1. tangqua247

  tangqua247 Thành viên mới

  Trễ kinh ở nữ giới do một số nguyên nhân sau

  Thông thường, đàn bà thường ko có kinh cho tới tuổi dậy thì, trong thời kì sở hữu thai và sau thời gian mãn kinh. đôi khi kinh đến trễ cũng là trường hợp bình thường, mặt khác cũng với lúc là biểu hiện của bệnh lý. Sau đây những thầy thuốc của Phòng khám đa khoa hoàn cầu có khả năng cộng bạn tìm hiểu những duyên cớ gây trễ kinh.

  Có thể bạn quan tâm:

  > Phá thai nội khoa

  > Phá thai bằng thuốc

  > Khám phụ khoa ở đâu tốt
  [​IMG]

  1. Stress

  găng tay thúc đẩy rất to đến cuộc sống của chúng ta trong đấy có cả chu kỳ kinh nguyệt. thỉnh thoảng bít tất tay còn gây ra hạn chế lượng hormone – nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ko rụng trứng hoặc chậm kinh. Trong ví như này, hãy trao đổi trực tiếp đến các thầy thuốc để sắm ra căn nguyên.

  2. Bệnh tật

  Ốm đột ngột, bệnh trong thời kì ngắn hoặc dài đều sẽ dẫn tới chứng trễ kinh ở đàn bà. Kinh nguyệt có thể sở hữu lại sau lúc bạn khỏi ốm. Đây là trường hợp vắng kinh nguyệt trợ thời.

  3. thay đổi chu kỳ

  thay đổi chu kỳ kinh nguyệt thường làm cho bạn thấy kinh sớm hoặc muộn hơn hàng tháng. Điều này ko có gì mạnh.

  4. Tác dụng phụ của thuốc

  Bạn dùng thuốc không được thai lần đầu hoặc bạn chuyển sang 1 loại thuốc hạn chế thai mới… hầu hết đều có thể làm bạn trễ kinh. Hãy bàn luận trực tiếp với bác sĩ về tác dụng phụ này và mua một cách hạn chế thai hiệu quả hơn.

  5. Nâng cao cân

  Việc tăng trọng lương cơ thể khá đa dạng sẽ dẫn đến thay đổi chu kỳ hormone và dẫn đến bạn trễ kinh. hầu hết chị em có thể thấy kinh nguyệt trở lại sau khi hạn chế trọng lượng.

  6. Tránh cân đột ngột

  giả dụ bạn ko đủ trọng lượng chuẩn của cơ thể hoặc giảm cân đột ngột sau lúc ốm, bệnh,… bạn thường ko thấy ‘ngày đèn đỏ’. trường hợp này hay găp ở phụ nữ làm việc khó nhọc hoặc những vận động viên chuyên nghiệp.

  7. Tính sai chu kỳ

  Theo luật lệ chuẩn thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 28 ngày bất kể không nhất thiết đối tượng này giống người kia và thời gian này cũng thay đổi từ khoảng 25-35 ngày. thỉnh thoảng chúng ta thấy trễ kinh chỉ bởi chúng ta tính nhầm ngày. nếu bạn sở hữu chu kỳ kinh nguyệt ko đều mà muốn biết ngày rụng trứng, hãy tính sau ‘ngày đèn đỏ’ hai tuần.

  8. Tiền mãn kinh

  Tiền mãn kinh là khoảng thời gian bạn đang chuyển từ thời đoạn sinh sản sang độ tuổi ko sản xuất. khi này, kinh nguyệt của bạn có khả năng đa dạng hơn, thiếu hơn, và thậm chí vắng kinh. đó là hiện tượng hoàn toàn thông thường. Để chắc chắn bạn chẳng thể sở hữu thai trong thời kì này, bạn vẫn phải sử dụng số giải pháp tránh thai.

  9. Thời kỳ mãn kinh

  Mãn kinh là thời điểm bạn sẽ không thể rụng trứng hoặc mang kinh nguyệt. Mãn kinh thường là một trường hợp trùng hợp hoặc thông qua phẫu thuật bỏ đi tử cung.

  10. Sở hữu thai

  chung cục, dấu hiệu trễ kinh ở chị em sẽ do bạn đang sở hữu thai. Hãy dùng que thử thai để nhận thấy sớm kết quả.

  11. Đổi thay lịch sinh hoạt

  Bạn có chỗ làm mới cũng như phải đổi thay lịch sinh hoạt rất cao hoặc đơn giản là bạn đổi ca làm từ sáng sang tối đều làm việc đồng hồ sinh vật học của bạn bị thay đổi và gây chậm kinh.

  12. Mất cân bằng về hormone

  Hội chứng buồng trứng đa nang làm nồng độ estrogen cũng như androgen cao kéo dài, không lên xuống như trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường vì tuyến lặng tránh bài xuất hormone, không tạo được phóng noãn cũng như kinh nguyệt. Hội chứng này hay đi kèm đến béo phì, vô kinh hoặc chảy máu tử cung thất thường.

  13. Vận động khá nhiều:

  Hay gặp vô kinh ở những đàn bà tập tành thể thao bao tay. Hormone leptin báo với não nhận thấy hạn ngạch mỡ của thân thể và tỷ lệ này thúc đẩy đến kinh nguyệt.

  14. Làm việc thiếu của tuyến giáp:

  Bệnh ở tuyến giáp có thể dẫn đến nâng cao hay tránh bài tiết prolactin - một hormone sinh sản do tuyến yên bài tiết ra. thay đổi về nồng độ hormone thường tác động đến tuyến dưới đồi và gây ra mất kinh.

  15. U tuyến yên:

  U lành của tuyến lặng có thể khiến cho prolactin được chế tạo rất nhiều, ảnh hưởng tới sự điều hòa kinh nguyệt. mẫu u này hi hữu gặp và cơ bản sẽ chữa trị bằng thuốc.

  khi nào nên kiểm tra bác bỏ sĩ?

  Sau khi loại trừ mất kinh do mang thai, trường hợp có một trong những dấu hiệu và biểu hiện sau thì buộc phải đến thăm khám các bác sĩ vì các thay đổi về kinh nguyệt thường là biểu hiện cảnh báo sớm về một vấn đề sức khỏe khác.

  - Mất kinh từ 3-6 tháng hay lâu hơn.

  - Nhức đầu, rụng tóc hay thay đổi về nhãn quang.

  - Vú tiết ra sữa hay dịch.

  - Sau khi giải phẫu có liên can đến thai nghén từ 3-6 tháng mà kinh nguyệt không trở lại.
   
 2. Skinclinicvn

  Skinclinicvn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/9/2016
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  8
  Một biến cố làm chấn động cuộc sống của bạn có thể dẫn đến vô kinh. Dweck giải thích: "Trong não bộ, vùng dưới đồi chính là nơi sản sinh các hormone giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Vùng dưới đồi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với những thách thức lớn như gia đình có tang, cuộc chia tay đau buồn, hoặc bất kỳ biến cố nào gây nhiều biến động, thì đó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này".
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Trễ kinh ở Diễn đàn Date
Căn bệnh "giờ cao su" mãn tính và câu chuyện về chữ Tín Suy ngẫm 30/5/2018
Kinh nguyệt chậm trễ phải làm sao? Sống khỏe mỗi ngày 1/3/2018
Surface Phone có thể trễ hẹn đến 2017 Thủ thuật điện thoại 6/4/2016
Đi Trễ - Một Căn Bệnh Chứ Không Phải Thói Quen Kỹ năng mềm 22/5/2015
Ăn tối trễ sẽ bị ung thư dạ dày? Sống khỏe mỗi ngày 5/1/2015
Anh ở đâu, người tình trễ hẹn [♥] Sinh viên "iu" 24/9/2014

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP