Trung Quốc ứng dụng Blockchain là vũ khí chiến lược

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Theo thông tin vào ngày 27/6 của Deloitte - thuộc hệ 4 công ty tư vấn và kiểm soát lớn nhất - Big Four: có tới 73 % doann nghiệp Trung Quốc đặt niềm tin rất lớn vào blockchain. Là 1 trong 5 mục tiêu lớn phải ưu tiên đạt được

Trung-Quoc-ung-dung-blockchain-nhu-mot-vu-khi-chien-luoc.png


Trong một tờ báo với tiêu đề ‘Khảo sát về Blockchain toàn cầu 2019 của Deloitte’. Đã khảo sát tất cả 1,386 doanh nghiệp, trong 11 quốc gia, 200 người khảo sát ở Trung Quốc. Lấy thông tin về nhận định thái độ, việc đầu tư vào blockchain như một kỹ thuật công nghiệp

Xem thêm: Lập trình PHP

Deloitte lưu ý trong báo cáo: Khoảng thời gian thực hiện rơi vào 8/2/2019 đến 4/4 năm nay

Theo kết quả khảo sát, nhân viên doanh nghiệp Trung Quốc có tỷ lệ tin tưởng cao nhất khi tin rằng: công nghệ blockchain là một trong năm ưu tiên quan trọng hàng đầu ở nước này, trong khi các số liệu tương tự ở Hoa Kỳ chiếm 56%.

Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp

Đồng thời, trên phạm vi toàn cầu, 53% số người được hỏi cho rằng: họ xem ‘công nghệ sổ cái phân tán’ (DLT) là ưu tiên chiến lược hàng đầu, tăng 10% so với con số của năm 2018 theo báo cáo.


Xem thêm: Tự học lập trình

Paul Sin, lãnh đạo của phòng thí nghiệm blockchain Deloitte châu Á-Thái Bình Dương và là đối tác tư vấn tại Deloitte Advisory, lưu ý trong báo cáo rằng, Trung Quốc sẽ thực hiện ‘chiến lược hóa’ blockchain nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới, thay vì chỉ dừng lại ở mặt ‘chiến thuật’. Paul viết trong báo cáo:

“Các dự án khác [ở Trung Quốc] được tiến hành bởi những người quản lý hàng đầu – những người sử dụng blockchain như vũ khí chiến lược thay vì sử dụng nó với tư cách một công cụ tăng năng suất”.

Trong khi vào cuối năm 2017, Trung Quốc nằm trong số các quốc gia phản đối sử dụng tiền điện tử, đã cấm cả dịch vụ ICO và các sàn giao dịch BTC-to-fiat vào cuối năm 2017, quốc gia này đã tích cực gây cản trở với công nghệ cơ bản của tiền điện tử. Vào tháng 3 năm 2018, Financial Times đã đưa ra báo cáo rằng: Năm 2017, các hồ sơ rõ ràng nhất về công nghệ blockchain gửi cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đều đến từ Trung Quốc.

Kể từ đó, blockchain vẫn là trọng tâm chính trong sự phát triển ở Trung Quốc, với việc nước này dẫn đầu thế giới về số lượng dự án blockchain được phát triển kể từ tháng 4 năm 2019. Bên cạnh đó, các chính sách khắt khe của Trung Quốc đối với tiền điện tử dường như vẫn chưa giảm nhẹ, với việc gã khổng lồ truyền thông xã hội và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán WeChat, đã cấm giao dịch tiền điện tử trong chính sách thanh toán vào tháng 5 năm 2019.
 
Top