Tranh cãi về thời lượng pin của iPhone 6S Plus

viemyeuanh

Thành viên mới
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
0
Tranh cãi về thời lượng pin của iPhone 6S Plus

Theo các thử nghiệm ban đầu, iPhone 6S Plus dùng tai game dot kich chip A9 của Samsung cho thời lượng pin kém hơn đến 2 tiếng so với chip do TSMC sản xuất.
iphone6splushomescreenhero.jpg

Một cuộc tranh cãi mới vừa nổ ra trên mạng, chủ đề chính là thời lượng pin của iPhone 6S. Có vẻ như, pin trên những chiếc smartphone này không giống nhau bởi chip A9 của máy do 2 nhà sản xuất (Samsung và TSMC).
Trước đó, người ta phát hiện ra, 2 con chip A9 này có kích thước không giống nhau. Chip của Samsung có kiến trúc 14 nm trong khi của TSMC kích thước 16 nm. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy, iPhone 6S dùng chip A9 của Samsung cho thời lượng pin kém hơn nhiều. Về mặt lý thuyết, lẽ ra chip A9 từ Samsung phải cho thời lượng tốt hơn do dùng chip nhỏ hơn.
Một thành viên trên Reddit có 2 chiếc iPhone 6S Plus – một dùng chip A9 từ Samsung, một dùng chip TSMC – phát hiện ra chip A9 của TSMC cho thời lượng pin lâu hơn tai game qheroes cho android khoảng 2 tiếng đồng hồ. Cùng xem kết quả thử nghiệm pin bên dưới.
tsmcvssamsung780x692.jpg

Kết quả thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 6S Plus dùng chip Samsung và TSMC. Ảnh: Reddit.
“Tôi đã tiến hành thử nghiệm vài lần và kết quả không thay đổi”, người dùng này cho biết. “Luôn có sự khác biệt khoảng 2 tiếng về thời lượng pin của 2 model. Cả 2 chiếc máy dùng chung một bản backup, cài đặt giống nhau. Tôi còn thử reset lai và cài đặt như máy mới. kết quả vẫn như vậy”.
Theo ước tính ban đầu, khoảng 70% lượng iPhone 6S Plus bán ra dùng chip TSCM trong khi con số này với iPhone 6S là 40%. Apple công bố iPhone 6S cho thời lượng sử dụng khoảng 14 tiếng thoại 3G, 11 tiếng chơi video. Tuy nhiên, hãng không nhắc đến sự khác biệt về thời lượng pin trên 2 con chip.
Với người dùng, họ không thể phân biệt máy nào dùng chip Samsung hay TSMC khi mua tại cửa hàng. Tuy nhiên, nếu muốn biết chiếc máy của bạn dùng chip gì, người dùng có thể kiểm tra bằng ứng dụng Lirum Device Info Lite.
Người dùng chỉ việc mở ứng dụng, xem trong phần “Mode” ở trang chính. Nếu model ghi dòng chữ M66MAP hoặc M71 MAP, đó là máy dùng chip TSMC. Trong khi đó, nếu tai game vo lam 3 dòng chữ ghi N66AP hoặc N71AP, model này đó dùng chip Samsung.

Theo: zing.vn
 
Top