Trung quốc sẽ thảm bại trong trận hải chiến ở Senkaku

Theo tin của trang mạng Japan News Network ngày 11/07, tạp chí SAPIO cho biết, lực lượng tự vệ trên biển của Nhật Bản phụ trách việc bảo vệ quần đảo Senkaku và xung quanh Okinawa có 2 biên đội tàu, bao gồm tổng cộng 16 tàu và 40 chiếc máy bay trinh sát chống ngầm P-3C Orion và 8 tàu ngầm.

Hiện nay, khả năng tác chiến chống ngầm của lực lượng tự vệ trên biển của Nhật Bản thuộc loại mạnh nhất trên thế giới. Họ có thể nắm được tất cả các động thái của tàu ngầm Trung Quốc ở bất cứ thời gian nào, tại mọi địa điểm, đặc biệt là tranh chấp liên quan đến quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Vì vậy khi có chiến sự xảy ra, Nhật sẽ không bị bất ngờ về tình huống.

best_f5bedd6df8-1-muc-tieu-tau-lieu-ninh1.jpeg

àu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc thường được ví von là khách sạn nổi

Mỗi biên đội tàu Nhật đều được biên chế ít nhất 2 tàu khu trục hạng nặng có hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, 1 tàu hộ vệ cỡ lớn trang bị 3 trực thăng chiến đấu và 5 tàu hộ vệ, mỗi tàu mang theo 1 trực thăng cảnh giới. Tạp chí SAPIO cho rằng, trong vòng 5 năm nữa, nếu như Trung Quốc tổ chức 1 biên đội tác chiến, lấy tàu sân bay Liêu Ninh làm “kỳ hạm” để tấn công Senkaku thì chắc chắn sẽ chuốc lấy thất bại.

Tàu sân bay Liêu Ninh huấn luyện chưa thành thục, tiêm kích hạm J-15 hiện chưa mang được loại vũ khí gì, hơn nữa trong lượng quá nặng, lượng vũ khí và nhiên liệu ít, chất lượng vũ khí kém vì vậy không thể hình thành biên đội tác chiến. Hiện giờ Liêu Ninh chỉ là một “con hổ giấy to xác”.

433996cb2d-2-02321334.jpeg

Hình ảnh trang bìa của tạp chí SAPIO
Trong khi đó, Nhật Bản thông qua máy bay trinh sát chống ngầm P-3C và các loại máy bay cảnh báo sớm, nắm vững mọi động thái của biên đội tàu Trung Quốc, phát huy được đầy đủ tính năng của các hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, các hệ thống tên lửa tấn công trên chiến hạm và tàu ngầm, phong tỏa eo biển, dễ dàng ngăn chặn biên đội tàu Trung Quốc.
Đồng thời tạp chí còn chỉ ra, hiện Trung Quốc có khoảng trên 60 tàu ngầm, đại đa số thuộc công nghệ Nga hoặc nhái của Nga, có độ ồn rất lớn. Mà từ sau thời kỳ chiến tranh lạnh đến nay, Nhật Bản đã nỗ lực phát triển một nền tảng kỹ thuật chống ngầm cực kỳ hùng mạnh, thuộc loại hàng đầu của thế giới, có thể phát hiện chính xác và theo dõi, tấn công có hiệu quả lực lượng tàu ngầm này.

best_f4bf886555-3-Soyu.JPG.jpeg

Tàu ngầm AIP lớp Soryu số hiệu 501 của Nhật Bản
Bài viết nhấn mạnh, tuy Nhật Bản không có tàu ngầm động cơ hạt nhân nhưng sở hữu nhiều tàu ngầm thông thường siêu yên tĩnh, đặc biệt là 5 tàu sử dụng hệ thống động lực không cần không khí AIP lớp Soryu (mang số hiệu 501 - 505), có thể yên lặng dưới đáy đại dương liên tục 2 tuần không cần nổi lên, theo dõi, rình rập chờ cơ hội hạ sát tàu sân bay
Tạp chí SAPIO khẳng định, nếu như 2 nước nổ ra hải chiến ở khu vực Senkaku, hải quân Nhật Bản chắc chắn sẽ chiếm ưu thế, chỉ cần từ dưới tàu ngầm phóng một quả tên lửa hành trình chống hạm, “khoét” một lỗ trên thân Liêu Ninh hoặc phá tan đường băng, J-15 không thể cất cánh là biên đội tàu Trung Quốc sẽ như rắn mất đầu, dễ dàng bị tiêu diệt.

Vietbao.vn (Theo Báo Đất Việt)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Điên nặng

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/9/2013
Bài viết
128
ko đất nước nào muốn cis chiến tranh cả vì chiến tranh gây hậu quả lớn về kinh tế còn bị người khác chiếm đóng nữa, chỉ gây sự để bán vũ khí thôi. Trung Quốc, Nga và Mỹ trong mấy năm gần đây bán được nhiều vũ khí hàng tỉ đô
 
Top