Triết lý sống để đời của những tỷ phú giàu nhất thế giới

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
"Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên".

1. Warren Buffett, nhà đầu tư, CEO Berkshire Hathaway, về tiền: "Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên".

KenhSinhVien-triet-ly-song-de-doi-cua-nhung-ty-phu-giau-nhat-the-gioi.jpg2. Steve Jobs,CEO - đồng sáng lập Apple, về động lực: "Hãy luôn khát khao, hãy luôn khờ dại".

KenhSinhVien-anh2-2.jpg

3. Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, về tình bạn: "Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ".

KenhSinhVien-anh3-2.jpg


4. Henry Ford,nhà sáng lập Ford Motor Company, về tiết kiệm: "Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ".

KenhSinhVien-anh4-2.jpg


5. Mark Zuckerberg, CEO - đồng sáng lập Facebook, về nguy cơ: "Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro".

KenhSinhVien-anh5-2.jpg


6. Andrew Carnegie, tỷ phú - nhà sáng lập Carnegie Steel Company, về đầu tư: "Cách để trở nên giàu có là đặt hết trứng của bạn vào một rổ và rồi canh chừng chiếc rổ đó".

KenhSinhVien-anh6-2.jpg


7. Oprah Winfrey, dẫn chương trình, diễn viên, nhà đầu tư, về niềm tin: "Bạn trở thành điều mà bạn tin tưởng. Bạn đang ở đâu hôm nay trong cuộc đời mình là dựa trên tất cả những gì bạn đã từng tin".

KenhSinhVien-anh7-2.jpg


8. Thomas Edison,nhà phát minh, về thành công: "Hãy cho tôi thấy một người hoàn toàn hài lòng với bản thân và tôi sẽ cho bạn thấy một thất bại".

KenhSinhVien-anh8-2.jpg


9. Jeff Bezos, CEO, nhà sáng lập Amazon Inc., về tương lai: "Nếu bạn nghĩ đến kế hoạch dài hạn và sau đó bạn có thể thực sự đưa ra những quyết định tốt trong đời mà sẽ không phải hối hận về sau".

KenhSinhVien-anh9-1.jpg


10. J.P Morgan, nhà ngân hàng - đầu tư - tài chính, về động lực: "Một người đàn ông luôn có lý do để làm mọi việc: lý do tốt và lý do thực sự".

KenhSinhVien-anh10.png11. Elon Musk, nhà sáng lập Paypal - Tesla Motors - SpaceX, về cuộc sống: "Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất và duy nhất là: luôn nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn và hãy tự vấn chính mình".
KenhSinhVien-anh11-1.jpg


12. Sam Walton,nhà sáng lập Wal-mart, về khách hàng: "Chỉ có duy nhất một ông chủ, đó là khách hàng. Anh ta có thể sa thải bất cứ ai, từ chủ tịch tới nhân viên, bằng cách tiêu tiền ở nơi khác".

KenhSinhVien-anh12-1.jpg


13. John Rockefeller, tỷ phú dầu mỏ - sáng lập Standard Oil Company, về cơ hội: "Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội".

KenhSinhVien-anh13-1.jpg

Theo kenh13
 

tutublingbling

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/10/2013
Bài viết
23
2 câu này na ná nhau nè: Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro - Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội
 

Điên nặng

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/9/2013
Bài viết
128
Bởi vì họ giàu nên mình ko theo họ, mình sẽ tự tìm cách riêng. Sẽ giảm bớt cạnh tranh do các bạn theo họ nhiều quá :-3
 

giacmohoangduong

Thành viên mới
Tham gia
10/4/2012
Bài viết
3
Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ
tôi thích câu này :))
 

Điên nặng

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/9/2013
Bài viết
128
Thành công nhất của đời tôi là sống tự lập ko nhờ vả, dựa dẫm vào một ai, mà vẫn sống tốt, nuôi sống được bản thân và mẹ già.
 
Top