1. lovelyspider

  lovelyspider Thành viên mới

  Triển lãm tranh & ảnh tổng hợp CUỘC ĐỜI. CUỘC CHƠI. (15/12/2016 - 15/01/2017)

  Triển lãm tranh & ảnh tổng hợp
  CUỘC ĐỜI. CUỘC CHƠI.
  của Nguyễn Dạ Quyên & Christopher Skouenborg tại Tp.HCM

  Thời gian: 15/12/2016 – 15/01/2017
  Địa điểm: XƯA, Tầng 1, 69 Ngô Tất Tố, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
  Vào cửa tự do.

  Triển lãm giới thiệu những tác phẩm tranh và ảnh mới của Nguyễn Dạ Quyên và Christopher Skouenborg sáng tác theo cảm hứng từ những trò chơi tuổi thơ ngày xưa như trò chơi ô quan, thả diều, bắn bi, búng thun, nhảy dây, cò cò... Tất cả các tác phẩm đều không được đặt tên mà đến với triển lãm, khán giả tự đặt tên cho từng tác phẩm theo cảm nhận riêng.
  Với mục đích mang nghệ thuật đến gần hơn với mọi người, triển lãm “Cuộc đời. Cuộc chơi” được tổ chức theo hình thức “pop-up” tức là triển lãm nghệ thuật tại những địa điểm đầy bất ngờ, thoát khỏi những phòng tranh hay bảo tàng, mang nghệ thuật đến gần với công chúng hơn. Hình thức sự kiện nghệ thuật này bắt nguồn từ thành phố New York vào 2007. Triển lãm Pop-Up lần này tổ chức tại tòa nhà kiến trúc Pháp xây từ trước 1945 và mới gần đây cải tạo lại, tại địa điểm 69 Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
  Đến với Triển lãm “Cuộc đời. Cuộc chơi”, Nguyễn Dạ Quyên vẫn tiếp tục phát huy sở trường sử dụng màu sắc nguyên bản, thể hiện sự vui tươi hạnh phúc trong mỗi người khi ký ức những trò chơi ngày xưa của tuổi thơ ùa về. Phong cách sáng tác của Nguyễn Dạ Quyên trong loạt tranh triển lãm đợt này vẫn phóng khoáng và sáng tạo. Trong một số tác phẩm, khán giả có thể thấy Nguyễn Dạ Quyên đã mô phỏng lại trò chơi cò cò và nhảy trên canvas như cô đang chơi lại trò chơi ấy, hay cô đang tự chơi trò “búng dây thun” đơn gian ngày xưa bằng chính các màu vẽ. Các tác phẩm ảnh của Christopher Skouenborg trong triển lãm này hoàn toàn đối lập với các tác phẩm đầy màu sắc vui tươi của Nguyễn Dạ Quyên. Christopher sử dụng tông trắng đen làm chủ đạo và chỉ làm nổi bật màu của một hay một vài chi tiết nhấn mạnh trong ảnh. Trong hơn 10 năm làm việc, sống ở nhiều nước khác nhau tại Châu Á, Christopher tích lũy một số lượng ảnh phong phú bắt được nhiều khoảnh khắc trẻ em các nước châu Á đang vui đùa hay thích thú với một điều hay trò chơi nào đó. Qua các tác phẩm triển lãm “Cuộc đời. Cuộc chơi” làn này, cả hai tác giả cùng gửi đến thông điệp về niềm vui trong cuộc sống đa phần rất bình dị từ những điều thật giản đơn, và nếu cuộc đời là cuộc chơi, hãy chọn nắm thế chủ động của người chơi thay vì chỉ thụ động là đồ chơi.
  Thông tin thêm về tác giả triển lãm
  NGUYỄN DẠ QUYÊN
  Tự học và sáng tác từ 2012
  Sống và làm việc tại Tp.HCM
  Quá trình hoạt động nghệ thuật:
  • Năm 2014:
  Giải thưởng Sáng tạo Châu Á 2014 do Asian Creative Network tổ chức. Cuộc thi “Sáng tạo châu Á” được tổ chức lần đầu tiên vào 2014 với mục tiêu tìm kiếm, hỗ trợ phát triển lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật tại Châu Á, được sáng lập bởi tổ chức phi lợi nhuận ACN Asian Creative Networks. Ban giám khảo gồm những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Phillippines, Indonesia… Hơn 3.000 nghệ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư tại hơn 26 quốc gia châu Á ở lĩnh vực sáng tạo trên không gian 2 chiều đã gửi tác phẩm dự thi. Trong 09 giải thưởng, Nguyễn Dạ Quyên đến từ TPHCM - Việt Nam, được trao 2 giải: Giải Tác phẩm dành cho triển lãm IMG SRC và Giải Tác phẩm được yêu thích do truyền thông bình chọn.
  • Năm 2015:
  • Triển lãm tại IMG SRC, Thượng Hải, Trung Quốc
  • Triển lãm cá nhân tại The Workshop, Tp.HCM, Việt Nam
  • Triển lãm tại Takeo, Tokyo, Nhật Bản
  • Triển lãm tại Hội chợ Nghệ thuật, Osaka, Nhật Bản
  • Triển lãm tại Bảo Tàng Nghệ Thuật Hình Ảnh Hồng Kông, Hồng Kông
  • Năm 2016:
  • Triển lãm tại Hội chợ Nghệ thuật, Bangkok, Thái Lan
  “Ai cũng có thể sáng tác nghệ thuật, miễn là họ có được môi trường khích lệ. Khi sáng tác, không có một nguyên tắc nào. Hãy tự do thể hiện ý tưởng vì khi sáng tạo, đó là nơi được là chính mình, không có các nguyên tắc ràng buộc, hay những giới hạn.” – Nguyễn Dạ Quyên
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP