Trong tương lai mảng công nghệ nào có tiềm năng phát triển nhất?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Công nghệ thông tin hiện tại đang phát triển một cách mạnh mẽ. Liên tục cho ra mắt thị trường những ứng dụng công nghệ mới được phát minh và cập nhật từng giây, từng phút . Điều đó cho thấy tốc độ phát triển của công nghệ mạnh đến như thế nào?Tuy nhiên cũng phải tuân theo quy luật cũng như xu hướng của thời đại cho dù bất cứ sự phát triển của lĩnh vực nào. Vậy thì trong tương lai mảng công nghệ nào có tiềm năng phát triển nhất? Mảng nào sẽ mang đến cho những nhà phát triển công nghệ những cơ hội lớn? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết dưới bài viết dưới đây:
1/ Dữ liệu lớn – Big Data
tổng đài ip grandstream
Dữ liệu là vua nhưng đồng thời cũng là một người khổng lồ trong mọi lĩnh vực. Ngoài các doanh nghiệp đang thu thập một lượng lớn dữ liệu, thì vẫn đang có rất nhiều công ty đang trì hoãn trong việc tổ chức nguồn tài nguyên này một cách thiết thực. Các vị trí như nhà phân tích dữ liệu, phân tích hệ thống máy tính và khoa học dữ liệu thì nhu cầu ngày càng tăng. Nhà tuyển dụng cho rằng nhu cầu nhân sự về dữ liệu lớn sẽ tăng mạnh trong năm tới và những kinh nghiệm với kỹ năng về Hadoop, Storm/Spark, NoSQL, Cassandra, Hbase… sẽ được đánh giá cao. Ở đây nhưng hầu hết công ty đang sử dụng Python, Scala, hoặc Java khi xây dựng/xử lý dữ liệu lớn chứ không phải ngôn ngữ lập trình là quan trọng nhất.
2/ Di động
Nhờ vào thuật toán xếp hạng mới Mobilgeddon của Google thì điện thoại di động ngày càng trở nên quan trọng với sự gia tăng của điện thoại thông minh, và thậm chí xu hướng này có dịp tăng cao. Google đã thay đổi thuật toán của mình nhằm ưu tiên các trang web có trải nghiệm di động mạnh mẽ cho đến ngày 21/4/2015. Điện thoại di động là một thị trường thu hút và đa dạng, như các chuyên gia tuyển dụng đã chỉ ra rằng hầu hết công ty lập trình thích tuyển những người có kinh nghiệm chuyên môn vê phát triển nền tảng điện thoại di động và thị trường sẽ tiếp tục mở ra cho những người được trang bị các kinh nghiệm đối với nhiều dự án liên quan đến Android hay iOS.
3/ Kỹ thuật giao diện người dùng.
back-end cũng quan trọng như phát triển front-end, để có thể giúp họ tạo ra góc nhìn trực quan và tập trung vào người tiêu dùng di động và ứng dụng web thì các doanh nghiệp hàng đầu sẽ cần kỹ sư giao diện người dùng. Kỹ sư giao diện người dùng (UI) được giao nhiệm vụ xây dựng một trải nghiệm liền mạch cho người sử dụng đầu cuối cùng với các nhà thiết kế cho dù là đối với doanh nghiệp hay ứng dụng người dùng.
Để cấu trúc doanh nghiệp hay nhằm tạo ra ứng dụng doanh nghiệp, phần mềm và các ứng dụng di động thì kỹ sư giao diện người dùng sẽ trở nên đặc biệt không thể thiếu. Yêu cầu thiết yếu của công việc này luôn là trực quan, thân thiện, và đó là công việc của UI. Ngoài ra xây dựng nên phần mềm có thể có nhiều phương thức khác nhau.
4/ Đám mây
Cho dù đó là iCloud, OneDrive, Google Drive, hay Dropbox thì với các thiết bị mới, người dùng luôn được nhắc nhở để lựa chọn tham gia vào một số hình thức lưu trữ đám mây.Và điện toán đám mây trở thành chủ đề hot trong các doanh nghiệp với việc thông qua lưu trữ đám mây cũng khiến nhu cầu nhân sự đối với các nhà phân tích dữ liệu hơn và chuyên gia bảo mật trở nên tăng nhanh.
Nhằm phục vụ công việc hay dành nhu cầu cá nhân thì công cụ này khiến cho chúng ta cảm giác rằng với sự gia tăng của các thiết bị di động, tất cả mọi người sẽ truy cập nội dung không biên giới giữa các thiết bị.
Trong lĩnh vực điện toán cùng bảo mật đám mây thì khi đám mây trở thành xu hướng cho doanh nghiệp thì sẽ có một nhu cầu lớn hơn dành cho người lao động công nghệ cao. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực CNTT thì hiện tại đã có hơn 3,9 triệu việc làm ở Mỹ có gắn liền với điện toán đám mây và với 384.478 doanh nghiệp.
5/ DevOps phát triển
Năm 2014 cuộc khảo sát thực tế cho thấy những doanh nghiệp chưa được triển khai chiến lược DevOps thì đã có 79% số đó lên kế hoạch để làm vào cuối năm 2015 – các nhà quản lý CNTT cho thấy.Nhu cầu về kỹ sư DevOps đang có xu hướng gia tăng bời vì việc áp dụng nhanh chóng và rộng rãi như vậy. Hồ sơ của bạn có thể loạt vào Top đầu của nhà tuyển dụng bỡi vì Cơ hội có thể đến với các nhà phát triển trang bị Ruby hay Python (hoặc bất kỳ ngôn ngữ kịch bản hiện đại nào).
Trong tương lại bạn đã có định hướng gì cho mình chưa?
Hi vọng trong tương lai bạn sẽ có thể phát triển một trong những mảng trên nếu bạn là người đam mê công nghệ? Và hãy tham khảo những điều trên tôi nghĩ rằng nó có ích với bạn đó!
 

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
công nghệ thông tin hiện tại đang phát triển một cách mạnh mẽ. Liên tục cho ra mắt thị trường những ứng dụng công nghệ mới được phát minh và cập nhật từng giây, từng phút . Điều đó cho thấy tốc độ phát triển của công nghệ mạnh đến như thế nào?Tuy nhiên cũng phải tuân theo quy luật cũng như xu hướng của thời đại cho dù bất cứ sự phát triển của lĩnh vực nào
tổng đài ip grandstream
bất cứ sự phát triển của lĩnh vực nào cũng phải tuân theo quy luật cũng như xu hướng của thời đại.
Vậy mảng công nghệ nào có tiềm năng phát triển trong tương lai? Mảng nào sẽ thực sự mang tới cơ hội lớn cho những nhà phát triển công nghệ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
1/ Big Data- Dữ liệu lớn
Trong mọi lĩnh vực, dữ liệu là vua nhưng đồng thời cũng là một người khổng lồ. Các doanh nghiệp đang thu thập một lượng lớn dữ liệu, nhưng vẫn đang có rất nhiều công ty đang trì hoãn trong việc tổ chức nguồn tài nguyên này một cách thiết thực. Có một nhu cầu ngày càng tăng cho các vị trí như nhà phân tích dữ liệu, phân tích hệ thống máy tính và khoa học dữ liệu…
Nhà tuyển dụng cho rằng nhu cầu nhân sự về dữ liệu lớn sẽ tăng mạnh trong năm tới và những kinh nghiệm với kỹ năng về Hadoop, Storm/Spark, NoSQL, Cassandra, Hbase… sẽ được đánh giá cao. Ngôn ngữ lập trình không phải là quan trọng ở đây nhưng hầu hết công ty đang sử dụng Python, Scala, hoặc Java khi xây dựng/xử lý dữ liệu lớn.
2/ Di động
Điện thoại di động ngày càng trở nên quan trọng với sự gia tăng của điện thoại thông minh, và thậm chí xu hướng này có dịp tăng cao nhờ vào thuật toán xếp hạng mới Mobilgeddon của Google. Tính đến ngày 21/4/2015, Google đã thay đổi thuật toán của mình nhằm ưu tiên các trang web có trải nghiệm di động mạnh mẽ.
Điện thoại di động là một thị trường hấp dẫn và đa dạng, như các chuyên gia tuyển dụng đã chỉ ra rằng hầu hết công ty lập trình hích tuyển những người có kinh nghiệm chuyên môn vê phát triển nền tảng điện thoại di động và thị trường sẽ tiếp tục mở ra cho những người được trang bị các kinh nghiệm đối với nhiều dự án liên quan đến iOS hay Android.
3/ Kỹ sư giao diện người dùng
Phát triển front-end cũng quan trọng như back-end, và các doanh nghiệp hàng đầu sẽ cần kỹ sư giao diện người dùng để có thể giúp họ tạo ra góc nhìn trực quan và tập trung vào người tiêu dùng di động và ứng dụng web. Cho dù là đối với doanh nghiệp hay ứng dụng người dùng thì kỹ sư giao diện người dùng (UI) được giao nhiệm vụ xây dựng một trải nghiệm liền mạch cho người sử dụng đầu cuối cùng với các nhà thiết kế.
Kỹ sư giao diện người dùng sẽ trở nên đặc biệt không thể thiếu để cấu trúc doanh nghiệp hay nhằm tạo ra ứng dụng doanh nghiệp, phần mềm và các ứng dụng di động. Xây dựng nên phần mềm có thể có nhiều phương thức khác nhau nhưng yêu cầu trọng tâm của công việc này luôn là trực quan và thân thiện, và đó là công việc của UI.
4/ Đám mây
Với các thiết bị mới, người dùng luôn được nhắc nhở để lựa chọn tham gia vào một số hình thức lưu trữ đám mây, cho dù đó là iCloud, OneDrive, Google Drive, hay Dropbox. Và điện toán đám mây trở thành chủ đề nóng trong các doanh nghiệp với việc thông qua lưu trữ đám mây cũng khiến nhu cầu nhân sự đối với các nhà phân tích dữ liệu hơn và chuyên gia bảo mật trở nên tăng mạnh.
Công cụ này khiến cho chúng ta cảm giác rằng với sự gia tăng của các thiết bị di động, tất cả mọi người sẽ truy cập nội dung không biên giới giữa các thiết bị nhằm phục vụ công việc hay dành nhu cầu cá nhân.
Khi đám mây trở thành xu hướng cho doanh nghiệp thì sẽ có một nhu cầu lớn hơn dành cho người lao động công nghệ cao trong lĩnh vực điện toán cũng bảo mật đám mây. Hiện đã có hơn 3,9 triệu việc làm ở Mỹ có gắn liền với điện toán đám mây và với 384.478 doanh nghiệp chỉ tính riêng trong lĩnh vực CNTT.

5/ Phát triển DevOps
Trong thực tế, một cuộc khảo sát năm 2014 của các nhà quản lý CNTT cho thấy những doanh nghiệp chưa được triển khai chiến lược DevOps thì đã có 79% số đó lên kế hoạch để làm vào cuối năm 2015. Với việc áp dụng nhanh chóng và rộng rãi như vậy, nhu cầu về kỹ sư DevOps đang có xu hướng gia tăng. Cơ hội có thể đến với các nhà phát triển trang bị Ruby hay Python (hoặc bất kỳ ngôn ngữ kịch bản hiện đại nào) cũng như các công cụ và công nghệ quản lý/giám sát đám mây có thể giúp hồ sơ của bạn vào Top đầu của nhà tuyển dụng.
Bạn đã có định hướng gì cho tương lai của mình chưa? Nếu bạn là người đam mê công nghệ thì bạn có thể tham khảo và hi vọng trong tương lai bạn sẽ có thể phát triển một trong những mảng trên nhé! Chắc rằng nó sẽ rất hữu ích đối với bạn đó!
 

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
công nghệ thông tin hiện tại đang phát triển một cách mạnh mẽ. Liên tục cho ra mắt thị trường những ứng dụng công nghệ mới được phát minh và cập nhật từng giây, từng phút . Điều đó cho thấy tốc độ phát triển của công nghệ mạnh đến như thế nào?Tuy nhiên cũng phải tuân theo quy luật cũng như xu hướng của thời đại cho dù bất cứ sự phát triển của lĩnh vực nào
tổng đài ip grandstream
bất cứ sự phát triển của lĩnh vực nào cũng phải tuân theo quy luật cũng như xu hướng của thời đại.
Vậy mảng công nghệ nào có tiềm năng phát triển trong tương lai? Mảng nào sẽ thực sự mang tới cơ hội lớn cho những nhà phát triển công nghệ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
1/ Big Data- Dữ liệu lớn
Trong mọi lĩnh vực, dữ liệu là vua nhưng đồng thời cũng là một người khổng lồ. Các doanh nghiệp đang thu thập một lượng lớn dữ liệu, nhưng vẫn đang có rất nhiều công ty đang trì hoãn trong việc tổ chức nguồn tài nguyên này một cách thiết thực. Có một nhu cầu ngày càng tăng cho các vị trí như nhà phân tích dữ liệu, phân tích hệ thống máy tính và khoa học dữ liệu…
Nhà tuyển dụng cho rằng nhu cầu nhân sự về dữ liệu lớn sẽ tăng mạnh trong năm tới và những kinh nghiệm với kỹ năng về Hadoop, Storm/Spark, NoSQL, Cassandra, Hbase… sẽ được đánh giá cao. Ngôn ngữ lập trình không phải là quan trọng ở đây nhưng hầu hết công ty đang sử dụng Python, Scala, hoặc Java khi xây dựng/xử lý dữ liệu lớn.
2/ Di động
Điện thoại di động ngày càng trở nên quan trọng với sự gia tăng của điện thoại thông minh, và thậm chí xu hướng này có dịp tăng cao nhờ vào thuật toán xếp hạng mới Mobilgeddon của Google. Tính đến ngày 21/4/2015, Google đã thay đổi thuật toán của mình nhằm ưu tiên các trang web có trải nghiệm di động mạnh mẽ.
Điện thoại di động là một thị trường hấp dẫn và đa dạng, như các chuyên gia tuyển dụng đã chỉ ra rằng hầu hết công ty lập trình hích tuyển những người có kinh nghiệm chuyên môn vê phát triển nền tảng điện thoại di động và thị trường sẽ tiếp tục mở ra cho những người được trang bị các kinh nghiệm đối với nhiều dự án liên quan đến iOS hay Android.
3/ Kỹ sư giao diện người dùng
Phát triển front-end cũng quan trọng như back-end, và các doanh nghiệp hàng đầu sẽ cần kỹ sư giao diện người dùng để có thể giúp họ tạo ra góc nhìn trực quan và tập trung vào người tiêu dùng di động và ứng dụng web. Cho dù là đối với doanh nghiệp hay ứng dụng người dùng thì kỹ sư giao diện người dùng (UI) được giao nhiệm vụ xây dựng một trải nghiệm liền mạch cho người sử dụng đầu cuối cùng với các nhà thiết kế.
Kỹ sư giao diện người dùng sẽ trở nên đặc biệt không thể thiếu để cấu trúc doanh nghiệp hay nhằm tạo ra ứng dụng doanh nghiệp, phần mềm và các ứng dụng di động. Xây dựng nên phần mềm có thể có nhiều phương thức khác nhau nhưng yêu cầu trọng tâm của công việc này luôn là trực quan và thân thiện, và đó là công việc của UI.
4/ Đám mây
Với các thiết bị mới, người dùng luôn được nhắc nhở để lựa chọn tham gia vào một số hình thức lưu trữ đám mây, cho dù đó là iCloud, OneDrive, Google Drive, hay Dropbox. Và điện toán đám mây trở thành chủ đề nóng trong các doanh nghiệp với việc thông qua lưu trữ đám mây cũng khiến nhu cầu nhân sự đối với các nhà phân tích dữ liệu hơn và chuyên gia bảo mật trở nên tăng mạnh.
Công cụ này khiến cho chúng ta cảm giác rằng với sự gia tăng của các thiết bị di động, tất cả mọi người sẽ truy cập nội dung không biên giới giữa các thiết bị nhằm phục vụ công việc hay dành nhu cầu cá nhân.
Khi đám mây trở thành xu hướng cho doanh nghiệp thì sẽ có một nhu cầu lớn hơn dành cho người lao động công nghệ cao trong lĩnh vực điện toán cũng bảo mật đám mây. Hiện đã có hơn 3,9 triệu việc làm ở Mỹ có gắn liền với điện toán đám mây và với 384.478 doanh nghiệp chỉ tính riêng trong lĩnh vực CNTT.

5/ Phát triển DevOps
Trong thực tế, một cuộc khảo sát năm 2014 của các nhà quản lý CNTT cho thấy những doanh nghiệp chưa được triển khai chiến lược DevOps thì đã có 79% số đó lên kế hoạch để làm vào cuối năm 2015. Với việc áp dụng nhanh chóng và rộng rãi như vậy, nhu cầu về kỹ sư DevOps đang có xu hướng gia tăng. Cơ hội có thể đến với các nhà phát triển trang bị Ruby hay Python (hoặc bất kỳ ngôn ngữ kịch bản hiện đại nào) cũng như các công cụ và công nghệ quản lý/giám sát đám mây có thể giúp hồ sơ của bạn vào Top đầu của nhà tuyển dụng.
Bạn đã có định hướng gì cho tương lai của mình chưa? Nếu bạn là người đam mê công nghệ thì bạn có thể tham khảo và hi vọng trong tương lai bạn sẽ có thể phát triển một trong những mảng trên nhé! Chắc rằng nó sẽ rất hữu ích đối với bạn đó!
 
Top