Trang trại năng lượng gió lớn nhất thế giới

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi kenzizi, 25/9/2010. — 1.462 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Trang trại năng lượng gió lớn nhất thế giới

  - Trang trại năng lượng gió lớn nhất thế giới đã được khai trương ở ngoài khơi bờ biển nước Anh vào ngày thứ năm vừa qua, là một phần trong nỗ lực thúc đẩy, khuyến khích sử dụng năng lượng thay thế của chính phủ Anh.

  [​IMG]
  Trang trại gió Thanet rộng bằng 4.000 sân bóng cộng lại.

  Công ty năng lượng Thụy Điển Vattenfall là đơn vị đã thực hiện thi công xây dựng trang trại năng lượng gió Thanet, với 100 chiếc quạt khổng lồ được “trồng” ở ngoài khơi bờ biển Thanet. Trang trại có thể sản xuất đủ điện cho hơn 200.000 hộ gia đình dùng trong một năm.

  Trang trại năng lượng gió khổng lồ nằm ở Biển Bắc, cách bờ khoảng 12km, sẽ khuyến khích việc sản xuất và sử dụng năng lượng thay thế cả ở trên đất liền lẫn ngoài khơi Anh quốc.

  [​IMG]

  Với việc khai trương trang trại Thanet, Anh giờ đây có khả năng sản xuất 5 gigawatts “phong điện” – đủ để cung cấp cho cả Scotland.

  Năng lượng thay thế hiện chỉ chiếm 3% lượng điện năng của toàn nước Anh, nhưng chính phủ đang đặt mục tiêu nâng con số này lên 15% vào năm 2020. Anh xếp thứ 25 trong tổng số 27 nước thuộc Liên minh châu Âu về năng lượng xanh.

  [​IMG]

  “Chúng tôi là một quốc đảo và tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ chinh phục được nguồn sóng, gió, thủy triều một cách tối đa”, quan chức năng lượng Anh cho hay trong buổi lễ khai trương trang trại gió Thanet.

  [​IMG]

  Mỗi một tua bin Thanet cao 115m và trang trại rộng bằng 4.000 sân bóng cộng lại.

  Vattenfall cho hay trang trại mới có thể sản xuất 300 megawatts điện khi đạt công xuất lớn nhất, mặc dù giới phân tích cho răng năng lượng điện có thể không liên tục và hay biến động.

  Công ty Vattenfall cũng dự kiến trang trại hoạt động ít nhất trong 25 năm.

  Phan Anh
  Tổng hợp
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP