Trồng răng sứ- Trường hợp áp dụng & những vấn đề liên quan

thanhdao94

Thành viên mới
Tham gia
26/8/2016
Bài viết
1
Trồng răng sứ là một trong những giải pháp giúp phục hồi thẩm mỹ và chức năng của răng tổn thương, răng hư hỏng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc được các thông tin liên quan về độ bền, mức độ an toàn khi thực hiện trồng răng sứ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.
1. Trồng răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào?
Trồng răng sứ là một biện pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục răng mất, răng hư hỏng trở nên thẩm mỹ hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Trồng răng bằng sứ có thể áp dụng cho các trường hợp sau:


trong-rang-su-1.jpg

Trồng răng sứ là giải pháp thẩm mỹ tối ưu khắc phục nhiều trường hợp răng hư hỏng, khiếm khuyết

- Bị mất răng

- Răng bị chấn thương: vỡ, mẻ, gãy, nứt,…

- Răng có màu sắc xấu: xỉn màu, ố vàng

- Răng bị mòn men răng, thiếu sản men răng

2. Trồng răng sứ có bền không?
Hiện nay tại các địa chỉ nha khoa chủ yếu sử dụng 1 trong 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại (Điển hình là răng Titan) và răng sứ không kim loại để hỗ trợ phục hình tốt hơn.


trong-rang-su-2.jpg

Trồng răng sứ cho hiệu quả sử dụng răng bền lâu, ăn nhai tốt

Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu làm răng cũng như cách chăm sóc và giữ gìn răng sau khi trồng răng.

Nếu bạn sử dụng răng sứ không kim loại để phục hình sẽ cho độ bền dài lâu hơn răng sứ kim loại vì răng sứ không kim loại được chế tác từ khối sứ nguyên chất, không pha lẫn tạp chất. Khi trồng răng tạo thành 1 tổng thể thống nhất xuyên suốt quá trình sử dụng răng của bệnh nhân. Độ bền đạt được khi trồng răng sứ không kim loại có thể lên tới trên dưới 7 năm không thay đổi tính chất.

Nếu trồng răng kim loại, độ bền sẽ thấp hơn 1 vài năm, nhưng không đáng kể vì phần khung sườn của răng kim loại là hợp chất phi kim nên sau 1 thời gian trồng răng, phần khung sườn này có thể bị “biến chất” dưới tác động của enzyme trong khoang miệng, tác động từ thực phẩm khiến răng bị oxy hóa, ăn mòn, không được cứng chắc và đảm bảo thẩm mỹ như thời gian đầu.

Độ chịu lực của cả hai dòng răng sứ khá cao nên dù bạn trồng răng sứ bằng cầu răng hay răng implant đều có thể đảm bảo độ bền sử dụng răng trong nhiều năm.

3. Trồng răng sứ có an toàn không?
Với đặc tính của răng sứ khá trơ trong môi trường miệng nên sẽ không tham gia bất cứ phản ứng hóa học nào trong khoang miệng, cũng không làm chất xúc tác cho phản ứng nào xảy ra, do đó, trồng răng sứ có thể đảm bảo an toàn, không gây kích ứng cho bệnh nhân khi sử dụng răng.

Trong trường hợp trồng răng sứ bằng cầu răng hay răng implant, răng vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, không có khả năng gây sát thương hay tổn thương tới các mô mềm. Bởi vậy trồng răng sứ khá an toàn với bệnh nhân, ngoài ra còn đảm bảo tính thẩm mỹ vượt trội.


Với kỹ thuật nha khoa hiện đại hiện nay, bạn hoàn toàn có thể an tâm về dịch vụ trồng răng sứ. Mặc dù chi phí trồng răng không phải nhỏ nhưng nếu so sánh với chất lượng sau khi thực hiện, thì mức giá trên thị trường hiện nay khá vừa phải, phù hợp túi tiền với nhiều bệnh nhân.

Để được giải đáp thêm thông tin về trồng răng sứ, tốt nhất bạn nên tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhé!

Xem thêm:

Trồng răng sứ tại quận Tân Bình

Trồng răng sứ uy tín quận Gò Vấp
 
Top