Trao 11 giải thưởng trong Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng 2015”

Trần Ba

Thành viên mới
Tham gia
6/1/2016
Bài viết
1
Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng 2015” do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, đã kết thúc với 11 sáng kiến tiêu biểu được tôn vinh và trao giải.

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng 2015” đã thu hút 177 hồ sơ tham dự của các cá nhân và tập thể trên cả nước, với nhiều lĩnh vực đa dạng như: Văn hóa, giáo dục, Y tế, giao thông, khoa học công nghệ, du lịch... Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo đã quyết định chọn ra 11 sáng kiến xuất sắc để trao giải.Giải nhất của Cuộc thi thuộc về Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam với sáng kiến “Chương trình tiếp sức người bệnh”, hai giải nhì được trao cho Công trình “Nguồn sáng An toàn - Văn minh - Tiết Kiệm” của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, và "Nghiên cứu sử dụng dịch chiết một số loại thực vật trong phòng trừ sâu đục quả trên đậu cove" của Đoàn Trường THPT Võ Nhai, Thái Nguyên.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao ba giải ba, năm giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến đạt giải.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh: “Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học, mà còn nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ”.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam tiếp tục hưởng ứng thiết thực Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”.

Vào chiều cùng ngày, cuộc Tọa đàm “Sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối” cũng được tổ chức, để các tập thể và cá nhân đạt giải chia sẻ các sáng kiến, tạo cơ hội cho các công trình này đến với các cơ quan, tổ chức quan tâm tài trợ, để triển khai vào thực tế.
 
Top