Triệu chứng căn bệnh viêm mũi dị ứng trẻ em thường gặp ở mùa nóng

tmhna

Thành viên mới
Tham gia
17/12/2015
Bài viết
0
Viêm mũi dị ứng là một trong các chứng bệnh rất thường gặp nhất trên thế giới cũng ví dụ Đông Nam Á. Viêm mũi dị ứng không đe dọa tới tính mạng nhưng trong khi bị mắc bệnh lại làm ra vài khó chịu cho người bệnh làm tác động đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày .Nguy hiểm hơn , nó còn là một trong số một vài nguyên nhân chính dẫn tới viêm xoang mãn tính- một bệnh lý đòi hỏi phải chữa dằng dai và tốn kém. Mà yếu tố tình trạng và phương pháp trị hội chứng viêm mũi dị ứng qua bài viết dưới đây :
---->>>>Tìm hiểu cách chữa bệnh xoang mũi tại website : phongkhammui.com
1 - nhân tố làm bệnh lý viêm mũi dị ứng
nhân tố chính của viêm mũi dị ứng là vì phản ứng dị ứng của niêm mạc mũi trước sự xâm nhập hoặc tái tấn công của dị nguyên đặc hiệu ví dụ như như bụi, phấn hoa, lông chó mèo, bào tử nấm, khí hậu thay đổi… hiện trạng phản ứng dị ứng này xảy ra ngay ở lớp nhày của của hệ thống đường hít thở trên như mũi, họng, xoang… làm biểu hiện viêm và kích thích niêm mạc.

---->>>>Tìm hiểu lỗ tai bị ù
2 - biểu hiện hội chứng viêm mũi dị ứng
Triệu chứng Viêm mũi dị ứng ở trẻ em thường xảy ra thành từng cơn về sau tiếp xúc với dị nguyên hoặc khi thay đổi khí hậu, với một vài triệu chứng như:
- Ngứa mũi là biểu hiện thứ nhất, hiện tượng là trẻ em dễ lấy tay day vào mũi và hắt hơi từng hồi.
- Ngạt mũi, nghẹt thở nhiều những khi bắt buộc hít thở từ miệng.
- Chảy nhiều nước mũi trong, loãng khiến cho bé sẽ lấy tay quệt ngang mũi gây kích ứng tấy đỏ vùng dưới mũi.
- Ngoài ra trẻ nhỏ còn có tình trạng chảy nước mắt, kêu nóng đầu, nhức họng.
---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang mũi
3. Chẩn đoán chứng bệnh viêm mũi dị ứng
Chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng từ liệu pháp xét nghiệm dịch mũi, hoặc tìm phản ứng dị ứng từ giải pháp tiêm những kháng nguyên nghi ngờ vào da người mắc bệnh.
Tuy không nguy hiểm nhưng viêm mũi dị ứng làm cho người bệnh nhức đầu, buồn ngủ, khó chịu, uể oải, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt, sức khỏe giảm. Để lâu không trị, người bệnh có khả năng bị viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, viêm xoang…
4. Phân loại bệnh lý viêm mũi dị ứng
Viêm mũi dị ứng do những nhân tố ngoại lai làm ra mà con đường tấn công chủ yếu là mũi. có khả năng chia bệnh lý làm hai nhóm chính: theo mùa và quanh năm.
Nhóm hội chứng theo mùa thường xảy ra vào mùa xuân hoặc mùa hè hàng năm; thời điểm bị mắc căn bệnh này gần như đã trở thành quy luật. Nhóm căn bệnh quanh năm dễ xuất hiện do những dị nguyên mà người bị mắc bệnh gặp phải gây ra ví dụ như khói bụi...
Thực tế cho thấy, khí hậu gió mùa của nước ta cùng với môi trường nhiều khói bụi ô nhiễm bây giờ đã khiến cho hội chứng viêm mũi dị ứng ngày một tăng. mùa lạnh giá lạnh và hanh khô làm niêm mạc mũi khô nẻ là khía cạnh nguy cơ tăng hội chứng.
5 chống ngừa hội chứng viêm mũi dị ứng
phương pháp phòng chống ngừa hữu hiệu nhất là tránh cho trẻ nhỏ tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng: vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, không cho có mèo vào nhà, không trồng hoặc để hoa có thể tìm thấy rất nhiều phấn trong nhà, tránh cho trẻ tiếp xúc với môi trường bụi bặm ô nhiễm, vệ sinh mũi họng hàng ngày cho trẻ. Ngoài ra những phụ huynh nên tăng cường cho trẻ nhỏ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.
6 Chăm sóc và khám và điều trị viêm mũi dị ứng
khi trẻ em mắc viêm mũi dị ứng vì thay đổi thời tiết hoặc dị nguyên, vài hiện tượng của hội chứng làm trẻ cực kỳ khó chịu quấy khóc, biếng ăn, ko ngủ được. vài bậc phụ huynh cần tìm và loại bỏ tác nhân gây dị ứng (dị nguyên): Lau sạch nhà cửa, hút bụi để loại bỏ lông thú nuôi, nếu trong cản trở có hoa tươi buộc phải chuyển ra ngoài, giảm thiểu cho trẻ nhỏ tiếp xúc với bụi bẩn, mặc quần áo hợp lý trong lúc ra ngoài. Ngoài ra nên vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối biển ngày 2-3 đợt. Để trị một số biểu hiện của bệnh cần cho trẻ nhỏ uống thuốc kháng dị ứng
 
Top