Trẻ thường bị hội chứng viêm tai giữa cấp là tại sao

tmhna

Thành viên mới
Tham gia
17/12/2015
Bài viết
0
Viêm tai giữa cấp là căn bệnh phổ biến ở trẻ em. căn bệnh dễ diễn biến phức tạp và trị liệu khó khăn trường hợp trẻ nhỏ ko được phát hiện và trị liệu sớm. Chính do đó, những lúc trẻ bị mắc viêm tai giữa cấp, cha mẹ bắt buộc đưa trẻ em đến trực tiếp các cơ sở y tế, bệnh lý viện có phòng chống khám chuyên khoa Tai mũi họng để được trị liệu kịp thời.
---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang hiệu quả tại website : phongkhammui.com
1 - nguyên nhân làm cho trẻ nhỏ mắc viêm tai giữa cấp
căn bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ vì nhiễm trùng đường thở trên hoặc rối loạn chức năng vòi nhĩ.Nhiễm siêu vi vòm mũi họng dẫn tới viêm, phù nề vòi nhĩ, nhiễm siêu vi ví dụ như là một tác nhân làm bệnh ở tai giữa.
2 - triệu chứng căn bệnh ở trẻ
hội chứng viêm tai giữa cấp dễ xuất hiện sau viêm VA mũi cấp. Thông thường, căn bệnh này ko nguy hiểm. căn bệnh có khả năng diễn biến trong từ vài ngày đến 1 tuần rồi tự khỏi. Nhưng có rất nhiều bé ko được trị kịp thời thường dẫn tới thủng màng nhĩ, chảy mủ tai, ảnh hưởng tới chất lượng sống sau này (giảm thính lực).
---->>>>Tìm hiểu ù tai tại website : phongkhamtai.com
tre-bi-viem-tai-giua-cap1.jpg
căn bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có liên quan, hoặc là hệ quả trực tiếp đến những căn bệnh về hít thở, cần dễ làm nhầm lẫn và khó phát hiện. do đó, để chẩn đoán trẻ nhỏ có phải mắc viêm tai giữa cấp hay không phải dựa vào vài hiện trạng lâm sàng theo một số quá trình sau:
* tiến trình 1-khởi phát (chưa có mủ trong màng nhĩ)
nhức tai là một hiện tượng quan trọng của bệnh. những lúc đầu, tai có khả năng mắc ngứa, tức tức, sau đấy dễ bị đau dữ dội từng cơn. những lúc khám, bác sĩ dễ thấy màng nhĩ mắc sung huyết ở góc sau hoặc ở dọc cán xương búa, hoặc ở vùng màn chùng.
trong khi bị mắc viêm tai giữa cấp, trẻ nhỏ sẽ có tình trạng nóng tai, ngứa tai, chảy mủ...rất khó chịu
---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm xoang tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
* giai đoạn 2 (thời kỳ ứ mủ và vỡ mủ)
lúc ứ mủ, bé có khả năng sốt cao 39 - 40 độ kéo dài, thể trạng mệt mỏi, quấy khóc, có khả năng kèm theo co giật. trẻ nhỏ sẽ bị mắc nhức tai dữ dội và ngày càng tăng. đau sâu trong tai, nhức theo nhịp đập của tim, nóng lan ra vùng thái dương và tai sau, làm cho trẻ em bỏ ăn, bỏ bú, tay hay sờ ngoáy vào tai. Ở mức độ nặng hơn, màng nhĩ phồng lên ví dụ mặt kính đồng hồ. Điểm phồng nhất thường khu trú ở phía sau. những lúc khám mũi họng, trẻ đang có viêm mũi họng cấp tính.
Thời kỳ vỡ mủ, cơn đau sẽ hết, nhiệt độ toàn thân giảm, trẻ em hết quấy khóc, hết rối loạn tiêu hóa và chịu chơi. Nhưng lỗ tai thì đầy mủ. Đây chính là quá trình chuyển sang mạn tính.
lúc thấy trẻ nhỏ đã có nhiều tình trạng bệnh viêm tai giữa cấp, cha mẹ buộc phải theo dõi chặt chẽ và đưa trẻ em đi khám bác sĩ tai mũi họng ngay để được điều trị sớm, hạn chế biến chứng nguy hiểm có khả năng xảy ra.
3 - cách điều trị cho trẻ em bị mắc viêm tai giữa cấp
Cha mẹ buộc phải đưa trẻ nhỏ đến chuyên gia tai mũi họng để được kiểm tra và tư vấn điều trị phù hợp
tới bệnh viện, trẻ nhỏ sẽ được một số chuyên gia trực tiếp thăm khám và tư vấn trị liệu phù hợp. Tùy vào từng quá trình và mức độ bệnh cụ thể, chuyên gia thường giới thiệu phác đồ điều trị cụ thể.
bé bị mắc viêm tai giữa cấp có khả năng chỉ định sử dụng thuốc nhỏ tai dạng thuốc tê, suy giảm nhức tại chỗ trong nếu nhức nhiều và với điều kiện người bệnh chưa thủng nhĩ (chưa chảy dịch ở tai).
trong lúc trẻ có biểu hiện chảy dịch ở tai, bác sĩ sẽ giúp vệ sinh sạch sẽ tai và kê bài thuốc uống hài hòa nhỏ tai hợp lý.
 
Top