1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is impossible... Thành viên thân thiết

  Tranh cãi lười học văn khó thành người tử tế

  Lại thêm một lời phê “bá đạo”

  [​IMG]

  Một bức ảnh chụp lại bài kiểm tra văn của học sinh với đề bài có nội dung liên quan đến tác phẩm “Hai đứa trẻ” của nhà văn Thạch Lam. Tuy nhiên, bài làm của học sinh này được cho là khá cẩu thả do phân tích rất ngắn. Chính vì thế giáo viên đã ghi lời phê bằng mực đỏ: “Lười học Văn. Khó thành người tử tế”. Ngay lập tức lời phê này đã được đăng tải và chia sẻ trên các diễn đàn và trang mạng xã hội với nhiều tranh luận trái chiều.  [​IMG]

  Lời phê gây "tranh cãi" của giáo viên​

  Đa phần đều cho rằng giáo viên phê như vậy là đúng và có tác dụng giúp học sinh tập trung đầu tư hơn cho môn Văn. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng khi đi học phải có môn giỏi, môn yếu. Nên nếu nói tất cả những người không giỏi môn văn không phải người tử tế thì không hợp lý.

  Nick Dendaydoi nhận xét: “Một bài làm văn như vầy thì lười quá, thậm chí có thể coi là cẩu thả. Rõ ràng ý thức học môn Văn của học sinh này không được tốt. Trước kia đi học cô mình biết một bạn chép văn mẫu còn phê thẳng thừng: “Hèn hạ, không đáng mặt nam nhi”. Mình nghĩ những lời phê như vậy là cần thiết để cảnh tỉnh thái độ của học sinh”.

  Nick nguenthuy1991 cho rằng: “Lời phê để khuyên học sinh là tốt nhưng cũng tránh nên quy chụp. Vì rõ ràng không phải ai cũng giỏi toàn diện, giống như người học đại học khối A, thường đâu giỏi văn? Những lời phê của giáo viên nên mang tính xây dựng, còn nếu mang tính chỉ trích thì nên tập trung vào cá nhân thì hợp lý hơn”.
  Theo baodatviet
   


  mr.pencil003 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP