Trò chuyện với người yêu cũ(P1)

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 14/8/2019. — 2.113 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Trò chuyện với người yêu cũ(P1)

  Xây dựng mối quan hệ sẽ khá khó khăn, và chia tay lại càng khó khăn hơn gấp bội. Sau khi chia tay, sẽ có nhiều lý do khiến bạn cần phải cân nhắc trò chuyện với người yêu cũ. Có thể là bạn muốn duy trì tình bạn với người ấy ngay cả khi mối quan hệ tình cảm của cả hai không thể phát triển. Có lẽ hai bạn có con với nhau, và điều này có nghĩa là ít nhất, bạn phải bàn bạc với người ấy về vấn đề trợ cấp. Hoặc thậm chí là vì bạn muốn cố gắng quay về như xưa. Nhưng trước khi bắt đầu gọi điện hoặc gửi tin nhắn, bạn nên nhớ dành một chút thời gian để suy nghĩ về lý do. Bất kể chúng là gì, có khá nhiều bước có thể giúp bạn vượt qua quá trình giao tiếp với người yêu cũ.

  Phương pháp 1: Dự tính lý do của bạn

  [​IMG]
  1. Tự hỏi bản thân lý do vì sao bạn muốn trò chuyện với người yêu cũ

  Có lẽ sẽ có khá nhiều lý do khiến bạn có cảm giác như bạn muốn hoặc cần phải giao tiếp với người ấy. Và cũng có vô số quan điểm mà bạn cần phải cân nhắc. Có phải bạn muốn trò chuyện với người ấy vì đã lâu cả hai không liên lạc với nhau? Hay là hai bạn đang duy trì tình bạn và bây giờ bạn muốn yêu cầu người ấy giữ khoảng cách hơn? Liệu lũ trẻ nhà bạn có liên quan gì đến việc này hay không? Bạn nên suy nghĩ về lý do trong một khoảng thời gian ngắn để bảo đảm rằng đây là điều mà bạn thật sự muốn làm.

  [​IMG]
  2. Tránh liên lạc với người ấy chỉ để than phiền

  Tuy chuyện tình cảm của cả hai đã kết thúc, tại một vài thời điểm nào đó, mối tình này cũng đã đem lại những điều tốt đẹp. Không ngừng than vãn và khơi gợi lại nỗi đau sẽ không giúp bạn giải quyết vấn đề, và nó cũng không giúp ích gì cho mối quan hệ của cả hai nếu bạn đang cố gắng duy trì tình bạn với người đó.

  Nếu bạn có con với người yêu cũ, bạn cũng nên suy nghĩ về tác động của việc than phiền đối với chúng. Bạn sẽ không muốn chúng nhìn bạn như kẻ tệ hại suốt ngày chỉ biết phàn nàn.

  [​IMG]
  3. Hãy trung thực

  Không nên vòng vo. Nếu bạn cần phải bàn bạc về điều quan trọng nào đó với người ấy, bạn nên nói thẳng với họ. Không nên gợi ý hoặc nói những câu thụ động, hãy rõ ràng và trung thực. Giải thích bất kỳ ranh giới tiềm năng nào mà bạn cần (ví dụ, nhắn tin/không nhắn tin, email/không email, v.v).

  [​IMG]
  4. Tránh gửi đi thông điệp sai lệch

  Có phải bạn đang tìm kiếm mối quan hệ thông thường chỉ có liên quan đến việc quan hệ tình dục? Mặc dù người yêu cũ của bạn sẽ là ứng viên sáng giá cho vị trí này, có khả năng người ấy vẫn còn nuôi dưỡng tình cảm với bạn. Cố gắng bắt đầu mối quan hệ mới với người ấy mà không thiết lập kỳ vọng rõ ràng sẽ chỉ khiến cả hai đau khổ thêm.

  [​IMG]
  5. Không nên sử dụng người yêu cũ như chỗ dựa tinh thần

  Sẽ dễ để bạn dựa dẫm vào người quen thuộc khi đang cô đơn hoặc tuyệt vọng. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng người yêu cũ là nơi tốt nhất để bạn cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận tránh xem người ấy như chỗ dựa tinh thần của mình. Bạn nên liên lạc với bạn bè và nguồn hỗ trợ khác.

  [​IMG]
  6. Cần nhớ rõ lý do vì sao cả hai chia tay

  Bất kể quyết định của bạn là gì (để trò chuyện với người yêu cũ hoặc không), bạn nên nhớ hai bạn chia tay là vì lý do cụ thể. Nếu bạn cho rằng có thể có cách để giải quyết mọi chuyện, hãy thực tế một chút. Thêm một ngày hẹn hò nữa sẽ không khiến người ấy trở thành một con người mới mẻ. Và hứa hẹn thay đổi từ phía một trong hai người tham gia vào mối quan hệ tình cảm thường sẽ hoàn toàn vô nghĩa.

  Phương pháp 2: Liên lạc

  [​IMG]
  1. Thăm dò

  Có lẽ đã khá lâu kể từ lần cuối cùng cả hai liên lạc với nhau. Nhiều điều đã thay đổi với người ấy, và với bạn. Bạn nên cân nhắc bắt đầu từ những phương tiện nhỏ, có thể là thông qua mạng xã hội. Bạn có thể gửi cho người yêu tin nhắn hoặc email và chia sẻ về yếu tố tích cực đã xảy đến cho bạn kể từ khi cả hai trò chuyện với nhau lần cuối. Không nên lạm dụng quá mức; bạn chỉ nên duy trì sự ngắn gọn, đơn giản và thân thiện. Hãy cho phép người ấy có cơ hội bày tỏ sự thân thiết với bạn.

  [​IMG]
  2. Đề nghị cùng nhau thực hiện một điều gì đó

  Nếu người ấy hồi âm và có vẻ hào hứng trong việc trò chuyện nhiều hơn, bạn nên đề nghị gặp nhau tại nơi mà cả hai đã từng yêu thích và có những kỷ niệm tích cực. Cung cấp cho họ nhiều lựa chọn và hỏi xem liệu họ yêu thích lựa chọn nào hơn.Nếu người ấy không thể trực tiếp gặp mặt bạn, hoặc không sống gần nơi bạn ở, bạn nên sắp xếp trò chuyện với họ qua điện thoại. Hỏi xem ngày giờ nào người ấy rảnh rỗi để bạn có thể gọi điện. Thiết lập kế hoạch từ trước sẽ giúp bạn tránh không thể liên lạc được với họ vì thời gian biểu bận rộn.

  Ví dụ, có phải là hai bạn từng gặp nhau tại một tiệm cà phê, nơi mà cả hai chỉ có những kỷ niệm tích cực? Hay là một công viên hoặc tiệm bánh nào đó không có liên quan gì đến bạn và người yêu cũ của bạn? Bạn nên lựa chọn địa điểm như thế này cho buổi gặp mặt đầu tiên để không gây cản trở sự tiến triển của mối quan hệ.

  Nếu bạn và người ấy sở hữu mối quan hệ nhiều mâu thuẫn nhưng cần phải gặp nhau để trò chuyện, ví dụ như về con cái, nơi công cộng sẽ khá phù hợp để khuyến khích cả hai kiểm soát cảm xúc của mình.

  Skype cũng là phương pháp không tốn kém và rất dễ dàng để giữ liên lạc khi cả hai cách nhau khá xa (hoặc thậm chí là khá gần). Miễn là hai bạn sở hữu một chiếc máy vi tính hoặc máy tính bảng kèm theo kết nối internet, bạn sẽ có thể sử dụng Skype. Và đối với Skype, bạn cũng không phải dùng camera nếu bạn không muốn.

  [​IMG]
  3. Hành động một cách tử tế và chu đáo

  Nếu bạn muốn tiếp tục làm bạn với người yêu cũ, cử chỉ chu đáo sẽ khuyến khích người ấy suy nghĩ về bạn một cách tích cực. Hành động tử tế và ân cần như thế nào là tùy ở bạn, nhưng nó cần phải dựa trên tính cách và cảm giác thoải mái của bạn khi thực hiện nó. Không nên đi quá đà và khiến người ấy cảm thấy khó chịu, tuy nhiên, bạn nên nghĩ về yếu tố mà họ trân trọng và thích thú. Một lựa chọn khá hay là cho họ thấy bạn vẫn còn nhớ một điều cụ thể nào đó về họ (ví dụ, yêu thích một thanh sôcôla chỉ có bán tại một cửa hàng duy nhất, niềm đam mê đối với một loại trà, v.v) và điều này sẽ chứng minh rằng bạn không quên khoảng thời gian tốt đẹp với họ.

  Ví dụ, có thể người bạn yêu rất thích một loại bia thủ công (craft beer) chỉ có bán tại một vài nơi, hoặc là họ thích sưu tập một thứ gì đó như bức tượng nhỏ hoặc quả cầu tuyết. Những thứ đơn giản, không tốn kém, nhưng lại chu đáo như thế này sẽ là cử chỉ khá tốt cho thấy rằng bạn vẫn ghi nhớ nhiều thứ tốt đẹp ở người yêu cũ.

  [​IMG]
  4. Trình bày ý định rõ ràng

  Bạn là người khởi đầu quá trình liên lạc này là vì một lý do cụ thể. Bạn đã quyết định rằng bạn muốn hình thành một loại quan hệ khác với người ấy. Bạn phải hiểu rõ điều bạn muốn, và trình bày nó rõ ràng với người yêu cũ. Nếu bạn chỉ muốn làm bạn với họ, bạn phải bảo đảm rằng họ hiểu rõ nó. Nếu bạn muốn quay về như xưa, hãy nói rõ. Nếu bạn không muốn liên lạc với họ trừ khi bạn cần phải bàn bạc về vấn đề quan trọng như con cái, bạn cũng nên cho người ấy biết. Có thể người ấy đang thắc mắc không biết bạn muốn gì, và sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi họ nêu lên câu hỏi. Bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời.

  Cách tốt nhất để nêu rõ ý định là sở hữu mục tiêu cụ thể. Bạn nên xác định xem bạn muốn gì từ phía người ấy, và theo sát nó. Nếu bạn hy vọng cả hai quay về bên nhau, hãy nói rõ. Và nếu bạn chỉ muốn làm bạn với người ấy, bạn nên trình bày cho người bạn yêu hiểu được vấn đề ngay lập tức. Và nếu người ấy yêu cầu bạn phải chấp nhận những điều thấp hơn mong muốn của bạn, bạn nên cân nhắc quay mặt bước đi.

  [​IMG]
  5. Chuẩn bị sẵn sàng cho phản ứng tiêu cực

  Bạn nên nhớ rằng bạn chia tay là có lý do. Người yêu cũ của bạn có thể trải nghiệm một vài dạng cảm xúc về cuộc chia tay mà bạn không hề hay biết hoặc thấu hiểu. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận phản ứng tiêu cực từ phía người ấy trước mọi đề nghị của bạn, ngay cả khi bạn chỉ có ý tốt. Không nên biến sự từ chối thành vấn đề to tát, và không được nói ra điều mà bạn sẽ hối tiếc sau này.

  Trước khi gặp gỡ hoặc trò chuyện với người yêu cũ, bạn nên suy nghĩ về mọi phản ứng tiềm năng của người ấy cả tốt lẫn xấu. Cân nhắc về lý do vì sao người yêu cũ của bạn lại hành động như vậy. Chuẩn bị sẵn cách hồi đáp cho mọi phản ứng (nói chung) để bạn không ngạc nhiên nếu nó thật sự xảy đến.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Trò chuyện với Diễn đàn Date
Trò chuyện “sương sương” trước khi vào phỏng vấn Kỹ năng xin việc 20/10/2020
các trò chơi trên powerpoint dành cho các bé Tủ sách của bạn 14/10/2020
Trải Nghiệm Among Us và Phân Tích Vai Trò Chính - Moon Su Thảo luận Game 23/9/2020
TVC là gì? Vai trò của TVC quảng cáo Bản tin sinh viên 28/8/2020
TVC là gì? Vai trò của TVC đối với doanh nghiệp Bản tin sinh viên 28/8/2020
Sự kiện và vai trò của tổ chức sự kiện Bản tin sinh viên 21/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP