Trung Quốc vượt Hoa Kỳ đứng thứ nhất về Blockchain

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Blockdata báo cáo rằng, Trung Quốc nhiều dự án blockchain nhất (263), chiếm 25% tổng số các dự án trên toàn cầu. Trung Quốc cũng xếp hạng 1 về số lượng hồ sơ bằng sáng chế (225) trong năm 2018, theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (World Intellectual Property Organization). Hoa Kỳ đứng thứ 2 về số lượng hồ sơ bằng sáng chế.

Xem thêm: blockchain là gì

Hoa Kỳ và Trung Quốc cạnh tranh gay gắt trong việc làm BlockchainTheo thông tin mới nhất, 3 ông chủ lớn internet Trung Quốc là Alibaba, Tencent và Yahoo đang điều hành các dự án blockchain của riêng họ. Alibaba đứng thứ 1 trong Top 100 Xếp hạng bằng sáng chế doanh nghiệp Blockchain với hơn 90 bằng sáng chế liên quan đến blockchain.

Xem thêm: nền tảng blockchainMột số công ty bên ngoài Trung Quốc đã phát hiện ra cơ hội ra mắt kinh doanh blockchain tại thị trường Trung Quốc. Ví dụ, Digital Asset từ New York đang hợp tác với Sàn giao dịch và thanh toán bù trừ Hồng Kông (HKEX) để triển khai chương trình cung cấp thị trường chứng khoán Trung Quốc cho các nhà đầu tư quốc tế sử dụng công nghệ blockchain.

Xem thêm: lập trình phpTheo lời Kang Li, trợ lý giám đốc tại Trung tâm nghiên cứu Blockchain của Trung Quốc cho biết: Công nghệ blockchain ở giai đoạn đầu chưa tạo được sự tin tưởng. Nhưng cũng không ít người tin rằng Trung Quốc sẽ là người tiên phong, khi công nghệ trở nên phổ biến hơnMặc dù sự phát triển của công nghệ blockchain vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhưng nhiều người tin rằng Trung Quốc sẽ là người dẫn đầu một khi công nghệ trở nên phổ biến. Kang Li, trợ lý giám đốc tại Trung tâm nghiên cứu Blockchain của Trung Quốc cho biết,Hiện tại, chúng tôi không thấy sự khác biệt lớn giữa phát triển blockchain ở Trung Quốc và Hoa Kỳ về thị trường doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B). Ông cho rằng ngành công nghiệp internet trưởng thành và cơ sở người dùng lớn ở Trung Quốc.
 
Top