Triệu chứng khi tiểu phẫu phì đại tiền liệt tuyến là gì ?

yolo1411

Thành viên mới
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Biến chứng sau mổ phì đại tuyến tiền liệt là mối lo của tất cả người bệnh. nhưng, không có phương pháp nào là không có rủi ro, do đó, người bệnh cần chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng để có thể hiểu cách xử trí khi nó xảy ra.

Biện pháp mổ phì đại tuyến tiền liệt

Trong tất cả cách làm giảm biểu hiện của phì đại tuyến tiền liệt thì phẫu thuật là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả nhất. nhưng, nếu bạn sử dụng biện pháp không đảm bảo sẽ chỉ đem lại hiệu quả kém, người bệnh có thể phải phẫu thuật lại thậm chí dẫn đến biến chứng. Chính vì thế, lựa chọn phương pháp cũng rất quan trọng.phi-dai-tuyen-tien-liet-la-gi.jpg
Cách phẫu thuật chủ yếu hiện nay là bóc tách khối phì đại tuyến tiền liệt, thông qua niệu đạo, bên cạnh đó còn một phương pháp khác là rạch tuyến tiền liệt qua niệu đạo. Thay vì bóc mổ phần tuyến tiền liệt, bác sĩ cắt khoảng một hoặc hai vết nhỏ ở đây giúp mở rộng niệu đạo cho việc tiểu tiện dễ dàng hơn. Thủ thuật này ít nguy cơ biến chứng hơn các loại phẫu thuật khác nhưng thường phải làm lại.

Nhìn chung, theo lời khuyên của những bác sĩ chuyên điều trị những bệnh của nam giới thì các biện pháp phẫu thuật đều có tác dụng ít nhiều trong việc loại bỏ khối u nhưng việc nó gây ra các biến chứng sau này thì không thể nắm được. Biến chứng sau mổ phì đại tuyến tiền liệt có thể là xuất tinh ngược hay gây sẹo và làm hẹp niệu đạo.

– Sau khi mổ bệnh nhân sẽ thường xuyên bị giảm thân nhiệt cơ thể.

– Vấn đề mất máu có thể xảy đến với số lượng liên quan đến tình trạng mạch máu của tuyến tiền liệt, do kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật hoặc trọng lượng của khối u bị cắt bỏ, thủng bàng quang hay niệu đạotien-liet-tuyen.jpg
– Nhiễm trùng mổ xảy đến với bệnh nhân không bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu là 10%, còn với những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường này là 50% .

– Nhiễm độc hệ thần kinh trung ương chính là kết quả của hiện tượng sinh chuyển hóa glycine thành ammoniac. các hội chứng này bao gồm: co giật, hôn mê và đau đầu….

– Mù thoáng qua là thuộc tính khi người bệnh hấp thu glycine và những sản phẩm chuyển hóa của nó là ammoniac, có tác dụng ức chế đường dẫn truyền thần kinh võng mạc.

– Hầu hết những biến chứng sau mổ phì đại tuyến tiền liệt đều được quy cho việc bị giảm natri trong máu và từ đó giảm áp lực thẩm thấu của máu. Biến chứng sau mổ phì đại tuyến tiền liệt khá nguy hiểm, do vậy, đàn ông cần chuẩn bị kỹ về tâm lý trước khi quyết định cắt bỏ tuyến này. Tốt nhất là nên thường xuyên đi khám để có thể nhận biết bệnh sớm, tránh để tới khi vấn đề xấu nhất xảy đến rồi mới bắt đầu lo khắc phục.
 
Top