem chút hận ý nào thoát ra. Nàng quả thật tức sắp hộc máu.


“Định Quốc Công cương trực công chính, trị quân nghiêm cẩn đương nhiên không phải giả, thế nhưng đó chẳng qua chỉ là đối với ngoại nhân?”


“Tỷ tỷ, có thể tìm một lý do như vậy chính là vì nói ta *** hại Phương di nương? Bà ta bất quá chỉ là một di nương mà thôi, mà ta lại chính là đích nữ của tướng phủ, chính là chủ tử, ta nếu không vui cũng không thèm cùng bà ấy tính toán.”

Phương di nương tức giận cắn răng. Bà làm sao nghe không hiểu thâm ý trong lời nói của Tô Tâm Ly.

Bà bất quá chỉ là một di nương, nói khó nghe đó chính là một nô tài mà nàng lại chính là chủ tử, nếu cùng bà tính toán sẽ mất thân phận.

Con quỷ đáng chết, cư nhiên sỉ nhục hạ thấp thân phận của bà.

Tô Diệu Tuyết nhìn Tô Tâm Ly đắc ý nhất thời giận không chỗ phát tiết: “Đó là bởi vì cha lập tức sẽ đưa Phương di nương phù chính, đến lúc đó bà ấy chính là chủ mẫu của tướng phủ, các ngươi do không muốn bà ấy đoạt vị trí đó nên mới bày độc kế này hại bà.”

Tô Diệu Tuyết hếch cằm, tự cho đạo lý mình phân tích thực rõ ràng.

Phương di nương vừa nghe, đáy lòng kêu không tốt, vừa muốn mở miệng thì Tô Tâm Ly quét mắt qua. Con ngươi sâu thẳm giống như một cái đầm lầy, băng lãnh khiếp người, không một tia ôn nhu. Phương di nương trong lòng giật mình, ngu ngốc đứng tại chỗ.

“Cha, ngài quyết định đưa Phương di nương phù chính sao? Vậy nương, nàng... “

Tô Tâm Ly thở dài, bưng mặt khóc nhìn thật thê thảm. Dưới chiếc khăn tay là đôi mắt sáng sủa không có nửa điểm lệ ý.

Nàng lén nhìn Phương di nương, gương mặt bà ta vẫn là vẻ nhu mì không thấy nửa điểm khẩn trương. Tô Tâm Ly dưới đáy lòng hừ lạnh, bà ta cũng có ngày hôm nay.

Tô Diệu Tuyết cũng ý thức được mình nói sai, sắc mặt trắng bệch, sợ hãi nhìn Tô Bác Nhiên.

Sau đó, Tô Tâm Ly nhìn Tô Bác Nhiên, lạnh lùng quan sát nhất cử nhất động của ông ta. Nàng cố ý đem lời nói ra phân nửa.

Người khác nhìn vào nàng chính là đang hiếu thuận, cấp cho Tô Bác Nhiên mặt mũi. Thế nhưng ở đây đều là người thông minh, làm sao có thể đoán không ra nàng kế tiếp là muốn làm gì? Cho dù có như vậy cũng sẽ có người hảo tâm thay nàng giải thích.

Thông minh như Tô Bác Nhiên tất xem mặt mũi và tính mạng của mình là quan trọng nhất, dĩ nhiên sẽ không làm cho nàng thất vọng đi?

“Ngươi nói lung tung cái gì?”

Tô Bác Nhiên phẫn nộ quát, vừa mới dứt lời, chỉ nghe ba một tiếng, Tô Bác Nhiên cư nhiên hung ác tát Tô Diệu Tuyết một cái.

Đối với Tô Diệu Tuyết, trong lòng Tô Bác Nhiên có vài phần áy náy nên đối với nàng ta phá lệ cưng chiều.

Tuy nói Tô Diệu Tuyết chỉ là dưỡng nữ, thế nhưng mười mấy năm qua, Tô Bác Nhiên tốn không ít thời gian và tinh lực cho nàng ta càng ở trên người nàng ta kỳ vọng cao hơn là so với đích nữ Tô Tâm Ly này.

Một cái tát này Tô Bác Nhiên có chút đau lòng, bất quá nếu ông ta không làm như vậy sẽ bị các đồng liêu ở đây cho rằng ông ta bạc tình bạc nghĩa, như vậy làm sao có thể để hoàng thượng trọng dụng, một bước lên mây được?

“Cha!”

Khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp của Tô Diệu Tuyết rất nhanh có dấu đỏ năm ngón tay, nàng ta khiếp sợ nhìn Tô Bác Nhiên, căm giận không cam lòng kêu một tiếng. Không nghĩ tới Tô Bác Nhiên cư nhiên bởi vì Tô Tâm Ly mà đánh nàng.

“Ngươi câm miệng cho ta!”

Tô Bác Nhiên chỉ vào Tô Diệu Tuyết, bởi vì yêu thương mà tay có chút run rẩy.

Tô Tâm Ly lạnh lùng nhìn một màn này, khóe miệng khẽ nâng tràn đầy nồng nặc trào phúng.

Tô Diệu Tuyết chỉ dựa vào quan điểm cá nhân, không có bằng chứng lại nói xấu quan nhất phẩm của triều đình hơn nữa còn là Định Quốc Công phủ tay cầm thực quyền rất được bá tánh yêu quý, nếu lan truyền ra ngoài, nhất định sẽ bị mọi người phỉ báng. Người của Định Quốc Công phủ cũng có thể lấy cái này để trị tội nàng ta, Tô Bác Nhiên làm vậy ngoại trừ muốn vãn hồi danh dự của mình còn là muốn cứu Tô Diệu Tuyết.

Tô Diệu Tuyết không phục, còn muốn thanh minh, Phương di nương vội vàng đi đến kéo Tô Diệu Tuyết, lại ở trước mặt Tô Bác Nhiên quỳ xuống, “Tướng gia, Diệu Tuyết đã biết sai rồi!”

Nói xong, Phương di nương dùng sức nhéo tay Tô Diệu Tuyết, hướng nàng ta nháy nháy mắt, “Diệu Tuyết, ngươi không không cha không mẹ, là được Tướng gia mang về phủ nuôi nấng, Tướng gia chính là phụ mẫu tái sinh của ngươi, vô luận tướng gia làm gig cũng vì tốt cho ngươi. Còn không nhanh xin lỗi Tướng gia.”

Phương di nương nói xong, quay đầu nhìn Tô Tâm Ly, “Tiểu thư tâm tư nhân thiện (nhân từ và thiện lương), mong tiểu thư đại nhân đại lượng, sẽ không tính toán với Diệu Tuyết không hiểu chuyện này đi.”

Tô Tâm Ly nhướng nhướng mày, nhìn Phương di nương cười như gió mùa xuân. Hay cho một chiêu tiên phát chế nhân (Đánh đòn phủ đầu), cho nàng một cái mỹ danh đại lượng tâm thiện, lại lấy đó để làm cho người của Định Quốc Công không thể làm khó Tô Diệu Tuyết.

“Phụ thân, ngài đừng nóng giận, con biết sai rồi.”

Tô Diệu Tuyết thanh âm mềm mại, cùng với dáng điệu yểu điệu, nhất thời làm Tô Bác Nhiên mềm lòng vài phần.

“Muội muội, lúc nãy là ta hồ đồ, miệng lại nói ngốc (ý là nói ngu đó), mới nói những lời như vậy. Muội tha lỗi cho ta lần này nhé.”

Tô Tâm Ly nhìn Tô Diệu Tuyết điềm đạm đáng thương quỳ trên mặt đất, nói: “Tỷ tỷ, nếu biết sai rồi, vậy thì phải tự rút ra bài học. Lần này may mà thái độ làm người của ngoại công luôn rộng lượng, không thích cùng tiểu bối tính toán không thì cho dù tỷ có quỳ xuống thỉnh cầu, ta và phụ thân đều không cứu được tỷ. Tỷ tỷ mặc dù là dưỡng nữ của Tướng phủ nhưng dù sao vẫn mang họ Tô, là nữ nhi phủ thừa tướng. Lần sau bất luận cái gì đều phải thận trọng từ lời nói đến việc làm, chớ đánh mất mặt mũi của tướng phủ.”

Tô Tâm Ly lời nói cử chỉ thoải mái, rộng lượng, không khỏi là đại gia khuê tú.

“Đường từ Kinh Lăng đến Diệp Lạc tự thường có rất nhiều quý nhân lui tới, đám đạo tặc này làm sao dám giữa ban ngày động thủ với người của tướng phủ? Tiểu thư là thiên kim của tướng phủ, phúc trạch thâm hậu, may mà có nhị công tử đi qua, cho dù là gặp nguy hiểm cũng sẽ gặp dữ hóa lành. Tỳ thiếp thấy sắc mặt tiểu thư không được tốt, hay là bị thương ở chỗ nào? Hay là tại phủ Định Quốc Công chưa được nghỉ ngơi tốt?”
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 13: Lục hoàng tử giá lâm

“Ðường từ Kinh Lăng đến Diệp Lạc tự thường có rất nhiều quý nhân lui tới, đám đạo tặc này làm sao dám giữa ban ngày động thủ với người của tướng phủ? Tiểu thư là thiên kim của tướng phủ, phúc trạch thâm hậu, may mà có nhị công tử đi qua, cho dù là gặp nguy hiểm cũng sẽ gặp dữ hóa lành. Tỳ thiếp thấy sắc mặt tiểu thư không được tốt, hay là bị thương ở chỗ nào? Hay là tại phủ Định Quốc Công chưa được nghỉ ngơi tốt?”

Nguyên bản cái đích cho mọi người chỉ trích vốn là Tô Tâm Ly, đem danh tiếng của nàng trở thành hư hỏng, nay lại đem Tô Diệu Tuyết một cước trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích. Phương di nương bà làm sao cam tâm?

Nha đầu Thu Hòa kia nói, nó chính mắt nhìn thấy Tô Tâm Ly bị cướp đi. Chẳng lẽ là Thu Hòa nói dối?

Không có khả năng.

Tô Tâm Ly căn bản căn bản không phải bị cướp trên đường đi. Ban ngày ban mặt, trên đường phát sinh nhiều chuyện như vậy làm sao có thể không ai biết? Thế nhưng hiện tại những người bà phái đi đều bị giết hết, cũng không thể chỉ chứng Tô Tâm Ly, chỉ có thể nhìn tiểu tiện nhân này càn rỡ. Sớm biết vận khí nàng tốt như vậy, tránh được một kiếp, bà ta nên trực tiếp một đao giết chết nàng.

Tô Tâm Ly nhếch môi, ngực lại đang cười lạnh. Không hổ là Phương di nương, gừng càng già càng cay. Bà ta nói như vậy, rõ ràng là đang trồng mầm mống hoài nghi trong lòng mọi người, hướng về chuyện nàng bị bắt cóc là sự thật. Nếu như vậy, danh tiếng của nàng nhất định sẽ bị hủy. Thử hỏi gia tộc quyền thế nào có ai lại muốn thú một nữ nhân như vậy? Chứ đừng nói đến hoàng tộc.

“Tạ di nương quan tâm. Lớn như vậy, đây vẫn là lần đầu tiên ta trải qua cảnh đánh đánh giết giết như thế này, quả thực ta thực khiếp sợ. Tuy nhiên tối hôm qua ta đã nghỉ ngơi tốt. Hiện tại những kẻ bắt cóc đã đền tội, tin tưởng Thuận Thiên phủ doãn đại nhân nhất định sẽ tìm ra hung thủ đích thực đứng sau màn này, lúc đó ta cũng liền an ổn chút ít.”

Tô Tâm Ly ngẩng đầu, dịu dàng mỉm cười nhìn Phương di nương, bất quá nụ cười kia lạnh vô cùng, giống như là sứ giả địa ngục đến câu hồn. Phương di nương nhìn không khỏi run lên.

“Thật náo nhiệt nha!”

Đang lúc hai người nhìn nhau nói, cửa tiểu viện bổng xuất hiện một bóng dáng màu xanh, thành thục đi đến. Một thân trường bào xanh thẫm, dáng người cao ngất, lúc cử động, tay áo và tà áo dùng ngân tuyến thêu hình mây biển cũng di dộng theo, thắt lưng buộc đai ngọc thêu tơ vàng, bên phải có gắn ngọc bội hình mây, ngọc bội kia màu sắc cực kỳ thông thấu (nghĩa là trong suốt có thể nhìn xuyên qua luôn được í), dưới ánh đèn hiện lên ánh sáng ngọc bích, phong tư trác tuyệt, nổi bật bất phàm.

“Lục hoàng tử đại giá quang lâm, thế nào lại không thông báo cho thần một tiếng?”

Tô Bác Nhiên đầu tiên là sững sốt, sau đó cực kỳ nịnh bợ nghênh đón.

Người đến chính là Nhan Thần Tỷ, là Lục hoàng tử nước Lưu Ly, tính cách hào hiệp không thích bị trói buộc, nhất là thích uống rượu. Lúc 8 tuổi đã rời hoàng cung đi ngao du thiên hạ, rất ít khi hồi cung, một năm nhiều nhất cũng chỉ cuối năm mới trở về, ở trong hoàng cung cũng chỉ một tháng liền đi.


Nhan Thần Tỷ là hoàng tử có kiến thức cực kỳ uyên bác, tính tình lại đạm bạc không màng danh lợi cùng với các hoàng tử khác bất đồng. Bất quá cũng vì như thế nên hắn đều được hoàng thượng và thái hậu cực kỳ yêu thích, lời nói của hắn rất có trọng lượng. Cho nên ngay cả hoàng tử nổi tiếng hay thái thử đều muốn ôm bắp đùi hắn, chớ đừng nói chi là quan viên triều đình. Nếu hắn ở trước mặt hoàng thượng nói tốt vài câu thì con đường làm quan lo gì không suông sẻ, nhưng Nhân Thần Tỷ thủy chung vẫn giữ khoảng cách với những người ở đây. Bất quá cho dù như vậy, đời trước hắn cuối cùng vẫn rơi vào kết cục không mấy tốt đẹp.

“Sợ lão già ngươi đem rượu ngon đi cất giấu hết a!”

Nhân Thần Tỷ đi tới bàn chính, cầm bầu rượu lên chóp mũi ngửi ngửi. Rõ ràng là hành động thô tục, khi hắn làm toát lên một cổ hào hiệp không thể diễn tả được.

Có lẽ do sớm rời khỏi hoàng cung đi ngao du thiên hạ, kết bạn với người trong chốn giang hồ, cho nên hành động của hắn cùng với lễ giáo trong hoàng cung không hợp nhau. Bất quá Hoàng thượng không quản, nói cách khác chính là dung túng hắn, những đại thần này làm sao dám có ý kiến.

Các thiên kim quý tộc ở đây đầu tiên là sửng sốt, sau đó trong mắt đều lóe ra vẻ mừng rỡ như điên. Tuy người tới không phải thái tử, cũng không phải tam hoàng tử có địa vị ngang bằng với thái tử nhưng cũng là hoàng tử a. Hơn nữa Lục hoàng tử cùng Thái tử hay Tam hoàng tử đều không có hiềm khích, ân oán lớn, tương lai nếu tân hoàng kế vị cũng sẽ không hà khắc hắn, vị trí Vương phi cũng vững chắc. Ngoại trừ thân phận hoàng tử, Nhan Thần Tỷ lớn lên cũng tuấn tú lịch sự, hơn nữa hiểu biết sâu rộng, vị trí chính phi và trắc phi đều còn để trống, ngay cả thiếp thất cũng không có. Hắn mặc dù thích rượu nhưng không háo sắc, quả thực chính là người hôn phu thượng đẳng.

Tô Tâm Ly thật khinh thường những thiên kim tiểu thư này, trong lòng lại đang nghi ngờ, nàng nhớ rất rỗ ràng đời trước lúc sinh thần Tô Bác Nhiên, Lục hoàng tử còn ở bên ngoài ngao du không có mặt ở đây a.

Nhan Thần Tỷ giơ bầu rượu lên, cằm khẽ nâng, đem miệng hướng về miệng bầu rượu. Chất lỏng nồng nặc mùi rượu nhanh chóng tiến vào miệng hắn. Cằm Nhan Thần Tỷ trơn bóng, cái cổ cao to, ngũ quan tinh xảo, dưới tác dụng của ánh trăng và ngọn đèn đã tô lên thêm một tầng nhu mì. Có lẽ do tác dụng của rượu, mặt của hắn cũng dần dần nhuộm một tầng đỏ ửng nhàn nhạt, cực kỳ diễm lệ, trong mắt mọi người ở đây đều thấy kinh diễm.

Thân là chính phi của Nhan Ti Minh, Tô Tâm Ly đời trước tham gia không ít yến hội hoàng gia, đối với sắc đẹp của hắn sớm lãnh hội.

Nhan Thần Tỷ nhan sắc vốn đứng thứ nhất nhì của hoàng thất, nhất là sau khi uống rượu, hai má sẽ điểm thêm một màu hồng đỏ nhàn nhạt, so với nữ tử còn muốn đẹp hơn ba phần nhưng là vẻ đẹp không mang chút tục khí. Chính Thánh Thượng cũng thừa nhận dung nhan lúc hắn say chính là một đóa thược dược độc nhất thế gian.

Vốn khuôn mặt Tô Diệu Tuyết đang đứng bên cạnh Tô Bác Nhiên tái nhợt thì nay đã trở nên ửng đỏ, nàng ta liếc xéo Tô Tâm Ly, sửa sang lại dung nhan của mình rồi hướng Nhan Thần Tỷ đi tới.

Lục hoàng tử chắc là mới trở về kinh thành không lâu. Từ trước đến nay hắn chắc chắn đều quen biết các nữ tử giang hồ thô tục quê mùa, nàng muốn trước mặt các thiên kim ở đây cướp lấy cơ hội tiến lên, nhất định có thể lọt vào mắt hắn.

Tô Diệu Tuyết vừa động, Nhan Thần Tỷ đang đứng cạnh bàn tiện tay ném đi bình rượu trong tay, thân hình nặng nề lướt qua, hướng phía chính nàng ta mà đến.

Tô Diệu Tuyết trong lòng vui vẻ, khóe miệng nâng lên một nụ cười mê người. Phải được Lục hoàng tử để mắt và thân thiết với hắn, nàng mới có thể tẩy rửa sỉ nhục trước đó, có thể dẫm nát Tô Tâm Ly dưới chân.

Tô Diệu Tuyết quyết định chủ ý, tiến lên hai bước, mắt thấy Nhan Thần Tỷ đến gần nàng, nàng dịu dàng phúc phúc thân. Còn chưa mở miệng nói, bóng dáng đã lướt qua người nàng, mà nàng liền cứng tại chỗ, đứng cũng không được mà duy trì tư thế hành lễ cũng không phải, chỉ cảm thấy tất cả mọi người ở đây đều nhìn nàng chê cười, trên mặt nóng bừng lên. Càng làm cho nàng tức muốn thổ huyết chính là lúc nàng đứng lên liền thấy bóng dáng đó đến trước mặt Tô Tâm Ly.

“Tô tiểu thư vết thương đã khá hơn chút nào không?”

Tô Tâm Ly nhìn nam tử xinh đẹp đột nhiên xuất hiện trước mặt mình, con ngươi trong trẻo nhưng lạnh lùng hiện lên kinh ngạc. Theo bản năng nhìn về phía Trình Dục Phàm, hắn cũng nhìn mình, thần sắc tràn ngập tò mò. Nàng còn tưởng rằng Lục hoàng tử là do hắn bảo đến, hiện tại xem ra đều không phải.

Bất quá nàng hiện tại không hề quen biết Nhan Thần Tỷ mới đúng. Nhan Thần Tỷ nhìn như không câu nệ tiểu tiết kỳ thực hắn trong trẻo lạnh lùng kiêu ngạo. Đời trước nàng là phi tử của Nhan Ti Minh, cũng chưa bao giờ cùng hắn quen thân. Thân là thê tử của Nhan Ti Minh, chủ động biểu lộ quan tâm hắn cũng là lạnh nhạt hờ hững, thái độ cũng rất kiêu căng.


“Đa tạ Lục hoàng tử quan tâm, thương tích ở trên vai đã khá, chỉ là ta bị kinh hách, tinh thần có chút không tốt.”

Tô Tâm Ly hơi rũ mi, che đậy nghi hoặc trong lòng, dịu dàng phúc thân đáp.

Nhan Thần Tỷ tựa hồ bởi vì sinh thần của Tô Bác Nhiên mới đến. Nếu như hắn đến giúp mẹ con Phương di nương và Tô Diệu Tuyết, với thân phận của hắn, dĩ nhiên đối với là nàng bất lợi lớn, nhưng hành động tiếp theo của Nhan Thần Tỷ lại nằm ngoài dự liệu của nàng thật lớn.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 14: Ân cứu mạng

“Lục hoàng tử cùng tiểu nữ quen biết?

Lúc này, Tô Bác Nhiên gọi Tô Tâm Ly là tiểu nữ nghe cực kỳ thuận miệng. Lục hoàng tử tuy không có thực quyền nhưng trước mặt thái hậu và hoàng thượng lời nói đều rất có trọng lượng. Hơn nữa vị trí vương phi lại đang bỏ trống, nếu như Ly nhi có thể gả cho hắn, ông chính là nhạc phụ của Lục hoàng tử, đến lúc đó nói không chừng Thái tử gia và tam hoàng tử đều nhìn với ông với ánh mắt khác.

“Hôm qua lúc ta mới vào kinh, đến đoạn đường ở Diệp Lạc tự thì thấy một đám hắc y nhân còn có một vài tên côn đồ chặn một chiếc xe ngựa. Những tên áo đen kia, mỗi người thân thủ đều rất tốt, lúc ta đến, hộ vệ hầu như đều đã chị chém giết chết, ngựa thì bị kinh hãi chạy rất nhanh. Trên xe ngựa ngoài phu xe còn có hai nữ tử, một người trong đó ăn mặc trang phục hạ nhân bỗng nhiên đẩy tiểu thư của mình xuống xe ngựa. Tiểu thư kia theo bản năng níu cổ tay của nha hoàn kia. Nha hoàn kia cũng thật ngoan độc, cư nhiên đạp chủ tử của mình một cước, một mình cùng xa phu rời đi. Xe ngựa kia còn có ký hiệu của tướng phủ.”

Mọi người nghe vậy, ánh mắt nhìn về phía Phương di nương và Tô Diệu Tuyết tràn đầy trào phúng và hèn mọn. Lục hoàng tử nói cùng với chuyện lúc nãy Tô tiểu thư nói đều hoàn toàn trùng khớp, có thể thấy được những gì Tô tiểu thư nói đều là sự thật. Phương di nương còn có dưỡng nữ Tô Diệu Tuyết này nhìn như quan tâm Tô tiểu thư, kì thực lòng không phải như vậy, trăm phương nghìn kế bôi nhọ danh tiếng của nàng. Thật là không biết xấu hổ. May mà các nàng thông minh không có bị gạt.

