Triệu chứng thoái hóa cột sống và cách chữa bệnh

benhxuongkhoptak

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Bệnh thoái hóa cột sống là một trong các bệnh xương khớp phổ biến hiện nay mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải và thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở vị trí cổ và lưng chúng ta cùng tìm hiểu về triệu chứng thoái hóa cột sống cổ và triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng ngay sau đây:
Triệu chứng thoái hóa cột sống cổ
- Nhìn chung thì các hiện tượng thóa hóa cột sống cổ thường thấy ở người bệnh là đếu xuất hiện các cơn đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ .

- Hầu hết khi bị thoái hóa cột sống cổ luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ


- Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ cũng là triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống cổ mà bạn cần lưu ý

- Khi xuất hiện cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ thì rất có thể đó là triệu chứng của thoái hóa cột sống. Và khi đó bệnh sẽ ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức

trieu-chung-thoai-hoa-cot-song2.jpg


triệu chứng thoái hóa cột sống cổ


- Khi vận động cổ cũng thấy bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.

- Trong một số ít những trường hợp có kèm theo mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.

- Thay đổi thời tiết đột ngột cùng với một tư thế nằm không thuận lợi ban đêm có thể gây cứng cổ sáng hôm sau.

- Người có các triệu chứng thoái hóa cột sống cổ, bị cứng cổ không tự đi được và rất sợ những cơn ho, hắt hơi.

- Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải.

Khi xuất hiện một trong các triệu chứng thoái hóa cột sống cổ ở trên người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khóa xương khớp để có những lời khuyên tốt cho tình trạng bệnh của mình.


Triệu chứng thoái hóa cột sống lưng
Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng rõ nhất là những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên, âm ỉ ngày này qua ngày khác, đau chủ yếu ở vùng thắt lưng. Và cách triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng phát triển cùng với sự già đi của cơ thể. Khi mà các tế bào sụn của cột sống lâu dần già đi, khả năng sinh sản và tái tạo sụn cũng giảm dần cho đến khi hết hẳn, gây tổn thương tất cả các cấu trúc của cột sống.

trieu-chung-thoai-hoa-cot-song.jpg


Triệu chứng thoái hóa cột sống lưng

  • Cảm giác khó chịu kèm theo mất ăn, mất ngủ, gầy rộc đi, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh
  • Hiện tượng thoái hóa cột sống lưng còn xuất hiện những cơn đau lưng đột ngột sau chấn thương, vận động quá mức, hoặc sau khi bị mắc mưa, bị lạnh
  • Đau ở phần cột sống thắt lưng, đau nhiều nên cúi không được, ngồi xuống không đứng lên ngay được đó là triệu trứng thoái hóa cột sống lưng mà bạn đọc và người bệnh phải hết sức lưu ý
  • Khi các triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống xuất hiện rõ rệt hơn là những cơn đau lưng dữ dội hơn, hoặc âm ỉ làm hạn chế vận động, đứng vẹo qua một bên.
  • Thường xuất hiện các cơn đau lưng kéo dài từng đợt rồi giảm và hết đó là triệu chứng của tháo hóa cột sống lưng, sau đó lại xuất hiện đợt khác sau khi vận động nhiều ở khớp và quanh khớp, kết hợp với tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của cột sống
  • Xuất hiện chứng co cứng cơ cạnh cột sống lưng là triệu chứng thoái hóa cột sống lưng rõ rệt
Để tránh gặp các triệu chứng thoái hóa cột sống trên bạn cần phải có biện pháp phòng chống ngay từ khi còn nhỏ, nên ăn uống đủ chất (nhất là canxi, vitamin D,…), học tập và thể dục thể thao đúng mức.
http://dieutribenhxuongkhop.com/trieu-chung-thoai-hoa-cot-song
 
Top