Trồng rau tại nhà cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Trong chuyên mục 'Phổ thông' đăng bởi duysv123, 28/12/2018. — 10.942 Lượt xem

 1. duysv123

  duysv123 Thành viên mới

  Trồng rau tại nhà cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

  Trước việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ngoài việc mua rau tại các cửa hàng rau sạch với giá đắt hơn thì việc chúng ta tận dụng góc ban công hay sân thượng để trồng rau tại nhà, tự cung cấp những mớ rau ngon sạch và đảm bảo cho sức khỏe lại là lựa chọn tốt nhất cho gia đình.

  1.Trồng rau tại nhà cần những dụng cụ gì?
  Dụng cụ làm vườn
  Trước đây ta thấy mọi người hay lấy thùng xốp để trồng rau nhưng thực tế thùng xốp cũng rất có hại cho môi trường, nếu các chất độc trong thùng xốp ra đất rồi vào rau thì sao? Đâu có thể gọi là trồng rau sạch được.

  Chọn chậu hay khay trồng rau rất quan trọng, chúng ta nên đến các cửa hàng bán cây cảnh để mua chậu cây hay khay trồng cây với đầy đủ kích cỡ được làm từ nhựa nguyên sinh.

  [​IMG]

  Chậu trồng rau tại nhà

  Ngoài chậu hay khay trồng cây chúng ta nên chuẩn bị xẻng nhỏ xúc đất, và bình tưới nước. những dụng cụ này hoàn toàn dễ tìm mà giá thành cũng rất phải chăng, chỉ cần bạn ra cửa hàng trồng cây cảnh 5 phút thôi bạn đã có đủ bộ dụng cụ làm vườn.

  [​IMG]

  Dụng cụ trồng rau tại nhà

  Đất trồng rau
  Trên thị trường có rất nhiều loại đất với công dụng và dùng cho từng loại cây khác nhau. Một số loại đất trong đất đã có những dưỡng chất cần thiết cho cây nên chúng ta khi trồng cây sẽ không phải thêm phân bón nữa.

  [​IMG]

  Đất trồng cây tại nhà

  Với những loại cây đặc biệt hơn để lấy quả như su su hay bầu…có thể cần thêm các loại phân bón NPK, phân kali để cây nuôi quả. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từng loại phân bón và sử dụng đúng liều lượng hợp lý giúp cây phát triển tốt.

  Hạt giống
  Và một phần rất quan trọng để chuẩn bị trồng rau tại nhà đó là chọn giống. Mua hạt giống hoàn toàn không khó, bạn có thể ra chợ và mua ngay được hạt giống của rất nhiều loại rau củ. Nhưng để đảm bảo chất lượng hạt giống bạn hay để ý đến xuất xứ của hạt giống. Và đặc biệt, mùa nào thì nên trồng rau của mùa ấy để có chất lượng những luống rau trồng tại nhà tốt nhất.

  [​IMG]

  Hạt giống rau, củ

  2. Bắt tay vào làm một vườn rau nhỏ tại nhà nào
  Đổ đất vào chậu hoặc khay chồng rau một lớp đất rồi lấy xẻng trồng ấn xuống sao cho lớp đất dày từ 9cm đến 15cm.

  [​IMG]

  Chuẩn bị đất trồng rau

  Rắc hạt giống xuống đất, với những cây nhỏ thì rắc hạt đều tay sao cho các hạt nằm cách nhau 2-3mm, cây lớn hơn như rau muống, rau dền thì hạt cách nhau 1cm. với những cây lớn hơn như bắp cải thì các hạt cách nhau 20cm. sau khi rắc hạt ta phủ một lớp đất mỏng lên hạt.

  [​IMG]

  Trồng rau tại nhà

  Khi hạt chưa nảy mầm chúng ta chỉ dùng bình xịt để tưới vào đất 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối. Khi cây đã nảy mầm thân cây cứng hơn ta tưới nhiều nước hơn đảm bảo cho đất luôn ẩm

  [​IMG]

  Vườn rau tại nhà

  Việc trồng rau không hề khó, chỉ cẩn bạn kiên trì nhìn thành quả của mình lớn dần từng ngày. Mất một chút công sức nhưng đổi lại những mớ rau xanh, sạch để phục vụ cho gia đình và nhất là trẻ nhỏ luôn sẵn sàng. Trồng rau tại nhà, có rau sạch và lại còn rất sẵn.
   
 2. votramanh

  votramanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  118
  Lượt thích:
  74
  Kinh nghiệm:
  28
  Cũng thích thú với những thứ này lắm.
  Hứa lun sau này có mái ấm riếng với một ngôi nhà riếng, mình sẽ thực hiện trông rau này, vì sạch mà rất an toàn, giờ muốn cũng không cho phép vì nhà trọ thì chỉ đủ để mình ở thôi hix
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Trồng rau tại Diễn đàn Date
Xu hướng tự trồng rau sạch tại nhà lên ngôi tại Việt Nam Sống Xanh 22/5/2017
Bảo vệ sức khỏe bằng hệ thống trồng rau sạch. Sống khỏe mỗi ngày 6/11/2016
Trồng rau thủy canh EGV tại nhà Kiến trúc - Xây dựng 5/10/2016
TP.HCM trồng rau sạch an toàn cho sức khoẻ giá rẻ tại tphcm Sống khỏe mỗi ngày 18/6/2016
10 Mô hình trồng rau sạch tại nhà thông minh Mẹo vặt 8/12/2015
Độc chiêu trồng rau sạch, ăn hết lại có Ý tưởng 11/2/2014

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP