Triết lý hạnh phúc của La Chí Tường

kurinal

Thành viên mới
Tham gia
22/6/2012
Bài viết
9
Cre: Phunutoday

Nhắc đến cái tên La Chí Tường, nhiều khán giả Việt Nam có thể chưa hình dung ra gương mặt của anh. Nhưng chỉ cần nhắc đến cái tên Lương Sơn Bá trong bộ phim “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài” từng một thời làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ Việt, người hâm mộ chắc sẽ ồ lên bởi họ vừa nhớ ra một “người quen” cũ mà họ từng yêu mến cùng với nàng “Chúc Anh Đài” Lương Tiểu Băng.

Xuất thân trong một gia đình nghèo và không có ai làm nghệ thuật, La Chí Tường đã phải rất vất vả để khẳng định tên tuổi như bây giờ. Anh khẳng định: Anh có được ngày hôm nay là nhờ khát vọng và tình yêu thương của cha mẹ. Chính họ đã truyền cho anh sức mạnh để vượt qua những giai đoạn sóng gió nhất của cuộc đời.
Sân khấu cũng chính là một cuộc đời thu nhỏ

La Chí Tường không bao giờ quên quãng thời gian anh bắt đầu với nghề ca hát. Anh nhớ lại, lần đầu tiên được ký cho sáu khán giả, anh đã vui sướng đến phát khóc, đêm về không ngủ được vì hạnh phúc.
Cho đến bây giờ, La Chí Tường là một trong những ngôi sao trẻ được ngưỡng mộ nhất tại Đài Loan với một lượng người hâm mộ khổng lồ. Không chỉ là một ca sĩ nổi tiếng, anh còn là một diễn viên tên tuổi, một người dẫn chương trình được ngưỡng mộ với biệt danh “Tiểu Trư”.
La Chí Tường tâm sự, sân khấu còn đời hơn cả cuộc đời bởi có được vị trí của ngày hôm nay anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, sóng gió, có những lúc tưởng chừng anh không thể nào vượt qua được.
Thế nhưng, để giữ vững được vị trí ngày hôm nay lại là một công việc còn khó khăn hơn bởi sự cạnh tranh trong giới nghệ sĩ là rất “tàn khốc”, nếu làm không tốt người ta có thể bị đào thải bất cứ lúc nào.
Động lực khiến cho La Chí Tường có được quyết tâm để trở thành một người nổi tiếng chính là từ cha mẹ của anh - những người lao động bình thường trong xã hội lúc bấy giờ.
Kỷ niệm mà anh không bao giờ quên được đó chính là khi cha mang ảnh của anh khoe với bạn bè của ông một cách rất tự hào. Quãng thời gian ấy, anh thường diễn những vai phụ không được chú ý. Thậm chí khi MC giới thiệu tên anh, mọi người còn ồ lên một tiếng đầy thất vọng.
Nhiều lúc anh trốn mẹ đi chơi bóng rổ nhưng lại nói dối bà là anh đi diễn. Chính hình ảnh người cha cặm cụi mang ảnh con đi khắp nơi để mong mọi người ủng hộ đã khiến cho anh tỉnh ngộ và quyết tâm phải làm cho cha mẹ được tự hào vì mình.
Với những người bình thường, hào quang của sân khấu, của sự nổi tiếng, của những tràng pháo tay luôn có một sức hấp dẫn phi thường. Thế nhưng với những nghệ sĩ có tiếng như La Chí Tường, sự nổi tiếng luôn đi kèm với một áp lực mà những người bình thường khó có thể hiểu hết.
Anh nói rằng, làm nghệ thuật không phải là công việc cho người bình thường bởi ngay cả việc biểu lộ cảm xúc của mình một cách chân thực cũng là điều không được phép.
Dù vậy, La Chí Tường chấp nhận tất cả những điều đó bởi anh muốn thực hiện khát vọng mà cha mẹ anh không làm được thời còn trẻ. Khát vọng trở thành người nổi tiếng không phải chỉ là của riêng bản thân anh mà còn là ước vọng của cha mẹ anh gộp vào nữa.
 
Top