Thu Hòa mơ mơ màng màng tỉnh lại, nghe Nhan Thần Tỷ nói, lại hôn mê lại.

Mọi người lạnh lùng quét mắt nhìn nàng ta, ánh mắt lạnh như băng, giống như nhìn người chết.

Nguy nan trước mắt, không thay chủ tử ngăn cản, còn đẩy nàng xuống xe ngựa, rõ ràng là muốn đưa chủ tử vào chỗ chết. Tô tiểu thư quả nhiên là từ bi, chỉ cho nàng một cái tát, không có lấy mạng của nàng ta. Một nha hoàn như vậy, chết cũng chưa hết tội, mà chết cũng còn tiện nghi lắm, phải đem nàng chém thành tám khối, sau đó đem cho chó ăn mới đủ. Bất quá Thu hòa chỉ là một tỳ nữ, nàng có gan lớn hạ thủ với chủ tử như vậy, đây chứng tỏ nàng ta có chỗ dựa tốt? Chuyện này nhất định là có người sai sử. Nghĩ đến mọi việc trên yến hội ngày hôm nay, mọi người theo bản năng nhìn về Phương di nương với ánh mắt nghi ngờ.

Phương di nương nắm chặt khăn lụa trên tay. Bà thế nào cũng không nghĩ đến Lục hoàng tử là tới quấy rối. Bà cố đè nén tức giận, hung hăng trợn mắt nhìn Tô Tâm Ly. Tiểu tiện nhân chết tiệt, hiện tại cho ngươi càn rỡ, qua hôm nay chỉ cần bà còn trong tướng phủ, bà vẫn còn cơ hội chỉnh nó, nhất định phải để cho nó sống không bằng chết.

Tô Diệu Tuyết khuôn mặt hơi sưng còn có 5 dấu tay hơi mờ nhạt biến sắc, nàng cắn chặt môi như muốn bật máu, đôi mắt tràn đầy lửa giận thêu đốt, hai tay dưới ống tay áo không cam lòng nắm chặt lại.

Tiện nhân! Tiện nhân! Vận khí cũng thật tốt. Cư nhiên vừa ra khỏi cửa liền gặp được Lục hoàng tử đang hồi kinh. Nhất định là Tô Tâm Ly - nữ nhân tối rửa này - dùng thủ đoạn nếu không Lục hoàng tử làm sao có thể coi trọng một nữ nhân tốt mã dẻ cùi như nàng được.

Tô Diệu Tuyết căm phẫn. Sớm biết hôm nay xuất môn có thể gặp Lục hoàng tử, nàng liền đi theo cùng.

“Lúc vị tiểu thư kia bị đạp xuống xe ngựa, những người áo đen đó đều cùng hướng về phía nàng vọt tới...”

Tô Tâm Ly trong lòng vô cùng kinh ngạc. Tuy không biết Nhan Thần Tỷ giúp đỡ mình là có mục đích gì, nhưng có hắn làm chứng, bất luận thực hư ra sao thì ai dám hoài nghi? Phương di nương dù có nói như thế nào đi chăng nữa cũng đừng hòng tát nước bẩn lên người nàng.

“Đa tạ ân cứu mạng của Lục hoàng tử. Nếu không có ngài xuất thủ đúng lúc, nói không chừng lúc biểu ca tới, ta cũng đã chết dưới đao của những hắc y nhân kia.”

Tô Tâm Ly ngước mắt, đôi mắt tối tăm thâm thúy, nhìn về phía Nhan Thần Tỷ lóe ra sự cảm kích, bất quá sâu trong đôi mắt đó là lạnh lùng.

Nhan Thần Tỷ nhìn về phía Tô Tâm Ly, con ngươi xinh đẹp ở trên người nàng đánh giá. Tô Tâm Ly tùy ý để Nhan Thần Tỷ đánh giá, khóe miệng giương lên nụ cười nhàn nhạt, không chút nịnh nọt, tia sáng cảm kích trong mắt vẫn chưa giảm, nhưng thủy chung không toát nào chút nào si mê bị hắn mê hoặc, trong lòng không khỏi sợ hãi than. Ngược lại trước mặt mọi người lại không tức giận, nụ cười trên mặt càng đậm, một màn này trước mặt người khác chính là hoa rơi hữu tình, sóng nước chảy cũng cố ý đưa tình.

“Ly nhi, ngươi sao lại không nói sớm là Lục hoàng tử cứu ngươi?”

Tô Bác Nhiên bất mãn khiển trách Tô Tâm Ly, bất quá lời nói kia lại nồng nặc yêu thích. Tô Tâm Ly câu môi, hơi rũ mi, trong lòng lại lạnh giọng cười nhạo, không hổ là lão già hai mươi năm tung hoành quan trường, thật đúng là biết diễn kịch.

“Ly nhi bị Thu Hòa một cước đạp bị thương, lúc đó lại kinh hách, lúc ta chạy tới thì đã hôn mê bất tỉnh. Lục hoàng tử làm việc tốt không để lại danh tính, ta cũng không có nói qua với Ly nhi. Nàng vừa rồi cũng mới biết Lục hoàng tử là ân nhân cứu mạng mình.”

Vẫn là Trình Dục Phàm đang trầm mặc đứng dậy thay Tô Tâm Ly giải thích. Sau đó đi đến bên cạnh Nhan Thần Tỷ, cung kính vái “Đa tạ Lục hoàng tử ra tay cứu tiểu muội.”

Chuyện Tô Tâm Ly biến mất một đêm, Phương di nương, bà ta, quyết không bỏ qua, nếu việc này truyền đi, nhất định sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của Ly nhi. Ly nhi là sáng nay lén lút lẻn vào phủ Định Quốc Công, tối hôm qua cũng không hề ở trong phủ. Chuyện này nếu tra rõ ràng, khó tránh khỏi sẽ không xuất hiện cạm bẫy gì. Chân tướng một ngày nào đó cũng bị đưa ra ánh sáng, như thế tất sẽ càng tạo thêm bất lợi cho Ly nhi, đến lúc đó toàn bộ phủ Định Quốc Công đều cũng sẽ không yên. Nay có Lục hoàng tử được hoàng thượng sủng ái làm chứng, ai dám nghi hoặc lời nói của hắn?

Tô Tâm Ly vốn là chuẩn bị làm cho Tô Bác Nhiên đem quản gia gọi đến, điều tra danh sách hộ vệ ngày hôm qua hộ tống nàng đi Diệp Lạc tự. Nếu như tìm không ra những người đó, chân tướng cũng liền rõ. Bất quá nghĩ lại, Phương di nương, bà ta là người gian xảo như vậy, nếu tiêu phí không ít ngân lượng mời sát thủ thì những người hôm qua hộ tống nàng chưa chắc là thị vệ tướng phủ. Như vậy khéo quá lại thành vụng.

Xem ra những kẻ kiếm chác trong tướng phủ cũng không ít a. Phương Tĩnh Di chỉ là một di nương, cư nhiên cũng có thể mạnh tay chi một khoản tiền lớn như vậy, bất quá không sao, những thứ này, nàng sẽ từ trong tay bà ta từ từ đòi lại.

“Tại Kinh Lăng, dưới chân thiên tử, lại có kẻ ban ngày ban mặt hành hung thiên kim tướng phủ. Lý đại nhân, ta thấy vị trí Thuận Thiên phủ doãn này ngươi không muốn ngồi nữa.”

Nhan Thần Tỷ thay đổi thái độ, sắc mặt nghiêm nghị, ngôn từ sắc bén, mặc dù không lớn lên ở hoàng cung nhưng hành vi, cử chỉ của hắn vẫn toát lên uy nghiêm của một hoàng tử. Thuân Thiên phủ doãn đứng một bên trong lòng run sợ, vội vàng đứng ra thỉnh tội.

Tô Tâm Ly con ngươi hơi rũ, nàng có thể cảm giác được tứ phía đều phóng tới những ánh mắt ghen ghét như mũi tên vậy. Tô Tâm Ly câu môi, vẻ mặt vẫn là nhàn nhạt, thản nhiên không sợ hãi.

Mọi người ở đây đều cho rằng Lục hoàng tử giận dữ vì hồng nhan. Bất quá Tô Tâm Ly biết rõ không phải như vậy, vô luận Nhan Thần Tỷ làm vậy có mục đích gì thì đối với nàng là có lợi chứ không phải bất lợi, nàng sao lại không biết thời biết thế mà vui vẻ tiếp nhận chứ?

“Vi thần có tội.”

Lý đại nhân quỳ gối trước mặt Nhan Thần Tỷ: “Vi thần sẽ bắt tay vào điều tra làm rõ vụ việc này, nhất định nhanh chóng tra ra chân tướng, cấp Tô tiểu thư một cái công đạo.”

Tô tiểu thư dung mạo xinh đẹp khuynh quốc khuynh thành, lại nhân từ, những người ở đây đều nhận định việc cứu mỹ nhân, anh hùng đã đối với mỹ nhân sinh ra yêu mến. Tương lai nàng sẽ trở thành Lục vương phi, hắn đâu dám chậm trễ a.

“Ừ!” Nhan thần Tỷ nhàn nhạt ừ một tiếng. Lý đại nhân đứng lên, sai người đem thi thể đi, chuẩn bị trở về nha môn.

Phương di nương và Tô Diệu Tuyết thấy vậy không khỏi hoảng hốt, nhất là Tô Diệu Tuyết. Nàng rất rõ ràng chuyện này là do Phương di nương làm, nàng trước đó cũng biết đến. Nếu để cho mọi người biết là do Phương di nương làm, bà như thế nào trở thành phu nhân phủ thừa tướng a, như vậy cũng chỉ có thể là một di nương, nàng thế nào danh chính ngôn thuận trở thành đích tiểu thư của tướng phủ a?

Tô Tâm Ly nhìn sắc mặt đại biến lộ vẻ hoảng trương (hoảng sợ+khẩn trương) của Phương di nương và Tô Diệu Tuyết, vẫn thấy chưa đủ a,... khóe miệng nhếch lên, chỉ chỉ Thu Hòa đang nằm chết ngất trên mặt đất, “Lý đại nhân, đem nàng ta đi cùng luôn.”
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 15: Nha đầu Thu Hòa

Tô Tâm Ly nhìn sắc mặt đại biến lộ vẻ hoảng trương của Phương di nương và Tô Diệu Tuyết, vẫn thấy chưa đủ a,... khóe miệng nhếch lên, chỉ chỉ Thu Hòa đang nằm chết ngất trên mặt đất, “Lý đại nhân, đem nàng ta đi cùng luôn.”

Lý đại nhân chính là cũng đang thấy khó xử. Thu Hòa là tình nghi, cũng là nhân chứng cực kỳ quan trọng nếu muốn nhanh chóng phá án, không có nàng ta thì không được. Nhưng nàng ta là người của tướng phủ, hơn nữa còn là nha hoàn thiếp thân của Lục hoàng tử phi, ông chỉ là một Thuận Thiên phủ doãn nho nhỏ, chưa được sự đồng ý nào dám tùy tiện lộn xộn. Vừa nghe Tô Tâm Ly chủ động nói hắn mang nha hoàn này đi, liền vội vàng chắp tay thi lễ nói cảm tạ: “Tô tiểu thư thâm minh đại nghĩa, hạ quan nhất định sẽ nhanh chóng điều tra đem hung thủ về quy án.”

Tô Diệu Tuyết vừa nghe, người liền nóng nảy, Phương di nương phái những người đó đi ám sát Tô Tâm Ly đều đã chết, chết rồi chính là không có người đối chứng, coi như có tra cũng tra không ra, nhưng muốn đem Thu Hòa bắt đi vậy coi như không giống nhau. Nó chính là đồ hèn nhát, nhất định không chịu được nghiêm hình tra tấn, nếu như đem Phương di nương khai ra, Phương di nương sẽ bị bỏ tù, vậy thì nàng không chỉ vô vọng với đích nữ, mà sau này ở trong tướng phủ, nàng ngay cả một người hầu cũng liền không có. Như thế làm sao có thể gả vào hoàng thất, có thể làm hoàng hậu đây?

Tô Diệu Tuyết kéo kéo cánh tay của Phương di nương, Phương di nương nhìn nàng một cái, sắc mặt khó xử. Một màn này rơi vào mắt Tô Tâm Ly, nàng không khỏi cong môi cười, nàng chính là muốn cho các nàng nếm thử loại tư vị như con kiến trên chảo nóng này.

“Tiểu thư, nha đầu kia thế nhưng chính là phu nhân trước đây ngàn chọn vạn lựa làm người hầu cho tiểu thư, nàng to gan lớn mật lại dám cấu kết với người ngoài hã hại tiểu thư, quả thực nên thiên đao vạn quả. Nhưng dù sao nàng cũng là nha hoàn thiếp thân của tiểu thư, nàng nếu như bị tống vào ngục, người ngoài biết sợ sẽ cho rằng tiểu thư không biết giáo dục, đối với tướng phủ cùng danh tiếng của tiểu thư cũng không tốt.”

Phương di nương ngôn từ khẩn thiết, nói đều vì đại cục mà suy nghĩ.


“Tiểu thư, nô tỳ chỉ là nhất thời hồ đồ mới có thể phạm sai lầm lớn như vậy, nô tỳ biết sai rồi, cầu người nghĩ đến nhiều năm tình cảm, tha cho nô tỳ lần này, nô tỳ cũng không dám làm nữa. Nô tỳ sau này nhất định tận tâm hầu hạ tiểu thư, làm trâu làm ngựa cho tiểu thư, tuyệt không hai lòng.”

Thu Hòa từ đầu tới đuôi vẫn trong trạng thái hôn mê bỗng nhiên tỉnh lại, vọt tới trước mặt Tô Tâm Ly quỳ xuống, lôi y phục của nàng, nước mắt nước mũi cầu xin tha thứ.

“Đừng làm dơ váy của tiểu thư!”

Lưu Chu vọt tới, thừa dịp Thu Hòa không để ý, giật lại tay nàng, đem nàng đẩy ra. Thu Hòa bị đẩy té trên mặt đất, lại muốn tiến lên, liền bị Trình Dục Phàm sai mấy gã sai vặt ngăn cản.

“Thu Hòa, ngươi thật không biết tốt xấu. Tiểu thư ngày thường đối đãi với hạ nhân chúng ta không tệ, ai cho ngươi lá gan dám cấu kết với người ngoài bắt cóc tiểu thư? Tiểu thư bình an trở về, ngươi không chỉ không muốn lấy công chuộc tội, ngược lại còn trăm phương ngàn kế vu hã trong sạch của tiểu thư. May mà có Lục hoàng tử làm chứng, nếu không tiểu thư làm sao tự giải thích. Ngươi rõ ràng chính là bụng dạ khó lường.”

Lưu Chu bảo hộ trước người Tô Tâm Ly, “Ngươi vốn là nha hoàn của tiểu thư, hầu hạ thật tốt tiểu thư là bổn phận của ngươi, vậy mà ngươi tham lam, tiểu thư là chủ, ngươi là hạ nhân, giữa ngươi và tiểu thư có cái gì mà tình cảm? Ngươi là người ăn cây rào cây sung, theo quy củ, là nên bị phạt trượng, sau đó đem thi thể cho chó ăn, tiểu thư nhân từ, hôm nay là ngày sinh thần của tướng gia, mới không tính toán với ngươi, ngươi còn muốn được voi đòi tiên?”

Tô Tâm Ly thở dài, mỹ nhân nhíu mày, có loại mỹ cảm không diễn tả ra được.

“Chung quy chủ tử ta vô năng, dạy dỗ ngươi trở thành một nha hoàn sợ chết, bán chủ cầu vinh. Một nha hoàn như vậy, ta không thể cũng không dám dùng.”

“Tiểu thư!”

Phương di nương thấy Tô Tâm Ly đem Thu Hòa giao cho nha môn, không khỏi càng phát ra sốt ruột.

“Di nương hảo tâm, Ly nhi xin nhận tấm lòng. Thu Hòa tuy là nha hoàn tướng phủ, nhưng nàng lại phạm phải sai lầm lớn như vậy, hôm nay có nhiều đại nhân đang ở đây như vậy, bọn họ đều có thể làm chứng cho ta, ta không thẹn với lương tâm, chờ Lý đại nhân điều tra rõ chân tướng, đến lúc đó thông cáo thiên hạ, chẳng những có thể trả lại công đạo cho ta, còn có thể khiến mọi người phòng bị, còn làm cho những hạ nhân có ý định bán chủ cầu vinh giác ngộ. Lục hoàng tử, ngươi thấy như thế nào?”

Nhan Thần Tỷ híp mắt, ánh sáng đèn trên hành lang chiếu vào khuôn mặt xinh đẹp như bông hoa thược dược, hắn tán dương gật đầu: “Như vậy rất tốt.”

“Ý của phụ thân thì sao?”

Tô Bác Nhiên từ đầu tới cuối đều không nhìn thấy ánh mắt cầu cứu của Phương di nương, từ ái nhìn Tô Tâm Ly, “Vi phụ cũng hiểu được chủ ý của Ly nhi rất tốt.”

Lục hoàng tử có ý kiến, ông là thần tử làm sao dám làm trái. Trước đó ông đã bị đội lên cái mũ ái thiếp diệt thê, hiện tại làm sao dám trước mặt mọi người mà bao che Phương di nương?

Thu Hòa thấy Tô Tâm Ly bên kia không thể cầu xin được, liền thay đổi phương hướng, bò đến trước mặt Phương di nương: “Phương di nương, di nương nhất định phải cứu ta.”

Phương di nương lạnh lùng nhìn Thu Hòa, ánh mắt lạnh như băng tràn đầy uy hiếp.

“Phương di nương, ngày mai di nương hãy đến nha môn đưa cho Lý đại nhân khế ước bán thân của Thu Hòa nha.”

Tô Tâm Ly nói xong liền thấy Tô Bác Nhiên hướng mình trừng mắt, con mắt rủ xuống, lui về phía sau một bước, vai co rúm lại mọt chút, bất quá khóe môi lại nâng lên nụ cười xinh đẹp. Nàng chính là muốn cho mọi người biết, tại tướng phủ chính là để cho di nương chưởng gia, ngay cả khế ước bán thân của nha hoàn trong viện của nàng đều ở trên tay Phương di nương. Chuyện lần này là ai làm, không cần nói mọi người cũng có thể đoán ra. Hơn nữa nếu Phương di nương tự giác nói, chính là khế ước của hạ nhân trong viện của nàng đều trả lại cho nàng, thế chẳng phải tốt lắm sao. Nhan Thần Tỷ đứng bên cạnh nàng mỉm cười, khóe miệng cong lên nhìn thật đẹp mắt.

Quả là một tiểu hồ ly thông tuệ, giảo hoạt.

“Thu Hòa, ngươi nhất thời hồ đồ nên lấy công chuộc tội. Nếu có thể lấy công chuộc tội, tin tưởng Lý đại nhân nhất định sẽ xử phạt nhẹ cho ngươi.”

Tô Tâm Ly vừa mới dứt lời, liền có người đến áp giải Thu Hòa đang kêu khóc mang đi. Tô Tâm Ly nhìn bộ dáng nàng ta chật vật như vậy trong lòng cười nhạt.

Vô luận kiếp trước hay kiếp này, thật đúng là đức hạnh vẫn không thay đổi. Nàng thật không biết, Tô Diệu Tuyết các nàng đã cho nàng ta chỗ tốt gì, mà kiếp trước, nàng với nàng ta thân như tỷ muội, nàng ta lại sau lưng hung hăng cho nàng một đao, hại nàng lại làm hại Cố đại ca rơi vào kết cục kia. Kiếp này, cũng như vậy trình diễn một màn bán chủ cầu vinh, bất quá lần này nàng sẽ không để cho nàng ta may mắn như vậy. Tin tưởng, Lý đại nhân sẽ nhìn vào Lục hoàng tử, hảo hảo chăm sóc nàng ta thật tốt.

“Phụ thân, th.ân thể con gái không được khỏe, xin về trước nghỉ ngơi.”

“Ừ, ngươi bị sợ hãi, tối hôm qua lại không nghỉ ngơi tốt, th.ân thể có lẻ cũng mệt muốn chết rồi, Lưu Chu, giúp tiểu thư nhà ngươi đi về nghỉ.”

Tô Bác Nhiên đang muốn mở miệng, liền bị Trình Dục Phàm mỉa mai, tức giận đến sắc mặt đỏ bừng.

Tô Tâm Ly xoay người, hướng phía Nhan Thần Tỷ dịu dàng phúc thân. Làn váy màu xanh nhạt dưới ánh đèn vẽ ra một hình cung duyên dáng, đôi mắt hơi rủ xuống, trong trẻo mà lạnh lùng nhìn không ra hỉ nộ. Nàng đứng dậy, liếc nhìn Phương di nương và Tô Diệu Tuyết đứng sau lưng Nhan Thần Tỷ, thấy hai người các nàng giận dữ nhìn mình chằm chằm nhất là Tô Diệu Tuyết hận không thể đem nàng nuốt chửng, Tô Tâm Ly mím môi, khóe miệng khẽ nhếch. So với những gì mà các nàng đã làm với nàng ở kiếp trước, những thứ này, căn bản không đáng nhắc tới.

Bất quá, đây mới chỉ là khúc dạo đầu mà thôi.

Tô Tâm Ly được Lưu Chu đỡ, liếc mắt nhìn Phương má má đang quỳ, Phương má má cả kinh, ngẩng đầu, vừa vặn chống lại ánh mắt lạnh lùng của Tô Tâm Ly không khỏi run lên.

Tô Tâm Ly thần sắc không đổi, con ngươi lạnh lùng hiện lên sát ý rồi nhanh chóng biến mất. Những kẻ tay chân bên cạnh Phương di nương, nàng sẽ từ từ nhổ sạch, nàng muốn cho bà ta trở thành một lão hổ không răng.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 16: Nam nhân nửa đêm xuất hiện ở khuê phòng

Tô Tâm Ly vừa về đến tiểu viện, liền được hạ nhân hầu hạ tắm rửa, thay y phục liền đi ngủ.

Ngủ không được bao lâu, Tô Tâm Ly bắt đầu mơ thấy ác mộng. Trong mộng, ký ức đời trước vẫn quấn lấy nàng, không cách nào buông tha.

Nhan Ti Minh tuyệt tình, tàn nhẫn và lừa dối; Tô Diệu Tuyết vô sỉ, dối trá và độc ác, còn có Phương di nương ác độc dối trá, Tô Bác Nhiên lạnh lùng, giả dối. Đời trước nàng không nhìn một màn kia, lúc này đây lại diễn ra toàn bộ trong giấc mơ của nàng.

Hơn trăm người của phủ Định Quốc Công mặc quần áo tù quỳ ở đó, từng khuôn mặt vừa quen thuộc vừa thân thiết, ông ngoại, bà ngoại còn có cữu cữu, ca ca. Gần như chỉ trong một khắc, đầu và thân đều bị tách ra. Hình ảnh liền xoay chuyển, là Cố Nam Y, hắn một thân áo giáp, quỳ trước mặt Nhan Thần Tỷ, trong tay cầm chủy thủ (đoản kiếm) giơ lên cao. Tô Tâm Ly không ngừng nói không muốn, không muốn, nhưng không thể làm gì, chỉ có thể trơ mắt nhìn chủy thủ sắc bén kia đâm vào trong ngực hắn, sau đó bị mấy con chó hoang đen cường tráng kéo các phần trên cơ thể cắn xe, trong một khắc chỉ còn lại xương cốt.

“Không nên, không nên, không nên,...”

Tất cả hình ảnh đan xen hỗn loạn, ý thức hòa thành một mảng huyết vụ, gắt gao níu lấy tâm của Tô Tâm Ly. Nàng nỉ non, muốn mở mắt nhưng cứ như vậy lại rơi vào ác mộng không tỉnh lại.

“Tô Tâm Ly, Tô Tâm Ly, ngươi tỉnh, tỉnh, tỉnh!”

Đang lúc mơ mơ màng màng, hình như có người vỗ vỗ vào mặt mình, lực không nhỏ, khuôn mặt lành lạnh, tê tê vì đau, là thanh âm của nam nhân, trong trẻo mà lạnh lùng, tựa hồ còn có chút thân thiết và lo lắng.

Nam nhân? Khuê phòng của nàng tại sao lại có thể xuất hiện nam nhân? Là ai phái đến? Tô Tâm Ly bỗng dưng chấn động, cầm chặt bàn tay đặt trên mặt nàng lại, bỗng nhiên mở mắt.

“Ngươi đã tỉnh!”

Trên mặt Tô Tâm Ly đều là mồ hôi lạnh, ánh mắt mơ hồ, trước mắt vẫn là một mảnh huyết sắc, căn bản nhìn không rõ tướng mạo của người nam nhân trước mặt này. Thật lâu, nàng rốt cuộc cũng thấy được dưới ánh đèn là khuôn mặt như ngọc, nhưng là vẫn có chút mờ nhạt không rõ, nàng ngơ ngác nhìn nam nhân trước mặt, cũng không buông tay, hiển nhiên là còn chưa có hồi phục lại tinh thần. Bi thống và tuyệt vọng trong mộng còn tích tụ trong lòng không cách nào biến mất.

Một tay Lan Dực Thư bị Tô Tâm Ly cầm chặt, tay còn lại từ trong áo lấy ra khăn tay thay Tô Tâm Ly lau mồ hôi trên mặt

Thẳng đến khi tầm nhìn trước mắt khôi phục, Tô Tâm Ly nhìn người bên gi.ường vừa quen thuộc vừa xa lạ, lập tức phục hồi lại tinh thần. Khóe mắt liếc nhìn tay mình cầm chặt tay hắn ở trước ngực, vội vàng buông ra ngồi dậy. Khăn mặt trong tay Lan Dực Thư theo mặt nàng rớt xuống trên áo ngủ bằng gấm, lưu lại nồng đậm bi thương sợ hãi, thậm chí còn có ánh mắt tuyệt vọng cùng đề phòng nhìn về phía nam nhân đột nhiên xuất hiện trong khuê phòng mình.

“Ngươi tại sao lại đến đây?”

Tô Tâm Ly vừa mở miệng, liền nếm được mùi mặn chát của máu tươi, môi cũng thấy đau nhức. Nghĩ đến cơn ác mộng lúc nãy, chắc là vô ý thức cắn nát, lúc nãy trong mộng, có hay không nàng không nói những gì không nên nói? Trong lòng không khỏi buồn bực.

“Lan công tử, ta rất cảm kích ân cứu mạng của ngươi, thế nhưng ngươi không biết danh dự của một cô gái so với tính mệnh còn quan trọng hơn sao? Nếu để cho người trong phủ biết được đêm khuya có nam nhân đột nhập vào phòng của ta, ta sau này làm sao có thể gặp người!”

Tô Tâm Ly nói xong, thấy sắc mặt Lan Dực Thư thay đổi, con ngươi thanh tú hiện lên tia vui vẻ lại cực kỳ quang minh thẳng thắng nhìn nàng: “Vậy ngươi lấy thân báo đáp là được rồi, vừa vặn còn có thể báo đáp ân cứu mạng của ta đối với ngươi.” Tô Tâm Ly nghe ra trong lời nói của hắn có chút chế nhạo, lại bất ngờ nhìn hắn nghĩ hắn không phải là đang nói đùa chứ?

Tô Tâm Ly giả vờ không nghe thấy, xuống gi.ường tìm cái áo khoác phủ lên người, đi đến cửa sổ vén rèm nhìn ra bên ngoài, nha hoàn và bà tử gác đêm đều bị đánh ngất, không có nửa điểm muốn tỉnh.

Tô Tâm Ly bĩu môi, nàng biết với thân thủ của hắn, muốn vào phòng nàng, tất nhiên sẽ không kinh động đến hạ nhân. Nàng xoay người, ánh mắt trước sau vẫn nhàn nhạt thản nhiên, ung dung, cho dù ai nhìn vào cũng đều sinh ra vài phần sợ hãi và kinh ngạc.

Lan Dực Thư sắc mặt khó coi nhưng không có tức giận, chẳng qua là cảm thấy nữ nhân này thật kỳ quái. Hắn hơn nửa đêm xuất hiện trong khuê phòng của nàng, nàng cư nhiên không thấy kinh hách, hắn còn tưởng là nàng sẽ sợ hãi kêu thành tiếng a. Quả thật lá gan của nàng rất lớn, nếu không nửa đêm hôm đó ở bãi tha ma đã cấp nàng sợ đến choáng váng.

Lan Dực Thư ngồi bên cạnh bàn, rót hai ly trà. Tô Tâm Ly nhẹ nhàng đi đến chỗ bên cạnh hắn ngồi xuống.

“Tuyệt không sợ?”

Lan Dực Thư đặt ly trà đến trước mặt Tô Tâm Ly, khuôn mặt bạch ngọc treo nụ cười vui vẻ.

Tô Tâm Ly cười khẽ một tiếng, nâng chung trà lên, trực tiếp uống hơn phân nửa. Tối hôm qua bộ dạng chật vật như vậy đều bị hắn nhìn thấy, cho nên hiện tại Tô Tâm Ly tất nhiên không cần lưu ý hình tượng trước mặt hắn.

“Nếu người đi vào là cướp sắc hay cướp tiền thì làm sao?”

Tô Tâm Ly đặt chén trà xuống, hướng phí Lan Dực Thư cười dịu dàng: “Ta bất quá chỉ là một tiểu thư vô danh của tướng phủ, nếu có kẻ xấu đến, cũng nên đi vào viện tử của Phương di nương và Tô Diệu Tuyết, viện của họ cách đây cũng gần, nói không chừng còn có thể nhân tài lưỡng đắc.

Tô Tâm Ly khẽ cười, nói như vậy, nàng thật ra cũng mong có một đám cường đạo đột nhập vào tướng phủ bắt Phương di nương và Tô Diệu Tuyết cướp đi, đến lúc các nàng được cứu về, không biết cái người phụ thân kia sẽ đối đãi với họ như thế nào nhỉ.

“Bọn họ nếu như đến tiểu viện của Tô Tâm Ly ta, nếu cướp tiền thì ta đây xui xẻo đành phải hao tài, nếu là cướp sắc, ta đây đành dùng mỹ nhân kế sau đó đem bọn chúng giết chết. Lại nói, hôm nay ta có thể xuất ra phần đại lễ kia, thật đúng là phải cảm tạ Lan công tử.”

Lan Dực Thư híp mắt, nhìn mỹ nhân dịu dàng cười dưới ngọn đèn nhu hòa, mặt nàng ung dung điềm đạm trầm tĩnh, chỉ là vì lúc nãy bị ác mộng, sắc mặt có chút tái nhợt, môi cũng vậy, toát lên vẻ nhu nhược, giống như là một bệnh nhân mỹ nhân. Mắt của nàng lưu chuyển, ngay cả đến chuyện giết người như vậy từ trong miệng nàng nói ra cũng là nhàn nhạt thản nhiên.

Cảm giác rất kỳ quái, rõ ràng là mâu thuẫn rồi lại thấy phi thường hài hòa.

“Bất quá chỉ là một cái nhấc tay, ngươi thích là tốt rồi. Ngươi lúc nãy trong mơ là mơ thấy cái gì?”

Nghe Lan Dực Thư nhắc đến, Tô Tâm Ly rất nhanh nhớ tới giấc mộng kia, sắc mặt không khỏi lại tái nhợt đi vài phần, trắng bệch như tuyết.

Ác mộng? Đúng vậy, đó là một giấc mộng rất đáng sợ. Trong mộng, từng người từng người là một đám ma quỷ ở trước mặt nàng khoác bộ mặt giả nhân giả nghĩa hại chết từng người mà nàng thân yêu nhất.

“Một đám ma quỷ khoác mặt nạ giả nhân giả quỷ không từ bất cứ thỉ đoạn nào, bất quá không sao, chờ ta từ từ sẽ đưa những người này vào địa ngục, không để cho bọn họ làm loạn.”

Nhan Ti Minh, Tô Diệu Tuyết còn có Phương di nương, Tô Bác Nhiên, nàng một người cũng không bỏ qua. Đời trước bọn họ đều đem đến thống khổ cho nàng, nàng sẽ trả lại cho bọn họ từng cái từng cái một.

“Ngươi đến đây làm gì? Tướng phủ thủ vệ thâm nghiêm, ngươi không lo lắng sơ ý tiết lộ hành tung? Nói đi, ngươi rốt cuộc đến đây là có việc gì?”

Tuy rằng không biết hơn nửa đêm Lan Dực Thư tự mình đến đây có việc gì, bất quá nàng chắc chắn hắn sẽ không làm thương tổn nàng, hơn nữa hắn cũng không làm kinh động người trong phủ, Phương di nương các nàng khẳng định sẽ không biết việc này. Nếu như thế, nàng dĩ nhiên sẽ không sợ hãi. Bất quá chuyến đi này rõ ràng hắn muốn bảo mật, lại hơn nửa đêm xông vào tiểu viện của nàng, cho nên nàng nghĩ rằng hắn đến chỉ nói mấy lời nhảm nhí này rồi nhàn nhã cùng nàng dùng trà.

“Cho ngươi cái này.”

Lan Dực Thư nói xong từ trong ngực lấy ra một khối ngọc bội huyết sắc đặt lên bàn. Dưới ánh đèn mờ nhu hòa, ngọc bội kia trong suốt óng ánh, ở giữa khảm một con phượng hoàng đang bay lượn trông rất sống động. Đó chính là ngọc bội thiếp thân mà tô Tâm Ly vẫn hay mang theo.

Tô Tâm Ly trầm mặt lộ ra vẻ không hiểu. Lan Dực Thư thanh nhã cười, đem ngọc bội đến trước mặt Tô Tâm Ly: “Tiết mục đặc sắc tối hôm nay ta làm sao có thể xem miễn phí? Như thế ta cùng những người khác có gì khác nhau? Vì thế ta đến trả thù lao cho ngươi, như thế nào, thích không?”

Quả nhiên, hắn đem huyết ngọc vô giá trả lại cho nàng chính là muốn nói hắn cùng người khác khác nhau. Đúng là rất có sáng ý. Bất quá, hắn xem nàng thành hầu tử biểu diễn sao? Loại cảm giác này thật làm cho lòng người khó chịu. Tuy nhiên nhìn lễ vật đặt trên bàn, Tô Tâm Ly thấy lòng có vài phần dễ chịu hơn, dù sao cũng là ngọc bội thiếp thân của nàng, cho dù Lan Dực Thư không cầm nó gây bất lợi cho nàng thì Phương di nương cũng sẽ không lấy việc này mà buông tha nàng.

“Một mảnh tâm ý của Lan công tử ta làm sao có thể cô phụ?”

Tô Tâm Ly nhận lấy, đem ngọc bội đeo lên người, bỗng dưng nghĩ đến cái gì: “Lục hoàng tử là ngươi phái đến?”

Nhan Thần Tỷ và người của phủ Định Quốc Công căn bản không xuất hiện cùng lúc, với lại lần này hắn trở về, ngoại công bọn họ đều không biết, mà hắn lại đột nhiên xuất hiện, ngoại trừ cùng Lan Dực Thư len lén ở góc nào đó xem, nàng hoàn toàn không nghĩ ra người khác.

“Có qua phải có lại, hắn uống của ta hai bình rượu hoa quỳnh được ủ hơn 20 năm, đương nhiên không thể chỉ việc ngồi xem giống ta được.”

Lời này rõ ràng thừa nhận suy đoán của Tô Tâm Ly.

Lan Dực Thư sâu đậm nhìn Tô Tâm Ly, bỗng nhiên mỉm cười nói: “Ngươi đã cho ta xem một hồi đặc sắc như vậy, ngoại trừ báo đáp, ta còn có hắn một phần đại lễ.”

Không đợi Tô Tâm Ly phản ứng, Lan Dực Thư đã bế nàng lên, nhảy qua cửa sổ, th.ân thể còn chưa rơi xuống đất, giữa không trung thắt lưng gập lại, người liền nhẹ nhàng đứng trên nóc nhà, chờ Tô Tâm Ly từ trong kinh hoàng hồi phục lại bình thường, nàng và Lan Dực Thư đã đứng trên nóc thư phòng Tô Bác Nhiên.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 17: Quân tử ẩn nấp trên xà nhà

Tô Tâm Ly vặn đôi mi thanh tú. Đời trước, nàng là một thiên kim khuê nữ an phận, tuân thủ nghiêm ngặt nữ giới, luôn luôn sợ hành vi cử chỉ mình đem lại phiên phức cho Nhan Ti Minh, từng bước đều cẩn thận, không dám sai dù chỉ một bước, đừng nói việc hơn nửa đêm bị một đại nam nhân ôm lên nóc nhà mà ngay cả bước ra khỏi cửa phòng cũng đều rất ít. Đối với sự ôm ấp này, Tô Tâm Ly tất nhiên là nghĩ không thích hợp cũng thấy không được tự nhiên, muốn giãy dụa, lại nhìn đang ở nơi cao như vậy, bên dưới còn có một tốp lính tuần tra, nhất thời không dám có bất kỳ hành động nào.

Nếu như bị người phía dưới phát hiện, tất cả những nổ lực sau khi nàng sống lại đều uổng phí, nghĩ như vậy, Tô Tâm Ly không khỏi căm tức trừng mắt Lan Dực Thư.

Lan Dực Thư chỉ cười, dung nhan thanh quý dưới ánh trăng tuấn tú tao nhã tuyệt không giống kẻ xấu.

Hắn cũng không buông tay, nhưng lực ôm Tô Tâm Ly đã nhẹ đi không ít. Mặc dù là ôm nhưng cũng không đặc biệt thân thiết, càng không làm cho người khác thấy dung tục.

Nam nhân tự chủ trương!

Lúc Tô Tâm Ly đang nghĩ như vậy, thì Lan Dực Thư đã ôm lấy nàng từ từ ngồi xổm xuống, Tô Tâm Ly đương nhiên phối hợp. Hiện tại đang ở trên nóc nhà, cách mặt đất cũng năm, sáu thước, nàng mặc dù biết một ít công phu phòng thân nhưng khinh công thì tuyệt không biết, nóc nhà thì dốc, không cẩn thận liền dễ dàng té xuống, nếu không có Lan Dực Thư, té xuống không chết cũng bị thương. Đại thù chưa báo, nàng cũng không muốn biến thành tàn phế.

Lan Dực Thư lấy lên một miếng ngói ngọc sắc, từ hướng Tô Tâm Ly nhìn lại liền thấy một người ngồi một người đang quỳ, chính là Tô Bác Nhiên và Phương di nương.

Nhìn bộ dáng này, Lan Dực Thư phỏng chừng trước đó đã có ý định kéo nàng cùng nhau đi làm quân tử leo xà nhà rồi. Vị trí này chọn cũng không tùy ý. Phòng Tô Bác Nhiên lớn như vậy, đồ vật bên trong cũng không ít, lấy đi một manht ngói vừa vặn có thể thấy hai người trong thư phòng, phỏng chừng cũng chỉ có vị trí này.

Tô Tâm Ly liếc nhìn trang phục của Phương di nương, khóe miệng khẽ nhếch, xem bộ dáng là có chuẩn bị mà đến.

“Có thể nghe họ nói gì không?”

Nếu biết Lan Dực Thư đem nàng đi nghe lén, nàng sẽ không mặc một thân xiêm y như này, khác chi đang rêu rao người khác mình đi nghe lén. Lan Dực Thư thì tự tin mỉm cười.

Bên trong thư phòng, Tô Bác Nhiên đứng trước bàn, chắp tay sau lưng đưa lưng về phía Phương di nương đang quỳ trên mặt đất.

“Nàng có biết mình đang làm cái gì không?”

Tô Bác Nhiên tức giận quát một tiếng, xoay người: “Ly nhi, nó không đơn thuần là đích nữ tướng phủ mà còn là ngoại tôn nữ được Định Quốc Công yêu thương nhất. Nếu nó ngoài ý muốn xảy ra chuyện gì, người của phủ Định Quốc Công nhất định sẽ trách mắng trên đầu ta, giận chó đánh mèo với ta, đến lúc đó trong triều còn có chỗ cho ta sống yên ổn?”

Mất đi cây đại thụ Định Quốc Công coi như nhẹ, hắn chỉ lo lắng Trình Bằng nhất thời xúc động liền trực tiếp cho hắn một đao. Bất quá lời này, đối với Tô Bác Nhiên thích hư vinh, sỉ diện hảo hắn đương nhiên sẽ không nói cho tiểu thiếp.

“Lão gia, thiếp làm những việc này cũng không phải là vì suy tính cho ngài sao?”

Phương di nương ngẩng đầu, con ngươi dịu dàng ngập nước, khuôn mặt lớn bằng bàn tay dưới ánh đèn chọc người khác thương yêu. Tô Bác Nhiên trong lòng khẽ động, tức giận biến mất hơn phân nửa.

“Thiếp biết, tiểu thư là đích nữ duy nhất của tướng phủ, thân phận tôn quý, lại xinh đẹp, tương lai vào cung nhất định vào cung làm phi cũng có thể trở thành hoàng hậu. Thế nhưng phủ Định Quốc Công xưa nay không cùng hoàng thất giao thiệp, càng không có nữ tử tiến cung, nếu tướng gia muốn tiểu thư sau này là mẫu nghi thiên hạ, người của phủ Định Quốc Công nhất định sẽ không đồng ý.”

“Ly nhi là nữ nhi của ta, Lập Tuyết đã qua đời, hôn sự tất nhiên cũng phải do người phụ thân là ta làm chủ, phủ Định Quốc Công có tư cách gì can dự vào?”

Nghĩ vậy, Tô Bác Nhiên cảm thấy tức giận. Ly nhi rõ ràng là tiểu thư tướng phủ, thế nhưng Định Quốc Công phủ lại luôn thích nhúng tay vào chuyện của ông, mà làm cho ông tức nhất chính là phủ Định Quốc Công đã quyết định thì căn bản không cho ông phản đối. Tô Tâm Ly không giống ngoại tôn nữ phủ Định Quốc Công, ngược lại càng giống tôn nữ của bọn họ hơn.

“Người của phủ Định Quốc Công quen cường thế, nơi nào lại để ý đến lập trường của tướng gia?” Cơ hội tốt như vậy, Phương di nương tất nhiên dốc hết sức lực gây hấn giữa Tô Bác Nhiên và Định Quốc Công.

“Ly nhi nếu được gả cho hoàng tử, một ngày đó được làm mẫu nghi thiên hạ, người ngoài nhất định sẽ nói là nhờ sự giúp đỡ của phủ Định Quốc Công mà xem nhẹ công lao của tướng gia ngài. Tiểu thư nàng tuy rằng ăn mặc đều ở tướng phủ, nhưng tâm lại hướng về phủ Định Quốc Công. Nàng mặc dù biết hôm nay là sinh thần của tướng gia ngài, cư nhiên lại giúp đỡ phủ Định Quốc Công, cùng nhị công tử phá hỏng buổi tiệc.”

Phương di nương bất mãn hừ lạnh một tiếng, tựa như bất mãn thay Tô Bác Nhiên. Bà bình tĩnh nhìn về phía Tô Bác Nhiên, thấy lửa giận trong mắt ông từ từ tiêu tán, trong lòng liền đắc ý.

Tiểu tiện nhân Tô Tâm Ly, muốn cùng bà đấu, còn non lắm!

“Tướng gia, Diệu Tuyết cũng là nữ nhi của ngài a, tuy dung mạo không bằng tiểu thư nhưng luận tài tình, tiểu thư đều không bằng Diệu Tuyết của chúng ta.”

Tô Bác Nhiên gật đầu, Ly nhi hài tử này quả thật cùng ông không thân thiết. Nghĩ đến cái tát tối nay ông đánh Tô Diệu Tuyết không khỏi đau lòng: “Diệu Tuyết là hài tử ngoan, tối nay Ly nhi quá quá phận. Diệu Tuyết sao rồi, nó có giận ta hay không?

“Ngài cũng không phải không biết Diệu Tuyết, toàn bộ tướng phủ, nàng là người thân thiết với tướng gia nhất, thiếp thân là mẹ nàng cũng ko bằng tướng gia. Sau khi trở về, nàng luôn khóc suốt, nàng biết tướng gia yêu thương nàng nhất, lúc đó đánh nàng cũng vì tình thế bức bách. Biết thiếp muốn đến gặp ngài, nàng nói thiếp nhất định phải hướng ngài xin lỗi.”

Tô Bác Nhiên cười cười. Diệu Tuyết là nữ nhi mà ông yêu thương nhất, nàng cũng thân thiết với ông nhất. Tô Bác Nhiên nghe vậy trong lòng tự nhiên liền vui vẻ.

“Tướng gia, Diệu Tuyết rõ ràng là nữ nhi của chúng ta, lại bị xem là cô nhi khắc phụ khắc mẫu ăn nhờ ở đậu ở tướng phủ, ngay cả hạ nhân trong phủ cũng khinh thường nàng, sau lưng đều nói bậy. Thiếp nhìn mà đau lòng. Ba tháng để tang phu nhân đã qua, thế nhưng phủ Định Quốc Công bên kia vẫn không chịu để tướng gia đưa ta lên làm phù chính, bọn họ chính là chỉ lo cho tiểu thư, chưa từng cân nhắc đến tướng gia!”

Phương di nương quỳ trên mặt đất, hai tay đặt trên nền nhà, rũ đầu: “Thiếp thực sự không đành lòng cả đời để mọi người xem con của chúng ta là con vợ lẻ, nhất là Diệu Tuyết. Bằng nhân phẩm tài đức của nàng đều có thể được phi vị hay hậu vị. Diệu Tuyết lại cùng tướng gia thân nhất, nàng không giúp tướng gia thì giúp ai? Đến lúc đó, tướng gia thành Quốc trượng, coi như Định Quốc Công thấy ngài cũng phải cúi đầu.”

“Thiếp cũng không có muốn hại chết tiểu thư, cũng không muốn hủy hoại danh dự của nàng, chỉ muốn mượn cơ hội này hàn gắn mối quan hệ với tiểu thư. Người của phủ Định Quốc Công đều tôn trọng ý kiến của tiểu thư, nếu nàng có thể ở phủ Định Quốc Công nói tốt cho thiếp vài câu, tướng gia cũng không phải khó xử.”

Phương di nương một câu một câu đều vì Tô Diệu Tuyết và Tô Bác Nhiên mà lo lắng, không có nửa điểm tư tâm. Tô Bác Nhiên càng nghe càng thấy đúng. Sỡ dĩ mấy năm nay hắn tu thân dưỡng tính, chính là muốn bám vào hoàng gia, trở thành Quốc trượng. Sau này mà nói, quả thật Diệu Tuyết có thể mang đến chỗ tốt cho hắn.

“Ta biết nàng là người tốt, mấy năm nay khổ cực nàng.”

Tô Bác Nhiên cúi người tự mình nâng Phương di nương đứng dậy. Phương di nương vừa mới đứng lên, còn chưa đứng vững, dưới chân liền nghiêng ngả, ngả vào lòng Tô Bác Nhiên.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 18: Đồng minh

Tô Bác Nhiên cúi người tự mình nâng Phương di nương đứng dậy. Phương di nương vừa mới đứng lên, còn chưa đứng vững, dưới chân liền nghiêng ngả, ngả vào lòng Tô Bác Nhiên, âm thanh nhu mềm tựa như bị kinh hách, thiên kiều bá mị, chọc lòng người.

Phương di nương mặc dù là mẹ của ba đứa trẻ, nhưng bảo dưỡng lại vô cùng tốt. Dưới ánh đèn d.a thịt trắng nõn mịn màng, vừa nhìn xúc cảm liền tốt, bà ngả một cái, áo choàng màu lam liền rơi trên mặt đất, bên trong là một thân váy cùng màu bất quá kiểu dáng có chút bất đồng, chính là cổ áo dùng một đóa hoa nhỏ làm cúc, thiết kế cực kỳ gợi cảm, có thể thấy được cái yếm thêu mẫu đơn ở bên trong, ánh mắt ý tứ hàm xúc mười phần, nhìn trên người Tô Bác Nhiên tựa như ánh lửa, tâm viên ý mãn mà đứng lên.

Phương di nương tựa trong lòng Tô Bác Nhiên dụi dụi, sau đó xấu hổ cười, cái yếm màu đỏ ở trên thêu đóa mẫu đơn đều lộ ra trước mặt Tô Bác Nhiên.

Hoa lan thanh bạch, tính cao thượng. Tô Bác Nhiên thích hoa lan chỉ là mua danh chuộc lợi, lừa dối thế nhân, kỳ thực ông thích nhất là mẫu đơn bởi vì mẫu đơn phú quý, cực kỳ thích hợp với tâm tính của ông. Đã là thần tử, ông muốn phải là đứng đầu bách quan.

"Nàng lần này quả thực quá lớn mật, bất quá cũng may Ly nhi là đứa dễ lừa gạt. Ngày mai hãy đến xin lỗi nó, sau đó hảo hảo cùng nó thân cận. Tướng phủ của ta không thể chỉ có đích nữ mà không có con tử kế thừa gia nghiệp. Vị trí phu nhân tướng phủ này, trừ nàng ra còn có thể là ai?"

Ngoại trừ huynh trưởng của Tô Tâm Ly, hiện tướng phủ cũng chỉ có hai nhi tử dưới trướng Phương di nương, các di nương khác căn bản không có nhi tử, bà lại được sủng ái, chưởng quản mọi việc trong phủ, cho nên bọn hạ nhân trong phủ đều xem bà thành tướng phủ phu nhân, sai đâu đánh đó.

Tô Bác Nhiên nói, một tay tháo cái yếm của Phương di nương xuống, cúi đầu hôn lên cần cổ trắng như tuyết, rất nhanh bên trong thư phòng, liền thành một mảng xuân sắc.


Dễ bị lừa? Mắt Tô Bác Nhiên bị đui mù? Nha đầu giảo hoạt hơn hồ ly, tàn nhẫn ác độc hơn lang sói.

Lan Dực Thư cười lạnh một tiếng, quay đầu liền thấy Tô Tâm Ly đang chăm chú nhìn hai người đang thân mật bên dưới, mị nhãn tựa tiếu phi tiếu tràn đầy châm chọc, lạnh lùng nhìn, không có nửa điểm thẹn thùng của thiếu nữ.

Tô Tâm Ly thấy Lan Dực Thư nhìn nàng, mỉm cười, lạnh giọng nói: "Hiện tại có thể trở về?"

Lan Dực Thư ừ một tiếng, nghĩ thầm nếu như lát nữa nàng biết cuộc đối thoại giữa Tô Bác Nhiên và tiểu thiếp của ông ta, không biết nàng có thể cười giống như bây giờ.

Lan Dực Thư ôm Tô Tâm Ly đứng lên, cười nói đắc tội, phong thái tự nhiên cùng với khí độ bất phàm, coi như làm việc chiếm tiệm nghi cũng làm cho mọi người nghĩ là một quý công tử phong lưu văn nhã.

Lan Dực Thư nói xong, đem Tô Tâm Ly bế lên, vèo một cái liền bay qua nóc nhà và ngọn cây, hướng tiểu viện Tô Tâm Ly mà đi.

Tô Tâm Ly liếc mắt nhìn cánh tay đang ôm chặt thắt lưng nàng, bởi vì sợ sơ ý một chút sẽ té xuống nên nàng còn chủ động ôm Lan Dực Thư, nhìn thật giống như nàng yêu thương nhung nhớ hắn vậy

Tô Tâm Ly trong lòng không khỏi oán thầm. Hắn còn biết đắc tội, chưa được sự đồng ý của nàng đã mạnh mẽ mang nàng đến nóc phòng Tô Bác Nhiên. Tô Tâm Ly nhìn gương mặt tuấn tú xuất trần dưới ánh trăng thấy thế nào cũng là phong thái tự nhiên. Hừ, thật đúng là ngụy quân tử.

Bất quá loại cảm giác bay lượn này ngược lại không tệ.

"Tô tiểu thư, ngươi không phải là coi trọng ta chứ? Bất quá ta hiện tại không có ý định kết hôn."

Tô Tâm Ly bị điểm danh liền lấy lại tinh thần, nghe Lan Dực Thư nói như vậy không khỏi mím môi khẽ cười: "Lan công tử yên tâm, cho dù mãng phu ngoài phố không cần ta, ta cũng không cầu Lan công tử."

Lan Dực Thư có thể làm cho Lục hoàng tử đứng ra giúp mình nhất định hắn không phải là một nhân vật đơn giản. Đời này nàng chỉ muốn bảo vệ Cố gia không bị thương tổn, cũng không muốn có bất kỳ dính dáng nào với hoàng thất ăn tươi nuốt sống người kia. Bất quá để báo thù, nàng thật ra rất nguyện ý cùng Lan Dực Thư kết thành đồng minh, nhưng chỉ là quan hệ lợi ích tuyệt không dính dấp đến tình cảm nam nữ.

Lan Dực Thư nghe Tô Tâm Ly nói như vậy không khỏi có chút phẫn nộ nhưng không biểu hiện ra ngoài, thâm trường ý vị nhìn Tô Tâm Ly: "Phải không?"

Cũng không biết Lan Dực Thư dùng cách gì, bọn họ từ chỗ Tô Bác Nhiên trở về, nha hoàn bà tử vẫn còn ngủ. Lan Dực Thư và Tô Tâm Ly cùng nhau vào phòng, hai người trước sau ở bên cạnh bàn ngồi xuống.

Lan Dực Thư đem những gì mình nghe được lúc nãy đầu đuôi góc ngọn cơ hồ không sót một chữ nói cho Tô Tâm Ly, nói xong liền cười hỏi: "Thế nào? Vở kịch ta mời người xem cũng rất đặc sắc, nói như vậy, ngươi lại thiếu ta một cái nhân tình."

Tô Tâm Ly quét mắt nhìn hắn, đáp một tiếng, rồi đứng dậy rót cho hắn chén trà.

Tuy màn kịch này do Lan Dực Thư không quan tâm ý nguyện của nàng mà tự an bài nhưng quả thực rất đặc sắc. Không hổ là Phương di nương được Tô Bác Nhiên cưng chiều, quả nhiên rất thông minh cũng rất hiểu ông ta.

"Ngươi không tức giận?"

Ông ta là phụ thân của nàng, lại bạc tình bạc nghĩa như vậy, thậm chí còn dung túng tiểu thiếp thiết kế *** hại nàng, nàng không phải nên tức giận sao?

Tô Tâm Ly khẽ cười: "Vì loại người như vậy không đáng!"

Sau một khắc sống lại kia, rất nhiều chuyện nàng đã suy nghĩ thông suốt. Tô Bác Nhiên mặc dù là phụ thân của nàng thế nhưng trong mắt ông ta, nàng bất quá chỉ là một công cụ giúp hắn thăng quan phát tài kiềm chế phủ Định Quốc Công mà thôi. Đời trước nàng rơi vào kết cục như vậy, không phải có một phần công lao của ông ta sao? Chính ông ta đưa Tô Diệu Tuyết vào cung, còn có phủ Định Quốc Công...

Nàng thậm chí còn hoài nghi, cả phủ Định Quốc Công bị chém đầu cũng có một phần công lao của ông ta trong đó, chỉ là nàng khi đó quá tín nhiệm Nhan Ti Minh, không biết sự tình phủ Định Quốc Công bị tịch thu gia sản. Cho nên hiện tại, kết cục kia cũng đừng hòng xảy ra.

Tô Bác Nhiên chính là một tiểu nhân, bên ngoài thì ôm bắp đùi phủ Định Quốc Công không buông, sau lưng thì làm chuyện *** hại, thật đúng là ác tâm. Nàng vốn muốn cho ông ta một cơ hội thế nhưng tối hôm nay ông ta biểu hiện thực sự làm cho nàng thất vọng. Nếu cho ông ta cơ hội mà kết quả là để cho mình thất vọng, nàng vì sao lại hà tất phải làm vậy.


"Bất quá, ta bị kinh hách lớn như vậy, người hại ta cũng nên cho ta một bữa ăn no nê chứ nếu không ta đây thực hoảng sợ."

Đời này, nàng nhất định không để mình phải chịu thua thiệt.

"Lan công tử nếu giúp, vậy giúp đến đây được rồi. Bất quá, ta không phải là người ăn cơm miễn phí đương nhiên sẽ không để ngươi uổng phí. Đồ vật trong phòng ta đều là tục vật tất không thể nằm vào mắt Lan công tử. Nếu công tử tin tưởng ta, không bằng chúng ta kết đồng minh? Một ngày nào đó ta sẽ có ích cho công tử."

Trong ánh đèn, cái trán thiếu nữ trắng noãn, xinh đẹp tựa như một mảnh ngọc thượng đẳng thanh khiết, đôi con ngươi đen nhánh tựa như pháo hoa trên bầu trời đêm, sáng sủa dị thường. Tóc nàng đặt tùy ý trên áo lụa trắng, cả người thoạt nhìn nhu hòa quyến rũ. Nàng thản nhiên ngồi, giữ hai lông mày cũng làm cho người khác thấy tràn đầy tự tin. (Ta ghét mấy đoạn tả người này ghê T_T)

Hắn thực sự không cách nào tưởng tượng một nữ tử phong thái, khí phách như vậy lại chỉ là một nữ hài mười ba tuổi hơn ba năm đều đóng cửa không ra ngoài.

Lan Dực Thư cảm thấy trong lòng nảy lên một cảm giác khác thường, thật giống như từng sợi tóc đen của nàng phất trên mặt hắn, đánh vào trái tim hắn, ngứa ngứa tê tê, sau đó để lại dấu vết không thể nhận ra. Hắn liếc nhìn huyết sắc ngọc bội đeo ở hông Tô Tâm Ly: "Tô tiểu thư thanh khiết thông minh, tin tưởng tương lai nhất định có thể giúp Thư."

Tô Tâm Ly mím môi nhìn Lan Dực Thư. Hai người bèn nhìn nhau cười, thập phần ăn ý.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
345
Chương 19: Di nương quỷ kế

Phương di nương đang dùng đồ ăn sáng liền thấy Tô Diệu Tuyết gấp gáp đi vào, sau khi ngồi xuống liền đoạt lấy đôi đũa trong tay bà, có chút giận dữ đặt xuống bàn.

"Di nương, người còn có tâm tình ăn uống?"

Phương di nương có chút bất mãn liếc nhìn Tô Diệu Tuyết, dùng khăn tay lau lau miệng, đối với nha hoàn phục vụ bên cạnh nói: "Tất cả các ngươi lui xuống đi."

Tô Diệu Tuyết nhìn bộ dáng Phương di nương không nhanh không chậm càng tức giận sốt ruột.

"Người có biết đã xảy ra chuyện gì không? Bên ngoài bây giờ đều đồn nói Tô Tâm Ly lần này bị ức hiếp là do di nương an bài."

Tô Diệu Tuyết đang muốn dùng đồ ăn sáng, chợt nghe mấy tiểu nha đầu trong sân đang nghị luận chuyện này, nói có bài có bản hẳn hoi. Nàng cũng rất chột dạ, e sợ Phương di nương bị bắt nhược điểm, nàng đâu còn tâm tình ăn điểm tâm, liền vội vội vàng vàng chạy tới viện Phương di nương thương lượng đối sách.

"Diệu Tuyết, di nương dạy ngươi thế nào, gặp chuyện phải tránh vội vàng xúc động, phải bình tĩnh."

Phương di nương vỗ vỗ tay Tô Diệu Tuyết. Tô Diệu Tuyết nói chuyện kia, toàn bộ Kinh Lăng đều biết, hạ nhân trong phủ cũng xôn xao, bà làm sao lại có thể không biết?

Vốn dĩ bà cho rằng chuyện tối qua đã qua, chỉ là quá khứ, không nghĩ tới chỉ trong một đêm đã lan truyền khắp Kinh Lăng, ai ai cũng biết. Tối hôm qua Tô Tâm Ly về tiểu viện liền nghỉ ngơi, viện kia bà đã an bài cơ sở ngầm, nếu như nó làm chuyện này, bà sáng sớm sẽ nhận được tin tức, Tô Tâm Ly...

Phương di nương trong lòng hừ lạnh, nha đầu kia nhát như chuột, lại không có đầu óc. Toàn bộ tướng phủ, nó và bà còn có Diệu Tuyết đi lại gần nhất, có lẽ cho đến bây giờ nó còn không nghi ngờ bà. Thế nhưng tin tức này lan truyền nhanh như vậy rõ ràng có người cố ý, ngoại trừ đám người phủ Định Quốc Công thích xen vào việc của người khác kia còn có ai, một đám đáng chết, chờ tương lai con bà lên làm hoàng hậu xem bọn hắn có còn dám càn rỡ như thế.

"Di nương, ta chính là tức giận, rõ ràng ta mới là trưởng nữ của tướng phủ, thế nhưng trong mắt người khác, ta chỉ là cô nhi được gởi nuôi ở tướng phủ, ngay cả với thứ nữ Tô Tịch Nguyệt kia cũng không bằng."

Tô Diệu Tuyết tức giận hừ một tiếng. Nếu Phương di nương không thể thành chính thê, nàng đời này phỏng chừng chỉ là một dưỡng nữ. Nàng đã mười bốn, đã đến tuổi có thể lập gia đình, nàng làm sao có thể không nóng nảy?

"Di nương không phải đã nói rồi sao? Tối hôm qua thái tử điện hạ tặng chậu hoa quý hiếm kia căn bản không có ai biết, vì sao Tô Tâm Ly kia lại biết, hơn nữa so với ta còn rõ ràng hơn?"

Nghĩ đến chuyện này, Tô Diệu Tuyết càng tức giận, nghĩ là do Phương di nương hành sự bất lực.

"Đều do tiểu tiện nhân Tô Tâm Ly đột nhiên xuất hiện, đoạt đi danh tiếng vốn dĩ thuộc về ta, còn hại ta bị cha đánh mấy cái tát."

Tô Diệu Tuyết đưa tay sờ mặt, cho tới bây giờ trên mặt vẫn còn đau rát. Từ nhỏ đến giờ, đây là lần đầu tiên nàng bị Tô Bác Nhiên đánh, hơn nữa còn là trò cười trước mặt mọi người. Nàng tức giận cả đêm không ngủ được.

"Tiểu tiện nhân kia vận khí thật tốt, bị người bắt cóc còn gặp Lục hoàng tử anh hùng cứu mỹ nhân."

Tô Diệu Tuyết khẩu khí chua xót. Phương di nương không đáp lời, bà cũng thấy Tô Tâm Ly kia vận khí thật tốt.

Tô Tâm Ly và Lục hoàng tử nói chuyện kia, bà cũng không phải là hoàn toàn tin tưởng, thế nhưng hiện tại tất cả những người bà phái đi đều đã chết, bà căn bản không thể nào biết được chân tướng sự tình như thế nào được.

"Di nương, người nhất định phải nghĩ biện pháp."

Tô Diệu Tuyết kéo tay Phương di nương, làm nũng lắc lắc: "Đều do Phương má má, còn có đám hạ nhân kia không hiểu chuyện. Bọn họ đều là người bên cạnh di nương, ta lại cùng di nương thân cận, ta biết bọn họ là đau lòng ta, không muốn ta - một cô nhi - bị tiểu thư coi thường, nhưng bọn họ cũng không nên mưu hại tiểu thư a."

Phương di nương nhìn Tô Diệu Tuyết một bộ dáng tiểu nữ nhi không hờn không giận, hài lòng cười ra tiếng. Bà - Phương Tĩnh Di tự tay dạy dỗ nữ nhi, làm sao có thể thua một Tô Tâm Ly không có mẹ dạy dỗ kia.

Nữ nhi của bà tương lai phải trở thành Vương Phi, Hoàng hậu, nếu không có đầu óc làm sao có thể sinh tồn, đứng vững trong hậu cung ăn tươi nuốt sống người kia?

Tô Diệu Tuyết độc ác có tâm kế, bà không những thấy không thích hợp trái lại hết sức yên tâm, thỏa mãn.

"Diệu Tuyết, ngươi yên tâm, những người đó đều đã chết, chết chính là không có đối chứng. Về phần nha đầu vô dụng Thu Hòa kia, di nương sẽ xử lý tốt. Người của phủ Định Quốc Công muốn mượn việc này kéo ta xuống đài, thực là si tâm vọng tưởng. Di nương không chỉ dẹp yên chuyện này, mà còn sẽ cho các bà tử nha hoàn thương yêu ngươi thật tốt để họ sẵn sàng vì chúng ta mà phục vụ."

Đến lúc đó, bọn họ nhất định nhất định sẽ bán mạng vì bà.

Những người của phủ Định Quốc Công tuy khó chơi thế nhưng Tô Tâm Ly cùng mẹ nó giống nhau, đều nhân từ, tâm như hũ nút, rất dễ đối phó, hơn nữa Tướng gia cũng biết chuyện này, có hắn che chở, chuyện này sẽ được tướng phủ che đậy dấu kín.

Tô Diệu Tuyết vừa nghe, mắt liền sáng lên: "Di nương đã có kế sách?"

Phương di nương gật đầu: "Ngươi xem, còn có 2 tháng nữa là đến tiết Triều Hoa, ngươi bây giờ hãy hảo hảo chuẩn bị, cha ngươi đã cùng ta đảm bảo, chờ ba năm hiếu kỳ Trình Lập Tuyết qua liền lập tức đưa ta lên làm tướng phủ phu nhân, đến lúc đó ngươi chính là đích nữa tướng phủ. Nếu tại tiết Triêu Hoa ngươi đạt thứ hạng nhất còn sợ bị Tô Tâm Ly áp trên đầu (đè đầu cưỡi cổ) sao?"

Ngoại trừ Tô Diệu Tuyết còn có Chí Minh, Chí An là hai nhi tử của bà, nếu được phủ Định Quốc Công dìu dắt giúp đỡ, lại thêm tướng gia, chắc chắn đường làm quan rộng mở. Thế nhưng người của phủ Định Quốc Công lại không mặn không nhạt, đặc biệt lại chán ghét bà chỉ là một tiểu thiếp, cho nên trong chuyện này cũng chỉ có Tô Tâm Ly mới có thể giúp một tay.


"Trước chờ ta thành tướng phủ phu nhân rồi nói. Đến lúc đó, ngươi muốn hành hạ trút giận Tô Tâm Ly thậm chí muốn giết chết nàng, nương cũng sẽ giúp ngươi nghĩ biện pháp giấu giếm."

Phương di nương lạnh lùng cười, Trình Lập Tuyết trong mắt nàng chỉ là cái đinh. Trừ nàng ta, Tô Tâm Ly chính là cái gai trong thịt, bà sớm muộn gì cũng sẽ rút ra, bất quá chính là sau khi bà sử dụng hết giá trị của nó.

"Di nương, chờ tương lai ta làm hoàng hậu, nhất định hảo hảo hiếu thuận ngươi, ta sẽ nói hoàng thượng phong ngươi làm nhất phẩm cáo mệnh phu nhân, làm cho tất cả phu nhân trong Kinh Lăng này đều phải nhìn sắc mặt của ngươi."

"Chỉ ngươi nói ngọt, được rồi, cha ngươi thượng triều cũng sắp trở về, chúng ta liền đến thư phòng hắn thỉnh tội."

Tô Bác Nhiên thượng triều trở về, trên đường đều nghe tin đồn kia, vừa đến thư phòng liền thấy một đám người quỳ ở đó, đi đầu là Phương di nương và Tô Diệu Tuyết.

Hai người liền đem nguyên nhân và mục đích nói ra, Tô Bác Nhiên nghe xong càng giận tím mặt, nhất là khi nhìn thấy trên mặt Tô Diệu Tuyết vẫn còn dấu tay bị hắn đánh hôm qua, trong lòng hổ hẹn, giận không chỗ phát tiết, đều do Tô Tâm Ly và Trình Dục Phàm. Nếu không phải bọn chúng gây sự, ông làm sao lại động thủ đánh Diệu Tuyết? Ông và Phương di nương đã tỉ mỉ chuẩn bị kế hoạch lâu như vậy chính là vì muốn cấp Tô Diệu Tuyết danh tiếng, vì nàng mà lót đường, tất cả chỉ vì Tô Tâm Ly xuất hiện mà hoàn toàn bị phá hủy.

"Gọi tiểu thư đến thư phòng ta."

Được Tô Bác Nhiên đỡ đứng lên, Phương di nương và Tô Diệu Tuyết thấy bộ dáng Tô Bác Nhiên giận dữ trong lòng không khỏi đắc ý, hai người trao đổi ánh mắt, đáy mặt xẹt qua tia hung ác.
 
Top