Trẻ 1 tuổi uống sữa bị dậy thì: 294 USD mua sự im lặng

votinh7613

^^VôTình^^
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/4/2010
Bài viết
319
Nhân viên của công ty Synutra đã liên lạc với mẹ của một bé gái đã uống sữa bị nghi vấn gây hiện tượng dậy thì sớm và hứa bồi thường 2.000 nhân dân tệ (294 USD) để đổi lấy sự im lặng.

Sản phẩm sữa của công ty Synutra International ở Quảng Đông, Trung Quốc bị cáo buộc gây ra hiện tượng dậy thì sớm ở nhiều trẻ nhũ nhi đang gây xôn xao dư luận nước này. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ, tờ Health Times ngày 9-8 cho biết.

Cha mẹ của các bé đã đệ đơn khiếu nại với Cục Thương mại và Công nghiệp tỉnh Vũ Hán, thậm chí đến tận nhà máy sản xuất sữa “thủ phạm” để đòi bồi thường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận điều tra hay xét nghiệm nào được công bố.

Hãng sữa Synutra vẫn một mực cho rằng, sản phẩm của họ là an toàn và không chấp nhận một cuộc điều tra chỉ dựa trên yêu cầu của người tiêu dùng.
82031281412999.jpg

Bé Xiao Fei, 15 tháng tuổi có hiện tượng dậy thì sớm.

Mẹ của bé Xiao Fei, một bé gái 15 tháng tuổi có hiện tượng dậy thì sớm sau khi uống sữa của Synutra cho biết: “Một nhân viên của công ty Synutra tháng trước liên lạc với tôi và hứa bồi thường 2.000 nhân dân tệ (294 USD) để đổi lấy sự im lặng của tôi. Tuy nhiên, tôi nhất quyết từ chối, ngay cả khi số tiền bồi thường đó lớn hơn gấp 10 lần”.

Yao Hui, bác sĩ khoa nội tiết tại bệnh viện Nhi Vũ Hán nhận xét, trường hợp bé gái dưới hai tuổi phát dục sớm là hiện tượng hết sức bất thường. Theo ông, giới chức nên kiểm tra các mẫu sữa của nhà sản xuất này để xác định khả năng trong sữa có chứa các hormone giới tính.

Ông Huang Weidong, chuyên gia về an toàn thực phẩm tại ĐH Nông nghiệp Trung Quốc cho rằng, tất cả các sản phẩm sữa để được đánh giá là đạt tiêu chuẩn thì phải trải qua những đợt kiểm định gắt gao, trong đó có cả xét nghiệm về mức độ hormone. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, trên thị trường vẫn xuất hiện rất nhiều nhà sản xuất bất hợp pháp với những sản phẩm kém chất lượng.

Trong khi đó, ông Wangdingmian - cựu Chủ tịch Hiệp hội nuôi bò sữa của các tỉnh phía Nam Quảng Đông cho rằng, có thể các chất kích thích hormone giới tính đã xâm nhập vào chuỗi thức ăn của gia súc mà nông dân Trung Quốc đang sử dụng.

Hiện loại sữa của Synutra đang được bày bán tại các siêu thị ở Vũ Hán, Quảng Đông và thủ đô Bắc Kinh. Dư luận Trung Quốc rất hoang mang và đang chờ kết luận của các nhà điều tra về loại sữa bột này.

Quang Minh

Theo:Baomoi.com
 
Top