Triết lý con số 1

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
noidung.jpg
Điều gì bạn nghĩ tới đầu tiên khi nghe câu hỏi " 1+1 = ? ", và những đáp án khác cho câu hỏi “ 1+1 = ? ”.
Triết lý con số 1 là một bài thuốc thử cách nhìn của mọi người về thế giới. Thật buồn cười khi đọc các câu trả lời trên Facebook cũng như các minh chứng cho thấy câu trả lời đó là đúng. Sự tò mò về kết quả bắt đầu lan rộng, và với bài kiểm tra triết lý con số 1, chúng ta có thể đưa ra tất cả các kết quả, hãy xem xét các câu trả lời khác nhau của câu hỏi từ bao đời nay “1+1 ="?”
1+1 = 2
Đây có phải là câu trả lời chính xác và logic nhất không ?
Đối với nhiều người, đặc biệt là các kỹ sư và các nhà phân tích thì đây là câu trả lời chính xác duy nhất. Tất cả chúng ta đều đã được học ở trường và thực sự 1+1 = 2 là hoàn toàn hợp lý với hệ thống chữ số.
Tuy nhiên, khi đề cập đến triết lý thì đây là câu trả lời nhàm chán và tẻ nhạt. Thậm chí nó chẳng thể hiện tính cách con người.
1+1 = 1
Những người đưa ra câu trả lời này thường tập trung vào sự hiệp nhất trong cuộc sống. Họ thích yêu thương và các mối quan hệ. Họ thích sự kết nối với một người duy nhất và có thể vươn tới cả vũ trụ, Thánh Thần và bất cứ điều gì. Trong hôn nhân, hai cá thể hoà hợp thành một. Một bạn trẻ sáng tạo đã đưa ra một chứng minh toán học rằng điều đó là đúng. Thực tế, cùng cách chứng minh đó bạn ấy đã cho thấy rằng 1= 0, mặc dù mang tính ngụy biện nhưng điều đó nghe có vẻ khá ổn. Bạn nào cho rằng 1+1 = 1 thường thích sự kết nối với mọi người xung quanh.
1+1 = 3
Đối với những bạn có khả năng thính giác và thị giác tốt sẽ đưa ra câu trả lời này, “một cộng một” có 3 từ, vì vậy một cộng một bằng ba. Một bạn đã thử kiểm tra điều này đối với các học sinh tiểu học. Khoảng 2-3 em đã trả lời kết quả là 3, và những em đó thường đưa ra câu trả lời bằng cách đếm ngón tay. Các em có kiến thức chuyên môn về âm nhạc và nghệ thuật, vì vậy với các em đó 1+1 = 3 là hoàn toàn bình thường.
Cứ cho là như vậy nhé và các em đó cũng rất thích chơi các trò chơi tìm chữ và câu đố ngớ ngẩn.
1+1 = 4
Đây là một câu trả lời mỉa mai hay bị mắc kẹt với những câu trả lời hợp lý khác. Thế thì tại sao nó mỉa mai? Thật khó chịu khi mà ai đó đưa ra câu trả lời chẳng hợp lý chút nào. Nhưng rồi, tôi nhận ra rằng đó là xu hướng tự nhiên và triết lý của hầu hết mọi người. Những bạn này muốn điều gì đó logic và hợp lý hơn, vì vậy lúc đầu họ thường tranh cãi 1+1 chỉ có thể bằng 2 và cực kỳ đam mê những trò chơi trí óc. Tuy nhiên, sau đó họ trở nên bị “nghiện” những suy nghĩ cũng như sự logic và thích bất cứ sự kết nối nào với chúng. “Nghiện suy nghĩ ”có lẽ là một trong những chứng nghiện nguy hiểm nhất, bởi vì nó khiến con người ta hợp thức hoá các hành động để chứng minh rằng tư tưởng và tư duy của họ luôn đúng. Điều đó dễ dàng khiến ta trở thành nạn nhân của cơn nghiện, bởi vì nó hoàn chỉnh chúng ta và tạo nên sự tán thành phổ biến. Do đó, chúng ta có 1+1 = 2 + 1 (bản thân) +1 (thế giới) = 4.
Vì vật 1+1 = 4 chứng minh rằng trí óc điều khiển chúng ta chọn kết quả phức tạp thay vì chọn một đáp án dễ.
1 câu hỏi — 4 đáp án khả thi
Điều quan trọng là bạn phải nhớ những bài tập như thế này để giúp mình thay đổi quan điểm. Chính những sự thay đổi này sẽ cho chúng ta một giải pháp mà ít khi nghĩ tới như điều khiển trí óc phải đưa ra một giải pháp khác thay vì một giải pháp có sẵn. Hãy cố gắng tìm hiểu triết lý con số 1của chính bạn và từ đó có thể tìm thấy một giải pháp hoàn toàn đơn giản để giải quyết các vấn đề của mình.
 
Top