Trị mụn trứng cá bằng nước vo gạo như thế nào ?

htnoname

Thành viên mới
Tham gia
15/1/2015
Bài viết
1
Nước vo gạo là một bài thuốc gia truyền được nhiều người xưa truyền lại trong vấn đề làm đẹp, bên cạnh đó nước vo gạo còn được ví như một thần dược trong việc trị mụn trứng cá. Hiệu quả của việc sử dụng nước vo gạo luôn là một thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là với ngày nay nước vo gạo có thể trị mụn trứng cá như lời đồn đại hay không ?

cach_tri_mun_trung_ca_bang_nuoc_vo_gao.png


Theo các nghiên cứu thì trong nước vo gạo có rất nhiều hàm lượng vitamin B, một loại vitamin rất tốt cho cơ th.ể đặc biệt là trong vấn đề trị mụn trứng cá.

Cách lấy nước vo gạo để trị mụn trứng cá:

Nước vo gạo thường được sử dụng là loại nước thứ 2, có nghĩa là sau khi vo gạo lần 2, ta vớt phần gạo qua một bên và lấy phần nước vo còn lại. Với phần nước vo này thường còn lẫn rất nhiều nước vì vậy để đạt được hiệu quả cao trong việc trị mụn trứng cá, ta chờ trong ít phút để phần nước vo gạo nguyên chất lắng xuống. Sau đó gạn phần nước trong phía trên ra, phần đục phía dưới chính là phần nước vo gạo ta cần sử dụng.

Cách sử dụng nước vo gạo để trị mụn trứng cá:

Để điều trị mụn trứng cá bằng nước vo gạo thường có nhiều cách, tùy vào sở thích cũng như điều kiện mà người trị mụn trứng cá lựa chọn cho phù hợp.

Cách 1: Sử dụng trực tiếp nước vo gạo.

Sử dụng trực tiếp nước vo gạo trên để rửa mặt, mỗi ngày rửa từ 1 – 2 lần. Rửa trong khoảng một thời gian sẽ thấy làn da sáng mịn và cải thiện được việc trị mụn trứng cá.

Cách 2: Kết hợp với nha đam

cach_tri_mun_trung_ca_bang_nuoc_vo_gao_va_nha_dam_benhvienhanviet.jpg


Nha đam rất tốt trong vấn đề trị mụn trứng cá và thường được khuyên dùng, nay kết hợp với nước vo gạo sẽ tạo ra bài thuốc hiệu nghiệm hơn. Người trị mụn trứng cá cạo lớp gel trong nha đam rồi sau đó trộn lẫn chung với nước vo gạo với tí lệ cân bằng, ra một loại dung dịch. Sau khi rửa mặt thật sạch vào buổi tối trước khi đi ngủ, bôi dung dịch nước vo gạo nha đam này lên mặt, để khoảng từ 15 đến 30p rồi rửa lại bằng nước sạch.
 
Top