Trẻ bị chít hẹp bao q.uy đầu, phải làm sao?

minhduc01

Thành viên mới
Tham gia
26/1/2015
Bài viết
0
Bác sĩ cho mình hỏi, có cách không giải quyết chứng hẹp bao q.uy đầu mà không cần phẫu thuật không? Bé nhà tôi 22 tháng tuổi và có dau hieu tre bi hep bao quy dau thì phương pháp không phù hợp và tiến hành thế chưa ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Hồng Hạnh)

Theo thống kê, có khoảng 10% nam giới Việt Nam bị chthưa hẹp bao q.uy đầu. Ở mọi người này, q.uy đầu khiến chưa lộn được (chhiếm hẹp hoàn những), hay lộn ra một cách khó khăn (tiêu thụ chhiếm hẹp) do bị một lớp bao da bó chặt.

Ở mấy bé trai bị chít hẹp bao q.uy đầu thì bao q.uy đầu dài và trùm kín q.uy đầu. Đến tuổi dậy th.ì, do các biến đổi của hệ thống nội tiết, d.ương v.ật phát triển nhanh, to và dài ra làm cho bao q.uy đầu lộn ra ngoài. Đây là hiện tượng sinh lý bình hay.

dia-chi-kham-hep-bao-quy-dau-o-tre.jpg


Biểu hiện của chít hẹp

– Bao q.uy đầu chưa lộn hay là khó lộn ra.

– Đối cùng trẻ em, một số trường hợp bao q.uy đầu chỉ để cho một lỗ rất nhỏ. Giai đoạn trẻ đi đái, quốc gia tiểu chảy ra đọng tới ở bao q.uy đầu khiến đầu d.ương v.ật to và phồng lên. Sau lúc trẻ đái xong, một đợt sau quốc gia tiểu từ bao q.uy đầu mới chảy ra hết. Điều này giải thích vì sao trẻ bị hẹp bao q.uy đầu thường thường đi tiểu lâu hơn mấy trẻ khác.

– Trẻ thường thường bị viêm nhiễm bao q.uy đầu: thể hiện bao q.uy đầu sưng đỏ mọng quốc gia, dân gian luôn gọi là tầm bọt hằng viêm đường tiết niệu (đái buốt, rắt…).

– mọi chất tiết cô đọng lại thành hạt, mảng trắng sờ vớio như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cònng ở đầu d.ương v.ật.

– Đối cùng trẻ vị thành niên thì d.ương v.ật bé và ngắn hơn bình hằng.

Biến chứng do hẹp bao q.uy đầu?

Nguy cơ bị ung thư d.ương v.ật quá cao cùng mấy trường hợp bị chhiếm hẹp q.uy đầu hoàn toàn. Mấy bác sĩ chuyên khoa cho biết: đa phần các người hẹp hoàn những trên 30 tuổi thời kỳ đến trung tâm nam khoa đều đã bị xơ nên việc bóc tách trở nên hết sức khó khăn. Một số ít người thời điểm bóc tách ra, q.uy đầu đã xơ chai và bạc màu, cá biệt có một số ba trường hợp d.ương v.ật vẫnng như đá, được chẩn đoán là ung thư d.ương v.ật.

Bán hẹp do bao q.uy đầu thắt nghẽn đến ở thân và đầu d.ương v.ật làm ứ trệ tuần hoàn gây viêm hoại tử. Một số trường hợp tiêu thụ hẹp hay xuyên bị viêm nhiễm khiến bao q.uy đầu hẹp tới (hẹp thứ phát).

Xử trí như thế chẳng?

Quan điểm về việc xử trí bao q.uy đầu ở mỗi quốc gia cũng có sự khác biệt. Trong thời kỳ đa phần những quốc gia Châu Á chỉ can thiệp khi hẹp bao q.uy đầu gây biến chứng hoặc ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày thì ở những quốc gia phương Tây, người ta chuộng cắt bao q.uy đầu từ sớm, tức thì sau khi trẻ sinh ra được 2 ngày tuổi vì:

– thời điểm bao q.uy đầu được cắt, quốc gia tiểu và mọi chất tiết của q.uy đầu không bị ứ đọng, tránh được viêm nhiễm ở chỗ và viêm tiết niệu ngược dòng.

– Bao q.uy đầu được cắt sớm, d.ương v.ật sẽ thoải mái phát triển, thời gian tuổi dậy th.ì, đầu d.ương v.ật to và dài ra.

– Bao q.uy đầu được cắt sớm, q.uy đầu được tiếp xúc cùng lông, da, quần áo luôn xuyên khiến ngưỡng kích thích xuất tinh tăng lên, hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm.

– Cắt bao q.uy đầu sớm sẽ tránh được ung thư d.ương v.ật do chất tiết của q.uy đầu (bựa sinh dục spasmin gây nên).

Có nhiều phương pháp giải quyết tình trạng hẹp bao q.uy đầu. Mức độ hiệu quả còn phụ thuộc vớio vừa trường hợp cụ thể. Thủ thuật nong bao q.uy đầu quá dễ thực hiện, chỉ cần nong rộng và bóc tách hết chỗ bám dính. Trong thời gian đó, tại sao phải suy nghĩ về gia cat bao quy dau trong khi cắt bao q.uy đầu là biện pháp triệt để tránh hẹp lại, cũng như khiến d.ương v.ật được thoải mái phát triển. Lưu ý, chưa nên cắt quá sát và không khiến phanh h.ãm quá ngắn vì sẽ gây đau giai đoạn giao hợp. Cắt bao q.uy đầu nên thực hiện sớm đối cùng trẻ, tốt nhất nên trước tuổi dậy th.ì.

Đề phòng, phát hiện sớm bằng cách mà?

Để biết bé nhà mình có bị chhiếm hẹp bao q.uy đầu hằng không, khi tắm bố mẹ nên rửa và lộn bao q.uy đầu cho những cháu. Nếu thấy khó lộn hoặc giả là bao q.uy đầu bị dính lại thì bé thuộc nhóm có nguy cơ, cần đưa đi khám để được xử lý sớm.

Trẻ vị thành niên, người lớn: Cần nâng cao các biện pháp giáo dục giới tính, nhận biết mấy thói quen có lợi cho sức khỏe để họ tự đi khám bệnh và xử lý sớm, đến các bệnh viện cắt bao q.uy đầu ở hà nội và đặc biệt phải có ý thức giữ vệ sinh vùng kín, tránh viêm nhiễm.

Chhiếm hẹp bao q.uy đầu là một hiện tượng rất phổ biến ở nam giới. Xử trí tật này quá đơn giản, vì vậy ba mẹ nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để được tư vấn điều trị.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 
Top