“Trò chơi” của những chiếc bóng

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi ly quoc, 15/11/2013. — 2.301 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  “Trò chơi” của những chiếc bóng

  Dựa vào bản chất của nghệ thuật xếp giấy truyền thống Origami, nghệ sĩ Kumi Yamashita đã cùng với ánh sáng tạo nên trò chơi của những chiếc bóng khi biến những sắp xếp phức tạp, tưởng như không có chủ ý nhưng lại cho ra những bóng cắt là chân dung muôn vẻ của con người hết sức đơn giản.

  [​IMG]
  Từ bất cứ vật liệu gì, Kumi cũng có thể dùng ánh sáng và trí tưởng tưởng của mình để tạo ra các chân dung nhìn nghiêng của con người hết sức đa dạng. Sự liên hệ giữa những con chữ và các con số bằng gỗ hay bằng nhựa cũng có thể tạo ra khuôn mặt người đàn ông đang bình thản với cuộc sống. Đối với họ, sự tung hứng của ngôn từ với các con số thực tế luôn gắn liền với nhau đủ để họ làm “vừa tai” phụ nữ, nhưng cũng đủ thực dụng để họ biết tính toán dẫn dắt gia đình, trở thành những trụ cột vững chắc.

  [​IMG]

  Còn phụ nữ thì sao, họ mơ màng với mớ câu từ có chủ ý lẫn lộn xộn từ người đàn ông của mình để dễ rơi vào “cái bóng” của tình cảm và có thể sống mãi với nó cả đời.

  [​IMG]

  Khi đã là “nội tướng”, họ lại đau đầu với những mảnh ghép cuộc sống và cố thu xếp sao cho gia đình là một “tổ hợp” ổn thỏa nhất

  [​IMG]


  Còn lũ trẻ thì sao, trong đầu chúng vẫn chỉ là những con số khởi thủy, sự trong sáng với từng bước đi có lộ trình cuộc sống vẫn đang còn phía trước.

  [​IMG]

  Cuộc sống của con người thể hiện qua những bức chân dung đôi khi dễ nhận ra hơn người ta tưởng. Đôi khi chỉ từ những nếp sóng nhỏ của một mảnh giấy phẳng, gương mặt đã hiện ra với đầy đủ cung bậc cảm xúc, chỉ bằng những lồi lõm do ánh sáng tạo ra, cái bóng của bạn đã nói lên tất cả.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thế mới biết những gì phức tạp nhiều khi quy tụ lại chỉ là cái bóng của sự đơn giản. Con người luôn tự đưa mình vào những rắc rối mà không biết rằng bản chất sự việc không có gì phải “ầm ĩ” đến thế, chỉ cần người trong cuộc có được sự tỉnh táo, đưa vấn đề “ra ánh sáng” để nhận được những phản chiếu hết sức bình thường. Qua những tác phẩm này, có thể thấy sự vật luôn phản ánh con người, dù có “ngụy trang” phức tạp bằng nhiều hình thức thì “cái bóng” của sự việc đều thể hiện rõ anh là người thế nào.

  Theo Fantom
   


  ThuTrang291 thích điều này.


 2. ThuTrang291

  ThuTrang291 Detective Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/11/2013
  Bài viết:
  449
  Lượt thích:
  724
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HANU
  [​IMG]
  Hình này làm sao hay vậy?? :-/ O.o
   
 3. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  13.149
  Lượt thích:
  8.836
  Kinh nghiệm:
  113
  Phô tô sốp :)) :)) <quăng đại bậy bạ>
  Nhớ hồi đó mỗi lần đốt đèn dầu hay cúp điện, nhiều khi giỡn với cái bóng, làm hình con chó sủa quấu quấu, còn ngoắt ngoắt cái tai nữa :D :D
   
 4. ThuTrang291

  ThuTrang291 Detective Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/11/2013
  Bài viết:
  449
  Lượt thích:
  724
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HANU
  @Lan Thanh Chả có nhẽ =)) Nghệ thuật mà đăng hình Pts vào đây sao?? =)) Nhưng trong tất cả thấy hình đấy là siêu đẳng nhất :D Chả hiểu làm thế nào đc chị nhỉ?? :D
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP