Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Tác giả: Tiểu Yêu Trọng Sinh
Thể loại: Ngôn tình, trọng sinh, nữ cường, cổ trang, nam cường, HE
Editor: Meimei
Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đôn
Nàng là đích nữ của tướng phủ, là cháu gái trân bảo của Định Quốc Công, thân phận tôn quý. Kiếp trước, nàng nỗ lực giúp hắn (Nhan Tư Minh) từ một hoàng tử không quyền không thế lên ngôi vị hoàng đế, hắn lại cùng biểu tỷ cấu kết, phế hậu vị của nàng, hại cả nhà phủ Quốc Công.

Trong lãnh cung, dung nhan tuyệt thế của nàng bị hủy, biểu tỷ đầu đội mũ phượng cười nói: "Ta không phải là con gái của cố nhân cha ngươi, mà chính là con gái của ông ta, là đích nữ của tướng phủ, Tô Tâm Ly, chính ngươi cướp đi vị trí căn bản thuộc về ta, nay ta bất quá chỉ lấy lại thứ thuộc về mình mà thôi."

Mở mắt ra, Tô Tâm Ly thấy mình đã quay trở lại lúc mình 13 tuổi. Khi đó, Phương di nương vẫn còn là thiếp, Tô Diệu Tuyết chỉ là dưỡng nữ phủ tướng quân, Nhan Tư Minh cũng chỉ là một hoàng tử không quyền thế.

Đời này được sống lại, nàng thề: "Thà rằng nàng phụ người trong thiên hạ, cũng không để người trong thiên hạ phụ nàng".

Di nương ác độc, hai mặt ư? Ta sẽ từ từ tiễn ngươi về Tây Thiên!

Biểu tỷ giả nhân giả nghĩa ư? Ta sẽ từ từ lột bỏ bộ mặt Bạch Liên Hoa của ngươi!

Nam nhân cặn bã muốn lấy lòng ta? Đời này ngươi có bao nhiêu tính toán thì cũng cùng với ngôi vị vô duyên

Này, nam nhân cặn bã liều chết muốn lấy lòng ta??? Di nương, tỷ tỷ quỳ xuống xin tha thứ????

Tha thứ??? Đó là cái gì?

Nàng chỉ biết nhân từ với địch là tàn nhẫn với chính mình.

Sống lại, thiếu ta ta trả, hại ta ta trả lại gấp bội.

1662905058155.png
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 1: Sau khi sống lại

“Mười một, mười hai, mười ba, mười bốn,... “

Trong lãnh cung u mịch, ngoại trừ lãnh lẽo tận thấu xương, còn có một mùi hôi thối nồng nặc.

Gần đến cuối năm, thế nhưng so với bất cứ nơi nào, lãnh cung cũng lạnh lẽo, quạnh quẽ, không chút nhân khí.

Tô Tâm Ly nằm trên mặt đất lạnh lẽo, trên người chỉ khoác một áo lúa mỏng không đủ ấm, nhìn trong gương, trên gương mặt đó, đâu còn là tuyệt đại nhan sắc, hào hoa phong nhã như ngày xưa mà là vô số các vết thương vẫn đang còn rỉ máu.

“Hảo muội muội, tỷ tỷ đến thăm muội.”

Hảo tỷ tỷ của nàng - Tô Diệu Tuyết, vừa nói, vừa được cung nữ đỡ tiến vào. Khi nhìn Tô Tâm Ly vừa bẩn, vừa thối nằm trên mặt đất thì trong mắt hiện lên một tia ghen ghét cùng hung ác, nhưng khi nhìn đến khuôn mặt đầy vết thương của nàng thì lại bộc lộ một niềm vui sướng “dung nhan nghiêng nước nghiêng thành, rốt cuộc cũng bị ta hủy”

Tô Tâm Ly nghe thấy tiếng của Tô Diệu Tuyết thì hai tròng mắt mở to mắng:

“Tiện nhân”

Tô Tâm Ly nhìn Tô Diệu Tuyết mặc phượng bào, không nghĩ đến nhanh như thế ả đã thay nàng trở thành hoàng hậu, nàng yếu ớt mở miệng:

“Ta muốn gặp hoàng thượng, ta bị oan.”

Trước đó 1 tháng, Mai phi mang thai năm tháng và Lệ tần mang thai ba tháng, trong một đêm đều đồng thời truyền đến tin hai người sinh non. Đương kim hoàng thượng Nhan Tư Minh giận dữ, sai người tra rõ lục cung. Vậy mà tại cung Khôn Ly của nàng, tìm thấy thuốc làm sinh non, mà đại cung nữ của nàng trước mặt mọi người chẳng những khai ra chính ả phụng mệnh nàng bỏ thuốc vào nước trà của Mai phi và Lệ tần, còn vu cáo hại nói nàng và Cố Nam Y có tư tình.

Nhan Tư Minh giận giữ, hạ chỉ biếm nàng vào lãnh cung.

Từ khi bị biếm vào lãnh cung, ngoại trừ cung nữ mỗi ngày bức ép nàng uống thuốc thì cũng chỉ có Tô Diệu Tuyết thỉnh thoảng đến xem nàng vài lần. Đương nhiên ả tới không phải để thăm nàng mà đến để hành hạ nàng.

Mặt của nàng, là chính ả tự tay hủy, vết roi trên người nàng cũng là chính tay ả ban tặng. Mà trong lãnh cung này, khắp nơi đều là gương đồng thượng đẳng chỉ để nàng lúc nào cũng có thể thấy gương mặt xấu xí của mình.

“Tô Tâm Ly, cho tới bây giờ ngươi vẫn chưa rõ sao? Thiết kế Mai phi, Lệ tần sinh non, vu *** ngươi và Cố Nam Y, tất cả mọi chuyện đều là chủ ý của Hoàng thượng!”

“Không thể nào”

Trừ trước đến nay, nàng đối với Nhan Tư Minh toàn tâm toàn ý, không nghe lời khuyên bảo của ai, cầu xin ông ngoại và Cố đại ca trợ giúp hắn từ một hoàng tử không quyền thế leo lên ngôi vị Cửu Ngũ Chí Tôn.

Tô Diệu Tuyết cười to

“ Hôm nay ta nói cho ngươi biết những chuyện này là để ngươi chết một cách minh bạch. Bởi vì ta và hoàng thượng là thật tâm yêu nhau. Nếu như ngươi không phải là đích nữ, không có Định Quốc Công Giúp đỡ, hoàng thượng làm sao có thể lấy một nữ nhân với danh tiếng hư hỏng như ngươi làm vợ. Hiện tại, một nhà Đinh Quốc Công đã bị diệt trừ, chỉ còn Cố tướng quân là hoàng thượng vẫn nghi kị. Ta bất quá chỉ đưa ra chủ ý dùng ngươi để bắt Cố Nam Y, hoàng thượng vừa nghe liền lập tức đồng ý. Chẳng những có thể diệt trừ Cố Nam Y đang giữ trọng binh, làm cho nữ nhân mà hắn thích tiêu thất trước mặt hắn, mà ta còn có thể trả thù các ngươi, một mũi tên trúng ba con nhạn, đương nhiên là phải dùng rồi.”

Tô Diệu Tuyết cười đắc ý: “Lại nói, Cố tướng quân đối với muội muội thực là si tình, lúc biết chuyện của muội muội, đã ngày đêm thúc ngựa từ biên quan chạy về, để tỏ lòng trung thành, không những tự chọc mù hai mắt mà còn tự mình móc tim ra ngoài, nhưng lại không nghĩ đây chính là mối băn khoăn của hoàng thượng a.”

“Ngươi đến nói chuyện này là có ý gì?”

Tô Tâm Ly từ dưới đất gắng gượng ngồi dậy, tâm giống như là một khối hư không, hai mắt phát ra nồng đậm hận ý.

“Thế này mà ngươi đã không chịu nổi à? Tỷ Tỷ ta còn chưa nói hết.

Tô Diệu Tuyết cười to nói: “Tiểu hoàng tử nghe nói Cố tướng quân đã trở lại, liền vui mừng chạy đến Dưỡng Tâm điện tìm hắn, nó vốn là muốn Đại tướng quân cứu mẫu thân vô dụng của nó ra khỏi lãnh cung, nhưng mà, thật đáng tiếc, nó đến đúng lúc nhìn thấy một màn huyết cảnh kia, liền mắng hoàng thượng là hôn quân, hoàng thượng giận dữ, cho người đánh mười đại bản, tiểu hoàng thịt d.a thịt mềm mại, lại có ông trời phù hộ, chỉ phát sốt hai ngày liền khỏi à. Thật đáng tiếc!”

Tô Diệu Tuyết cười khanh khách làm Tô Tâm Ly trong lòng không khỏi run sợ, nhưng lời nói tiếp theo của ả đã trực tiếp đưa nàng rơi thẳng xuống địa ngục.

“Tiểu hoàng tử muốn đến lãnh cung thăm ngươi, nhưng mà, chẳng biết chó hoang ở đâu ra chạy đến cắn chết tiểu hoàng tử rồi.”

Tô Tâm Ly nghe vậy, toàn thân giống như bị rút đi tất cả sức lực, tê liệt nằm trên mặt đất. Lúc nãy nàng còn hừng hực lửa thù, hiện tại nàng có nỗi tuyệt vọng.

“Lúc bổn cung đến thì vừa đúng lúc thấy cánh tay phải của tiểu hoàng tử bị còn chó cắn đứt, gương mặt trắng nộn của tiểu hoàng tử cũng bị cắn, khắp nơi đều là máu. Mà con chó kia chính là đang gặm cánh tay của tiểu hoàng tử.”

Tô Tâm Ly nằm trên mặt đất, nếu không phải thấy nước mắt nàng chảy xuống thì tưởng là nàng đã chết rồi.

“Súc sinh chính là súc sinh a, tiểu hoàng tử là một đứa trẻ phấn điêu mày ngọc, sao nó lại có thể làm thế chứ!”

“Tại sao??? Dục nhi chỉ là một đứa nhỏ. Tại sao ngươi lại ra tay ác độc như thế? Nó cũng xem như là ngoại sanh (cháu ngoại) của ngươi mà.”

Tất cả đều là lỗi của nàng, nếu như nàng không giúp Phương di nương lên làm chính thất, Tô Diệu Tuyết cũng không vì thế mà có thể gả cho Nhan Tư Minh, thì sẽ không xảy ra mọi chuyện như hôm nay?

“Dục nhi a, hắn chính là ngoại sanh của ta, muội muội ngươi còn không biết sao, ta không phải là con cái của cố nhân của phụ thân ngươi, ta chính là con gái của ông ấy. Trước khi mẫu thân ngươi gả cho phụ thân, ông ấy và mẹ ta sống bên nhau thật hạnh phúc, nếu không phải do mẫu thân ngươi bày kế, người của phủ Định Quốc Công trợ giúp con đường làm quan của ông ấy, ông ấy sẽ không ở bên cạnh mẫu thân ngươi, từ trước đến nay, người ông ấy yêu chính là mẫu thân của ta.”

Tô Diệu Tuyết vuốt bụng mình, nói: “Còn có, mẫu thân cùng ca ca ngươi không phải do loạn thần tặc tử sát hại mà do mẫu thân ta thuê người giết chết đấy. Lại nói, Định Quốc Công phủ cấu kết với giặc, tất cả chứng cứ đều là một tay hoàng thượng an bài. Định Quốc Công và Cố tướng quân đều bị giệt trừ thì ta làm lại nào lại vẫn để muội muội tiếp tục ngồi trên hậu vị được nữa!”

Tô Diệu Tuyết đắc ý cười, trong lòng sinh ra một loại chiến thắng. Lập tức nhận lấy tiếng “hừ” lạnh và cái trừng mắt đầy hận ý của Tô Tâm Ly.

“Tô Tâm Ly, ngươi biết không? Ta nhiều lần hận không thể lập tức giết chết ngươi, lột da, rút gân ngươi, uống máu ngươi. Nhưng ta lại làm như rất thích, rất tôn trọng ngươi. Nhiều lần ta tưởng như ta không nhẫn được, nhưng không phải bây giờ ta là người chiến thắng hay sao. Mà ngươi, ngươi và mẫu thân ngươi đều là những kẻ đáng khinh, có điều ngươi vẫn may mắn hơn mẫu thân ngươi, đến chết cũng không biết vì sao mình chết.”

Nói xong, Tô Diệu Tuyết cười lớn

“Tô Diệu Tuyết, ta liều mạng với ngươi.”

Có lẽ là do kích thích quá lớn, Tô Tâm Ly không biết với th.ân thể đã bị hạ độc này, còn có sức lực đứng lên hướng về Tô Diệu Tuyết đánh tới.

“Tiện nhân!”

Một đạo tia sáng hiện lên, hai tay Tô Tâm Ly hướng Tô Diệu Tuyết đánh tới bị chặt đứt, cùng lúc đó, Tô Diệu Tuyết đá một cước về phía ngực Tô Tâm Ly làm nàng không ngừng lùi về phía sau, va vào gương đồng. Tô Tâm Ly ngã xuống đất, những mảnh vỡ của gương đồng trát vào người nàng.

Trong chớp mắt, Tô Tâm Ly nhìn thanh kiếm đâm thẳng vào ngực nàng, nơi hai tay bị chặt bỏ máu chảy không ngừng, tâm giống như gương đồng kia, vỡ vụn.

Tô Tâm Ly trừng lớn hai mắt, lại có máu từ mắt chảy ra, nhìn giống như ác quỷ, không cam lòng nhìn đôi nam nữ đang ôm nhau ngọt ngào kia. Nếu có kiếp sau, Tô Tâm Ly nàng nhất định không vào cung, dù lên trời hay xuống địa ngục, làm người hay làm quỷ, nàng nhất định nợ máu trả bằng máu những người đã hại nàng, hại gia đình nàng.

Tô Tâm Ly tỉnh lại vì lạnh, mở mắt ra, nàng gắng gượng thoát ra khỏi bao bố làm cản trở tầm mắt nàng. Bầu trời đêm mênh mông treo một vòng lãnh nguyệt, bất quá trăng không phải rất tròn, mà dường như bị mây đen ngăn trở, chẳng hề sáng. Bầu không khí âm u lạnh lẽo, bao phủ một mùi hôi thối không khỏi khiến người ta muốn nôn.

Tô Tâm Ly dịch chuyển cơ thể không mấy thoải mái, ngón tay nàng chạm vào thứ bên cạnh giống như lỗ mũi của ai đó, nhưng mà nàng lại không cảm nhận được khí tức hay độ ấm của nó. Nàng cảm thấy có điều gì đó không thích hợp ở đây. Nàng mạnh mẽ ngồi dậy, phát hiện cạnh nàng là một bắp chân đã thối rửa, trong lòng thoáng chốc lộp bộp, nàng nhanh chóng đứng lên, rút tay mình về. Nương theo ánh trăng, Tô Tâm Ly phát hiện xung quanh nàng, tứ phía đều là xác chết, một số đã thối rửa không thể nhìn ra nguyên hình. Nàng nghĩ có lẽ trước đó trời đã mưa nên những thi thể này bị phù thũng hơn nữa da họ đều trắng bệch, nhìn thập phần dọa người.

“Nàng bây giờ đã biến thành quỷ rồi sao?” Tô Tâm Ly liếc nhìn cánh rừng yên tĩnh, nghĩ, “Còn là một cô hồn dã quỹ sao?”

Nàng nhìn cái bóng kéo dài của mình trên mặt đất, lại càng hoảng sợ, muốn dùng tay che miệng, tay chưa kịp đưa lên nàng bỗng nhiên ý thức được, vươn cánh tay còn lại lên, “Tay của nàng không phải đã bị Nhan Tư Minh chém đứt rồi sao?”

Tô Tâm Ly đưa cả hai tay trước, cẩn thận nhìn, lại cúi đầu xuống liếc nhìn, hình dáng nàng thoạt nhìn thật nhỏ, tựa như mười mấy tuổi. Chuyện gì thế này?

“Đại ca, đêm khuya thế này, nữ nhân kia tỉnh lại, cũng sẽ kinh hách mà ngất đi. Chúng ta hiện tại trở về, sáng mai lại đến đây coi chừng.”

Là thanh âm của nam nhân, lại có chút run sợ, nói có chút run run.

Tô Tâm Ly ngẩng đầu, theo nơi phát ra âm thanh nhìn lại, thấy hai gã đàn ông đang hướng bên này đi tới.

“ Vạn nhất nữ hài kia tỉnh lại bỏ chạy thì sao? Chúng ta đã thu tiền của cố chủ, nếu xảy ra sai lầm, hai huynh đệ chúng ta tựu mất mạng.”

Cố chủ? Tô Tâm Ly nhìn tay chân và th.ân thể còn chưa nảy nở. Bổng nhiên nàng nhớ đến năm nàng mười ba tuổi...

Một năm kia, vừa lúc đại thọ ba mươi tuổi của phụ thân, vì để thể hiện hiếu tâm (lòng hiếu thảo), nàng đi Lạc Diệp tự (chùa lạc Diệp) thắp hương, trên đường đi gặp kẻ xấu, lúc tỉnh lại, nàng đã ở bãi tha ma, bởi vì là nửa đêm, lại thấy nhiều xác chết thối rửa xung quanh, bị dọa sợ ngất đi, lần bất tỉnh này cũng một ngày một đêm, cũng bởi vậy nàng bỏ lỡ đại thọ của Tô Bác Nhiên.

Thân là Tô gia dưỡng nữ, Tô Diệu Tuyết thay thế thân phận nàng, tại đại thọ xuất ra danh tiếng. Mà nàng, bởi vì sự việc kia mà bị kinh hãi quá độ, một thời gian dài đều ốm không dậy nổi. Lúc ở bãi tha ma, nàng được người của tướng phủ đến cứu, lúc đó nàng còn chưa đến tuổi cập kê, danh tiếng của nàng liền từ đó bị hủy.

Trong khoảng thời gian đó, Phương di nương dùng mọi cách để chăm sóc, che chở, yêu thương nàng, Tô Diệu Tuyết lại ngày đêm chăm sóc, một tấc cũng không rời nàng. Nên ba năm hiếu thuận mẫu thân mất qua đi, nàng ngay lập tức thuyết phục ngoại công, thỉnh phụ thân lập Phương di nương làm chính thê, đem Tô Diệu Tuyết nuôi dưỡng dưới danh nghĩa Phương di nương. Bây giờ nghĩ lại, tất cả, căn bản là hai mẹ con các nàng khéo bày kế.

Trước đó nàng đi Lạc Diệp tự, không phải là do Phương di nương và Tô Diệu Tuyết xúi giục sao?

Tô Tâm Ly nhìn những thi thể thối rửa trên mặt đất, sắc mặt băng lãnh, không có một tia sợ hãi, ta đã chết một lần, há có thể còn sợ các ngươi?

Một bên khác, hai huynh đệ kia ở bên cạnh bãi tha ma đốt một đống lửa, ánh lửa bập bùng chiếu sáng. Một người trong hai huynh đệ đó, chỉ Tô Tâm Ly đang đứng giữa đống xác chết, hai mắt trợn to, một bộ dáng hoảng sợ, giọng nói lắp bắp, “Đại.....Đại ca.......ca, huynh......xem, quỷ, quỷ......aaaaa!”
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 2: Từ bãi tha ma sống lại

Bị nước mưa tẩy qua, sắc mặt Tô Tâm Ly nhìn càng trắng bệch, chỉ có đôi môi là có điểm huyết sắc, tóc đã được chải chuốt chỉnh tề giờ lại rũ xuống lăng loạn* trên vai với cây trâm vàng trên tóc mai, đôi mắt sắc bén băng lãnh tuyệt mỹ không có chút nhân khí. Qua ánh lửa chiếu sáng, chính là một nữ quỷ dung nhan khuynh thành.

Tô Tâm Ly thấy mình bị phát hiện cũng không tránh, không hốt hoảng chạy đi. Nàng tùy ý sờ búi tóc tựa như đang chỉnh lý lại dung mạo mình, tay chạm vào cây trâm trên tóc, tiếp đó mặt lạnh như băng lại mỉm cười hướng về hai người đàn ông mà đi qua.

“Nữ quỷ này thật xinh đẹp.”

Nam tử mới đầu còn sợ hãi lắp bắp nói giờ lại dùng sức nuốt nước bọt.

“Tiểu nương tử, theo chúng ta hưởng lạc đi”

Người đàn ông khác thân hình tương đối cao lớn cũng tràn đầy kinh diễm, hai tay chà xát, một đôi mắt lão luyện bình tĩnh nhìn Tô Tâm Ly, hận không thể ngay lập tức nhào vào người nàng.

Trong đêm tối, Tô Tâm Ly lạnh lùng nhìn hai gã nam nhân đang đến gần, nhàn nhạt mỉm cười, trên gương mặt tuyệt mĩ không có một tia cảm xúc.

Nam nhân thân hình cao lớn đến trước mặt nàng, cười hắc hắc hai tiếng, tay hướng mặt Tô Tâm Ly đưa tới. Tô Tâm Ly thần tốc giữ cánh tay người đàn ông lại, dùng sức đá một cước vào ngực hắn, người đàn ông liên tiếp lui về phía sau, ngã nhào vào đống lửa, miệng phun ra búng máu, tóc và áo quần hắn nháy mắt bị lửa đốt, hắn luống cuống đứng lên, tay chân bị lửa làm phỏng, gào khóc kêu đau, nằm trên mặt đất lăn qua lăn lại mắng chửi

“Tiểu mỹ nhân điêu ngoa, gia thích.”

Một người đàn ông khác nhìn đồng bọn của mình lăn lộn trên mặt đất cũng không có tiến lên giúp đỡ, mà tà mị nhìn Tô Tâm Ly, hèn mọn cười hai tiếng, giang hai tay ra hướng phía Tô Tâm Ly nhào tới.

Bị sắc đẹp làm mê mẩn đầu óc, hắn chỉ nhìn thấy mỹ nhân, nào có tâm tư nhìn thấy đồng bọn bị giáo huấn. Tô Tâm Ly nhìn nam nhân đang nhào tới không né, không tránh, trên mặt nở nụ cười thản nhiên nhưng dưới ánh lửa ấm áp lại như đang ngưng kết thành băng, nàng rút cây trâm trên đầu, nắm chặt rồi lao vào ngực hắn. Mắt thấy mỹ nhân lập tức nhào vào ngực, gã nở nụ cười hưng phấn lộ ra hai hàm răng vàng khè, nhìn càng phát ra hèn mọn.

Một khắc khi bị gã nam nhân đụng ngã đè lên người, Tô Tâm Ly cầm cây trâm trong tay, chuẩn xác nhanh chóng cắm vào động mạch cổ của gã. Thoáng chốc, máu bắn gắp nơi. Gã nam nhân con ngươi trừng lớn, đến chết, trên mặt vẫn là nụ cười thô bỉ.

Tô Tâm Ly không thèm để ý chút nào đem gã đang đè trên người mình đẩy ra, đứng lên, trên tay nàng, trên mặt nàng còn có trên y phục nàng, khắp nơi đều là máu, cây trâm cũng không ngừng có giọt máu nhỏ trên mặt đất, đêm tối vô cùng tĩnh lặng.

“Hiện tại đến phiên ngươi!”

Tô Tâm Ly khuôn mặt đầy máu, tóc rối tung, ánh mắt sắc bén, lạnh như băng làm cho lòng người run rẩy, tay giơ cây trâm đang nhỏ giọt máu lên, giống như là ác ma từ địa ngục đến lấy mạng.

Thân hình nam nhân cao lớn mới vừa dập tắt hết lửa trên người, đã cạn kiệt sức lực, có nơi bị thương nghiêm trọng còn đang rỉ máu, cả cơ thể hắn căn bản là đau không thể động đậy. Hắn ngơ ngác nhìn vết thương trên cổ đồng bọn vẫn còn đang chảy máu, sợ run cả người, nhìn Tô Tâm Ly ánh mắt tràn đầy kinh hãi.

“Cô nương tha mạng, chúng tôi chỉ là phụng mệnh làm việc.”

Hắn nhìn Tô Tâm Ly đến gần, sợ hãi không ngừng dập đầu.

“Ai sai ngươi làm việc này?”

Đáp án này không làm Tô Tâm Ly cảm thấy có chút nào bất ngờ, mi tâm cũng không khiêu lên.

Nàng đi Lạc Diệp Tự dâng hương, ngoại trừ nha hoàn thiếp thân Thu Hòa, còn có thị vệ đi theo, nàng đoán hai người này là cao thủ, nàng nhớ người bắt cóc nàng là một nhóm hắc y nhân, bọn họ võ công cao cường, sở dĩ lúc tỉnh lại nàng không cùng bọn họ trực tiếp cứng đối cứng, hiển nhiên, hai người này và những kẻ đã bắt cóc kia là không cùng một nhóm.

“Tôi cũng không biết, xế chiều hôm nay, có hai hắc y nhân đưa cho chúng tôi một bao tải to, chúng tôi dựa theo lời nói của cố chủ, đem bao tải ném vào bãi tha ma, trước đêm mai, phải luôn ở chỗ này canh chừng, sau khi sự việc thành công, chúng tôi có thể có năm mươi lượng vàng.”

“Cố chủ là nam hay nữ?”

“Là nam”

Người nọ thấy Tô Tâm Ly không có động tĩnh, len lén ngẩng đầu nhìn nàng một cái, ánh mắt âm ngoan, từ trong túi áo lặng lẽ lấy vật gì đó, giơ lên, Tô Tâm Ly nhìn ống trúc trong lòng bàn tay hắn, bên ngoài là một sợi dây dài nhỏ, không khỏi cả kinh, bước nhanh xông lên phía trước định đá rơi đồ vặt trên tay hắn, nhưng vẫn là chậm một bước.

Chỉ nghe được một âm thanh cực kỳ bén nhọn trong màn đêm yên tĩnh, đêm đen đột nhiên sáng lên, Tô Tâm Ly cũng không có tâm thưởng thức, cũng không ngẩng đầu lên nhìn, nắm chặt cây trâm di chuyển vào giữa, nhắm ngay cổ của gã nam nhân. Còn chưa kịp xuất thủ, hắn đã nhanh chóng lùi về phía sau, dưới bầu trời đêm sáng rực, tay phải của hắn đột nhiên nhiều hơn một thanh dao sắc bén, hướng Tô Tâm Ly đánh tới.

Tô Tâm Ly cả kinh, nhanh chóng nhảy lên, mũi chân dùng sức hướng về phía cằm của hắn đánh tới, th.ân thể hắn ngửa ra sau, ngã trên mặt đất, thanh dao trong tay thẳng tắp ở giữa không trung bay một vòng, hướng chính ngực hắn cắm xuống, chỉ nghe được tiếng thét chói tai, máu tươi bắn tứ phía.

Trong bầu không khí âm u lạnh lẽo, ngoại trừ mùi thịt thối rửa,còn có mùi máu tươi nồng nặc, làm cho người ta muốn nôn.

Phóng tín hiệu pháo hoa, nguyên lai cũng vì muốn lấy mạng của nàng, muốn dùng nó để gây sự chú ý của nàng, có lẽ nếu nàng phản ứng hơi trì độn một chút, hiện tại nằm trên mặt đất không phải chính là nàng hay sao.

Nhân từ với địch nhân, cho dù chỉ là một tia do dự nào, chính là bất phụ trách nhâm (không chịu trách nhiệm) đối với tính mạng mình. Tô Tâm Ly ão não liếc nhìn cái ánh sáng từ pháo hoa trên trời đêm, nếu như nàng tực tiếp động thủ, hắn cũng không có cơ hội phóng tín hiệu này.

Tô Tâm Ly nắm chặt cây trâm trong tay, mâu sắc một tia băng lãnh, thần sắc chết lặng, ngồi chổm hổm dưới đất rất cẩn thận không biết đang tìm cái gì.

Trời mưa cách đây không lâu, đường nhỏ hẻo lánh lầy lội, lúc hai gã kia đi đến nhất định sẽ lưu lại vết chân.

Lúc Tô Tâm Ly phát hiện dấu chân, nàng xé vài miếng vải trên váy treo trên bụi cây ở hướng khác, sau đó chạy theo hướng ngược lại với nơi có vết chân và nơi treo mảnh vải.

Chắc chắn tiếp theo sẽ có người đuổi tới bắt nàng, chúng và hai gã nam nhân này nhất định cùng một phe, bọn họ tám chín phần mười sẽ theo đường kia tới, nếu như nàng đi theo vết chân, rất có thể là tự chui đầu vào lưới.

Váy bị Tô Tâm Ly xé đi một mảng lớn, ngắn rất nhiều, hiện tại chạy cũng rất dễ dàng.

Trong bụi bỏ rừng rậm, Tô Tâm Ly cố gắng chạy thật nhanh, gió đêm thổi lướt qua bên tai, mang theo cái lạnh đầu xuân, trán Tô Tâm Ly rịn ra một tầng dày đặc mồ hôi.

Chạy ước chừng nửa canh giờ, Tô Tâm Ly mơ hồ nghe thấy tiếng nước chảy kèm theo tiếng nước suối leng keng là trận trận tiếng xé gió vang tới, còn có tiếng bước chân mất trật tự lại nhẹ nhàng càng ngày càng tiến lại gần.

(*): lộn xộn, ngổn ngang
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 3: Tử y nam nhân

Lúc Ninh Thanh Trúc còn sống, thường mang nàng và ca ca đến nhà ngoại công, Ninh gia dương thịnh âm suy, ngoại công và các cữu cữu đặc biệt ưu ái nàng, bởi vì lo lắng nàng bị khi dễ, nên luân phiên dạy nàng một ít công phu phòng thân, thân thủ của nàng, đối phó với hai người kia tạm được, nhưng gặp gỡ cao thủ, cũng chỉ có thể thúc chủ chịu trói.

Tô Bác Nhiên không thích nữ hài vũ đao lộng thượng, từ khi mẫu thân và ca ca qua đời, hơn nữa từ bãi tha ma bị kinh hách, lá gan của nàng tựu thay đổi trở nên nhỏ hơn, trước khi gả cho Nhan Tư Minh, nàng hầu như đóng cửa không ra khỏi phòng, cho nên Phương di nương và Tô Diệu Tuyết điều không biết chuyện nàng biết võ công.

Không hổ là Phương di nương, làm việc thủ đoạn độc ác, rất cẩn thận, ngoại trừ hai gã nam nhân kia, cư nhiên còn có hậu chiêu.

Bốn phía tuy rằng cỏ dại mọc thành bụi thuận tiện cho việc giấu người, nhưng nếu người đến tìm có đuốc lửa, nàng căn bản không có khả năng trốn thoát, ngược lại là tự tìm đường chết.

Nàng biết bơi, so với nấp trong rừng tốt hơn, nếu như nước sông sâu, nàng lặn xuống trốn, tuyệt đối là lựa chọn tốt.

Chân Tô Tâm Ly đã bị rách, mặt còn có cánh tay đều bị nhánh cây đâm vào, chảy máu, đau rát, nhưng Tô Tâm Ly hoàn toàn không quan tâm, chỉ không ngừng theo hướng tiếng dòng nước chảy mà chạy.

Qua ước chừng nửa khắc, nàng rốt cuộc thấy một con sông nhỏ dài ước chừng mấy trượng, nước sông rất trong suốt, mông lung dưới ánh trăng, có thể nhìn thấy đáy, hơn nữa nước sông rất cạn, cũng chỉ đủ ngang thắt lưng, coi như là ẩn vào, cũng có thể thấy rõ.

Ban đêm yên tĩnh, tiếng bước chân thùng thùng phá lệ rõ ràng, ngay cả giọng nói cũng truyền đến bên tai nàng.

Tô Tâm Ly bỗng nhiên cả kinh, quay đầu lại, ba hắc y nhân tay cầm đuốc hướng bên này tới gần, bọn họ chắc đã phát hiện ra hai gã kia, trong đêm tối lộ ra đôi mắt hung mãnh (hung dữ và mạnh mẽ), bước nhanh về phía nàng.

Sau lưng bọn họ, càng ngày càng nhiều hắc y nhân xuất hiện.

Bọn họ thân hình mạnh mẽ, vừa nhìn ngay là biết cao thủ, khác với hai gã nam nhân đã chết kia.


Mí mắt Tô Tâm Ly hơi trầm xuống, đáy mắt thâm trầm lo sợ không yên, Phương di nương để đối phó nàng, thật là hạ huyết bản, cư nhiên mời nhiều cao thủ như vậy.

Lẽ nào nàng hôm nay thật sự bỏ mạng tại đây?

Nếu ông trời cho nàng sống lại, vì sao không cho nàng nhiều thời gian hơn?

Nàng còn chưa kịp thay đổi vận mạng, nàng còn chưa báo thù, cứ như vậy chết ở đây, nàng không cam lòng!

Trong không khí, phảng phất hương thơm cây cỏ, Tô Tâm Ly mạnh mẽ quay đầu lại, lúc nhìn thấy cảnh sắc cách đó không xa, đột nhiên ánh mắt thay đổi, híp lại.

Bên bờ phía Bắc con sông nhỏ, là một đồng cỏ lớn, một đống lửa phát ra ánh sáng từ trong rừng cây, vây quanh là ba nam tử, trong đó hai người ngồi bên phải đều có bảo kiếm.

Bên cây cổ thụ cạnh đống lửa, là một tuấn mã thân hình cường tráng cao lớn toàn thân trắng như tuyết đang lẳng lặng gặm cỏ quang đó, mà bên cạnh nó, còn có một cỗ xe ngựa trông rất phú quý.

Mắt nhìn người phía sau càng ngày càng đến gần, Tô Tâm Ly hít sâu, chạy thẳng đến hướng cỗ xe ngựa.

Một bóng đen chợt xẹt qua, cắt ngang bầu trời đêm, hướng phía nàng đánh tới, người còn chưa thấy rõ đã mang theo một trận kình phong bén nhọn.

“Người nào?”

Tô Tâm Ly vừa chạy, vừa nhìn về phía sau, còn chưa kịp phản ứng, mãi đến lúc nàng cảm thấy có gì đó không đúng, thì bỗng nhiên xoay người, ngân kiếm sắc bén đã hướng phía nàng đánh tới.


Tô Tâm Ly cả kinh, khó khăn tránh được, còn chưa kịp phản ứng, vai trái đã trúng một chưởng của nam nhân này.

Tô Tâm Ly ngực đau xót, liên tục lùi về phía sau, ngã trên mặt đất, chỉ cảm thấy khí huyết toàn thân dâng lên, người mềm nhũn, tê liệt ngã xuống, máu từ khóe miệng chậm rãi chảy xuống.

“Người ở bên kia, lục soát nhanh.”

Tô Tâm Ly mắt tối sầm, muốn ngất đi, nhưng nghe được thanh âm, mạnh mẽ chống hai tay dính đầy máu trên bãi cỏ ngồi dậy.

Tầm mắt của nàng có chút mơ hồ, nàng cố sức mở mắt, nhìn tử y nam tử đang ngồi dựa lưng vào cây đại thụ, trong tay còn đang cầm một ly rượu. Người nam nhân này hình như là chủ tử của hai người kia.

Tô Tâm Ly giật giật môi, phun ra một búng máu, nhưng nàng không có đưa tay lau đi, lúc này, nàng cũng chỉ có thử xem, tử y nam nhân này, hiện tại là hy vọng duy nhất của nàng.

Tô Tâm Ly nhìn tử y nam nhân, bình tĩnh nói: “Công tử, ân cứu mạng hôm nay, tiểu nữ tử nhất định sẽ vĩnh viễn ghi nhớ, ngày khác nhất định sẽ báo đáp.”

Tô Tâm Ly xiêm y rách rưới, sợi tóc mất trật tự, gương mặt dính đầy máu, mặt tái nhợt đã bị huyết sắc nhuộm đỏ, nhìn thập phần đáng sợ, cả người chật vật không chịu nổi, thế nhưng cặp mắt kia lại sáng ngời dị thường, vừa oán hận lại không cam lòng, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng quyết tuyệt, thật giống như tuyết trên núi Thanh Phong suốt năm không đổi, lộ ra hàn ý lạnh thấu xương.

Tề Lỗi đứng bên cạnh nàng cũng không khỏi run lên, quay đầu nhìn tử y nam tử như đang ngồi phẩm rượu kia.

“Đỡ cô nương ấy lên xe ngựa.”

Thanh âm của nam nhân thanh nhã lãng phong, không nhanh không chậm, ưu nhã thong dong.

Tô Tâm Ly sắc mặt bình tĩnh, chật vật đứng lên, khóe miệng nhếch lên một nụ cười châm biếm khó làm người khác phát hiện.

Nàng tựa hồ cược thắng.

Tề Lỗi ngẩn người, nhìn Tô Tâm Ly, lại nhìn tử y nam nhân, thần sắc tựa hồ có chút ngoài ý muốn, đỡ Tô Tâm Ly lên xe ngựa.

Tô Tâm Ly còn chưa có ngồi lên xe ngựa, người phía sau đuổi theo nàng đã đến.

“Các ngươi là ai? Thức thời thì mau đưa nữ nhân kia giao cho chúng ta, ta sẽ tha mạng cho các ngươi!”

Hắc y nhân chĩa trường kiếm trong tay về phía Tề Lỗi đang đỡ Tô Tâm Ly, khẩu khí càn rỡ.

“Các ngươi là ai? Thức thời thì nhanh cút cho ta, quấy rối nhã hứng công tử chúng ta phẩm rượu, giết không tha!”

Tề Vân giơ lên bảo kiếm trong tay, nhếch miệng nói, có chút mạn bất kinh tâm (thờ ơ), nhíu mày, hoàn toàn không để những người đó vào mắt, trái lại xuất khẩu khiêu khích.

“Muốn chết!”

Hắc y nhân bị chọc tức giận, cắn răng nói, rút trường kiếm trong tay ra, hướng Tề Vân đánh tới.

Tề Vân vẫn là bộ dạng khinh thường, linh hoạt tránh né công kích, “Nên là ta.”

Vừa nói, trường kiếm trong tay đã ra khỏi, trong chớp mắt, giữa không trung, một đạo ngân quang hiện lên, máu bắn tung tóe, yết hầu của hắc y nhân bị cắt đứt, té trên mặt đất, mắt trợn thật to, trong mắt lộ vẻ không thể tin.

Tô Tâm Ly đã lên xe ngựa, đang ngồi ở cửa xe, nhìn hắc y nhân nằm trên mặt đất, không khỏi cả kinh.

Phương di nương phái tới những hắc y nhân này đều dễ dàng hạ gục hơn năm mươi hộ vệ của tướng phủ, mỗi người thân thủ đều rất tốt, thế mà hiện tại, cư nhiên chỉ một chiêu đã mất mạng.

“Lão tứ!”

Mấy gã hắc y nhân còn lại chạy tới, vừa vặn thấy nam tử áo đen bị mất mạng, nhất tề hướng về phía Tề Vân đánh tới.

“Cái này, ngươi ăn đi.”

Chú ý của Tô Tâm Ly đều đặt vào trận đánh của Tề Vân với mấy gã hắc y nhân, căn bản không chú ý tới Tề Lỗi, chờ phản ứng kịp, trong miệng đã cảm thấy đắng đắng, một viên dược hoàn theo họng trợt vào bụng.

Cái gì vậy? Tô Tâm Ly lấy ngón tay của mình móc vào họng, muốn ói ra nhưng đã không còn kịp rồi.

Hắc y nhân trước khinh địch cho nên mới một chiêu đã mất mạng, giờ còn tám hắc y nhân đã có vết xe đổ kia, nên thập phần cẩn thận, ra chiêu tàn nhẫn, bất quá hai người Tề Lỗi và Tề Vân phối hợp ăn ý, một chút cũng không rơi xuống thế hạ phong.

Tô Tâm Ly ánh mắt lóe lóe tia an tâm, đi vào trong xe ngựa nghỉ ngơi, vừa mới nhắm mắt, mành xe bỗng nhiên bị xốc lên, Tô Tâm Ly nhìn thấy quần và giày đen của kẻ định tiến vào, cả kinh, nhanh nhẹn đưa tay lên rút cây trâm trên đầu xuống, chưa kịp làm gì, hắc y nhân đã hét lên một tiếng, ngã lăn xuống đất.

Trên cổ hắn, cắm một miếng sứ nhỏ, nhưng lại không chảy máu.

Tô Tâm Ly nhìn về hướng tử y nam nhân, ly rượu trong tay hắn chẳng biết lúc nào đã biến mất. Nàng lần đầu tiên thấy có người dùng chén sứ giết người mà không thấy máu.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 4: Ngọc bội thiếp thân

Có lẽ là do tử y nam nhân dùng ly rượu giết người còn không thấy máu, quá mức bí hiểm, nên mấy gã hắc y nhân bắt đầu rối loạn, xoay người chạy trốn.

“Không thể để bọn họ chạy thoát!”

Thanh âm của Tô Tâm Ly băng lãnh, nàng còn chưa nói xong, tử y nam nhân và Tề Vân, Tề Lỗi đã phi thân lên, ngân quang giữa không trung xẹt qua, nhanh như chớp, một trên hắc y nhân đã ngã xuống.

Một người thân hình nhỏ nhắn khinh công tựa hồ không tệ, tránh được công kích của Tề Vân, dần dần biến mất khỏi tầm mắt của Tô Tâm Ly.

Tề Vân, Tề Lỗi không chút do dự, nhanh chóng đuổi theo có thể thấy rõ hắc y nhân kia không chết, họ sẽ không buông tha. Hai người này là tùy tùng của tử y nam nhân, không có khả năng chỉ vì một câu nói của nàng mà đưa toàn bộ đám hắc y nhân này vào chỗ chết. Nàng muốn nhổ cỏ tận gốc chính là vì không muốn sự việc đêm nay bị lộ ra, đời trước chính việc này đã phá hủy danh tiếng của nàng, cũng không muốn để Phương di nương biết nàng sẽ xuất hiện ở thọ yến của phụ thân, phá hỏng kế hoạch của Tô Diệu Tuyết. Tử y nam nhân này?

Những hắc y nhân này là hướng nàng mà tới, là những sát thủ mà Phương di nương đã mua, tử y nam nhân cùng bọn họ không có khả năng là có thâm cừu đại hận, lẽ nào hắn cũng giống như mình, không muốn bị lộ hành tung?

Mâu quang lóe lên, Tô Tâm Ly vịn cửa xe, từ trên xe ngựa nhảy xuống, nàng sờ sờ vai trái, cũng không có đau đớn như lúc nãy, hơn nữa cơ thể cũng không có suy yếu như lúc nãy nữa. Xem ra, viên dược hoàn lúc nãy nhét vào miệng nàng, chắc là thứ trị thương tốt.

“Đa tạ ân cứu mạng của công tử.”

Một thân cẩm bào màu đỏ tía, ngang hông treo một khối ngọc bội màu ngọc bích không giống các công tử quý tộc trong kinh thành dùng trang sức để nói lên sự phú quý của mình, gương mặt tuấn mỹ như được thợ thủ công tỉ mỉ điêu khắc mang vẻ mặt ung dung thư thái, cười yếu ớt, tay trái hắn cầm bầu rượu, ngón tay thon dài trắng nõn, mỹ không sao tả được.

Thấy Tô Tâm Ly đến gần, cũng chỉ là thản nhiên ngẩng đầu nhìn một cái, thần sắc không chút thay đổi.

Lúc nãy bị trúng một chưởng có chút hoa mắt, giờ Tô Tâm Ly mới phát giác ra bốn phía thập phần chỉnh tề, nơi tử y nam nhân đang ngồi, phía dưới lót một tấm đệm sạch sẽ, ngay cả phần lưng đang dựa vào cây đại thụ cũng dùng một đoạn gấm màu lam phủ lên.

Tô Tâm Ly trong lòng thở dài, thật mà một mỹ nam nhân, cho dù tại nơi hoang dã thế này, cũng không ảnh hưởng chút nào đến khí chất tôn quý, cao nhã của hắn, mà còn làm cho nơi sơn dã này thêm phần lịch sự tao nhã.

Rõ ràng là một nam nhân vô cùng giàu có lại thích sạch sẽ, không nghỉ ngơi ở khách điếm mà lại đến vùng hoang dã cỏ mọc thành bụi này, cái này, nhất định là có chuyện bí ẩn.

Nhìn tướng mạo hắn, chắc là người Lưu Ly quốc, hắn khí chất thanh quý so với Nhan Tư Minh và những hoàng tử khác chỉ có hơn chứ không có kém thua, tất nhiên không phải là con nhà bình thường, những nhà giàu phú quý trong kinh thành, nàng đều gặp qua, nhưng lại không có bất kì một trí nhớ nào về hắn.

Tô Tâm Ly khóe mắt liếc nhìn bộ váy đã bị xé ngắn rách tả tơi, bên trên còn có vết máu, nàng dừng lại cước bộ, cách đống lửa, phúc phúc thân tử y nam nhân đối diện.

“Cô nương dự định lấy gì báo đáp?”

Tô Tâm Ly cho rằng tử y nam nhân sẽ không nói đến việc nhỏ này, không nghĩ đến hắn lại thẳng thắn hướng nàng đòi hồi báo, tâm thần thả lỏng, ngẩng đầu nhìn tử y nam tử, đôi mắt trong suốt như suối, không có chút nào sợ hãi, khóe miệng trái lại nở nụ cười thản nhiên, nói: “Vậy thì công tử cấp cơ hội mới được.”

Vừa nãy hắn cứu nàng, cũng không biểu thị hắn sẽ bỏ qua cho nàng.

Tử y nam nhân đem bầu rượu trong tay đưa cho Tô Tâm Ly, mỉm cười: “Cô nương trên người mùi máu tươi quá nặng.”

Giọng điệu hoàn toàn là một câu trần thuật, thần sắc vân đạm phong khinh, cũng không nhìn ra chút nào ghét bỏ, Tô Tâm Ly nhận lấy bình rượu.

Trong không khí, phiêu tán nồng nặc mùi hương của hoa mai, là rượu hoa mai thượng đẳng, mơ hồ xen lẫn mùi hoa lan.

Tô Tâm Ly xoay người, cúi thấp người, đem máu trên tay mà mặt rửa sạch sẽ, thuận tiện uống một hớp làm nhuận cổ họng.

Nhìn rượu hoa mai đã bị nhuộm đỏ trên mặt đất, Tô Tâm Ly có chút minh bạch vì sao lúc nãy xuất hiện, đã bị người nọ dùng kiếm đả thương nàng. Người nàng đầy vết máu, cả khuôn mặt đều không thấy rõ, cho dù là ai nhìn vào, đều tưởng là một kẻ nguy hiểm.

“Lau khô mặt đi.”

Tô Tâm Ly nhận lấy khăn mà tử y nam nhân đưa cho nàng, một mùi hương hoa lan nhàn nhạt xông vào mũi, nguyên lai là mùi hương trên người tử y nam nhân này.

Tô Tâm Ly lau khô mặt và tay, không thể không nói, dùng rượu hoa mai thượng đẳng rửa mặt quả thực so với nước tốt hơn rất nhiều, chính là trên y phục còn dính chút máu, nhưng trên người đã không còn mùi máu tươi, như có như không mùi hoa mai quanh quẩn. Tô Tâm Ly cảm giác mình sắp say rượu rồi, thần kinh căng thẳng không tự chủ buông lỏng đi rất nhiều.

Tô Tâm Ly cầm khăn tay, suy nghĩ một chút, một người thích sạch sẽ lại không quen mùi máu tươi như hắn làm sao lại đưa khăn tay của hắn cho nàng dùng?

Tô Tâm Ly quay đầu, ngồi xuống bên cạnh tử y nam nhân, lúc nàng cúi đầu, đã bỏ lỡ ánh mắt kinh diễm và thưởng thức còn có chút hoảng hốt của tử y nam nhân.

“Người hầu của ta có chút lỗ mãng, mong cô nương thứ lỗi, Tề Lỗi, cấp cô nương nước trà cùng điểm tâm.”

Tử y nam nhân cười nhàn nhạt, Tô Tâm Ly quay đầu mới phát giác hai nam tử đuổi theo hắc y nhân kia đã trở về từ lúc nào không biết. Hai người kia lớn lên giống nhau như đúc, chắc là một đôi song bào thai, chỉ là tên kia gọi là Tề Vân ở gò má bên trái có một vết sẹo dài.

Tề Vân đi tới, khóe miệng cười cười, nhìn thập phần vô lại, hợp với vết sẹo trên mặt kia tuyệt không lộ vẻ xấu xí, trái lại có vẻ tiêu sái và lỗi lạc, ngồi xuống bên cạnh tử y nam tử.

Thấy qua mặt của Tô Tâm Ly, đầu tiên là hơi ngẩn người, sau đó quét mắt qua y phục trên người nàng, cười ra tiếng, “Là một tiểu mỹ nhân.”

Tề Vân hì hì cười cười, Tô Tâm Ly cũng không có bỏ qua cặp mắt lóe lên nồng đậm sát ý của hắn.

“Tiểu mỹ nhân, nửa đêm canh ba, ngươi không ở nhà hảo hảo ngây ngô, chạy đến nơi đây làm gì, lại bị nhiều người như vậy truy sát?”

“Di nương trong nhà không muốn ta cản trở con đường thành danh của con gái bà, liền thiết kế hại ta.”

Tô Tâm Ly thần tình nhàn nhạt, cũng không có ý muốn giấu diếm.

“Chuyện đêm nay, ta tuyệt đối sẽ không nói ra ngoài.”

Tô Tâm Ly dáng người thẳng tắp, ánh mắt kiên định nhìn về phía tử y nam tử.

“Họa hổ họa bì nan họa cốt, tri nhân tri diện bất tri tâm, nếu như ngươi qua cầu rút ván, không chỉ không cảm ơn công tử chúng ta cứu mạng ngươi, sau đó diệt người diệt khẩu, chúng ta chẳng phải là tiền mất tật mang hay sao?”

Con ngươi đen tuyền lưu chuyển, bọn họ quả nhiên sợ người khác biết hành tung, Tô Tâm Ly trong mắt lóe lên một tia quyết tuyệt, cố sức gỡ ngọc bội trên cổ xuống đưa cho tử y nam nhân, “Đây là ngọc bội thiếp thân của ta.”

Cùng một khối ngọc mà có hai màu trắng tím bất đồng, Tô Tâm Ly tháo ngọc bội vô vùng diễm lệ xuống, dưới ánh lửa, ngọc sắc lưu động, trong suốt long lanh, ở giữa khảm một con phượng hoàng giang cánh bay lượn, nhìn rất sống động.

Tử y nam nhân mâu quan lóe lên, con ngươi đen như mực không chút quan tâm bắt đầu chuyển động, ngẩng đầu nhìn Tô Tâm Ly, đáy mắt thoáng qua một tia vô cùng kinh ngạc, nhưng là vẫn bị Tô Tâm Ly bắt được.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 5: Vân thị

Lẽ nào hắn nhận thức khối ngọc bội này? Không có khả năng a, đây là lễ vật lúc nàng tròn một tuổi mẫu thân đã đưa cho nàng, cho đến bây giờ nàng vẫn đeo, chẳng bao giờ rời khỏi nó.

“Ngọc bội kia là của ngươi?”

Tô Tâm Ly không hiểu vì sao hắn lại hỏi thế, nhưng vẫn gật đầu một cái.

“Huyết ngọc hiếm thấy, khối huyết ngọc này xúc cảm hay màu sắc đều là thượng thừa, phượng hoàng chạm trổ tinh tế, trông rất sống động, thế gian hiếm thấy, cô nương tại sao lại đưa cho ta?”

“Công tử không phải lo lắng ta qua cầu rút ván sao?”

Tri nhân tri diện bất tri tâm, bọn họ đêm nay là lần gặp đầu tiên, nàng không cho rằng đây là lỗi của họ, nàng đời trước cũng vì dễ dàng tin người mới rơi vào kết quả bi thảm.

Người nói chính là người hầu của tử y nam nhân, lời hắn nói chính là suy nghĩ trong lòng hắn, bọn họ căn bản cũng không dễ dàng thả nàng đi.

Cách tiệc sinh thần của Tô Bác Nhiên cũng chỉ còn vài canh giờ, nàng còn có rất nhiều chuyện cần phải làm, bây giờ nàng không có thời gian ở chỗ này cùng bọn họ dây dưa.

Nàng nhất định phải về trước khi tiệc sinh thần của Tô Bác Nhiên kết thúc, cấp Phương di nương và Tô Diệu Tuyết một đại lễ.

Dùng khối ngọc bội này, đổi chính là cái mạng của nàng, đáng giá.

Nàng tình nguyện dữ hổ mưu bì (không thể hy vọng đối phương đồng ý vì việc đó có liên quan đến sự sống còn của đối phương), cũng tuyệt đối không bỏ qua Phương di nương và Tô Diệu Tuyết.

Tử y nam nhân liếc nhìn cây trâm vàng trên tóc Tô Tâm Ly, con ngươi trong trẻo mà lạnh lùng, dường như có thể thấy rõ tất cả mọi việc, nhìn mặt Tô Tâm Ly nói: “Cô nương vì sao không đưa cho ta kim trâm (cây trâm bằng vàng) hay vòng ngọc của cô nương?”

Tô Tâm Ly tươi cười, đôi mắt trong trẻo, dường như có thể thấy rõ lòng người: “Hai thứ đồ này vừa rồi có dính máu, công tử chướng mắt.”

So với ngọc bội, nàng càng muốn dùng vòng ngọc, có điều lúc giết hai nam nhân ở bãi tha ma kia, vòng ngọc của nàng đã dính vào rất nhiều máu, về phần cây trâm này, càng không cần phải nói, đó chính là vũ khí giết người của nàng. Đưa thứ dính đầy máu như vậy cho một nam nhân ưa sạch sẽ, ghét mùi máu tươi như vậy, nàng lo lắng sẽ lộng xao thành chuyết (biến khéo thành vụng).

“Ngươi trái lại rất cẩn thận, ngọc bội kia, ta tạm thời thay ngươi bảo quản.”

Tử y nam nhân cười ôn nhu mà dịu dàng.

“Ta còn có một thỉnh cầu, mong công tử có thể cho ta mượn xe ngựa của ngài dùng một chút.”

Tử y nam nhân chính là muốn nhận báo đáp sau này của nàng, nên giải quyết khốn cảnh trước mắt của nàng, hỗ trợ nàng cũng là chuyện đương nhiên, hắn cũng không có lý do cự tuyệt.

Tử y nam nhân cười cười, “Tề Lỗi, ngươi đưa cô nương về nhà.”

Tô Tâm Ly nghe tử y nam nhân muốn đưa nàng về nhà, đang muốn cự tuyệt, tử y nam nhân không nhanh không chậm ở miệng nói, “Nhân đa chủy tạp (bí mật khó giữ nếu nhiều người biết), cô nương cũng không hy vọng chuyện đêm nay sẽ bị quá nhiều người biết. Có Tề Lỗi đưa ngươi về, sẽ bảo hộ cô nương bình an.”

Tô tâm Ly sửng sốt, nhìn tử y nam nhân. Hắn đang nhìn miếng ngọc bội của nàng, không ngẩng đầu. Tô Tâm Ly mày giãn ra, nở nụ cười, lần thứ hai hướng hắn phúc phúc thân, “Vậy, đa tạ công tử.”

Sự tình đêm nay, quả thực càng ít người biết càng tốt, hơn nửa, đây lại là vùng hoang sơn, nàng muốn tìm xe ngựa nhất định rất khó, trên người nàng lại không có bạc, chỉ có thể dùng vòng ngọc hay kim trâm cầm cố, lúc đó lại bại lộ thân phận, Phương di nương khẳng định lại mượn cơ hội này hại nàng. Hơn nữa, sau hai nhóm người kia, cũng có thể có thể nhóm người thứ ba, có Tề Lỗi cao thủ như vậy, Phương di nương muốn giết nàng, cũng sẽ rất khó.

“Tại hạ Lan Dực Thư, cô nương phương danh?”

Tô Tâm Ly đi theo sau Tề Lỗi, xoay người rời đi, nghe được thanh âm của lan Dực Thư, quay người lại, “Tô Tâm Ly”

Nàng để Tề Lỗi hộ tống nàng về nhà, muốn biết thân phận của nàng cũng không khó, mà Lan Dực Thư lại có ngọc bội thiếp thân của nàng, che che giấu giấu, sẽ chỉ làm nhân tâm sinh ác cảm, chi bằng thản nhiên nói ra.

Tô Tâm Ly ngồi lên xe ngựa rời đi, Lan Dực Thư dựa người vào cây đại thụ, gương mặt mỹ ngọc giương lên một nụ cười ý vị thâm trường, “Tề Vân, ngươi qua đi một chuyến đến bãi tha ma kia.”

Lúc nàng ngồi gần hắn, trên người nàng ngoại trừ nồng nặc hương hoa mai và mùi máu tươi nhàn nhạt, còn có mùi thịt thối rửa của xác chết.

Sau khi Tô Tâm Ly rời khỏi, cũng không có trực tiếp quay về tướng phủ, mà đến phủ Định Quốc Công.

Lan Dực Thư dùng là xe ngựa thượng đẳng, nên đi rất nhanh, trời tờ mờ nàng đã đến được Định Quốc Công phủ.

Tô Tâm Ly xuống xe ngựa, cũng không có từ đại môn đi vào mà là đi cửa sau, dưới sự trợ giúp của Tề Lỗi, lẻn vào phòng Vân thị, chính là phòng của ngoại tổ mẫu (bà ngoại) - Vân Tiên Nhi, của nàng.

Ba năm trước, lúc mẫu thân và ca ca nàng gặp nan, ngoại tổ phụ (ông ngoại) của Tô Tâm Ly bi thương quá độ, đương kim hoàng thượng nhớ ông tuổi tác đã cao, đưa ông từ biên cương về, bất quá ông cũng không phải ở nhà nhàn rỗi mà đảm nhiệm chức vụ tướng quân tại vùng ngoại ô phía tây kinh thành, thường thường ở quân doanh thao luyện quân đội.

Tô Tâm Ly lẻn vào phòng của Vân thị. Lúc này Trình Bằng đã đi, Vân thị đã rời gi.ường, đang ngồi bên gương đồng để nha hoàn thiếp thân chải đầu.

“Ai?"

Vân thị trước khi gả cho Trình Bằng, là một nữ đại vương của sơn trại, thân thủ tuy không thể hơn Trình Bằng nhưng theo tuổi tác, vẫn là một ngọc đao vi lão, thập phần nhạy bén, rất nhanh nhận thức được có người.

“Ngoại tổ mẩu, là con.”

Tô Tâm Ly thấy trong phòng chỉ có Vân thị và nha hoàn Vân bích bên người, liền đẩy cửa đi vào.

“Ly nhi.”

Vân thị thấy là Tô Tâm Ly, lấy làm kinh hãi, khi nhìn đến Tô Tâm Ly sắc mặt tái nhợt, bộ dáng chật vật, trong mắt chỉ chứa nồng nàn sự yêu thương.

“Đây là có chuyện gì xảy ra?”

Vân thị trầm mặt, gương mặt liền hiện lên vẻ nghiêm nghị

“Ngoại tổ mẫu”

Tô Tâm Ly đứng ở cửa, dùng sức chớp mắt, sau đó hai mắt mở thật to, nhìn chằm chằm Vân thị đứng phía trước, phảng phất chỉ cần nháy mắt một cái, hình ảnh này sẽ như gương đồng kia, nỡ nát thành những mảnh nhỏ rồi biến mất, mũi ê ẩm muốn khóc, lại cắn môi cố gắng không để rơi lệ.

Tô Tâm Ly viền mắt hồng hồng, thần sắc có chút hoảng hốt, đi đến trước mặt Vân thị, chân thật thấy Vân thị đứng trước mặt nàng, thì hít mũi một cái, đột nhiên cười ra tiếng, lao vào ngực Vân thị ôm chầm lấy.

Ngoại tổ mẫu nàng không có chết, ngoại tổ phụ nàng cũng hoàn toàn không có xảy ra việc gì, Đinh Quốc Công phủ vẫn còn, hết thảy đều là thật, mà không phải mà mộng.

Tô Tâm Ly một hồi muốn khóc, một hồi lại cười, Vân thị có chút khó hiểu

“Ly nhi, tiểu tâm can của ta, đây rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra? Có ai khi dễ ngươi có đúng hay không? Là phụ thân vô liêm sỉ và di nương kia của ngươi có phải không? Nói cho ngoại tổ mẫu biết, ta mặc kệ có phải là phủ thừa tướng kia hay không, dám để cho ngoại tôn của ta ủy khuất, ta làm cho bọn chúng đẹp mặt.”

Di nương trong miệng Vân thị chỉ kia chính là Phương di nương - Phương Tĩnh Di.

Trình Bằng chỉ thú một chính thê là Vân thị, không có thú thiếp.

Vân thị sinh ra hai người con trai và một nữ nhi, hai đứa con trai của nàng cưới thê cũng đều sinh ra nhi tử, Trình gia trên dưới đều yêu thương Tô Tâm Ly hết mực.

“Phu nhân, để ta sai người kêu lão gia trở về.”

Vân Bích không có hài tử, nhìn bộ dáng này của Tô Tâm Ly, cũng không khỏi đau lòng, thay nàng bất bình.

“Vân di, con không sao.”

Tô Tâm Ly ngẩng đầu cười, kéo Vân Bích đang muốn ra cửa.

“Đều không có chuyện gì.”

"Ngoại tổ mẫu, con thực sự không có việc gì, không nên làm kinh động hạ nhân trong phủ.”

Định Quốc Công phủ nhiều người như vậy, khó bảo toàn là không có cơ sở ngầm của Phương di nương, nàng cần phải tại tiệc sinh thần của Tô Bác Nhiên làm cho các nàng trở tay không kịp, đương nhiên bây giờ không thể để các nàng biết nàng đã trốn thoát được.

Trình Bằng tuy chỉ thú một chính thê là Vân thị, không có thiếp, thế nhưng những việc ngấm ngầm xấu xa trong đại gia tộc này, thân là phu nhân Định Quốc Công phủ, Vân thị đương nhiên biết một chút.

“Vân Bích, ngươi phân phó hạ nhân chuẩn bị nước nóng và đồ ăn sáng, ngươi tự mình đến Tuyết mai viên tự tay đem đến cho Ly nhi một bộ y phục.”

“Vân di, phải là kiểu dáng mới nhất, màu sắc thanh nhã nhưng phải thanh cao một chút, lại thêm một vài bộ trang sức nữa nhé.”

Nàng muốn cho những người đó biết, Cháu gái phủ Định Quốc Công và dưỡng nữ phủ Thừa tướng là khác nhau như thế nào.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 6: Kinh hỉ ngoài ý muốn

Vân Bích rời đi, trong phòng chỉ còn lại Vân thị và Tô Tâm Ly.

Vân thị cầm tay phải Tô Tâm Ly, vén ống tay áo lên, trên d.a thịt trắng như tuyết, nổi lên vết thủ cung sa chói mắt làm Vân thị thở phào nhẹ nhõm.

Tô Tâm Ly biết rõ tính cách của Vân thị, chuyện liên quan đến nàng, nếu như không cho bà một đáp án rõ ràng, bà sẽ không bỏ qua.

Không đợi Vân thị mở miệng, Tô Tâm Ly liền chủ động đem chuyện đi Lạc Diệp tự bị người bắt cóc nói cho Vân thị. Để tránh cho Vân thị lo lắng, nàng cũng không có nói cho bà biết là mình tỉnh lại ở bãi tha ma, hơn nữa trong sạch của mình thiếu chút nữa bị hai gã côn đồ làm hỏng, mà chỉ nói bị một đám hắc y nhân truy sát.

Nàng cũng chỉ hời hợt nói lúc mình bị truy sát thì được một tử y nam nhân cứu, lại được người hầu của hắn đưa về.

Bất quá Vân thị nghe vẫn kinh tâm động phách.

“Nói không chừng là cái Phương di nương kia làm.”

Tô Tâm Ly cười, Vân thị chỉ tiếp xúc Phương di nương vài lần, nhưng nhìn người thật chuẩn.

Nếu như không phải sống lại, biết rõ tính cách của Phương di nương, nàng cũng sẽ không hoài nghi ả, dù sao hàng ngày ở tướng phủ, bọn họ chung đụng vẫn rất tốt.

“Vị tùy tùng của tử y nam nhân này, ta nhất định phải mời hắn đến quý phủ, để ta và ngoại tổ phụ của con cảm tạ hắn.”

Vân thị suy nghĩ một chút, lại nói: “Chuyện này nhất định không để người ngoài biết, nếu không đối với thanh danh con không tốt, Ly nhi, ta thấy con không cần phải về tướng phủ nữa, sau này hãy sống ở Định Quốc Công phủ, có ta và tổ phụ của con, nhất định sẽ không để cho con bị ủy khuất.”

Lần này may mắn có tử y công tử xuất thủ giúp đỡ, lần sau không biết nữ nhân Phương di nương kia sẽ dùng mưu kế gì đối phó với Ly nhi.

“Ngoại tổ mẫu, con rất nhanh nữa là đến tuổi cập kê, người và ngoại tổ phụ cũng không thể chiếu cố con cả đời, yên tâm, con đã trưởng thành, sẽ tự chăm sóc tốt chính mình, sẽ không để người khác khi dễ. Nếu có một ngày con không thể ở lại tướng phủ được nữa, con nhất định sẽ không chút do dự tìm người để nương tựa, có điều sẽ không phải là hiện tại.”

Trong lòng Tô Tâm Ly biết, Vân thị là vì nàng mà sốt ruột, lo lắng nàng lại xảy ra chuyện gì. Thế nhưng sự việc lần này chỉ là suy đoán của các nàng, cũng không có chứng cứ chứng minh là Phương di nương làm, Tô Bác Nhiên lại không phải là tội phạm, nàng cứ như vậy tùy tiện vào Định Quốc Công phủ ở, đối với thanh danh của Định Quốc Công phủ cũng không tốt.

Tô Tâm Ly nói một hơi dài như vậy, Vân thị lấy làm kinh ngạc. Từ khi sau khi Lập Tuyết qua đời, đứa ngoại tôn này của bà tính cách ngày càng hướng nội, và đối với Định Quốc Công phủ ngày càng bất hòa.

Trước đây, mỗi lần bà khuyên Ly nhi cách xa Phương di nương thì nàng luôn vì Phương di nương mà biện giải ả có bao nhiêu tốt, thế nhưng ngày hôm nay, bà đem chuyện lớn như vậy đổ hết lên đầu Phương di nương mà Ly nhi cư nhiên không có thay nàng biện giải.

Lại nhìn Tô Tâm Ly lần nữa, sắc mặt tuy tái nhợt nhưng ánh mắt lại rất có thần, băng lãnh nhưng lại lộ ra sự tự tin và kiên định. Chẳng lẽ Ly nhi đã nhận ra bộ mặt thật của ả Phương di nương kia?

“Hôm nay là sinh thần của phụ thân, con thân là đích nữ phủ tướng quân, làm sao lại không tham dự chứ? Nếu truyền đi, mọi người chắc chắn sẽ cho con là bất hiếu.”

Vân thị quan tâm Tô Tâm Ly, người khác nghị luận bà như thế nào cũng được, nhưng không thể nghị luận về cháu gái bà.

“Nhị biểu ca của con, hắn chắc là sắp hạ triều rồi, chuyện lần này, con muốn nhị biểu ca giúp đỡ.”

“Uhm, hắn hạ triều sẽ đến đây vấn an ta, ngoại tổ mẫu sẽ thay con lưu hắn lại, con trước tiên nên đi tắm, đừng để bị cảm lạnh.”

Vân thị là ai, chính là một nữ đại vương uy phong một thời, Tô Tâm Ly vừa hỏi, bà liền lập tức hiểu được ý đồ của nàng.

Trình Dục Phàm - Nhị biểu ca của Tô Tâm Ly - là Binh bộ thị lang, từ Kinh đô cho đến Lạc Diệp tự đều trực thuộc sự quản lý của hắn.

“Biểu ca!”

Tô Tâm Ly tắm xong, thay một thân xiêm y sạch sẽ, bất quá trên gương mặt trắng noãn từng vết trầy dài ngắn lại càng hiện rõ ràng hơn.

Tô Tâm Ly nhìn bộ dạng tức giận của Trình Dục Phàm, lại thấy trong mắt hắn ấy đầy sự quan tâm, trong lòng liền hiểu là hắn đã biết chuyện gì xảy ra với nàng từ Vân thị.

“Ly nhi, bây giờ muội định làm gì?”

Trình Dục Phàm sau khi biết sự việc đã xảy ra trên người Tô Tâm Ly, triều phục còn chưa kịp thay, liền muốn đến phủ tướng quân tính sổ, nhưng đã bị Vân thị ngăn cản. Bây giờ nhìn thấy bộ dạng này của Tô Tâm Ly, hắn cực kỳ đau lòng.

Hắn chỉ có một muội muội, Trình gia từ trên xuống dưới, người người đều xem nàng là trân bảo, hiện tại lại có người muốn hại nàng, Trình Dục Phàm hận không thể đem người nọ ra thiên đao vạn quả.

Tô Tâm Ly đi đến trước mặt hắn, tiến đến bên tai hắn, cũng không biết nàng nói cái gì, sắc mặt Trình Dục Phàm liền dễ nhìn hơn rất nhiều, lúc nhìn đến Tô Tâm Ly thì đáy mắt hiện lên vô cùng kinh ngạc và tán thưởng.

Vừa nãy nghe tổ mẫu nói hắn còn chưa tin, hiện tại xem ra, đúng là thay đổi rất nhiều, lẽ nào lúc đó vì quá hoảng sợ, lá gan lại trở về, đầu óc cũng thông suốt?

“Huynh thay y phục rồi đi làm ngay.”

Trình Dục Phàm đáp ứng, xoay người rời đi chuẩn bị những việc mà Tô Tâm Ly giao phó.

Trình Dục Phàm vừa mới rời đi, Vân Bích liền trở lại, đi theo sau còn có mấy lão nhân, đều là chị em trước đây cùng vào sinh ra tử với Vân thị.

Tô Tâm Ly thay một bộ váy lụa màu xanh nhạt, Vân Bích và những người khác là giúp nàng trang điểm.

Vừa mới qua giờ mùi, Trình Dực Phàm từ bên ngoài trở về đã an bài xong những việc mà Tô Tâm Ly giao phó.

Từ trước đến nay, Vân thị và Trình Bằng đều không nhận định người con rể Tô Bác Nhiên này, sau khi Trình Lập Tuyết qua đời, họ càng không thích hắn.

Lần sinh thần này của hắn, bọn họ căn bản chỉ chuẩn bị lễ vật, bất quá phát sinh sự việc lần này, Vân thị lo lắng cho Tô Tâm Ly nên bắt Trình Dực Phàm đi theo.

Tô Tâm Ly và Trình Dực Phàm đang chuẩn bị đi đến phủ tướng quân, thì hạ nhân trong phủ bẩm báo trước cửa có người đưa tới vài cái rương lớn, điểm đích danh là gửi cho Tô Tâm Ly.

Hạ nhân trong phủ vốn không biết Tô Tâm Ly đang ở Định Quốc Công phủ, nên hướng đến viện Vân thị bẩm báo.

“Biết là ai đưa đến không?”

Tô Tâm Ly vừa mới bị hại, Vân thị và Trình Dục Phàm tự nhiên đặc biệt cẩn thận.

“Bẩm không biết, người nọ đem đồ vật tới đưa cho tiểu thư, nói rằng tiểu thư nhìn nhất định sẽ hài lòng.”

Thủ vệ nhìn Tô Tâm Ly nói.

Trình Dục Phàm liếc mắt nhìn Tô Tâm Ly, nàng mím môi, chân mày thanh tú hơi cau lại, như đang suy nghĩ điều gì.

“Ta đi xem xem.”

Trình Dục Phàm đi đến đứng trước cái rương lớn, đang muốn mở thì bị Tô Tâm Ly đứng ở phía sau túm lại.

“Tất cả các ngươi lui xuống hết đi.”

Tô Tâm Ly quét mắt nhìn hạ nhân đang đứng trong viện, ý bảo bọn họ ly khai.

“Muội biết là có gì trong rương không?”

Tô Tâm Ly gật gật đầu, “Uhm, đã đoán ra được.”

Tô Tâm Ly nói xong, liền tiến lên mở rương.

Bên trong cái rương to tất cả đều hắc y nhân, bọn họ mắt nhắm lại, sắc mặt tái nhợt, dường như không có khí tức.

Trình Dục Phàm tiến lên dò xét mũi bọn họ, tò mò nhìn Tô Tâm Ly, “Đã chết?”

“Ừ. đều đã chết!”

Tô Tâm Ly không quay đầu lại, thanh âm nhàn nhạt, không nóng không lạnh, không có chút tâm tình.

Lúc này, Tô Tâm Ly đang đứng trước một cái rương lớn, bên trong chỉ có hai gã nam nhân không mặc y phục màu đen. Tô Tâm Ly nghiêng người về phía trước, nghiêm túc nhìn vết thương trên cổ bọn họ, thần sắc bình tĩnh đột nhiên băng lãnh làm cho Vân thị và Trình Dục Phàm giật nảy mình.

Nhiều xác chết như vậy, nàng không sợ sao?

“Biểu ca, đem những cái rương này cùng theo chúng ta đến tướng phủ.”

Lễ vật này nàng quả thực rất vừa ý.

Nếu như sự việc lần này là do Phương di nương làm, cái này, tuyệt đối sẽ cho bà ta cái kinh hỉ.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 7: Dự tiệc

Giờ dậu, sắc trời đã dần tối.

Trước cửa phủ thừa tướng giăng lụa đỏ, xung quanh đèn lồng chiếu sáng của một vùng trời.

Trong hoa viên phủ thừa tướng, từng trận tiếng cười đùa truyền ra, phi thương náo nhiệt.

Tô Diệu Tuyết mặc bộ váy màu xanh lạc, dáng người yểu điệu, dưới ánh đèn, d.a thịt trắng như tuyết càng nổi bật trong bộ váy tơ lụa xanh lam.

Nàng đứng trước mặt Tô Bác Nhiên, xung quang đang ngồi là các quan lại triều đình đến chúc thọ Tô Bác Nhiên.

“Phụ thân, hôm nay là sinh thần của ngài, nữ nhi biết phụ thân thích 《 Lan Đình Tự 》, vì phụ thân mà vẽ bức tranh, mong phụ thân thích.”

Tô Diệu Tuyết rũ mí mắt, ôn nhu nhã nhặn lịch sự, cử khỉ khéo léo, ngũ quan xinh xắn, lộ ra là một cô gái kiều mị nhu nhược.

Vừa nói, nha hoàn của nàng vừa đem một cuộn giấy dâng lên Tô Bác Nhiên.

Tô Bác Nhiên tiếp nhận, mở sách ra, đập vào mắt là chữ viết thanh tú tựa như hoa mai, đoan trang chỉnh tề, mặt trên còn vẽ hoa lan mà Tô Bác Nhiên thích nhất.

Tô Bác Nhiên hài lòng gật đầu “Tuyết Nhi có lòng.”

Nói xong, cầm tác phẩm của Tô Diệu Tuyết cho người xung quanh xem.

“Ngay ngắn nhưng không ngây ngô, chỉnh tề mà không câu nệ, hảo tự, chữ viết của Tô tiểu thư đều vượt qua mọi người ở đây rồi.”

“Thừa tướng quả nhiên giáo dưỡng nữ nhi rất tốt!”

“Tô tiểu thư quả thật chính là một tài nữ a.”

...

“Các vị khen nhầm rồi, Tô Diệu Tuyết không dám nhận.”

Tô Diệu Tuyết dịu dàng phúc thân, xấu hổ cúi đầu, đôi mắt xinh đẹp hiên lên sự đắc ý.

Nàng là đích nữ phủ thừa tướng, là chúng tinh phủng nguyệt, được người khen, mới chính là cuộc đời của nàng, về phần Tô Tâm Ly kia....

Nghĩ đến Tô Tâm Ly, ánh mắt Tô Diệu Tuyết trầm xuống, khóe miệng vung lên một nụ cười lãnh ý.

Ngoại tôn nữ phủ Định Quốc Công, đích nữ phủ thừa tướng thì như thế nào? Đều là một người không có đầu óc. Rất nhanh, nàng ta sẽ thân bại danh liệt, mà nàng - Tô Diệu Tuyết tài hoa, sẽ nổi danh khắp Kinh Lăng.

Hôm nay, Phương Tĩnh Di và các vị phụ nhân tham gia thọ yến ngồi chung một chỗ, ánh mắt từ ái nhìn Tô Diệu Tuyết. Phủ thừa tướng là của bà, bà tuyệt đối sẽ không để cho bất cứ kẻ nào cản trở đường đi của con gái bà.

Mọi người đang khen ngợi Tô Diệu Tuyết, thì một công công được gia đinh dẫn vào, phía sau còn dẫn theo hai công công khác đang ôm hai chậu hoa.

“Tiểu nhân thỉnh an thừa tướng đại nhân.”

Giọng nói chói tai vang lên.

“Thái tử điện hạ th.ân thể ôm bệnh, không thể tự mình đến chúc mừng thừa tướng. Điện hạ biết thừa tướng đặc biệt thích hoa lan, nên đã sai người tìm hai loại hoa lan này về tặng cho ngài.”

Tô Bác Nhiên đứng lên, nhìn hai cây hoa lan.

Gốc cây hình thù xinh đẹp, lá xanh tươi, tỏa ra tựa như cánh bướm, đóa hoa nở lớn, cánh hoa cân xứng, màu sắc và hoa văn trên cánh cực kỳ diễm lệ, cánh hoa trắng muốt lấm tấm những đốm đỏ tươi nhuận, vừa nhìn một cái là khiến mọi người chú ý.

Từ xa đã có thể nghe thấy được mùi hương thơm ngát.

Tô Bác Nhiên cực kỳ thích hai cây hoa lan này, nhưng loại hoa này Tô Bác Nhiên lại chưa bao giờ thấy qua.

Nếu là thái tử điện hạ đưa tới, nhất định là giống cây hiếm lạ, trong tâm tự nhiên thích, lại cảm thấy có chút thụ sủng nhược kinh

Thái tử điện hạ cấp cho hắn một phần đại lễ trước mặt văn võ bá quan, cho hắn ba phần mặt mũi, trên mặt không giấu nổi vui mừng.

“Các vị có mặt ở đây, có ai biết rõ về hai cây hoa lan này không?”

Tô Bác Nhiên nhìn các đồng liêu phía sau, bọn họ xì xào bàn tán, nhưng lại không có người nào tiến lên phía trước nói ra tên của loại hoa lan này.

Cuối cùng, Tô Bác Nhiên nhìn về phía Tô Diệu Tuyết.

Tô Diệu Tuyết mỉm cười, liếc nhìn mẫu thân đứng phía sau mình. Hôm nay chính nàng đã nói với thái tử điện hạ về hai cây hoa lan này, quả nhiên đúng như nàng nghĩ.

Tô Diệu Tuyết trong lòng đắc ý, đang muốn tiến lên, chợt thấy Phương Tĩnh Di sắc mặt biến đổi.

Tô Diệu Tuyết thầm nghĩ có chuyện không ổn, theo tầm mắt của Phương Tĩnh Di nhìn lại, cửa tiểu viện chẳng biết lúc nào lại nhiều hơn một bóng dáng, cướp lời nói của nàng, “Cây lan này thế nhưng chính là Điệp nhụy?”

Tất cả ánh mắt của mọi người hầu như trong nháy mắt đều chuyển lên trên người Tô Tâm Ly.

Váy màu xanh nhạt, bên trên thêu hoa hải đường ngũ sắc, tóc đen nhánh, búi tóc kiểu lưu vân, trên búi tóc cài cây trâm ngọc óng ánh, mặt trên còn rũ suốt hàng ngọc trong suốt, đẹp một cách thanh tân đạm nhã.

Bước chân lưu loát đi đến, cánh hoa hải đường trên váy tựa như đang bay, nhìn giống như thật, nàng mỉm cười, làm ánh sáng từ đèn lồng tựa như mất đi nhan sắc.

Tô Tâm Ly đi đến bên cạnh Tô Diệu Tuyết, đi theo sau là Trình Dục Phàm anh vĩ bất phàm.

Đều là váy mà xanh nhạt, trước đó Tô Diệu Tuyết cũng xem như thanh tân động lòng người, nhưng Tô Tâm Ly vừa xuất hiện, nhất thời liền lập nên cao thấp.

Tô Diệu Tuyết nhìn Tô Tâm Ly đứng bên cạnh, ánh mắt rơi vào người nàng hiện lên nồng đậm ghen ghét.

Trước đây, Tô Tâm Ly vẫn luôn nghĩ ánh mắt này có gì đó không đúng, nhưng bây giờ, nàng rất nhanh đã phát giác ra ý nghĩa đằng sau ánh mắt này, ả muốn hủy gương mặt của nàng.

Tô Diệu Tuyết lướt qua Tô Tâm Ly, nhìn về Phương Tĩnh Di phía sau cách nàng không xa, ánh mắt tràn đầy chất vấn.

Không phải nói thọ yến hôm nay Tô Tâm Ly sẽ không xuất hiện sao? Vì sao hiện tại lại đứng ở đây, cướp đi danh tiếng của nàng?

Mới vừa rồi, thấy gả sai vặt vẻ mặt hốt hoảng từ bên ngoài chạy vào, Phương Tĩnh Di liền có dự cảm không ổn, không nghĩ tới Tô Tâm Ly đã trở về.

Nó làm sao có thể trở về? Nếu nó đã trở về thì sát thủ mà bà phái đi tại sao không hồi báo tin tức cho bà?

Phương Tĩnh Di nhíu nhíu lông mày, bà thế nhưng cũng đã hạ huyết bản, trước khi mấy hắc y nhân kia đến, bà đã thuê hai tên côn đồ, dựa theo sự phân phó của bà, ném người đến bãi tha ma. Tô Tâm Ly khúm núm, nhát như chuột, bà cho rằng nó sẽ bị dọa sợ thành ngốc, chờ đến khi bà tìm được nó, nó cũng có thể bệnh nặng một hồi, không nghĩ đến, nó cư nhiên trở về bình an vô sự.

Như Phương Tĩnh Di nghĩ, đời trước Tô Tâm Ly ở bãi tha ma tỉnh lại quả thực bị dọa đến hôn mê bất tỉnh, hơn nữa lúc về lại bệnh nặng một hồi.

Phương Tĩnh Di bỗng nhiên ngẩng đầu, ánh mắt khó có thể tin nhìn Tô Tâm Ly, Tô Tâm Ly xoay người, mỉm cười.

Rõ ràng là nụ cười ôn nhu, nhưng cặp mắt kia lại lạnh lùng, đứng dưới ngọn đèn ấm áp, như có lãnh khí bao quanh, ánh mắt tràn đầu khiêu khích, chỉ liếc mắt, mà Phương Tĩnh Di đã rùng mình một cái.

Mí mắt Phương Tĩnh Di giựt giựt, nỗi lòng lo lắng, lẽ nào nó đã biết cái gì?

Không có khả năng, ngày thường bà đối với nó rất tốt, hơn nữa chuyện này bà làm cực kỳ bí mật, Tô Tâm Ly nó lại ngu ngốc như thế, làm sao có thể đoán ra là do bà được.

“Ly nhi!”

Tô Bác Nhiên kinh hãi, hiển nhiên không ngờ Tô Tâm Ly sẽ xuất hiện lúc này.

Tô Tâm Ly quay đầu nhìn Tô Bác Nhiên đang kinh ngạc, sắc mặt nhàn nhạt.

Đời trước Định Quốc Công phủ cả nhà bị chém, ông ta là thừa tướng cao cao tại thượng cũng không có một câu cầu tình, ông ta thú mẫu thân chỉ vì muốn một bước lên mây, đối với nàng - nữ nhi này- cũng như vậy.

Đời trước nàng ngu ngốc, mới bị ông ta lừa cái gọi là thâm tình với mẫu thân nàng.

Ông ta muốn Tô Diệu Tuyết nổi danh, nàng tuyệt không để ông ta được như ý.

“Nhụy Điệp màu sắc diễm lệ, lúc nở, tựa như cánh bướm sặc sỡ đang nhẹ nhàng bay lượn giữa đồng cỏ xanh ngát, hai nhụy hoa như hai bóng hồ điệp đang bay lượn quyến luyến bên nhau như hình với bóng mãi không rời, do đó mới gọi là Nhụy Điệp. Lộ Công công, ta nói có đúng không?”

Tô Tâm Ly chỉ vào nhụy hoa của hai bông hoa ôn nhu giới thiệu, thanh âm thanh thúy dễ nghe tựa như châu ngọc đi vào lòng người.
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 8: Thân phận dưỡng nữ

“Thừa tướng, xin hỏi vị cô nương này là?”

Tô Tâm Ly thanh lệ thoát tục, bởi vì tuổi còn nhỏ, thân hình còn chưa hoàn toàn nảy nở, nhưng qua vài năm nữa, nhất định sẽ là một mỹ nhân danh dương Kinh Lăng.

Nàng mặc váy màu xanh nhạt được làm từ Bích Vân Ti, Bích Vân Ti sản lượng cực ít, một thân xiêm y này càng nói rõ thân phận thiên kim, hơn nữa lại đi cùng người của Định Quốc Công phủ, chẳng lẽ là đích nữa phủ thừa tướng?

Nhưng nếu như nàng là đích nữa phủ thừa tướng, vậy Tô Diệu Tuyết kia là ai?

Cách đây ba năm, từ lúc Trình Lập Tuyết gặp chuyện không may, Tô Tâm Ly hầu như đóng cửa không ra ngoài, ngay cả Định Quốc Công phủ cũng đều rất ít đến, hơn nữa tướng phủ mấy năm này, đều do Phương di nương chưởng sự, gần như không để Tô Tâm Ly tiếp kiến khách, đối với thân phận con vợ cả của nàng có ý giấu diếm. Tô Bác Nhiên lại bất công, đối với việc làm của Phương di nương vẫn luôn là mắt nhắm mắt mở cho qua, thậm chí là dung túng. Cho nên đến nay chỉ có vài người nhận thức Tô Tâm Ly, lại càng đem Tô Diệu Tuyết trở thành con vợ cả mà đối đãi.

Tô Tâm Ly nhìn Lộ công công, lại nhìn người xung quanh, bọn họ cũng đều dùng ánh mắt hiếu kỳ nhìn Tô Bác Nhiên.

“Ly nhi, con không phải th.ân thể không khỏe sao? Thế nào lại không nghỉ ngơi cho tốt?”

Tô Bác Nhiên vẻ mặt thân thiết, lại tránh được vấn đề của Lộ công công.

Nghe câu hỏi kia của Lộ công công, Tô Diệu Tuyết lo sợ bị người khác vạch trần thân phận của mình, trong lòng một phen thất thượng bát hạ (lo lắng, bất ổn), thấy Tô Bác Nhiên không trả lời, trong lòng thở phào nhẹ nhõm, càng không khỏi toát ra được sự đắc ý, cha là đứng về phía nàng. Cho dù Tô Tâm Ly thoát khỏi một kiếp thì như thế nào? Ở trong mắt mọi người, nó còn có thể là đích nữ phủ thừa tướng cao cao tại thượng?

Tô Tâm Ly câu thần, nhìn Tô Bác Nhiên, “Cha, người nào nói th.ân thể con không khỏe?”

Tô Tâm Ly vô tội nháy mắt một cái, hướng Trình Dục Phàm đứng sau lưng nháy mắt.

Nàng đã cho Tô Bác Nhiên cơ hội, là tự chính ông ta không có quý trọng, như vậy, cũng đừng trách nàng - nữ nhi này - làm ông ta phải khó xử trong buổi tiệc này.

“Thừa tướng đại nhân!”

Trình Dục Phàm nói một tiếng này cũng không nhỏ, làm toàn bộ người trong tiểu viện này đều tập trung trên người hắn.

“Thân phận của Ly nhi ngươi khó mở miệng nói sao? Hay là ngươi nghĩ ngoại tôn nữ của phủ Định Quốc Công không xứng làm con gái ngươi!”

Trình Dục Phàm thanh âm phẫn nộ tràn đầy chất vấn.

Hắn và Vân Thị - Trình Bằng giống nhau, không đúng, phải nói là tất cả người của Định Quốc Công phủ đều không có hảo cảm với Tô Bác Nhiên.

Nếu hôm nay không phải Vân thị đã khuyên bảo, Tô Tâm Ly lại nhờ hắn làm việc, thì hắn đã lén ẩn vào phủ tướng quân, thần không biết quỷ không hay giáo huấn Tô Bác Nhiên rồi.

Hắn vốn đã một bụng hỏa, hiện tại Tô Bác Nhiên lại mưu tính để một nữ nhân đê tiện làm tu hú chiếm tổ chim khách, đây không phải chính là thêm dầu vào lửa? Trình Dục Phàm vốn tính tình nóng nảy, hắn có thể không tức giận sao?

Tại thọ yến của mình, lại bị một vãn bối chất vấn, Tô Bác Nhiên cảm thấy thập phần khó chịu, thế nhưng nghĩ tới Trình Dục Phàm sau khi trở về có thể sẽ đem chuyện xảy ra hôm nay nói cho Định Quốc Công, lại nghĩ đến Định Quốc Công và Định Quốc Công phu nhân đối với Tô Tâm Ly như bảo bối, Tô Bác Nhiên liền ngay cả một câu phản bác cũng không dám nói, chỉ là sắc mặt đỏ bừng tức giận.

Tô Tâm Ly nhìn Tô Bác Nhiên tức giận không dám phát ra, khóe miệng không tự chủ giương lên, đáng đời, lúc nãy thừa nhận có phải tốt hơn không, đúng là tự tìm lấy phiền phức!

Tô Tâm Ly tiến lên vài bước, chân thành đi đến trước mặt Lộ công công, dịu dàng phúc thân, “Ta là đích nữ phủ Thừa Tướng, Tô Tâm Ly!”

“Vậy vị này là?”

Lộ công công chỉ chỉ Tô Diệu Tuyết sắc mặt khó coi đứng bên cạnh.

Tô Tâm Ly đứng dậy, nghiêng người sang, theo hướng ngón tay công công nhìn lại.

“Nàng là con gái của cố nhân của phụ thân, phụ mẫu mất sớm, đều tại tướng phủ lớn lên.”

Tô Diệu Tuyết ghét nhất là bị người khác nói là dưỡng nữ, nàng càng muốn tại Kinh Lăng này, tất cả mọi người đều biết Tô Diệu Tuyết ả chỉ là một dưỡng nữ có thân phận đáng thương nhưng lại thấp kém.

Con gái của cố nhân, nói có điểm khó nghe chính là một vị khách, ngay cả thứ nữ cũng không bằng, còn nói cái gì mà đoan trang hay cao quý.

Tô Diệu Tuyết hận nghiến răng nghiến lợi, ngón tay nắm chặt thành quyền, móng tay cơ hồ khảm vào vào d.a thịt, thủy mâu dịu dàng lóe ra hàn quang.

Nếu như ánh mắt có thể giết người, Tô Tâm Ly phỏng chừng đã bị Tô Diệu Tuyết xuyên thủng trăm ngàn lỗ rồi.

Tiện nhân! Tiện nhân! Tiện nhân! Sao nó mệnh lớn như thế, cư nhiên lại có thể sống trở về, sống trở về không tính, còn cướp đi danh tiếng vốn dĩ thuộc về nàng.

Nàng lớn hơn Tô Tâm Ly, rất nhanh sẽ đến tuổi cập kê, chính là cần tìm một gia đình tốt để gả vào. Hôm nay, ở đây đều là danh môn hiển hách tại Kinh Lăng, Tô Diệu Tuyết nàng vốn định xuất ra tài năng, mỹ danh truyền xa. Chỉ cần qua ba tháng nữa, là ba năm hiếu kỳ (để tang) Trình Lập Tuyết sẽ kết thúc, đến lúc đó, Phương di nương sẽ là chính thất, mà nàng sẽ trở thành tiểu thư con vợ cả. Tô Diệu Tuyết tâm cao khí ngạo, gia đình bình thường nàng chướng mắt, nàng muốn phải gả vào hoàng thất, nàng tự tin, với tài mạo của mình, hoàn toàn có thể trở thành mẫu nghi thiên hạ.

Thế nhưng hết thảy hôm nay đều bị Tô Tâm Ly làm hỏng.

Cho dù tương lai Phương di nương có là chính thất, nàng sẽ mang danh nghĩa là tiểu thư con cả của tướng phủ, nhưng trong mắt mọi người, nàng như cũ chỉ là dưỡng nữ của tướng phủ.

Phụ mẫu chết sớm, nói bóng nói gió chính là khắc phụ khắc mẫu, ai lại muốn thú một nữ nhân không cát tường như thế? Người bình thường còn không nguyện ý huống chi là thiên tử hoàng gia.

Đang lúc lửa giận bốc lên, ánh mắt Tô Diệu Tuyết sáng lên, nhanh chóng rũ mí mắt, vành mắt rất nhanh ửng đỏ, lúc ngẩng đầu lên, chính là dáng dấp của một tiểu bạch thỏ điềm đạm đáng yêu. Vừa định mở miệng đã bị Trình Dục Phàm giành trước, ngăn chặn ả.

“Tô thừa tướng, ngươi cảm thấy Ly nhi không xứng làm con gái của Tô thừa tướng ngươi?”

Trình Dục Phàm lòng đầy căm phẫn, không chút nào nhân nhượng mặt mũi Tô Bác Nhiên tại buổi tiệc sinh nhật của ông ta.

Mọi người lúc nãy vì câu nói của Tô Tâm Ly đều cảm thấy khinh bỉ Tô Diệu Tuyết, nghĩ nàng không biết xấu hổ, bây giờ nghe Trình Dục Phàm nói như thế, trong nháy mắt mọi người liền nhớ đến lúc nãy Tô Bác Nhiên không có thừa nhận Tô Tâm Ly là nữ nhi của ông, nhìn vào mắt của Trình Dục Phàm, có ý dò xét, cũng có ý trách cứ, coi như là quan hệ giao hảo với cố nhân có tốt đến thế nào, cũng không thể có khả năng để nữ nhi cao quý con chính thất không thương, mà đi thiên vị một dưỡng nữ.

Bởi vì Tô Tâm Ly nói ra 4 chữ phụ mẫu mất sớm. Tô Bác Nhiên lửa giận đầy mình.

Tô Diệu Tuyết là nữ nhi của ông và Phương di nương, Tô Tâm Ly nói phụ mẫu của Tô Diệu Tuyết mất sớm, đó không phải chính là đang nguyền rủa ông chết sớm sao? Vẫn còn đang trong tiệc sinh thần ông, ông có thể vui vẻ được sao?

Lúc nãy mọi người đều nịnh bợ ông, nhưng từ lúc Tô Tâm Ly xuất hiện, ông chính là cái đích cho mọi người chỉ trích. Tô Bác Nhiên cảm thấy Tô Tâm Ly chính là sao Tang Môn*, tiệc sinh thần của ông bị phá hủy, càng nhìn nàng ông càng thấy tức giận. Có điều các đồng liêu ở đây đang nhìn ông, còn có người của thái tử, Tô Bác Nhiên hiển nhiên không thể tự hắt nước bẩn lên danh tiếng từ phụ của mình.

“Phàm nhi, ngươi nói gì thế? Ly nhi và Tuyết nhi đều là nữ nhi của ta, ta yêu thương còn không hết nữa là. Lúc nãy chỉ là ta quá mức lo lắng cho th.ân thể của Ly nhi mà thôi“. Tô Bác Nhiên đứng ngay thẳng, quang minh chính đại tìm cớ nói.

Tô Tâm Ly lạnh lùng cười nhìn Tô Bác Nhiên, lúc nãy cho ông ta cơ hội thừa nhận thân phận của nàng thì không thừa nhận, liên quan đến danh dự của mình thì lại lập tức tự hạ thấp tư thái thừa nhận.

Cũng đúng, quyền lợi? Danh dự? Chức quan? Đối với Tô Bác Nhiên mà nói còn có cái gì quan trọng hơn những thứ đó sao? Sống lại một đời, nàng còn có cái gì không thể nhìn thấu?

“Đúng không? Con còn tưởng rằng phụ thân sợ con cướp đi danh tiếng của Tuyết tỷ tỷ nên không chịu thừa nhận đứa con gái này?”

Đôi mắt màu mực nhanh chóng đầy nước mắt, Tô Tâm Ly bộ dáng vừa ủy khuất vừa sợ sệt, giọng nói cũng có chút run rẩy.

Mọi người khinh bỉ, nhất định là Tô thừa tướng ngày thường hà khắc với đích nữ, nếu không Định Quốc Công phủ vì sao không muốn gặp mặt hắn? Tô tiểu thư như thế nào lại sợ sệt như vậy?

Tô Tâm Ly làm bộ đáng thương tựa vào lòng Tô Bác Nhiên, không tự nhiên liếc mắt về phía khuôn mặt quen thuộc, chính là nhũ mẫu tâm phúc của Phương di nương – Phúc ma ma.

(*): sao mang đến sự xui xẻo
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Chương 9: Một đêm không về

Bà ta cúi người, tiến đến tai Phương di nương không biết nói gì, mà trên mặt Phương di nương hiện vẻ lo lắng, ánh mắt nhìn về phía Tô Tâm Ly lộ ra vẻ âm ngoan đắc chí.

Bà lấy ra khăn lụa, lau miệng một cái, đứng lên, nhẹ nhàng đi đến trước mặt Tô Tâm Ly, nắm tay nàng, kéo nàng từ trong lòng Tô Bác Nhiên ra, nhìn trên nhìn dưới, tựa hồ như đang xác nhận chuyện gì, một lúc sau mới thở phào một cái, trên mặt cũng có dáng tươi cười.

“Ly nhi không có việc gì, ta đây thật yên tâm!”

Tô Tâm Ly khẽ cau mày, hất tay Phương di nương ra, quay đầu lại nhìn Tô Bác Nhiên, giật mình nói: “Phụ thân, Phương di nương làm chính thất lúc nào? Con thế nào một chút cũng không biết?”

Tất cả mọi người tham gia yến hội hôm nay đều đang quan tâm đến sự tình trong phủ thừa tướng, thanh âm Tô Tâm Ly nói không nhỏ, khách tham gia yến hội đều nghe được hết, ánh mắt nhìn về phía Phương di nương và Tô Bác Nhiên tràn đầy miệt thị và khinh thường.

Dựa theo quy định của Lưu Ly, chính thê sau khi mất, có thể tái giá (lấy vợ kế) nhưng di nương muốn làm chính thất, nhất định phải sau 3 năm hiếu kỳ. Trình Lập Tuyết mất chưa đến 3 năm, Phương di nương tự nhiên sẽ không có khả năng làm chính thất.

Cũng như tiệc sinh thần hôm nay, cũng chỉ có chính thê mới được tham dự, Phương di nương chỉ là 1 tiểu thiếp, căn bản không có tư cách tham gia. Bà ta hiện tại đang ở đây, chính là chứng tỏ Tô Bác Nhiên ái thiếp diệt thê, nay chính thê đã mất, càng thể hiện ông ta là người bạc tình bạc nghĩa, vong ân phụ nghĩa.

Phương di nương vừa mới xuất hiện, phải 1 câu Ly nhi, trái 1 câu Ly nhi nói rất thuận miệng. Bà ta chỉ là 1 di nương, nói khó nghe thì chính là nô tài, lại dám đối với tiểu thư con chính thê xưng ta, nhất định là do Tô Bác Nhiên nuông chiều thành thói quen.

Tô Tâm Ly không nói ra thì tốt, dù sao hôm nay là sinh thần của Tô Bác Nhiên, từ khi Trình Lập Tuyết qua đời, rất nhiều yến hội bà ta đều thay Thừa tướng đại nhân tham gia, mọi người trong thế gia vọng tộc đều nhận định bà ta, Thừa tướng lại là chức quan không thấp, còn là con rể của Định Quốc Công, ai cũng không dám đắc tội. Thế nhưng lời vừa nói ra, lại còn là cháu gái của Định Quốc Công, mọi người nhất thời trong lòng cảm thấy không thoải mái, cùng dự yến tiệc, cùng ngồi ăn với một thiếp thất, quả thực đã hạ thấp thân phận của chính mình.

Thừa tướng chính là háo sắc tự mình hạ thấp giá trị con người của ông ta, cư nhiên còn kéo bọn họ theo.

Phương di nương mấy năm nay ở phủ thừa tướng đã quen ngang ngược, cho dù có ra khỏi cửa cũng chính là mọi người nịnh bợ tán tụng bà, nay lại bị mọi người dùng ánh mắt như thế nhìn mình trong lòng cực kỳ tức giận, nhìn Tô Tâm Ly hận không thể đem nàng ăn, bất quá nghĩ đến danh tiếng của Tô Tâm Ly lập tức sẽ bị hủy, tâm bình nhanh chóng cân bằng, trên mặt nhanh chóng nở nụ cười.

“Ngươi, một di nương, thế nào lại không có quy củ phép tắc như thế?”

Tô Bác Nhiên đỏ mặt, giận giữ quát một tiếng, căm tức nhìn Phương di nương

Bình thường không có quy củ trước mặt hạ nhân, ông mở một mắt, nhắm một mắt cho qua, ngày hôm nay ở đây đều là quan viên trong triều, còn có người của Thái tử, Phương di nương này quả thực vụng như lợn.

Phương di nương cúi đầu, trong lòng cực kỳ tức giận, bà là một người cực kỳ quan tâm đến thể diện mình, hận nhất là bị người khác phân trần thân phận di nương, thế nhưng hôm nay trước mặt nhiều khách quý như vậy, chuyện này lại được lặp đi lặp lại nhiều lần, đều là do tiểu chân tử (đồ đĩ - tiếng chửi con gái thời xưa) Tô Tâm Ly này làm hại, bà nhất định phải làm cho nàng mất mặt.

Phương di nương nhịn xuống lửa giận trong lòng, chậm rãi nói: “Là thiếp thân không có quy củ, tiểu thư hôm qua đi Lạc Diệp tự nhưng một đêm không về, thiếp thân lo lắng tiểu thư xảy ra chuyện gì cho nên mới sốt ruột như vậy, mất quy củ.”


Bà hơi rũ mí mắt, dáng dấp ủy khuất, thật giống như là bởi vì quá mức quan tâm Tô Tâm Ly mà quên đi cư xử đúng mực.

Một đêm không về?

Không đợi Tô Bác Nhiên chất vấn, Trình Dực Phàm đã bước tới chắn trước mặt Tô Tâm Ly, dùng thân hình cao lớn của mình ngăn trở mọi ánh mắt tìm tòi nghiên cứu và chất vấn bất thiện.

“Tối hôm qua Ly nhi ở tại Định Quốc Công phủ bồi lão thái thái.”

Mọi người như bừng tỉnh đại ngộ, Định Quốc Công phủ dương thịnh âm suy, đều toàn là nam nhân, sau khi Trình Lập Tuyết mất, nữ oa mang huyết thống Định Quốc Công Phủ cũng chỉ còn Tô gia tiểu thư, là bảo bối của Định Quốc Công phủ, Định Quốc Công phu nhân để cho nàng ở trong phủ một hai ngày cũng không kỳ quái.

“Thì ra tối hôm qua Tiểu thư ở tại phủ Định Quốc Công, như thế nào lại không cho người về phủ báo với ta một tiếng?”

Phương di nương nói xong, liền quỳ xuống trước mặt Tô Bác Nhiên.

“Lão gia, thiếp biết hôm nay là sinh thần lần thứ 30 của lão gia, lại có nhiều khách quý đến dự, lão gia lại có rất nhiều chuyện phải bận rộn, thiếp không muốn lão gia lại lo lắng thêm về chuyện trong phủ, nên mới phải nói dối lão gia là tiểu thư th.ân thể không thoải mái.”

Tô Tâm Ly khóe miệng nhếch lên nụ cười châm biếm, thật tốt cho một Phương di nương, bà ta ở nơi này hướng phụ thân thình tội, không bằng nói rằng bà ta đang giải thích cho mọi người nghe đi.

th.ân thể nàng rõ ràng thật tốt, nay trước mặt Tô Bác Nhiên lại nói nàng th.ân thể không tốt, nhất định sẽ làm mọi người hoài nghi, nhưng Phương di nương lại chính là tự đem sai lầm đặt trên người bà.

Hôm nay là sinh thần của Tô Bác Nhiên, mọi việc đều do Phương di nương an bài nhưng hiện tại nhất định là không thể để cho mọi người biết việc này. Mà Tô Bác Nhiên lại rất bận rộn, ngay cả thời gian cũng không có để đi thăm nữ nhi, chính là bởi vì ông rất quan tâm bữa tiệc này.

Tô Tâm Ly liếc mắt nhìn Tô Bác Nhiên, ánh mắt của ông ta nhìn Phương di nương đã không còn tức giận thay vào đó chỉ còn sự thương tiếc. Mấy năm nay Phương di nương được sủng không suy không phải là không có nguyên nhân a.

“Phương di nương, sao ngươi lại hồ đồ như thế?”

Tô Bác Nhiên tức giận quát một tiếng, “Ly nhi là đứa con duy nhất của ta và Lập Tuyết, có chuyện gì mà quan trọng hơn nó được chứ!”

Tô Bác Nhiên ngôn từ khẩn thiết, khi nhắc đến Trình Lập Tuyết, con mắt híp lại, lông mày nhíu chặt, chính là một bộ dạng đau xót không thôi. Nếu Tô Tâm Ly không trùng sinh sống lại, biết rõ lòng dạ Tô Bác Nhiên như thế nào, nàng nhất định sẽ bị bộ dạng người cha vĩ đại kia lừa gạt.

Tô Bác Nhiên đau xót một hồi lâu, ánh mắt nặng nề nhìn về phía Phương di nương nói, “Ngươi đứng lên đi, chờ tiệc kết thúc thì đi lãnh phạt.”

Tô Tâm Ly thiếu chút nữa bật cười thành tiếng. Phạt? Đi nơi nào lãnh phạt? Trên dưới phủ Thừa tướng có ai dám phạt Phương di nương?

“Tiểu thư!”

Phương di nương vừa mới đứng lên, cúi đầu đứng một bên, liền vang lên một tiếng thét chói tai, một nha hoàn nhất đẳng từ bên ngoài vọt vào, chạy thẳng đến trước mặt Tô Tâm Ly, quỳ xuống ôm lấy bắp chân nàng, thất thanh khóc rống lên.

Tô Tâm Ly không bước ra khỏi phủ, đương nhiên nha hoàn bên cạnh nàng cũng không có người nhận thức.

Tô Tâm Ly nhìn gương mặt quen thuộc không thể quen thuộc hơn nữa, mà lúc này, trên gương mặt xinh đẹp của nàng ta chứa đầy nước mắt.

Thu Hòa, Tô Diệu Tuyết và Nhan Tư Minh, chính những kẻ này đã cùng nhau đẩy nàng vào địa ngục vạn người bất phục kia.

“Tiểu thư, không phải tiểu thư nói đi Lạc Diệp tự sao? Thế nào lại nửa đường lại lén chạy trốn bỏ lại nô tỳ và thị vệ, tiểu thư rốt cuộc là đi nơi nào?”

Thu Hòa chỉ khóc, trên mặt tràn đầy nước mắt, tràn đầy nghi vấn, thanh âm nàng nghẹn ngào, nhưng từng câu từng từ đều nói rõ ràng, chí ít mọi người ở đây đều nghe rõ nàng nói gì.

Bỏ lại nha hoàn và thị vệ lén trốn đi, lại một đêm không về, mọi người nhìn Tô Tâm Ly từ ánh mắt tìm tòi nghiên cứu liền lập tức biến thành ghét bỏ, thật giống như nàng đã là một nữ nhân mất đi trinh tiết.
 
Top