Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường

Hoa Trạng Nguyên

Là Nụ Cười Nhạt Phai Màu Nắng~
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/2/2010
Bài viết
346
(VOV) - Đây là tên chương trình được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, mạng xã hội Loveme.vn và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động và ngày 22/5, tại trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam

Tới dự có ông Lê Đắc Vinh, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp; các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; mạng xã hội Loveme.vn cùng hơn 1.000 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bạn Hà Nội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường”, Lễ phát động là hoạt động đầu tiên nhằm tuyên truyền và vận động các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên cùng tham gia ký cam kết bảo vệ môi trường trên mạng xã hội Loveme.vn và có những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường; đặc biệt trong tháng 5, 6, 7 (tháng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2010).

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Vũ Thanh Mai, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chính thức phát động Chương trình, đồng thời mong muốn chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ và cộng đồng xã hội, phấn đấu đạt 1 triệu chữ ký trên website của chương trình, xác lập kỷ lục Việt Nam về hoạt động vì môi trường trên mạng Internet có nhiều đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia nhất từ trước đến nay.

Sau hơn 3 tuần khởi động, chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường” đã nhận được gần 2.000 chữ ký và các thông điệp ủng hộ chương trình của các đoàn viên, thanh niên và những người quan tâm đến môi trường trên cả nước. Dự kiến sẽ có đông người tham gia hưởng ứng chương trình vào tháng 6, 7, khi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện-hè 2010 bắt đầu.

Đại diện cho mạng xã hội Loveme.vn, ông Hà Quốc Khánh- Giám đốc cho biết: Các hoạt động vì môi trường sẽ tiếp tục diễn ra trong cộng đồng các thành viên Loveme.vn. Mạng cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình trong hoạt động bảo vệ môi trường nói riêng và các hoạt động vì cộng đồng nói chung. Qua đây, kêu gọi mọi người, nhất là các bạn trẻ, tham gia ký tên bằng chữ ký điện tử tại website http://vitraidat.loveme.vn. Mỗi chữ ký trên website, các bạn sẽ được cộng điểm vào điểm cá nhân và ủng hộ 50 đồng cho quỹ Giải thưởng “Sao tháng Giêng”- giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho những cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự tham gia của các ca sỹ Hà Anh Tuấn và Thái Thuỳ Linh với vai trò Đại sứ. Các ca sỹ đã ký tên trên website cùng tuyên truyền với các bạn trẻ, tới cộng đồng xã hội thực hiện các hành động thiết thực bảo vệ môi trường. Ca sỹ Thái Thuỳ Linh đã có màn giao lưu sôi nổi, trẻ trung với các bạn sinh viên và trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ môi trường. Còn ca sỹ Hà Anh Tuấn thì gửi tới thông điệp: “Bảo vệ môi trường sống của bạn ngày hôm nay cũng là hành động xây dựng cuộc sống tương đẹp cho thế hệ mai sau. Mỗi người một trái tim, một hành động nhỏ để cả cộng đồng là triệu trái tim, triệu hành động vì Trái đất thân yêu”.

Ngay sau Lễ phát động, 1.000 bạn thanh niên, sinh viên thuộc đội “tình nguyện xanh” đã ra quân đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường và vận động nhân dân tham gia ký tên, hành động vì môi trường tại thủ đô Hà Nội.

Theo kế hoạch, các hoạt động truyên truyền, vận động, cổ vũ thanh niên, học sinh, sinh viên cam kết ký tên và hành động vì môi trường sẽ tiếp tục diễn ra tại khắp các cơ sở Đoàn, Hội trên cả nước.

Lại Thìn


Hãy tham gia đăng kí để cam kết và kí tên ngay từ bây giờ: http://loveme.vn/climate/

Triệu Trái Tim Chung Hành Động Vì Trái Đất
Please Help The World
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Hoa Trạng Nguyên

Là Nụ Cười Nhạt Phai Màu Nắng~
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/2/2010
Bài viết
346
Chương trình này tớ có nghe VTV3 giới thiệu, tớ thấy chương trình rất ý nghĩa và thiết thực, mong các bạn trong KSV ủng hộ :-bd
 
Top